Rolex Oyster Perpetual 2020 mặt số Turquoise – Có phải là mặt số Tiffany & Co không?

Back to Posts
Rolex Oyster Perpetual 2020 mặt số Turquoise - Có phải là mặt số Tiffany & Co không?

Rolex Oyster Perpetual 2020 mặt số Turquoise – Có phải là mặt số Tiffany & Co không?

Vào ngày đầu tiên của tháng 9 năm 2020, như mong đợi, Rolex đã trình làng những tính năng mới lạ của mình. Bộ sưu tập Submariner 2020 cập nhật tất nhiên là ngôi sao của chương trình, với vỏ lớn hơn có kích thước 41mm, vấu mỏng hơn và quan trọng hơn là nó được trang bị bộ máy thế hệ mới nhất. Bộ máy Rolex Calibre 3235 có ngày và 3230 không có ngày.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual và một số mẫu Rolex mới 2020

Việc Rolex cập nhật mẫu Submariner không gây bất ngờ lớn. Trong thực tế, nó đã được mong đợi. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là Rolex đã có những thay đổi lớn đối với bộ sưu tập Oyster Perpetual. Đáng chú ý nhất là sự ra đời của các màu sắc mặt số Rolex không chính thống (và không phải của Rolex), mới sáng và đậm.

Rolex Oyster Perpetual có sẵn trong kích thước 41mm

Tại Basel world năm 2015, Rolex đã làm mới một mẫu đồng hồ cũ nhưng với kích thước mới. Đó là Rolex Oyster Perpetual kích thước vỏ 39mm. Chiếc đồng hồ này nhanh chóng được yêu thích vì kích thước 39mm phù hợp hơn theo kích thước lý tưởng ngày nay và theo phong cách thể thao hơn, so với kích thước 36mm cổ điển (mặc dù kích thước 36mm cũng vẫn tồn tại và có thể sẽ luôn như vậy).

Rolex Oyster Perpetual 41 124300

Vào ngày 1 tháng 9 năm 2020, Rolex quyết định ngừng sản xuất Oyster Perpetual, tham chiếu 114300 và thay thế bằng tham chiếu mới 124300. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là kích thước của nó không phải 39mm mà là 41mm.

Kích thước vỏ không chỉ được tăng lên 2mm mà các vấu được làm mỏng hơn, bộ máy chuyển động mới 3230 được cập nhật, và cuối cùng dây đeo có hệ thống mở rộng Easylink cho phép người đeo có thể mở rộng chiều dài của dây thêm 0,5mm .

Bản phát hành mới cũng liên quan đến việc nâng cấp và thay đổi bộ sưu tập còn lại của các kích thước hiện có, bao gồm 34mm, 36mm và 31mm. Tất cả những thứ này đều được trang bị bộ máy thế hệ mới, vấu mỏng hơn nhưng quan trọng nhất là sự lựa chọn màu sắc mặt số hoàn toàn mới lạ. Những màu sắc đậm và tươi sáng này nhanh chóng được gọi là “Mặt số Stella” vì màu sắc tương tự với mặt số Stella ban đầu mà Rolex đã sản xuất cho các bộ sưu tập Day-Date và Oyster Date trong quá khứ. Một mặt số đặc biệt thu hút nhiều sự chú ý là mặt số được Rolex đặt tên là Xanh ngọc lam “Turquoise blue”. Mặt số này có màu xanh ngọc sáng, tươi và rất hiếm gặp trên đồng hồ Rolex.

Mặt số Tiffany là gì?

Những người hâm mộ đồng hồ Rolex nhanh chóng gọi mặt số này là “mặt số Tiffany”, do màu sắc gần giống và gợi nhớ đến màu sắc đặc trưng của hãng trang sức nổi tiếng Tiffany & Co.. Tuy màu sắc không giống nhau, vậy sao nhiều người nghĩ ngay đến Tiffany? Câu trả lời là nó liên quan đến lịch sử của Rolex.

Bạn có thể tự hỏi mình tại sao điều này lại quan trọng hoặc nó có gì đặc biệt? Chà, Tiffany & Co. và Rolex thực sự có mối quan hệ thân thiết với nhau. Một mối quan hệ bắt đầu từ cuối những năm 1950.

Rolex Oyster Perpetual 2020 mặt số Tiffany

Tiffany & Co. nổi tiếng với những món đồ trang sức và đồng hồ cao cấp, thanh lịch, sang trọng. Như đã nói, một sự hợp tác giữa hai gã khổng lồ trong ngành công nghiệp xa xỉ này có vẻ khá phù hợp. Để hiểu được bối cảnh của chiếc Oyster perpetual màu xanh ngọc lam, chúng ta cần phải quay ngược lại thời gian.

Tiffany & Co. là một thương hiệu không phải là người bán lại các thương hiệu khác, mà là một thương hiệu tự thiết kế và sản xuất các sản phẩm của riêng mình – giống như Rolex. Tuy nhiên, khi nói đến Tiffany, vẫn có những ngoại lệ đối với quy tắc này, nhưng vẫn có một điểm vướng mắc.

Vì lý do này, Rolex đã cung cấp cho Tiffany & Co. những chiếc đồng hồ, trên mặt số của Tiffany & Co. ở New York sau đó đã in tên của nó. Trong những năm sau đó, Rolex quyết định in mặt số có chữ Tiffany & Co. trực tiếp tại nhà máy của họ ở Geneva, Thụy Sĩ trước khi gửi chúng đến Tiffany & Co. để bán trong các cửa hàng của họ. Đây là lý do tại sao ngày nay bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển có in tên Tiffany & Co. trên mặt số.

Sự hợp tác này tiếp tục trong nhiều thập kỷ nhưng vào đầu những năm 1990, Rolex quyết định không muốn tiếp tục in tên Tiffany & Co. lên mặt số đồng hồ của họ. Hơn nữa, Rolex sẽ không xem trọng việc bảo hành đồng hồ được dán tem và bán từ Tiffany & Co. trong trường hợp sửa chữa bảo hành. Như đã đề cập trước đây, Tiffany & Co. là một thương hiệu của riêng mình chỉ bán các sản phẩm của chính mình hoặc các sản phẩm mang tên của mình. Do đó, khi Rolex quyết định không cho phép Tiffany tiếp tục thêm tên của mình vào mặt số của đồng hồ, mối quan hệ hợp tác giữa hai thương hiệu xa xỉ mang tính biểu tượng này đã dừng lại.

Trong những năm gần đây, tất cả các mẫu của Rolex có in chữ “Tiffany & Co.” trên mặt số đều tăng giá trị và trở thành sản phẩm được các nhà sưu tập săn lùng do tính chất quý hiếm của chúng, vì như bạn có thể tưởng tượng, số lượng sản xuất của những chiếc này là thấp hơn đáng kể so với tổng sản lượng của các mẫu khác (vì phần lớn đồng hồ Rolex rõ ràng không được bán bởi Tiffany & Co. nếu xét đến mạng lưới đại lý bán lẻ khổng lồ của Rolex).

Rolex Oyster Perpetual Mặt số “Tiffany”

Các mặt số mới được phát hành từ Rolex, như chúng tôi đã đề cập trước đó, nhanh chóng có được biệt danh là “mặt số Stella”, nhưng thú vị hơn, Rolex đã quyết định chọn một mặt số có mặt số Turquoise, đây là một màu có tầm quan trọng lớn đối với Tiffany. Xem xét sự hợp tác đã đề cập trong quá khứ giữa hai công ty làm cho mặt số này trở nên thú vị hơn. Chưa kể đến bước đi dũng cảm và phi chính thống từ Rolex – một trong những thương hiệu đồng hồ chính thống nhất trên thế giới – để tạo ra một mặt số thực sự nổi bật so với nguồn cung cấp mặt số thông thường của họ.

Tương lai cho chiếc đồng hồ Rolex mặt số Tiffany này là gì?

Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng mặt số này, do sự gợi nhớ đến màu Tiffany, và cùng với đó là mối quan hệ lịch sử của Rolex với Tiffany, có thể là một tác phẩm của nhà sưu tập trong tương lai hoặc ít nhất trở thành một biểu tượng cổ điển với một vị trí quan trọng trong bộ sưu tập của Rolex.

Rolex Oyster Perpetual 2020 mặt số Tiffany

Mặt số Tiffany có màu sắc rất nhẹ nhàng, có thể được đánh giá cao cho cả nam giới và phụ nữ trong những dịp khác nhau. Thị trường đã chứng minh được sự yêu thích của phiên bản mới từ Rolex và chắc chắn rằng Rolex Oyster Perpetual với mặt số xanh ngọc lam “Tiffany” sẽ rất được ưu chuộng, và có lẽ, sẽ giống như hầu hết các mẫu đồng hồ Rolex chuyên nghiệp hiện nay: thời gian chờ đợi lâu, phổ biến, nguồn cung hạn chế với nhu cầu rất lớn.

Kết luận

Dòng Rolex Oyster Perpetual mới có sự lựa chọn cực kỳ táo bạo của các mặt số sáng và đầy màu sắc. Mặt số thú vị nhất có lẽ là những gì Rolex mô tả là “Xanh ngọc lam” và thứ nhanh chóng có được biệt danh “Mặt số Tiffany” vì lịch sử trong quá khứ giữa hai công ty. Mặt số này, bất kể là đồng hồ Oyster Perpetual 41mm, 36mm hay thậm chí 34mm hay 31mm, đều mang lại cho nó nhiều điều kiện tiên quyết để nó trở thành một chiếc đồng hồ cổ điển trong tương lai.

Ngày nay, Rolex và Tiffany & Co. không có mối quan hệ hay hợp tác nào, nhưng tác phẩm mặt số màu ngọc lam Oyster Perpetual này đã trở thành một dấu ấn của quá khứ và là lời nhắc nhở về mối quan hệ trước đây của họ cho tất cả những ai biết về sự hợp tác này.

Bạn nghĩ gì về Oyster Perpetual mới và đặc biệt là Mặt số “Tiffany”? Nó có thể trở thành một tác phẩm kinh điển trong tương lai không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi bán đồng hồ Rolex chính hãng hoặc người thu mua đồng hồ Rolex đáng tin cậy – Lương Gia chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts