Tìm hiểu đồng hồ Rolex nam Rolesor (Hai tông màu)

Back to Posts
Tìm hiểu đồng hồ Rolex nam Rolesor (Hai tông màu)

Tìm hiểu đồng hồ Rolex nam Rolesor (Hai tông màu)

Chúng có thể là điểm trung gian giữa vàng và thép hoàn toàn, nhưng không thể phủ nhận rằng đồng hồ hai tông màu (Two-Tone) có cá tính riêng biệt. Bất kể hai tông màu hiện đang được các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp đồng hồ coi là xu hướng, những người hâm mộ phong cách riêng biệt này đánh giá cao tính chất cổ điển của kim loại. Và khi nói đến đồng hồ hai tông màu, không ai làm điều đó tốt hơn Rolex. Trên thực tế, Rolex đã đặt ra một thuật ngữ cho đồng hồ được kết hợp bằng vật liệu thép và vàng của mình là Rolesor. Vì vậy, nếu bạn không thể có đủ sự kết hợp phong cách giữa thép và vàng, thì đây là tổng hợp các mẫu đồng hồ Rolex nam để tìm hiểu.

Giải thích nhanh về Rolesor

Rolesor là tên gọi của những chiếc đồng hồ Rolex kết hợp vật liệu kim loại thép và vàng trên một chiếc đồng hồ. Đồng hồ Rolex Rolesor có ba loại gồm:

  • Yellow Rolesor: vàng vàng 18k + thép.
  • Everose Rolesor: Vàng Everose 18k (hợp kim vàng hồng độc quyền của thương hiệu Rolex) + thép.
  • White Rolesor: Thép + Bezel vàng trắng 18k.
Vật liệu Rolex Rolesor
Sự kết hợp giữa hai vật liệu kim loại vàng và thép được Rolex đặt dưới cái tên Rolesor cho đồng hồ của họ.

Vì thép và vàng trắng về mặt kỹ thuật không phải là một chiếc đồng hồ hai tông màu, vậy nên chúng tôi sẽ tiếp tục bài viết cụ thể này với đồng hồ Rolex nam Yellow Rolesor và Everose Rolesor. Mẹo nhận biết: Nếu bạn nhìn vào chữ số cuối cùng của số tham chiếu của đồng hồ Rolex, nó sẽ cho bạn biết đồng hồ được làm bằng chất liệu gì.

  • 1 – Everose Rolesor
  • 3 – Yellow Rolesor
  • 4 – White Rolesor

Đồng hồ Rolex Rolesor Datejust nam

Trong số tất cả các đồng hồ của Rolex, hai tông màu có liên quan nhiều nhất đến đồng hồ Datejust. Đặc trưng bởi cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ trên cùng với thấu kính phóng đại Cyclops nhô ra từ mặt kính phía trên, Datejust đã là một trong những sản phẩm chính trong các dòng sản phẩm của thương hiệu trong hơn bảy thập kỷ. Trải qua lịch sử lâu dài, Datejust đã phát triển và trở thành bộ sưu tập đa dạng nhất của Rolex.

Rolex Datejust II Everose Rolesor 126331 Chocolate Diamond Dial

Bạn không chỉ có thể lựa chọn giữa một chiếc Rolex Rolesor Datejust dành cho nam với vàng vàng hoặc vàng Everose mà còn có thể lựa chọn giữa vỏ 36mm hoặc 41mm. Hơn nữa, bezel vàng của nó còn có các kiểu xếp nếp, trơn hoặc đính kim cương, trong khi dây đeo hai tông màu có thể có trong dây Oyster ba liên kết hoặc trong các thiết kế dây Jubilee năm liên kết.

Cho dù bạn theo phong cách cổ điển hay hiện đại, sự đa dạng trong bộ sưu tập Datejust cũng sẽ khiến bất kỳ người đam mê đồng hồ hai tông màu nào hài lòng.

Rolex Rolesor Daytona

Mẫu đồng hồ bấm giờ nổi tiếng của Rolex, Daytona, cũng có phiên bản hai tông màu – nhưng chỉ có màu Yellow Rolesor. Chiếc đồng hồ này có vỏ thép 40mm với bezel vàng được khắc bằng thang đo tachymeter. Ngoài ra trên vỏ thép còn có hai nút bấm chronograph màu vàng vàng bên cạnh một vương miện uốn lượn bằng vàng vàng. Được trang bị vào vỏ là một chiếc dây đeo Oyster với các liên kết mắt dây trung tâm bằng vàng vàng và được bao bọc bởi một hàng liên kết mắt dây thép ở hai bên. Các tùy chọn mặt số của Rolex Rolesor Daytona rất phong phú, từ màu trắng tươi, sang màu đen bóng bẩy, cho đến kim cương sang trọng.

Rolex Cosmograph Daytona 116523 Yellow Rolesor Size 40mm Year 2005

Đồng hồ Rolex Rolesor Daytona của nam xuất hiện lần đầu vào năm 1988 với tham chiếu 16523, thường được đặt biệt danh là “Zenith Daytona” nhờ bộ chuyển động cơ sở Zenith El Primero cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Chiếc đồng hồ này cuối cùng đã được thay thế vào năm 2000 bằng Rolex Rolesor Daytona 116523, tự hào có bộ máy Rolex nội bộ. Cuối cùng, Rolex Rolesor Daytona 116503 ra mắt vào năm 2016 với thang đo tachymeter được cải tiến trên bezel.

Mặc dù Rolex Rolesor Daytona vẫn giữ được nét hấp dẫn thể thao đặc trưng, ​​mà nó cũng được hưởng lợi từ vẻ sang trọng nhờ tất cả các chi tiết màu vàng vàng.

Rolex Rolesor Submariner

Submariner có thể được sinh ra như một chiếc đồng hồ lặn dành cho thợ lặn biển vào những năm 1950, nhưng ngày nay nó được công nhận là một trong những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng nhất thế giới. Và sự sang trọng đó đặc biệt đúng với các phiên bản Rolex Rolesor Submariner với sự kết hợp vàng vàng với thép không gỉ.

Rolex Submariner Hulk 116610LV

Bên cạnh những tham chiếu đầu tiên có vỏ 38mm và các mẫu mới tinh với vỏ 41mm, phần lớn đồng hồ Rolex Submariner có vỏ 40mm. Trên cùng là các bezels xoay được chia độ 60 phút để cho phép thợ lặn xác định thời gian họ đã ở dưới nước. Các mẫu Rolex Rolesor Submariner có bezel vàng vàng, bezel đen hoặc xanh lam, tùy thuộc vào mẫu, có thể được làm từ nhôm hoặc gốm. Giống như một số đồng hồ Rolex Professional nam khác, Submariner đi kèm với một dây đeo Oyster, bao gồm các liên kết trung tâm bằng vàng vàng trên các tham chiếu hai tông màu.

Chiếc Rolex Rolesor Submariner đầu tiên ra mắt vào năm 1983 với sự ra đời của Submariner 16803, sau đó được thay thế bằng Submariner 16613 vào năm 1988. Năm 2009, Rolex cho ra mắt chiếc đồng hồ Rolesor Submariner 116613 lần đầu tiên có khung Bezel Cerachrom (vật liệu gốm độc quyền của thương hiệu). Rolex Submariner hai tông màu mới nhất hiện nay là có vỏ 41mm với tham chiếu 126613.

Rolex Rolesor GMT-Master

Rolex đã mở rộng dòng sản phẩm đồng hồ công cụ của mình vào những năm 1950 với việc phát hành đồng hồ GMT-Master, dành riêng cho phi công hãng hàng không thương mại để theo dõi hai múi giờ cùng một lúc. Giờ địa phương được hiển thị trên mặt số được biểu thị qua kim giờ truyền thống, trong khi thời gian tham chiếu (là Giờ trung bình Greenwich hoặc GMT) được hiển thị trên khung bezel 24 giờ xoay thông qua kim 24 giờ. Trên các mẫu Rolex GMT-Master, hai kim giờ được đồng bộ hóa (do đó, thời gian tham chiếu được đặt bằng cách xoay vòng bezel) trong khi, trên các mẫu GMT-Master II, hai kim giờ có thể được đặt độc lập.

Rolex GMT-Master Coke Two Tone

Dòng sản phẩm GMT-Master là một trong số ít các mẫu Rolex Professional dành cho nam giới, lúc này hay lúc khác, được cung cấp với màu Yellow Rolesor và Everose Rolesor. Bản tham chiếu GMT-Master 1675/3, GMT-Master 16753, GMT-Master II Ref. 16713 và GMT-Master II Ref. 116713 là các phiên bản vàng vàng và thép màu vàng. Rolex không còn sản xuất đồng hồ GMT-Master II vàng vàng và thép nữa, thay vào đó họ sản xuất đồng hồ GMT-Master II với thép và vàng Everose với tham chiếu 126711 để thay thế.

Bất kể màu vàng được sử dụng là gì, đồng hồ Rolex Rolesor GMT-Master có vỏ 40mm. Hơn nữa, các tùy chọn khung bezel của Rolesor GMT-Master đã phát triển trong nhiều năm, từ các miếng đệm bằng nhôm có màu nâu, đen hoặc nâu / vàng cho đến khung bezel Cerachrom màu đen hoặc đen / nâu. Các bezel hai màu trên đồng hồ GMT-Master hai tông màu thường được đặt biệt danh là “Root Beer“. Cuối cùng, Với các mẫu GMT-Master bạn có thể lựa chọn giữa dây đeo Oyster và dây Jubilee tùy thuộc vào thời đại.

Rolex Rolesor Sky-Dweller

Được giới thiệu vào năm 2012, Sky-Dweller là mẫu đồng hồ mới nhất của Rolex cho đến nay. Đây cũng là một trong những mẫu đồng hồ phức tạp nhất của thương hiệu, kết hợp sự phức tạp của lịch hàng năm với mặt số hiển thị múi giờ kép. Sự phức tạp của lịch hàng năm có nghĩa là đồng hồ chỉ yêu cầu chỉnh sửa ngày và tháng vào ngày 1 tháng 3 — và nó sẽ tự động điều chỉnh trong thời gian còn lại của năm (miễn là nó hoạt động).

Rolex Sky-Dweller 326933 Black Dial Rolesor

Sky-Dweller ban đầu chỉ có phiên bản bằng vàng nguyên khối, tuy nhiên Rolex đã bổ sung thêm phiên bản Rolesor Sky-Dweller 326933 vào bộ sưu tập này vào năm 2017. Đồng hồ kết hợp với vỏ thép 42mm với vòng bezel Command màu vàng vàng (cho phép người đeo chọn chức năng để đặt khi xoay), vương miện lên dây bằng vàng vàng và dây đeo Oyster bằng thép / vàng vàng. Các lựa chọn mặt số bao gồm màu đen, trắng hoặc sâm panh, tất cả đều có kim dạ quang và các mốc giờ baton đầy lume.

Rolex Rolesor Yacht-Master nam

Trong khi Datejust là bộ sưu tập đồng hồ đeo tay đa dạng nhất của Rolex, thì Yacht-Master lại là bộ sưu tập đồng hồ thể thao đa dạng nhất của thương hiệu này. Ra mắt vào năm 1992 với tư cách là một chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ hàng hải, mẫu đồng hồ Yacht-Master vô cùng sang trọng này rõ ràng đã vay mượn các yếu tố thiết kế từ Submariner nhưng với cách tiếp cận kỹ thuật ít hơn và thẩm mỹ trang nhã hơn.

Rolex Yacht-Master 16623 Champagne Dial Yellow Rolesor

Mặc dù mô hình có sẵn với nhiều kích cỡ, nhưng Rolex Rolesor Yacht-Master dành cho nam giới đi kèm với vỏ 40mm, hoàn chỉnh với vòng bezel xoay được đánh dấu đến 60 phút và cửa sổ ngày trên mặt số. Điều thú vị là mặc dù vỏ thép có bezel bằng vàng nguyên khối, núm vặn là thép chứ không phải vàng – đây được xem là một thiết kế khác thường khi so sánh với các đồng hồ Rolex hai tông màu khác.

Lần lặp lại Yacht-Master hai tông màu đầu tiên là tham chiếu 16623 được kết hợp giữa vàng vàng và thép không gỉ. Ra mắt vào năm 2005. Gần một thập kỷ sau, Rolex đã thay thế nó bằng chiếc Rolesor Yacht-Master vào năm 2016, lần này vàng Everose được sử dụng thay vì màu vàng vàng. Tham chiếu này đã được chứng minh là tồn tại trong thời gian ngắn khi nó được thay thế bằng chiếc Yacht-Master 126621 trông tương tự và được trang bị bộ chuyển động thế hệ mới.

Đồng hồ rolex rolesor nam

Từ đồng hồ cổ điển, đồng hồ du lịch đến đồng hồ thể thao, cách phối màu hai tông màu trông rất tuyệt trên mọi chiếc đồng hồ Rolex nam.

Rolex Cosmograph Daytona 116523 Yellow Rolesor Size 40mm Year 2005

Nếu bạn nghĩ sự kết hợp giữa vàng và thép là không phù hợp với bạn, hãy thử một lần và bạn có thể sẽ ngạc nhiên về sự hấp dẫn của nó trên cổ tay của bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts