Mặt số đồng hồ Rolex Serti là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Mặt số đồng hồ Rolex Serti là gì?

Mặt số đồng hồ Rolex Serti là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Đồng hồ Rolex có đầy đủ các thuật ngữ và tên gọi đặc biệt. Nếu bạn chỉ tìm hiểu qua về thương hiệu đồng hồ Rolex, có nguy cơ bạn sẽ bị choáng ngợp bởi tất cả thuật ngữ mà bạn thấy. Một trong những thuật ngữ mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đến trước đây là mặt số Serti.

Nhưng giống như với tất cả các thuật ngữ Rolex, nó thực sự có ý nghĩa gì đó, và trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết về mặt số Serti.

Xem thêm:

Mặt số đồng hồ Rolex Serti là gì?

Thuật ngữ này thực sự đến từ chính Rolex. Nó không có gì mới mà Rolex sử dụng các thuật ngữ này để mô tả đồng hồ của họ, bao gồm cả thuật ngữ như Oystersteel, vàng Everose, Rolesor và nhiều thuật khác nữa. Tạo các thuật ngữ mới, một phần tạo ra cảm giác về tính độc quyền của Rolex, nhưng cũng giúp mô tả một cái gì đó có thể không có một thuật ngữ để mô tả và giải thích phù hợp.

Tên gọi Serti được lấy từ tiếng Pháp “sertissage” có nghĩa là lắp ráp đá quý. Như đã nói, cho đến nay chúng ta có thể hiểu rằng nó có liên quan đến đá quý và đồng hồ Rolex. Với Rolex, điều này không chỉ bao gồm kim cương, mà còn bao gồm tất cả các loại đá quý khác. Bây giờ chúng ta đã biết điều này, mặt số Serti có thể hiểu là mặt số Rolex được gắn một loại đá quý nào đó.

Nhưng điều thú vị là đây: khi bạn nghe thuật ngữ mặt số Serti, điều mà mọi người thường nhắc đến nhất không phải là bất kỳ mặt số Rolex nào đó có gắn kim cương. Trên thực tế, khá hiếm khi nghe người ta sử dụng thuật ngữ mặt số Serti cho bất kỳ mặt số Rolex nào.

Thay vào đó, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả Rolex Submariner cổ điển, Yacht-Masters và GMT-Masters, trong một thời gian sản xuất đá quý được gắn tại các điểm đánh dấu giờ trên mặt số của đồng hồ. Để làm được điều này, Rolex đã loại bỏ vật liệu phát sáng bên trong các điểm đánh dấu giờ và thay thế nó bằng đá quý. Điều này giúp tăng cường tính độc quyền của họ, mà khả năng sưu tập những chiếc đồng hồ mặt số Serti cao hơn so với các phiên bản tiêu chuẩn do số lượng sản xuất hạn chế.

Khi nói về mặt số Serti trong bối cảnh của ba mô hình này, các loại đá quý cụ thể đã được sử dụng tùy thuộc vào mô hình, như được thấy dưới đây:

  • Mặt số Rolex Submariner Serti bao gồm kim cương và saphia tại các điểm đánh dấu giờ.
  • Mặt đồng hồ Rolex Yacht-Master Serti bao gồm kim cương và saphia hoặc chỉ hồng ngọc.
  • Mặt đồng hồ Rolex GMT-Master Serti bao gồm kim cương và hồng ngọc.

Những gì bạn thấy là các điểm đánh dấu giờ tròn được khảm kim cương, và các điểm đánh dấu giờ hình chữ nhật và hình tam giác được khảm đá quý màu tương phản. Tất nhiên, đây là ngoại lệ với Rolex Yacht-Master bởi nó được khảm bằng đá ruby.

Mặt số Rolex GMT-Master Serti

Rolex GMT-Master đã được chế tạo với mặt số Serti. Đồng hồ này có vạch chỉ giờ kim cương và hồng ngọc tương phản được đặt ở các vị trí 6, 9 và 12 giờ. Bạn có thể tìm thấy mặt số Serti trên đồng hồ GMT-master golf hai tông màu (Two-Tone) và vàng đầy đủ, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể loại bỏ mặt số Rolex và đặt chúng trong các trường hợp khác nhau.

Mặt số Rolex GMT-Master Serti

Đáng nhớ là đồng hồ GMT-Master có mặt số Serti sẽ có niềng bezel Root beer hoặc màu đen toàn bộ.

Mặt số Rolex Submariner Serti

Mặt số Rolex Submariner Serti

Rolex Submariner cổ điển cũng đã được thực hiện với mặt số Serti. Mặt số Rolex Submariner có kim cương trên các điểm đánh dấu giờ, và sau đó sapphire được đặt ở vị trí 6, 9 và 12 giờ. Điều thú vị là bạn không chỉ có thể tìm thấy Submariners cổ điển với mặt số Serti, vì Rolex đã chế tạo Submariners gốm hiện đại với mặt số Serti.

Mặt số Rolex Yacht-Master Serti

Mặt số Rolex Yacht-Master Serti

Cuối cùng, một mô hình khác mà Rolex đã thực hiện quay số Serti là Yacht-Master. Bạn sẽ chủ yếu thấy rằng mặt số Serti Yacht-Masters cũng được khảm ngọc trai. Như đã đề cập ở trên, Yacht-Master có sẵn cả mặt số Serti có chỉ số kim cương và sapphire, và một loại mặt số nơi tất cả các điểm đánh dấu giờ được khảm hồng ngọc.

Kết luận

Lưu ý rằng do bản chất của đồng hồ Rolex cổ điển, Rolex đã thực hiện thêm các mặt số Serti cho các mẫu trên chưa được đề cập đến trong bài viết. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa mặt số được sản xuất từ nhà máy và mặt số không phải được sản xuất từ nhà máy.

Vì một mặt số nhà máy đã được Rolex sản xuất độc quyền, số lượng sản xuất cho những chiếc này sẽ bị giới hạn.

Mặt khác, Mặt số Rolex Serti có thể được thực hiện bởi bất cứ ai, và do đó, chúng không được các nhà sưu tập quan tâm nhiều.

Như đã đề cập, theo định nghĩa và ý nghĩa của thuật ngữ này, bất kỳ mặt số Rolex nào có đá quý đều có thể được gọi là mặt số Serti, nhưng trong bối cảnh sưu tầm đồng hồ cổ điển, mặt số Serti được sử dụng để mô tả các mặt số có gắn đá quý tại các điểm đánh dấu giờ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts