Lựa chọn Rolex Submariner Date hay Rolex Submariner No Date?

Back to Posts
Lựa chọn Rolex Submariner Date hay Rolex Submariner No Date?

Lựa chọn Rolex Submariner Date hay Rolex Submariner No Date?

Lựa chọn đồng hồ Rolex Submariner Date hay Rolex Submariner No-Date? Đây là một câu hỏi nhận được rất nhiều ý kiến khi Rolex cho ra mắt phiên bản có ngày và không ngày. Cả hai phiên bản này tạo nên bộ đôi Submariner tiêu chuẩn trong bộ sưu tập đồng hồ của Rolex.

Chúng tôi thường xuyên thấy những người đang tìm mua đồng hồ Rolex Submariner và xin lời khuyên trực tuyến về việc họ nên chọn Rolex Submariner có ngày hay không có ngày? Nhưng dường như việc xin lời khuyên trực tuyến là vô nghĩa, vì câu trả lời gần như 50/50.

Rolex Submariner 116610LN

Ở đây không có đúng hay sai khi chọn Submariner – đó dường như tùy vào sở thích của từng người. Tuy nhiên, có những ưu và nhược điểm của cả hai phiên bản, vì vậy trước khi bạn chọn cái này hay cái kia, hãy đọc những ưu và nhược điểm của Rolex Submariner Date so với Submariner No-Date.

Đối với những người không quan tâm, cho rằng cuộc tranh luận giữa việc lựa chọn Submariner ngày và không ngày có vẻ không đáng kể và ngớ ngẩn. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng và được biết đến trên toàn thế giới.

Toàn cảnh Rolex Submariner Date và Rolex Submariner No-Date

Trước hết, hãy bắt đầu bằng cách nói rằng Rolex không chính thức có một chiếc đồng hồ được gọi là “no date”. Đây chỉ là do mọi người gọi Rolex Submariner không có ngày để phân biệt chúng với các phiên bản có ngày.

Trong bộ sưu tập của Rolex, có Submariner và Submariner Date.

Trước khi chúng ta đi sâu vào những ưu và nhược điểm của từng chiếc đồng hồ, chúng ta hãy lướt qua một chút về lịch sử của Rolex Submariner.

Rolex Submariner 6204

Sự ra đời của Submariner bắt đầu vào năm 1953, khi một người đàn ông tên là René-Paul Jeanneret nghĩ ra ý tưởng làm ra một chiếc đồng hồ dành riêng cho thợ lặn. Người đàn ông nằm trong ban Hội đồng quản trị của Rolex. Ý tưởng của anh là tạo ra một chiếc đồng hồ thể thao thanh lịch sử dụng hàng ngày, nhưng sẽ không thấm nước. Và rõ ràng, Rolex thích ý tưởng này kể từ khi bắt đầu ý tưởng vào năm 1953. Một năm sau đó, năm 1954, chiếc đồng hồ Rolex Submariner đầu tiên được công bố với thế giới: Đó là chiếc đồng hồ Rolex Submariner 6204, ra mắt tại hội chợ đồng hồ Basel. Nó có vỏ Oyster kích thước 38mm và có khả năng chống nước 100m / 300ft. Một tính năng đáng chú ý tại thời điểm đó là khung bezel có thể xoay, cho phép thợ lặn theo dõi thời gian trôi qua. Một điểm đáng chú ý là chiếc đồng hồ Submariner đầu tiên này không có chức năng ngày.

Submariner đã có được một thành công lớn, vì nó là một chiếc đồng hồ công cụ thiết thực, và nó cũng là phụ kiện thời trang hoàn hảo có thể đeo trong mọi dịp. Kể từ đó, rất nhiều điều đã xảy ra trong bộ sưu tập Submariner. Công nghệ đã được cải thiện, vật liệu được cập nhật, độ tin cậy tăng lên, và kiểu dáng tinh tế hơn.

Rolex Red Submariner 1680

Năm 1966, chiếc đồng hồ Rolex Submariner 1680 là chiếc đồng hồ Submariner lần đầu tiên xuất hiện có cửa sổ ngày, với mặt kính trang bị kính phóng đại cyclops. Sự ra đời của Submariner đầu tiên có ngày tượng trưng cho một điều thú vị, đó là Submariner không còn là công cụ cho các thợ lặn chuyên nghiệp. Nó cũng là chiếc đồng hồ của James Bond và những người bình thường. Tại sao vậy? Bởi vì thực tế đơn giản là một thợ lặn chuyên nghiệp không có lý do gì để theo dõi ngày khi lặn sâu dưới đại dương.

Các phiên bản khác nhau của Rolex Submariner Date và Rolex Submariner No Date

Không chỉ có một Rolex Submariner Date và Rolex Submariner No Date. Trên thực tế, trong những năm qua, Rolex đã phát hành một số phiên bản khác nhau của hai mẫu đồng hồ này.

Rolex Submariner 114060

Chiếc đồng hồ mà hầu hết mọi người nghĩ đến và tìm kiếm nhiều nhất là Submariner 116610LN (Date) và Submariner 114060 (No Date), cả hai đều có vỏ maxi và khung bezel gốm.

Tuy nhiên, thế hệ đồng hồ Rolex Submariner trước với khung bezel bằng nhôm cũng có một cặp phiên bản có ngày và không có ngày, đó là Rolex Submariner 16610 (Date) và Rolex Submariner 14060 (No Date). Cả hai chiếc đồng hồ này đều giống hệt nhau, ngoài thực tế là một chiếc có chức năng ngày và một chiếc không có.

Rolex Submariner 16610

Do vậy, nếu bạn muốn có một chiếc Rolex Submariner cũ hơn và truyền thống hơn, có lẽ bạn sẽ lựa chọn cho mình một trong hai mẫu Submariner 14060 hoặc Submariner 16610.

Hoặc, nếu bạn muốn một chiếc Submariner hiện đại, mạnh mẽ và thể thao, bạn sẽ chọn cho mình một chiếc Rolex Submariner 114060LN hoặc Rolex Submariner 116610LN.

Ưu và nhược điểm của đồng hồ Rolex Submariner Date vs Rolex Submariner Date

Như đã đề cập, không có câu trả lời đúng và sai cho câu hỏi này.

Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn mong muốn từ một chiếc đồng hồ. Không thể phủ nhận rằng ngày tháng là một chức năng thực tế trên đồng hồ Rolex Submariner. Có thể liếc nhìn đồng hồ và biết ngay ngày tháng.

Rolex Submariner 116610LV Green Dial Oystersteel Fullbox Size 40

Đồng thời, có rất nhiều đồng hồ không có chức năng ngày, vì vậy nếu bạn không có nó trên các đồng hồ khác của mình, bạn có thể suy luận theo hai cách:

Bạn có thể nói, tôi không cần chức năng ngày trên những chiếc đồng hồ khác của mình, vì nó không thật sự hữu ích đối với tôi.

Hoặc bạn có thể nói, tôi không cần chức năng ngày trên các đồng hồ khác của mình, bởi vì tôi muốn như vậy, đơn giản là như vậy.

Có hai yếu tố chính mà Rolex Submariner Date không có, nhưng Rolex Submariner No Date lại có, vậy nó là gì?

Tính đối xứng

Đồng hồ Rolex Submariner 114060

Tính đối xứng trên Rolex Submariner bị ảnh hưởng do cửa sổ ngày và thấu kính cyclops trên mặt số. Trong khi tính năng là hữu ích, tuy nhiên, nó lại làm mất vẻ đẹp đối xứng trên chiếc đồng hồ này. Ngược lại, Rolex Submariner No Date là một mặt số đối xứng hoàn hảo, trông thật hấp dẫn khi nhìn vào đó. Hơn nữa, do không có chức năng hiển thị ngày, điều này mang lại cảm nhận về mặt số được mở rộng hơn.

Độc đáo

Submariner đầu tiên và một số phiên bản sau đó không có chức năng ngày. Như đã nói, chức năng ngày và thấu kính cyclops là một ý tưởng tương đối hiện đại. Do vậy, phiên bản Submariner không có ngày vẫn giữ được thiết kế nguyên bản của Submariner đầu tiên. Những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ thấy Submariner không có ngày là một lựa chọn tốt, nhưng về mặt thực tiễn, có thể nói rằng không phải vậy. Bằng cách bỏ qua chức năng ngày, đồng hồ vẫn giữ được đường nét và tính thẩm mỹ tối giản. Rolex Submariner được chế tạo cho một mục đích cụ thể. Chỉ có điều, đồng hồ Rolex Submariner hiện nay sẽ phải tiếp xúc với nước là khi người sử dụng nó rửa tay.

Rolex Submariner Ceramic 116613 Sunburst

Hầu hết mọi người bây giờ mua Rolex Submariner sẽ đeo chúng trong phòng làm việc. Họ mua Submariner vì nó mang tính biểu tượng, nó có một lịch sử thú vị và vì họ thích nó về mặt thẩm mỹ. Nhưng nếu bạn chỉ đeo nó như một phụ kiện thời trang, chức năng ngày chắc chắn có thể có ích.

Giao diện của Submariner Date

Cũng có những người thích giao diện của Submariner Date với cyclops và cửa sổ ngày. Điều đáng chú ý nhất về Submariner Date có lẽ không chỉ là ô cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, mà là thấu kính cyclops được dán trên đỉnh của mặt kính. cyclops được giới thiệu vào năm 1966 để có thể nhìn rõ hơn ngày với khẩu độ được phóng to 2.5 lần – một tính năng rất thông minh để cải thiện mức độ dễ đọc.

Rolex Ceramic Submariner 116610

Thấu kính phóng đại cyclops ngày nay đã trở thành một yếu tố quan trọng trong nhiều mẫu của đồng hồ Rolex, chưa kể đến mẫu Datejust. Trước đây, thấu kính cyclops là một thứ gì đó rất kỳ quặc, ngày nay nhiều người đã thích nó và lựa chọn Rolex.

Chênh lệch giá bán giữa Rolex Submariner Date và Rolex Submariner No Date

Hãy nhớ rằng có một sự khác biệt về giá bán đề xuất giữa Rolex Submariner Date và Rolex Submariner No Date.

Đương nhiên, vì phiên bản Rolex Submariner Date có cửa sổ ngày, bánh xe ngày, cũng như chuyển động được nâng cấp để hỗ trợ chức năng ngày, nên nó có giá cao hơn.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, Bạn có nghĩ rằng đáng để trả nhiều tiền hơn để sở hữu chiếc đồng hồ Rolex Submariner có ngày hay không? Điều đó tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn trên một chiếc đồng hồ bạn quan tâm.

Rolex Submariner 114060 so với Rolex Submariner 116610LN

Cặp đôi Rolex Submariner có ngày và không có ngày, với bezel gốm đứng cạnh nhau như đối thủ, và làm cho sự lựa chọn của nhiều người trở nên khó khăn. Nếu nó chỉ là một, sự lựa chọn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng rõ ràng, nhu cầu tìm kiếm hai mẫu này của Rolex trên thị trường là rất lớn.

Rolex 114060 đầy đủ hộp thẻ còn bảo hành chính hãng

Như đã đề cập, Rolex Submariner 114060 và Rolex Submariner 116610LN có sự giống nhau ít nhiều. Chúng có cùng một vỏ Oyster kích thước 40mm được làm từ thép không gỉ Oystersteel 904L. Một núm vặn xuống (Screw-Down Crown) và casback kín đảm bảo khả năng chịu nước cho đồng hồ đến 300m (1.000ft). Cả hai đều có mặt số màu đen với vạch chỉ giờ vàng trắng 18ct để tránh bị xỉn màu. Và cả hai đều có khung bezel gốm Cerachrom xoay đơn hướng với khả năng chống trầy xước rất tốt.

Rolex Submariner 116610LN đầy đủ hộp thẻ

Tuy nhiên, sự khác biệt là phiên bản Rolex Submariner 116610LN có một thấu kính cyclops được dán vào mặt kính ở vị trí 3 giờ. Hơn nữa, điểm đánh dấu 3 giờ trên mặt số được thay thế bằng ô cửa sổ ngày. Vì sự khác biệt này, nên bộ máy của hai chiếc đồng hồ này có chút hơi khác nhau. Đồng hồ Rolex Submariner 114060 hoạt động dựa trên bộ máy calibre 3130, là một bộ máy cơ tự động lên dây nội bộ do Rolex sản xuất. Nó được trang bị một dây tóc Parachrom và được chứng nhận superlative chronometer bởi Rolex. Mặt khác, Rolex Submariner 116610LN được trang bị bộ máy Calibre 3135. Nó có cùng thông số kỹ thuật với bộ máy Calibre 3130, nhưng có thêm chức năng ngày với hệ thống thiết lập ngày nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: 5 Bộ máy Calibre nổi tiếng của Rolex

Kết luận

Bất kể bạn chọn Rolex Submariner có ngày hoặc không có ngày, bạn không bao giờ thất vọng với một tác phẩm kinh điển như Submariner. Nó là biểu tượng, huyền thoại và thực sự vượt thời gian trong thiết kế.

Như đã nói, tính đối xứng là thứ gì đó mà mắt chúng ta thấy dễ chịu. Vậy bạn lựa chọn tính đối xứng của Submariner? Hay bạn muốn một chức năng hàng đầu hơn đối xứng?

Chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn trong phần bình luận ở dưới! Rolex Submariner Date hay Rolex Submariner No Date?

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts