Rolex President: Điều gì khiến cho nó trở thành chiếc đồng hồ Huyền thoại

Back to Posts
Rolex President: Điều gì khiến cho nó trở thành chiếc đồng hồ Huyền thoại

Rolex President: Điều gì khiến cho nó trở thành chiếc đồng hồ Huyền thoại

Được biết đến với tên gọi Rolex Tổng thống, rất ít đồng hồ được đặc quyền và mang tính biểu tượng như Rolex Day-Date. Với thiết kế thanh lịch và cổ điển, Rolex Day-Date đã được làm ra và được đeo bởi những chính trị gia và người nổi tiếng – từ tổng thống đến Dalai Lama.

Kể từ khi ra mắt Day-Date vào năm 1956, bộ sưu tập hàng đầu này của Rolex đã có được một vị trí vô cùng chắc chắn trong thế giới đồng hồ. Tất cả đồng hồ Rolex President chỉ được làm bằng vàng hoặc bạch kim. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một chiếc đồng hồ yêu thích của tổng thống và người nổi tiếng. Không chỉ vậy, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị cả ngày trong tháng và ngày trong tuần, được dịch đầy đủ và có sẵn không chỉ một mà là 26 ngôn ngữ.

Rolex Day-Date 1083

Để hiểu vì sao Rolex Day-Date là chiếc đồng hồ uy tín và mang tính biểu tượng, trước tiên chúng ta hãy xem các mô hình đầu tiên của chiếc đồng hồ này.

Các mô hình Rolex Tổng thống đầu tiền

Rolex Day-Date 6510 và 6511

Được giới thiệu vào năm 1956 – đặc biệt, tham chiếu 6510 và tham chiếu 6511 của Rolex Day-Date được phát hành sau đó hơn một thập kỷ sau khi bộ sưu tập trước đó của nó, Rolex Datejust, được tung ra thị trường. Vì vậy, bạn có thể hoi Day-Date khác với Datejust như thế nào? Mặc dù bộ sưu tập Day-Date mới đã được thiết kế và sản xuất với vỏ Oyster 36mm tương tự, khung bezel fluted, biến chứng ngày và bộ máy Rolex Calibre tự động, sự khác biệt lớn nhất là sự ra đời của một biến chứng mới: một biến chứng ngày trong tuần được áp dụng và nó hiển thị ở vị trí 12 giờ trên mặt số của đồng hồ.

Rolex Day-Date 6511

Rolex Day-Date ban đầu cũng có một dây đeo mới được thiết kế đặc biệt cho bộ sưu tập. Nó có ba mảnh hình bán nguyệt và được trang bị một móc khóa Crownclasp. Qua nhiều năm, dây đeo đã trở nên khác biệt và cuối cùng được gọi là dây đeo President. Tại vị trí 3 giờ, đồng hồ cũng có ô cửa sổ hiển thị ngày, hoàn chỉnh với thấu kính phóng đại Cyclops.

Rolex Day-Date 6611

Hai mẫu đầu tiên là Rolex Day-Date 6510 và 6511 chỉ tồn tại trong một năm và được thay thế bằng mẫu tham chiếu mới Rolex Day-Date 6611. Chiếc đồng hồ mới này được trang bị bộ chuyển động Calibre 1055 được chứng nhận COSC, hoạt động với tần số dao động 18.000 nhịp mỗi giờ. Do đó, nó được in dòng chữ “Superlative Chronometer Officially Certified” (SCOC) – đây là lần đầu tiên trong dòng đồng hồ của Rolex có chữ SCOC trên mặt số.

Rolex Day-Date 6611

Mẫu Rolex Day-Date ban đầu, kim được làm theo kiểu Dauphine, tuy nhiên Rolex Day-Date 6611 nổi bật hơn với kiểu kim Alpha, cùng với mặt số sâm banh (champagne) trong vỏ vàng 36mm. Nó cũng đi kèm với một dây đeo President vàng vàng và có viền vát. Giống như hai mô hình ban đầu, tham chiếu 6611 cũng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn ngủi. Sau một vài năm, nó đã được thay thế bởi phiên bản mới Rolex Day-Date 1800.

Rolex Day-Date 1807

Phiên bản tiếp theo của Day-Date là Tham chiếu 1800, có một loạt các tùy chọn mặt số và khung bezel khác nhau, cũng như kết cấu dây đeo khác nhau. Đáng chú ý nhất trong số đó là khung bezel bark ‘vỏ cây’ và dây đeo President bark. Như tên gọi của nó, dây đeo và bezel được hoàn thiện có kết cấu giống với vỏ cây mà bạn nhìn thấy.

Không giống như hai phiên bản đầu tiên của Rolex President, tham chiếu 1800 tồn tại lâu hơn trong hành trình của bộ sưu tập Day-Date. Nó đã trải qua một số lần nâng cấp bộ máy và được sản xuất trong suốt cuối những năm 1970.

Rolex Day-Date 1807

Đặc biệt, Rolex Day-Date 1807 có khung bezel và dây đeo được hoàn thiện với các vân hình vỏ cây. Phiên bản vàng vàng 36mm này, trông giống như nó có viền Bezel không được đánh bóng với mặt số sâm banh. Đồng thời nó được trang bị bộ máy cơ lên dây tự động Calibre 1556.

Tại sao Day-Date được biết đến như là đồng hồ Rolex Tổng thống?

Uy tín mà Rolex Day-Date được hưởng trong suốt những năm qua cho đến bây giờ là nhờ Tổng thống Lyndon B. Johnson hay còn được biết đến với cái tên LBJ – một người đam mê đồng hồ và là Tổng thống thứ 36 của Hoa Kỳ.

Tổng thống Lyndon B. Johnsone với Rolex Day-Date

Trong toàn bộ những lần ra mắt công chúng, LBJ thường được nhìn thấy đang đeo Rolex Day-Date. Người ta cũng nói rằng Tổng thống cũng thích tặng đồng hồ Rolex cho bạn bè.

Vào năm 1965, Rolex Day-Date đã nhận được biệt danh là “Rolex Presidential” hay còn gọi là đồng hồ đeo tay của Tổng thống, khi Tổng thống Johnson nổi bật với chiếc đồng hồ Rolex Day-Date vàng khối yêu thích của mình. Mặc dù ông không thực sự là tổng thống đầu tiên sở hữu Day-Date, nhưng chính LBJ là người biến chiếc đồng hồ thành một biểu tượng trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Jack, From Marilyn

Một tổng thống Mỹ khác có liên quan đến Rolex Day-Date, mặc dù đã có những ý kiến trái chiều, đó là Tổng thống John F. Kennedy. Người ta nói rằng vào sinh nhật của mình vào tháng 5 năm 1962, JFK đã nhận được một chiếc đồng hồ Rolex từ Marilyn Monroe. Bạn đoán đúng rồi, đó là một chiếc Rolex Day-Date với một bản khắc trên caseback gây tranh cãi có nội dung: “Jack, With love as always, Marilyn, May 29th, 1962”.

Jack - From Marilyn

Thật không may, nó đã không nhận được sự đánh giá cao từ phía Tổng thống, ông đã nói với một phụ tá hãy bỏ nó ra “get rid of it” để tránh một vụ bê bối. Chiếc đồng hồ xuất hiện trở lại sau nhiều năm mất tích tại một nhà đấu giá.

Nhiều lựa chọn phù hợp với Rolex Day-Date

Ngày nay, Rolex Day-Date không chỉ là một sản phẩm kinh điển – nó là chiếc đồng hồ được tìm kiếm không chỉ bởi các tổng thống và các nhân vật nổi tiếng, mà ngay cả những người yêu thích Rolex cũng muốn sở hữu mô chiếc đồng hồ tuyệt vời này. Với thiết kế cổ điển và tinh xảo, Rolex Day-Date đã được điều chỉnh để phù hợp với thị hiếu và phong cách khác nhau của khách hàng trong những năm qua.

Đồng hồ Rolex Day-Date Vintage

Bằng cách cung cấp một loạt các mô hình – từ vật liệu (vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng hoặc bạch kim) đến bezel (fluted, domed hoặc bark), mặt số (màu sắc và hoa văn khác nhau, và dây đeo President – Sức hấp dẫn của Rolex Tổng thống là rất phổ biến.

Từ cơ bản đến phức tạp, bạn sẽ tìm thấy Rolex Day-Date trong tất cả các loại thiết kế, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Các mô hình ngày nay được sắp xếp hợp lý hơn so với các phiên bản cồng kềnh trước đó. Mọi người luôn có các tùy chọn một chiếc Rolex Day-Date đơn giản hoặc đính kim cương và đá quý.

Đồng hồ Rolex Presiden hiện đại

Bạn hay bất kỳ nhà sưu tập đồng hồ nào, cũng đều muốn sở hữu một trong những mẫu Rolex Day-Date mới nhất trên thị trường, Lương Gia muốn chia sẻ với các bạn một số mẫu đồng hồ Rolex Day-Date mà chúng tôi yêu thích dưới đây.

Rolex Day-Date 40

Rolex Day-Date 40mm 18K Yellow Gold

Một chiếc đồng hồ cổ điển thực sự, Oyster Perpetual Day-Date này có vỏ 40mm, được bằng vàng vàng 18k, với mặt số màu trắng và fluted bezel. Mặt số màu trắng hiển thị các vạch chỉ giờ và kim mỏng làm bằng vàng 18K. Ở vị trí 3 giờ là khẩu độ ngày cổ điển có ống kính Cyclops. Trong khi đó, tại vị trí 12 giờ, bạn sẽ thấy cửa sổ ngày, hiển thị đầy đủ các ngày trong tuần.

Rolex Day-Date 40mm 18K Yellow Gold

Nó hoạt động dựa trên bộ máy Rolex Calibre 3255 tự lên dây cót, đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng mạnh mẽ trong 70 giờ khi được lên dây cót đầy đủ. Nó có mặt kính sapphire chống trầy xước và một nắp đáy vít xuống (screw-down caseback), cho khả năng chống nước lên đến 100 mét. Trên hết, chiếc dây đeo President vàng vàng 18K được trang bị rất phù hợp cho toàn bộ diện mạo của đồng hồ.

Rolex Day-Date 40mm White Gold & Diamonds

Mẫu Oyster Perpetual Day-Date này có vỏ bằng vàng trắng 18K, kích thước 40mm, tự hào với mặt số nạm kim cương và khung bezel kim cương khiến cho đồng hồ trở nên sang trọng, kết thúc với dây đeo President phù hợp. Rolex cũng gắn vào hai viên sapphire được cắt bằng baguette ở vị trí điểm đánh dấu 6 và 9 giờ. Cửa sổ ngày trong tháng, cùng với thấu kính Cyclops ở vị trí 3 giờ và cửa sổ ngày trong tuần ở vị trí 12 giờ, cũng như các kim bằng vàng trắng 18K, giúp cho mặt số trở nên sang trọng.

Rolex Day-Date 40mm White Gold & Diamonds

Bên trong của đồng hồ cũng đẹp không kém. Nó được cung cấp sức mạnh bởi bộ máy Rolex Calibre 3255 tự động, mức dự trữ năng lượng 70. Mẫu đồng hồ sang trọng này có khả năng chống nước lên tới 100 mét.

Rolex Day-Date 40mm Everose Gold & Green Dial

Với sự kết hợp màu sắc thú vị của vàng hồng (Everose Gold) và màu xanh lá cây, Rolex Day-Date 228235-0025 luôn nổi bật trong đám đông. Vỏ vàng Everose 18K của nó có mặt số màu xanh ô liu thanh lịch, được làm cho sang trọng hơn bởi khung fluted bezel và dây đeo President phù hợp. Mặt đồng hồ màu xanh lá cây hiển thị các điểm đánh dấu giờ và kim mỏng làm bằng vàng Everose 18K, được trang bị bởi cửa sổ ngày cùng với thấu kính phóng đại Cyclops ở vị trí 3 giờ và ô cửa sổ ngày trong tuần tại vị trí 12 giờ.

Rolex Day-Date 40mm Everose Gold & Green Dial

Giống như hai chiếc đồng hồ Rolex Day-Date 40mm được giới thiệu ở trên, mẫu Oyster Perpetual Day-Date hoạt động dựa trên bộ máy Calibre 3255 In-House tự lên dây cót. Có cùng mức dự trữ năng lượng 70 giờ và khả năng chống nước 100m.

Rolex Day-Date 36

Rolex Day-Date 36mm Yellow Gold & Green Dial

Đối với kích thước 36mm cổ điển, đầu tiên, chúng ta nói đến phiên bản vàng 18k và mặt số xanh lá này. Chiếc Oyster Perpetual Day-Date này có kích thước vỏ 36mm, được làm bằng vàng vàng 18K, chi tiết khiến cho nhiều người mê mẩn nó đó là mặt số ombré màu xanh lá cây được đính kim cương trên những điểm đánh dấu giờ. Ngoài ra mặt số còn có các kim vàng vàng 18K mỏng, cửa sổ ngày tháng với thấu kính Cyclops tại vị trí 3 và cửa sổ ngày trong tuần tại vị trí 12 giờ. Khung viền fluted bezel và dây đeo President giúp hoàn thiện vẻ bề ngoài sang trọng cho chiếc đồng hồ này.

Rolex Day-Date 36mm Yellow Gold & Green Dial

Cung cấp sức mạnh cho đồng hồ, dĩ nhiên, là bộ máy Rolex Calibre 3255 lên dây cót tự động, với độ chính xác -2 / + 2 giây / ngày và mức dự trữ năng lượng 70 giờ. Giống như những chiếc đồng hồ còn lại trong lựa chọn này, nó có khả năng chống nước lên tới 100 mét. Với sự kết hợp màu sắc rực rỡ, Rolex Day-Date 36 này tạo cho bạn cảm giác tự tin và thoải mái khi đeo nó trên cổ tay.

Rolex Day-Date 36mm White Gold Blue Dial

Nếu bạn thích một phiên bản cổ điển hơn so với đồng hồ vàng và mặt số xanh lá cây ở trên, thì chiếc Rolex Day-Date 36mm bằng vàng trắng và mặt số ombré xanh Blue là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tương tự, kim cương tô điểm cho mặt số và vạch chỉ giờ, trong khi kim vàng trắng 18K của nó cho biết thời gian. Giúp cho nó có được phong cách cổ điển là ô cửa sổ ngày với thấu kính Cyvlop tại vị trí 3 giờ, cũng như khẩu độ ngày trong tuần ở vị trí 12 giờ.

Rolex Day-Date 36mm White Gold Blue Dial

Với bộ máy Rolex Calibre 3255 tự động sản xuất nội bộ, đồng hồ có độ chính xác -2 / + 2 giây / ngày và mức dự trữ năng lượng 70 giờ. Đúng như dự đoán, nó có khả năng chống thấm nước lên tới 100m và có dây đeo President bằng vàng trắng 18K.

Rolex Day-Date 36mm Everose Gold & Diamonds

Một bản tái hiện tuyệt đẹp khác của Oyster Perpetual Day-Date có vỏ bằng vàng Everose 36mm. Mặt số được khảm hoàn toàn bằng kim cương, bao gồm cả khung bezel và dây đồng hồ. Thay vì cọc số thông thường là chữ số La Mã, các điểm đánh dấu giờ được làm bằng đá saphia cắt bằng baguette với nhiều màu sắc khác nhau. Trong khi đó, cửa sổ ngày Cyclops mang tính biểu tượng vẫn nằm ở vị trí 3 giờ, khẩu độ ngày trong tuần ở vị trí 12 giờ.

Rolex Day-Date 36mm Everose Gold & Diamonds

Đẹp và mạnh mẽ, chiếc đồng hồ này cũng chạy trên bộ máy Rolex Calibre 3255 tự lên dây cót với 70 giờ dự trữ năng lượng. Núm vặn vương miện vít xuống, tinh thể sapphire và hệ thống chống chống nước với khóa Twinlock, đảm bảo chiếc đồng hồ Rolex President này có khả năng chịu nước đến 100 mét.

Kết luận

Cho dù bạn yêu thích chiếc đồng hồ Rolex Day-Date vì uy tín và danh tiếng của nó trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ, hay vì bạn thực sự ngưỡng mộ sự khéo léo tinh xảo và tuyệt vời của nó – hãy yên tâm rằng bạn đang sở hữu cho mình một biểu tượng cổ điển được chứng nhận. Với uy tín, sự sang trọng và độ chính xác của nó, đồng hồ tổng thống Rolex Day-Date chắc chắn sẽ tồn tại mãi mãi, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts