Bộ máy Rolex Calibre 3230: Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Bộ máy Rolex Calibre 3230: Xem hướng dẫn đầy đủ

Bộ máy Rolex Calibre 3230: Xem hướng dẫn đầy đủ

Rolex là một thương hiệu hướng đến sự phát triển chứ không phải cuộc cách mạng. Như đã nói, thương hiệu đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu để nâng cao tuổi thọ và độ tin cậy của đồng hồ. Rất nhiều nghiên cứu của họ dành riêng cho thứ mà hầu hết mọi người hiếm khi nhìn thấy đó là bộ máy, nhưng chắc chắn đây là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc đồng hồ.

Trong những năm qua, Rolex đã đưa ra một số cải tiến và cải tiến khác nhau đối với các bộ máy của mình nhằm cải thiện độ chính xác, độ tin cậy và độ bền của chúng. Nhưng đồng thời, không phải ngày nào Rolex cũng trình làng những bộ máy mới. Trên thực tế, đôi khi, Rolex sử dụng cùng một cỡ máy trong nhiều thập kỷ trước khi quyết định nâng cấp chúng.

Đây là điều đã góp phần mang lại cho các bộ máy của Rolex danh tiếng là bộ máy đáng tin cậy có thể tiếp tục tồn tại trong nhiều năm. Nhưng với sự phát triển của công nghệ và các nghiên cứu chuyên dụng của Rolex nó đã mang lại kết quả, mọi thứ đều được Rolex nâng cấp nhưng không thường xuyên. Và vào năm 2020, bộ máy Rolex Calibre 3130 không có lịch ngày nhận được bản nâng cấp.

Đương nhiên, bộ máy Rolex Caliber thế hệ mới mang tên Caliber 3230.

Một cái nhìn chuyên sâu về bộ máy Rolex Calibre 3230

Rolex Calibre 3230 là một bộ máy In-House hoàn toàn do Rolex phát triển và sản xuất, được thương hiệu ra mắt vào năm 2020. Đi đầu trong công nghệ chế tác đồng hồ, bộ máy cơ tự lên dây cót này đã sở hữu một số bằng sáng chế và mang lại những lợi ích cơ bản về độ chính xác, sức mạnh dự trữ năng lượng, khả năng chống va đập và từ trường, tiện lợi và độ tin cậy. Bộ máy Rolex Calibre 3230 kết hợp bộ thoát Chronergy được cấp bằng sáng chế bởi Rolex, mang lại hiệu suất cao với độ tin cậy tuyệt vời.

Bộ thoát Rolex Chronergy

Mặc dù bạn không thể nhìn thấy nó và nhiều người thậm chí sẽ không nghĩ đến việc hỏi về nó tại cửa hàng bán đồng hồ Rolex được ủy quyền, nhưng bộ máy mới có thể là thay đổi quan trọng nhất được giới thiệu trên mẫu Submariner 124060 No-Date. Trong vài năm qua, Rolex đã liên tục cập nhật bộ máy trên tất cả các đồng hồ của mình, thường là một phần của những thay đổi âm thầm, nhưng đáng kể đối với các mẫu như Datejust. Sự ra đời của bộ máy Rolex caliber 3230 mới chỉ có vậy – yên tĩnh, nhưng rất quan trọng.

Trước khi chúng ta đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật phức tạp hơn, những lợi ích thiết thực mà bộ máy Rolex Calibre 3230 mang lại không phải là trò đùa, mà đó là những thứ mà người tiêu dùng bình thường có thể sẽ nhận thấy và hưởng lợi từ nó. Rolex Calibre 3230 cung cấp năng lượng cho đồng hồ Submariner 124060 hoạt động liên tục trong 70 giờ (nhiều hơn gần 50% so với 48 giờ được cung cấp bởi bộ máy Calibre 3130 trên mẫu Submariner 114060) và bộ thoát Chronergy độc quyền của Rolex, tạo nên một chiếc đồng hồ hiệu quả và đáng tin cậy hơn theo thời gian. Điều này có nghĩa là bộ máy vẫn được chứng nhận COSC, vẫn có dây cót Parachrom đặc biệt và vẫn có chứng nhận Superlative Chronometer với độ chính xác -2 / + 2 mỗi ngày. Điều này chứng tỏ đồng hồ Submariner của bạn có thể đạt được độ chính xác lâu hơn trước khi nó cần đến dịch vụ.

Giờ đây, về mặt kỹ thuật Rolex caliber 3230 là bộ máy mới, nhưng nó dựa trên bộ máy Rolex Caliber 3235 được giới thiệu tại Baselworld 2015 và có hiển thị ngày. Bộ chuyển động 3235 lần đầu tiên được sử dụng trong mẫu đồng hồ Rolex Pearlmaster (và ra mắt cùng với bộ máy 3255 có hiển thị ngày trong tuần, cũng như để sử dụng trong Day-Date), nhưng kể từ đó, nhưng kể từ đó, nó đã được tìm thấy trên Datejust và Sea-Dweller. Bộ máy Rolex Calibre 3235 sẽ cung cấp năng lượng cho thế hệ đồng hồ Submariner 41 Date mới nhất và Rolex Calibre 3230 cung cấp năng lượng cho chiếc Submariner 41 No-Date mới. Đây là kiểu phát triển kỹ thuật chậm rãi và ổn định mang lại cảm giác tinh túy của Rolex, và thật tốt khi thấy chiếc đồng hồ hàng đầu của Rolex có được một bộ máy thế hệ mới đáng tin cậy.

Bộ máy Rolex Calibre 3230 mới 2020

Hơn nữa, Rolex đã tăng mức dự trữ năng lượng của bộ máy 3230 lên 70 giờ và quy gần một nửa dự trữ năng lượng tăng lên cho chính bộ thoát. Phần còn lại có thể là do kiến ​​trúc thùng cót. Khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ nhiều hơn gần 50% so với 48 giờ được cung cấp bởi bộ máy caliber 3130 thế hệ trước.

Đối Rolex Calibre 3230, bộ dao động có bánh xe cân bằng lớn với quán tính thay đổi được điều chỉnh cực kỳ chính xác thông qua đai ốc Microstella bằng vàng. Giữ nó ở đúng vị trí, Rolex kết hợp một cầu ngang có thể điều chỉnh độ cao giúp định vị ổn định, tăng khả năng chống sốc. Hơn nữa, Rolex cũng đã trang bị bộ dao động với bộ giảm xóc Paraflex để cải thiện khả năng chống sốc.

Calibre 3230 cũng có dây tóc Parachrom màu xanh lam được làm bằng hợp kim thuận từ, khiến nó không nhạy cảm với từ trường. Nó cũng có thể xử lý các biến đổi nhiệt độ rất tốt, và theo Rolex, nó sẽ duy trì độ chính xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống nếu bị va đập. Rolex cũng sử dụng lớp bọc ngoài để dây cót truyền năng lượng đều đặn hơn bất kể vị trí nào.

Tạo ra năng lượng cho chuyển động là rotor vĩnh viễn quay do chuyển động của cổ tay, đảm bảo nó không bao giờ hết năng lượng. Rolex đã phát hành và cấp bằng sáng chế cho rotor Perpetual vào năm 1931 và đã có những cải tiến đáng kể cho nó trong những năm qua.

Giống như tất cả các bộ máy Rolex, bộ máy 3230 được chứng nhận COSC và được chỉ định với độ chính xác -2 / + 2 giây mỗi ngày. Và giống như tất cả các bộ máy Rolex hiện tại, nó hoạt động với tần số 28800 BPH.

Thông số kỹ thuật bộ máy Rolex Calibre 3230

 • Thương hiệu: Rolex
 • Bộ máy tham chiếu: Rolex Calibre 3230
 • Phát triển: Dựa trên bộ máy Rolex Calibre 3235
 • Cơ chế hoạt động: Lên dây cót tự động
 • Đường kính: 28,50 mm
 • Chân kính: 31
 • Dự trữ năng lượng: 70 giờ
 • Tần số dao động: 28.800 vph / giờ
 • Hiển thị: Giờ, Phút, Giây
 • Độ chính xác: -2/+2 giây / ngày
 • Dây cót: Parachrom Bule

Đồng hồ sử dụng bộ máy Rolex Calibre 3230

 • Submariner 124060
 • Oyster Perpetual 36 Ref. 126000
 • Oyster Perpetual 41 Ref. 124300

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi bán đồng hồ Rolex chính hãng hoặc người thu mua đồng hồ Rolex đáng tin cậy – Lương Gia chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts