Màu mặt số của bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual Mới

Back to Posts
Màu mặt số của bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual Mới

Màu mặt số của bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual Mới

Mặc dù giờ đây nó đóng vai trò là một bộ sưu tập cấp thấp, nhưng Rolex Oyster Perpetual vẫn đóng vai trò là nền tảng cho toàn bộ danh mục của thương hiệu. Mặc dù đã là một phần của dòng sản phẩm Rolex từ đầu những năm 1930, nhưng phải đến lần làm mới gần đây nhất của bộ sưu tập vào năm 2020, mẫu Oyster Perpetual mới bắt đầu nhận được sự chú ý xứng đáng. Mặc dù bản cập nhật đã giới thiệu một thế hệ bộ máy in-house mới, nhưng thay đổi đáng chú ý nhất đi kèm với những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual mới là các loại màu sắc mặt số tươi sáng và rực rỡ gợi nhớ đến mặt số Rolex ‘Stella‘ cổ điển từ những năm 1970.

Cho đến thời điểm này, Rolex Oyster Perpetual là một trong số rất ít các mẫu đồng hồ bằng thép không gỉ có sẵn ở các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền và thậm chí đôi khi được tìm thấy với mức giảm giá nhẹ trên thị trường mua bán đồng hồ cũ. Tuy nhiên, sau khi phát hành các màu mặt số mới vào năm 2020, Rolex Oyster Perpetual đã ngay lập tức hoàn toàn không có sẵn ở các cửa hàng bán lẻ và các mẫu có kích thước lớn hơn với màu mặt số mong muốn nhất hiện đang được bán với giá cao hơn gấp 3 lần so với giá bán lẻ của chúng trên thị trường đồng hồ Rolex đã qua sử dụng.

Mặc dù màu sắc mặt số Rolex Oyster Perpetual mới đã nhận được nhiều sự chú ý và là yếu tố duy nhất chịu trách nhiệm chính cho sự nổi tiếng gần đây của mẫu đồng hồ, nhưng không phải tất cả các màu mặt số mới đều có sẵn cho tất cả các kích thước vỏ khác nhau. Trong bài viết này, LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN sẽ xem xét và đánh giá kỹ hơn những chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới, chia nhỏ tất cả các tùy chọn màu mặt số khác nhau, sau đó xem xét màu mặt số nào có sẵn cho tất cả các mẫu khác nhau tạo nên bộ sưu tập hiện tại.

Xem thêm các bài viết:

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Thông số kỹ thuật Rolex Oyster Perpetual

 • Số tham chiếu: 276200; 277200; 124200; 126000; 124300
 • Năm phát hành: 2020
 • Kích thước vỏ: 28mm; 31mm; 34mm; 36mm; 41mm
 • Vật liệu: Oystersteel (Thép không gỉ 904L)
 • Chức năng: Hiển thị thời gian
 • Mặt số: Tùy chọn nhiều màu với các điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Chất liệu dạ quang: Chromalight
 • Bezel: Cố định, Thép không gỉ, Kiểu trơn
 • Mặt kính: Sapphire
 • Bộ máy: Rolex Calibre 2232 hoặc RolexCalibre 3230
 • Khả năng chống nước: 100 Mét / 330 Feet
 • Dây đeo: Oyster (Thép không gỉ)
 • Khoảng giá: Từ 5.100 USD đến 5.900 USD tại cửa hàng bán lẻ ủy quyền; Từ 6.000 USD đến 20.000 USD trên thị trường đồng hồ cũ

Giới thiệu về bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual

Một trong những điểm gây nhầm lẫn lớn nhất về bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual là các từ “Oyster Perpetual” là một phần của hầu hết mọi tên đồng hồ Rolex hiện đại. Ví dụ: tên đầy đủ thực tế của Rolex Submariner là “Rolex Oyster Perpetual Submariner”, và điều này đúng với mọi chiếc đồng hồ Rolex đương đại ngoài bộ sưu tập Cellini. Trong trường hợp này, các từ “Oyster Perpetual” chỉ đơn giản được sử dụng để biểu thị rằng đồng hồ có khả năng tự lên dây cót và nó có vỏ Oyster chống thấm nước của Rolex. Tuy nhiên, Oyster Perpetual cũng là một bộ sưu tập đồng hồ độc lập và nó đại diện cho nền tảng của danh mục Rolex.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41 Ref. 124300 - Mặt số xanh lá cây

Đồng hồ Oyster Perpetual của Rolex kết hợp hai cải tiến quan trọng của thương hiệu, vỏ ‘Oyster’ chống thấm nước và bộ máy ‘Perpetual’ tự lên dây cót. Được trang bị ba kim đồng hồ gắn ở trung tâm để hiển thị giờ, phút và giây, Oyster Perpetual không cung cấp bất kỳ tính năng hay biến chứng nào khác và nó thể hiện tầm nhìn ban đầu của Rolex về đồng hồ đeo tay. Mặc dù có bộ tính năng tối giản, Oyster Perpetual đã được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu khác nhau trong nhiều năm; tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, Rolex chỉ cung cấp nó bằng thép không gỉ và hiện nó đã chiếm lĩnh bộ sưu tập đồng hồ cấp thấp của thương hiệu.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36 Ref. 126000 - Mặt số đỏ san ho

Sau bản cập nhật gần đây nhất cho bộ sưu tập từ năm 2020, Rolex Oyster Perpetual có sẵn trong các kích thước vỏ từ 28mm đến 41mm và tất cả các mẫu đều được trang bị viền bezel trơn bóng và dây đeo Oyster bằng thép không gỉ ba liên kết phù hợp. Ngoài ra, mặc dù có nhiều lựa chọn về màu sắc mặt số, nhưng tất cả các mặt số Rolex Oyster Perpetual khác nhau đều có các mốc giờ hình que truyền thống kết hợp với các kim kiểu dùi cui cổ điển, cả hai đều được hoàn thiện bằng dạ quang Chromalight lume màu xanh lam độc quyền của Rolex .

Mặc dù hiện có với năm kích cỡ riêng biệt, chỉ có hai bộ máy khác nhau được sử dụng trong bộ sưu tập Oyster Perpetual hiện tại. Các mẫu 28mm, 31mm và 34mm đều sử dụng bộ máy Rolex Calibre 2232, trong khi các phiên bản 36mm và 41mm đều sử dụng bộ máy Rolex Calibre 3230. Thiết kế lớn hơn của bộ máy Rolex Cal. 3230 có nghĩa là nó có thể cung cấp mức dự trữ năng lượng lâu hơn, 70 giờ so với 55 giờ được cung cấp bởi Cal. 2232. Tuy nhiên, bất chấp các chuyển động khác nhau của chúng, tất cả đồng hồ Rolex Oyster Perpetual hiện tại đều cung cấp cùng một tiêu chuẩn đo thời gian hiện hành Superlative Chronometer là +/- 2 giây mỗi ngày.

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual Mới

Tại thời điểm hiện tại, có tổng cộng 9 lựa chọn mặt số khác nhau cho bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các màu mặt số đều có sẵn cho tất cả các kích thước vỏ khác nhau. Trên thực tế, chỉ có một mô hình có sẵn với tất cả chín màu mặt số và một số tham chiếu Oyster Perpetual có ít nhất bốn tùy chọn có sẵn.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41 Ref. 124300 - Mặt số ngọc lam

Dưới đây là danh sách tất cả 9 tùy chọn màu mặt số hiện đang có sẵn cho bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual:

1. Xanh ngọc lam / Turquoise Blue
2. Màu đỏ san hô / Coral Red
3. Màu vàng / Yellow
4. Màu xanh lá cây / Green
5. Màu hồng kẹo / Candy Pink
6. Màu xanh sáng / Bright Blue (với kiểu Sunray)
7. Bạc /Silver (có hoa văn Sunray và các điểm đánh dấu giờ bằng vàng vàng)
8. Màu đen sáng / Bright Black (với kiểu Sunray)
9. Màu hồng / Pink (với kiểu Sunray)

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng trong khi một số mặt số có lớp hoàn thiện ‘Sunray’ bằng kim loại tỏa ra từ trung tâm, những mặt số khác có bề mặt phẳng và bóng giống như mặt số sơn mài đầy màu sắc ‘Stella’ được tìm thấy trên Rolex Datejust cổ điển và đồng hồ Rolex Day-Date.

Vậy, màu sắc mặt số nào có sẵn trên tất cả các kích thước khác nhau của Rolex Oyster Perpetual? Dưới đây, chúng tôi chia nhỏ từng kích thước vỏ khác nhau từ thế hệ hiện tại và xem xét tất cả các tùy chọn màu mặt số khác nhau có sẵn cho chúng.

28mm 31mm 34mm 36mm 41mm
Turquoise Blue X X X
Coral Red X X X
Yellow X X X
Green X X X
Candy Pink X X
Bright Blue X X X X X
Silver X X X X X
Bright Black X X X X X
Pink X X X

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 28

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 28

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 276200 kích thước 28mm:

 • Màu đen sáng (với kiểu Sunray)
 • Màu xanh sáng (với kiểu Sunray)
 • Bạc (có hoa văn Sunray và các điểm đánh dấu giờ bằng vàng vàng)
 • Màu hồng (với kiểu Sunray)

Phiên bản 28mm của Rolex Oyster Perpetual là một trong hai tùy chọn kích thước vỏ chỉ có sẵn với bốn tùy chọn mặt số khác nhau. Điều thú vị nhất là không có mặt số nào có sẵn là phiên bản sơn mài sáng màu đã nhận được nhiều sự chú ý khi ra mắt. Thay vào đó, tất cả bốn tùy chọn mặt số cho Oyster Perpetual 28 đều có họa tiết Sunray kim loại trên bề mặt của chúng.

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 31

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 31

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 277200 kích thước 31mm:

 • Xanh ngọc lam
 • San hô màu đỏ
 • Màu vàng
 • Màu xanh lá
 • Màu hồng kẹo
 • Màu đen sáng (với kiểu Sunray)
 • Màu xanh sáng (với kiểu Sunray)
 • Bạc (có hoa văn Sunray và các điểm đánh dấu giờ bằng vàng vàng)
 • Màu hồng (với kiểu Sunray)

Rolex Oyster Perpetual 31 là mẫu duy nhất trong dòng sản phẩm hiện tại có sẵn với tất cả chín tùy chọn màu mặt số khác nhau. Mặc dù được cung cấp bởi cùng một chuyển động chính xác và thể hiện sự chênh lệch đường kính vỏ chỉ 3mm so với cả những mẫu nhỏ hơn và lớn hơn của nó, mẫu 31mm cung cấp nhiều hơn hai lần số lượng tùy chọn mặt số, và nó có thể là mẫu hoàn hảo cho những ai muốn có một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có màu sắc rực rỡ với kiểu dáng tổng thể nhỏ hơn và gọn gàng hơn.

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 34

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 34

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 124200 kích thước 34mm:

 • Màu đen sáng (với kiểu Sunray)
 • Màu xanh sáng (với kiểu Sunray)
 • Bạc (có hoa văn Sunray và các điểm đánh dấu giờ bằng vàng vàng)
 • Màu hồng (với kiểu Sunray)

Mặc dù mẫu Rolex Oyster Perpetual 34mm có sẵn với tất cả các màu mặt số khác nhau, các tùy chọn cho phiên bản 34mm của Oyster Perpetual giống hệt với những gì Rolex cung cấp cho phiên bản 28mm, với tổng cộng chỉ có bốn màu và không có màu nào trong số đó là mặt số sơn mài mới. Cũng giống như mẫu 28mm của nó, Rolex Oyster Perpetual chỉ được cung cấp với các mặt số có vân Sunray kim loại tỏa ra từ trung tâm của chúng và lớp hoàn thiện bề mặt này mang lại tính thẩm mỹ truyền thống hơn nhiều so với các bề mặt phẳng và bóng của những mẫu sáng màu của chúng.

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 36

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 36

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 126000 kích thước 36mm:

 • Xanh ngọc lam
 • San hô màu đỏ
 • Màu vàng
 • Màu xanh lá
 • Màu hồng kẹo
 • Màu đen sáng (với kiểu Sunray)
 • Màu xanh sáng (với kiểu Sunray)
 • Bạc (có hoa văn Sunray và các điểm đánh dấu giờ bằng vàng vàng)

Bên cạnh mẫu 31mm, Rolex Oyster Perpetual 36 cung cấp nhiều tùy chọn màu mặt số nhiều thứ hai, với tổng cộng tám mặt số khác nhau có sẵn để lựa chọn. Tất cả các mặt số sơn mài sáng màu mới đều được cung cấp cho mẫu 36mm từ bộ sưu tập Oyster Perpetual; tuy nhiên, một màu mặt số không có cho Rolex Oyster Perpetual 36 là mặt số màu hồng với hoa văn Sunray kim loại (giống như màu được tìm thấy trên các phiên bản 28mm và 34mm của đồng hồ). Vậy nên, những người muốn có mặt số màu hồng cho Rolex Oyster Perpetual 36mm vẫn còn may mắn, vì mặt số ‘Candy Pink’ có sẵn cho mẫu này và mẫu 36mm chỉ là một trong hai kích thước vỏ cung cấp màu mặt số tươi tắn này như một tùy chọn.

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 41

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 41

Màu mặt số Rolex Oyster Perpetual 124300 kích thước 41mm:

 • Xanh ngọc lam
 • San hô màu đỏ
 • Màu vàng
 • Màu xanh lá
 • Màu đen sáng (với kiểu Sunray)
 • Màu xanh sáng (với kiểu Sunray)
 • Bạc (có hoa văn Sunray và các điểm đánh dấu giờ bằng vàng vàng)

Các tùy chọn mặt số cho Oyster Perpetual 41 rất giống với những tùy chọn có sẵn cho mẫu 36mm, với một ngoại lệ là cả mặt số màu hồng đều không có sẵn cho mẫu lớn nhất trong bộ sưu tập hiện tại. Điều này nâng tổng số tùy chọn mặt số cho mẫu Rolex Oyster Perpetual 41mm lên bảy, nhiều thứ ba trong số các thành viên của dòng sản phẩm hiện tại. Cũng cần lưu ý rằng cấu hình điểm đánh dấu giờ hơi khác trên các mẫu 36mm, và 41mm so với những mẫu nhỏ hơn của chúng. Trong khi ba tham chiếu nhỏ hơn có một dùi cui phát sáng duy nhất ở mỗi điểm đánh dấu giờ (ngoại trừ điểm đánh dấu 12 giờ được trang bị Logo Rolex), thì hai mẫu lớn hơn có các điểm đánh dấu dùi cui kép ở các vị trí 3, 6 và 9 giờ, giúp lấp đầy không gian lớn hơn của mặt số và hỗ trợ khả năng hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts