Sự khác biệt của đồng hồ Dual Time với GMT là gì?

Back to Posts
Sự khác biệt của đồng hồ Dual Time với GMT

Sự khác biệt của đồng hồ Dual Time với GMT là gì?

Nếu bạn đi du lịch thường xuyên hoặc làm việc với mọi người trên toàn thế giới, một chiếc đồng hồ cho bạn biết nhiều hơn một múi giờ cùng một lúc sẽ vô cùng hữu ích. Cũng giống như đồng hồ bấm giờ chronograph và lịch, các tính năng GMT và Dual Time là các biến chứng rất thực tế.

Cả hai đều hiển thị thời gian trong hai múi giờ cùng một lúc, nhưng cơ chế sử dụng khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa đồng hồ Dual Time so với đồng hồ GMT là gì? Và cái nào phù hợp với bạn? Hãy cùng chúng tôi tim hiểu ngay bây giờ.

Đồng hồ Dual Time

Một chiếc đồng hồ với chức nằng Dual Time được thiết kế rất đơn giản, người sử dụng có thể theo dõi thời gian của hai địa điểm khác nhau, cùng một lúc.

Rolex Cellini Dual Time

Thông thường, múi giờ thứ hai được hiển thị trên một mặt số phụ nhỏ được đặt bên trong mặt số chính của đồng hồ, và sử dụng khung thời gian 12 giờ. Đôi khi nó có hiển thị bao gồm giờ và phút, nhưng hầu hết các thiết kế chức năng Dual Time chỉ hiển thị giờ.

Vì mặt số phụ hiển thị thời gian kép Dual Time, được làm trên thang đo 12 giờ, nên nó thường đi kèm với một chỉ báo AM-PM, do đó, bạn có thể biết múi giờ thứ hai mà bạn đang theo dõi là ngày hay đêm.

Vacheron Constantin Malte Dual Time 42005/000R-9068

Hầu hết, mọi người sẽ sử dụng đồng hồ theo dõi thời gian kép khi đi du lịch, mặt số chính sẽ hiển thị giờ địa phương cho địa điểm họ đang ở, và mặt số phụ Dual Time sẽ theo dõi múi giờ ở nhà của họ. Điều này đảm bảo rằng, bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn thời gian, khi sử dụng đồng hồ Dual Time.

Đồng hồ GMT

Trước khi chúng ta nói đến cách sử dụng đồng hồ GMT để theo dõi múi giờ, hãy thảo luận một chút về nguồn gốc của nó.

Giờ GMT là giờ Mặt Trời tại Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich tại Greenwich Anh. Nơi đây được quy ước nằm trên kinh tuyến số 0, cứ lấy thời gian GMT làm chuẩn, thời gian trên các đường kinh tuyến khác sẽ là (+) nhanh hơn) hoặc (-) chậm hơn. Tổng cộng có 24 kinh tuyến tương ứng với 24 múi giờ.

Đồng hồ Cartier Roadster GMT

GMT được thiết lập để mọi người trên khắp thế giới có thể dễ dàng nhận biết thời gian của những múi giờ khác nhau, miễn là họ biết múi giờ GMT của mình là gì.

Hầu hết các đồng hồ GMT có kim giờ và kim phút truyền thống để hiển thị thời gian theo định dạng 12 giờ. Đồng thời có một kim 24 giờ, có thể điều chỉnh độc lập, và được gắn ở vị trí trung tâm cùng với các kim hiển thị thời gian của đồng hồ, nhưng có màu sắc hoặc thiết kế khác làm cho nó trở nên nổi bật.

Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN mặt đen đời 2016
Toàn bộ đồng hồ Rolex chính hãng của Lương Gia Watch, bạn có thể tham khảo những chiếc phù hợp nhất cho mình.

Đồng hồ theo dõi múi giờ GMT phổ biến nhất hiện nay là Rolex GMT-Master, kim 24 giờ được phân biệt bằng mũi tên của nó. Múi giờ thứ hai được hiển thị trên mặt số hoặc trên khung bezel cố định, hoặc có thể xoay.

Có thể nói, công dụng của đồng hồ GMT đó chính là giúp ta theo dõi được thời gian ở ít nhất 2 nơi cùng lúc, rất tiện lợi cho người thường xuyên đi du lịch, làm việc với đối tác nước ngoài, làm việc ở ngành hàng không.

Nếu phối hợp thêm vòng bezel xoay kết hợp việc ghi nhớ múi giờ hoặc vòng xoay trên mặt số, chúng ta còn có thể biết thêm thời gian cho ít nhất 24 thành phố khác trên thế giới cực kỳ nhanh mà không cần internet, điện thoại.

Vậy làm thế nào để theo dõi múi giờ thứ hai trên đồng hồ GMT?

  • Đặt khung Bezel ở vị trí 12 giờ (trong trường hợp này, múi tên ở khung Bezel nằm ở vị trí 12 giờ). Kim GMT 24 giờ hiển thị thời gian cùng với kim giờ và kim phút của đồng hồ.
  • Để biết thời gian ở một múi giờ khác, bạn cần phải xoay khung bezel tùy thuộc vào múi giờ thứ hai bạn muốn theo dõi. Nếu múi giờ thứ hai của bạn nhanh hơn một vài giờ, hãy xoay khung bezel tiến về phái trước. Nếu múi giờ thứ 2 của bạn chậm hơn một vài giờ, hãy xoay khung bezel lùi lại.
  • kim GMT sẽ cho bạn biết múi giờ thứ 2 mà bạn cần theo dõi.

Đồng hồ World Time

Do những tiến bộ của khoa học, công nghệ, và nhu cầu đi du lịch, giờ đây việc đi đến nhiều địa điểm trong cùng một chuyến đi là rất phổ biến, hoặc cũng có thể bạn làm việc với nhiều đối tác ở nhiều nơi trên thế giới. Vì mục đích đó, bạn nên xem xét để sở hữu một chiếc đồng hồ World Time.

Patek Philippe World Time Complications Yellow Gold

Trong khi, đồng hồ Dual Time và GMT hiển thị hai múi giờ khác nhau cùng một lúc, thế nhưng, đồng hồ World Time có thể cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về tất cả 24 múi giờ trên toàn thế giới. Một vòng xoay bên ngoài hiển thị các thành phố trên toàn thế giới, sẽ tương ứng với 24 múi giờ.

Đồng hồ theo dõi múi giờ nào phù hợp với bạn?

Nếu bạn có xu hướng đi du lịch giữa hai nơi, ví dụ từ đất nước của bạn, đến một đất nước khác, một chiếc đồng hồ Dual Time hoặc GMT là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đồng hồ theo dõi thời gian kép, hiển thị cho bạn hai múi giờ cùng một lúc, trong khi đồng hồ GMT phức tạp hơn, yêu cầu bạn phải sử dụng một chút kiến thức về toán học, và một số điều chỉnh cần thiết.

Breguet Marine World Time Hora Mundi 18K Yellow Gold

Nếu bạn đi đến nhiều địa điểm trong một hành trình, hoặc làm việc với một nhóm đối tác trên toàn cầu, lúc đó bạn cần phải theo dõi nhiều múi giờ hơn cùng một lúc, thì một chiếc đồng hồ World Time là lựa chọn tốt nhất bạn nên dùng.

Xem thêm: Đồng hồ theo dõi múi giờ GMT, Dual Time và World Time

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts