Đồng hồ Rolex Mặt số Stella so với đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Mặt số Stella so với đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ Rolex Mặt số Stella so với đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Một xu hướng mới đang lan rộng trên khắp thị trường mua bán đồng hồ sang trọng từ cuối năm nay là mặt số sáng màu. Đó là nhờ một phần lớn vào dòng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới được phát hành vào nửa cuối năm 2020. Với các sắc thái như vàng nắng, xanh ngọc, đỏ năng động, v.v., những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual đầy màu sắc là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho những tông màu trầm hơn mà chúng tôi đã kết hợp với những chiếc đồng hồ đẹp. Và các thương hiệu đồng hồ khác cũng đang làm theo bằng cách thêm mặt số sống động vào phong cảnh đồng hồ sang trọng.

Đồng hồ Rolex Day-Date Vintage mặt số Oxblood-Stella

Tuy nhiên, những người đã quen thuộc với đồng hồ Rolex sẽ nhận ra rằng mặt số màu đậm không phải là mới trong danh mục của thương hiệu mà trên thực tế, có lịch sử từ những năm 1970. Những mặt số cổ điển đó được gọi là mặt số Rolex Stella và nhiều nhà sưu tập đã chỉ ra một cách chính xác rằng những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual mới (ít nhiều) là sự hồi sinh hiện đại của dòng đồng hồ Stellas cổ điển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn một chút và tìm ra những điểm giống và khác nhau giữa đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đầy màu sắc mới và mặt số Stella cổ điển đã truyền cảm hứng cho chúng.

Rolex Stella là gì?

Vào những năm 1970, Rolex bắt đầu trang bị những chiếc đồng hồ Day-Date chọn lọc với mặt số tráng men sơn mài đầy màu sắc. Rolex gọi chúng là “Lacquered Stella” trong danh mục của thời đại và có hai giả thuyết về lý do tại sao chúng nhận được cái tên này. Một giả thuyết cho rằng cái tên này được lấy từ tiếng Ý có nghĩa là ngôi sao “star”, trong khi giả thuyết khác cho rằng chúng được đặt theo tên nghệ sĩ người Mỹ Frank Stella, nổi tiếng với những sáng tạo giống như kính vạn hoa của ông.

Mặt số Rolex Stella

Bất kể tên xuất phát từ đâu, ngày nay chúng được biết đến với cái tên đơn giản là mặt số Rolex Stella trong cộng đồng sưu tập. Điều này được hiểu rằng những mặt số này được sản xuất với số lượng hạn chế và ban đầu chủ yếu dành cho thị trường Trung Đông. Sự kết hợp giữa mặt đồng hồ có độ bóng cao đầy màu sắc với đồng hồ Rolex Day-Date President 36mm bình thường là một sự kết hợp nổi bật và bất ngờ.

Màu sắc mặt số Rolex Stella

Các lựa chọn màu sắc mặt số Rolex Stella bao gồm:

 • Xanh da trời
 • Xanh lá
 • Màu Cam
 • Oxblood
 • Đào
 • Hồng
 • Màu tím
 • Đỏ
 • Cá hồi
 • Xanh ngọc

Có lẽ sự kết hợp này quá bất ngờ đối với hầu hết mọi người vì đồng hồ Rolex Stella không đặc biệt phổ biến trong thời của họ. Tuy nhiên, tương tự như một số tài liệu tham khảo Rolex từng bị bỏ qua khác (đáng chú ý nhất là tham chiếu Daytona cổ điển), mặt số Stella đã trở lại như một trong những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển đáng sưu tập nhất trên thị trường ngày nay. Và việc tìm kiếm một chiếc, đặc biệt là trong tình trạng tốt, là một thách thức vì chúng không chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế mà lớp men cứng cũng có xu hướng bị nứt.

Các mẫu đồng hồ Rolex có mặt số Stella

Đồng hồ Rolex Day-Date trang bị mặt số Stella được sản xuất chủ yếu trong những năm 1970 và 1980, nhưng số lượng sản xuất giảm dần vào đầu những năm 1990. Ngoài ra, còn có các phiên bản vàng vàng, vàng trắng và bạch kim của đồng hồ Rolex Stella, cũng như các phiên bản đính đá quý. Do đó, các mặt số phiên bản đặc biệt này có thể được tìm thấy trên một số tài liệu tham khảo, tùy thuộc vào năm sản xuất của chúng:

Đồng hồ Rolex Day-Date cổ điển mặt số Stella xanh dương

 • Rolex Day-Date 1802
 • Rolex Day-Date 1803
 • Rolex Day-Date 1804
 • Rolex Day-Date 18038
 • Rolex Day-Date 18039
 • Rolex Day-Date 18079
 • Rolex Day-Date 18248
 • Rolex Day-Date 18239

Bộ Sưu tập Rolex Oyster Perpetual Mới

Vào tháng 9 năm 2020, Rolex đã trình làng thế hệ đồng hồ Oyster Perpetual mới, tự hào với các bộ máy mới, kích thước mới và màu sắc mới. Mặc dù đồng hồ vẫn cung cấp sự lựa chọn của mặt số có tông màu trung tính, nhưng đó là những sắc thái tươi sáng đã khiến mọi người phải bàn tán. Các tùy chọn màu sắc mặt số Rolex Oyster Perpetual hiện tại bao gồm:

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới

 • Đen
 • Xanh da trời
 • San hô màu đỏ
 • Xanh lá
 • Hồng
 • Bạc
 • Xanh ngọc
 • Vàng

Kích thước đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Rolex Oyster Perpetual thế hệ mới có năm kích cỡ khác nhau bao gồm:

 • Rolex Oyster Perpetual 28 ref. 276200
 • Rolex Oyster Perpetual 31 ref. 277200
 • Rolex Oyster Perpetual 34 ref. 124200
 • Rolex Oyster Perpetual 36 ref. 126000
 • Rolex Oyster Perpetual 41 ref. 124300

Mặc dù không phải tất cả các kích thước đều cung cấp tất cả tám lựa chọn màu mặt số, nhưng Rolex Oyster Perpetual 36 thì có. Đối với những người không quen thuộc với bộ sưu tập Oyster Perpetual, đây là mẫu đồng hồ cơ bản của Rolex độc quyền bằng thép không gỉ và được trang bị mặt số chỉ thời gian và dây đồng hồ Oyster với 3 liên kết mắt dây.

Mặt số Rolex Stella so Với Oyster Perpetual

Thoạt nhìn, chúng có thể giống nhau do màu mặt số bắt mắt, nhưng mặt số Rolex Day-Date Stella và đồng hồ Oyster Perpetual mới đại diện cho hai mốc thời gian của đồng hồ Rolex. Day-Date là mẫu đồng hồ danh giá nhất của Rolex, đến nỗi nó còn được biết đến nhiều hơn với cái tên Rolex President và đó là chiếc đồng hồ mà chúng ta thường thấy trên cổ tay của những người quyền lực nhất thế giới.

Đồng hồ Rolex Day-Date cổ điển mặt số Stella đỏ

Rolex Day-Date chỉ từng được làm bằng vàng 18k hoặc bạch kim nguyên khối và trang trí kim cương luôn là một lựa chọn. Những điểm khởi sắc khác thường thấy trên đồng hồ Day-Date bao gồm viền Bezel có rãnh và dây đeo President. Đồng hồ kết hợp cả ngày và cửa sổ ngày, với chỉ báo thứ hai được tăng cường thêm bằng thấu kính phóng đại Cyclops nhô ra khỏi bề mặt của mặt kính phía trên nó.

 Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mặt số Stella Vintage

Mặt khác, Oyster Perpetual là chiếc đồng hồ khởi đầu của Rolex, mang đến hai đặc điểm thiết kế quan trọng nhất của một chiếc Rolex hiện đại: vỏ Oyster chống nước và bộ máy Perpetual tự lên dây cót. Mặt đồng hồ được thiết kế đơn giản, có bộ ba kim đồng hồ ở trung tâm, bezel trơn không trang trí và mặt kính sapphire phẳng. Nó chỉ đi kèm với một dây đồng hồ Oyster với ba liên kết mắt dây, đây là sự lựa chọn bình thường nhất của thương hiệu.

Một loại màu sắc thích hợp

Với những khác biệt cơ bản này, thật thú vị khi Rolex chọn mẫu đầu vào của mình để giới thiệu một phong cách mặt số sống động và có thể sưu tập từng được dành riêng cho dòng đồng hồ độc quyền nhất của mình. Rolex thậm chí còn hồi sinh ý tưởng về phong cách Stella trong một thời gian ngắn vào năm 2013 khi tung ra một vài mẫu Day-Date với mặt số đầy màu sắc và dây da phù hợp. Tuy nhiên, giờ đây, mẫu Rolex dễ tìm kiếm nhất là mặt số màu kẹo – và người mua đang mua chúng. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều loại kích thước vỏ khác nhau trong phạm vi Rolex Oyster Perpetual mới, trong khi mặt số Stella ban đầu chỉ có sẵn bên trong vỏ 36mm Day-Date.

Mặt số Rolex Stella

Mặc dù Rolex Oyster Perpetual hoàn toàn không phải là một chiếc đồng hồ rẻ tiền, nhưng bạn có thể mua chúng dễ dàng hơn một chiếc Rolex Day-Date President, đặc biệt nếu chúng ta so sánh nó với một chiếc Rolex Day-Date cổ điển cực kỳ được thèm muốn với mặt số Stella. Các phiên bản mặt số Rolex Tiffany và các tùy chọn màu vàng ngập nắng là những màu được yêu thích hiện tại trong số các màu của Oyster Perpetual mới.

Rolex từ lâu đã được coi là một thương hiệu bảo thủ, gắn bó với những bảng màu cổ điển và những mẫu vượt thời gian. Tuy nhiên, với sự ra đời của các tùy chọn màu sắc rực rỡ trong những năm gần đây như Rainbow Daytona, Yacht-Master sapphire nhiều màu “Gummy Bear”, các mẫu Pearlmaster được gắn đá quý chuyển màu và giờ là đồng hồ Oyster Perpetual có tông màu sáng, rõ ràng là Rolex biết chính xác khi nào và làm thế nào để thêm một mảng màu vào dòng sản phẩm của mình để đạt được hiệu quả tối đa.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts