8 Điều cần biết trước khi mua đồng hồ Rolex

Back to Posts
8 Điều cần biết trước khi mua đồng hồ Rolex

8 Điều cần biết trước khi mua đồng hồ Rolex

Bạn đang tìm mua một chiếc đồng hồ Rolex? Hay bạn là người thu mua đồng hồ Rolex?

Bạn có khó khăn trong việc nên bắt đầu từ đâu, xem xét cái gì, hoặc xem mô hình đồng hồ Rolex nào không?

Khi mua một thứ gì đó có giá tương đương với một chiếc đồng hồ Rolex, bạn nên tự tìm hiểu về sản phẩm bạn sẽ mua. Nếu bạn không có kiến thức về những gì bạn đang mua, rủi ro khi mua có thể gặp phải theo cách này hay cách khác. Hơn nữa, thật khó để biết liệu để biết thứ bạn mua có thực sự là một sản phẩm tốt. Điều này đề cập đến hai vấn đề của nó. Từ quan điểm tài chính, nhưng chiếc đồng hồ đó phải trong tình trạng tốt và có tất cả các bộ phận chính xác mà nó nên có.

Đồng hồ Rolex Daytona

Phần quan trọng nhất khi mua đồng hồ Rolex hay thu mua đồng hồ là hiểu chính xác những gì bạn đang mua. Việc mua một chiếc đồng hồ Rolex cũ là hoàn toàn hợp lý, nhưng miễn là bạn nhận thức được tất cả những rủi ro và thiệt hại tiềm tàng khi quyết định mua chúng.

Việc cân nhắc mua những chiếc đồng hồ Rolex cũ, đòi hỏi bạn phải có kiến thức và chuyên môn vững chắc. Điều này cũng giống như khi bạn mua một chiếc xe hơi, trong quá trình sử dụng, bạn cần phải biết những rủi ro và thiệt hại như hao mòn, các bộ phận thay thế, các bộ phận không chính hãng, tình trạng của chúng như thế nào, v.v.

Rolex Day-Date 36 Ref. 118238

Để giúp bạn trong việc mua Rolex, chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn cho người mua đồng hồ Rolex, với tất cả những điều bạn cần xem xét khi mua đồng hồ Rolex. Hãy lưu lại bài viết này và đọc thật kỹ từng bước trước khi bạn định mua đồng hồ Rolex.

Dưới đây là 8 điều cần biết khi bạn dự định mua đồng hồ Rolex cần phải biết.

1. Bộ máy Movement (Rolex Caliber)

Bộ máy là bộ phận tinh tế nhất của một chiếc đồng hồ cơ, nó được tạo thành từ hàng trăm bộ phận, và như lẽ tự nhiên, những bộ phận bên trong bộ máy sẽ bị hao mòn theo thời gian và cần phải được bảo trì bảo dưỡng.

Rolex Calibre 900

Trước khi mua đồng hồ Rolex, bạn nên tìm hiểu trước về tình trạng của bộ máy. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn mua đồng hồ cũ. Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex quá cũ, bộ máy của nó có thể không còn tốt, cần phải thận trọng bởi nó không còn được bảo hành. Nếu chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng bạn mua vẫn trong thời gian bảo hành 5 năm của Rolex, bộ máy hoạt động không được chính xác, có thể mang nó đến trung tâm bảo hành của Rolex (miễn là bạn có thẻ bảo hành).

5 Bộ máy Rolex Calibre nổi tiếng của Rolex

Một cách dễ dàng để có được sự hiểu biết về tình trạng của bộ máy là sử dụng máy đo thời gian (timegrapher). Timegrapher là loại máy đo nhịp của đồng hồ và đo độ chính xác của nó. Nếu bộ máy bị chậm hoặc nhanh nhiều giây mỗi ngày và có tốc độ nhịp không đều, thì đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc mang đồng hồ đó tới trung tâm dịch vụ để kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng.

Bộ máy Rolex Calibre 2236

Về chức năng, bạn cũng muốn đảm bảo rằng tất cả các chứng năng hoạt động chính xác. Nhưng hãy nhớ rằng, chức năng của chúng hoàn toàn ổn khi mua đồng hồ Rolex, ví dụ, chức năng ngày không hoạt động hoàn hảo, miễn là bạn biết về nó. Nếu yếu tố chuyển động được đề cập trong giá mua, thì bạn sẽ biết những gì mong đợi với đồng hồ, và bạn biết bạn đang nhận được gì.

Trên đây là một số điều bạn cần phải xem xét về bộ máy của đồng hồ trước khi mua!!!

Ngày thay đổi có đúng không?

Rolex Datejust Ref.116203

Trên một số đồng hồ, ngày có thể thay đổi, nhưng nó không thay đổi hoàn hảo hoặc nhảy không đúng vào giữa ô cửa sổ.

Cảm nhận Rotor hoạt động khi bạn lắc đồng hồ không?

Rolex Calibre 3186 Automatic
Rotor hình bán nguyệt được sử dụng trên bộ máy Calibre 3186 của Rolex

Một số âm thành từ cánh quạt dĩ nhiên là tự nhiên, nhưng nếu nó phát ra âm thanh lớn thì đó thường là một dấu hiệu cho thấy đồng hồ cần đến sự can thiệp của trung tâm dịch vụ.

Liệu kim giờ và kim phút có thay đổi đúng không?

Rolex Cellini Time 50705RBR-0013 Everose Gold
Rolex Cellini Time 50705RBR-0013 Everose Gold đã qua sử dụng được bán với giá 16.500 USD.

Dựa trên những vạch chỉ thời gian được thiết kế trên mặt số, nếu khi thay đổi nó thẳng hàng với những vạch chỉ thời gian thì không vấn đề gì, nhưng nếu sai lệch thì cần được bảo dưỡng.

Đồng hồ có lên dây trơn tru không?

Khi bạn tự tay lên dây cót cho đồng hồ, sẽ cảm nhận được sự trơn tru. Sẽ dễ dàng hơn để biết cảm giác sẽ như thế nào nếu trước đó bạn lên dây cho vài chiếc đồng hồ khác có cùng chuyển động.

Tất cả các chứng năng có hoạt động đúng không?

Hãy thử tất cả các chức năng như đồng hồ bấm giờ hoặc chỉ báo ngày. Ví dụ, chức năng đồng hồ bấm giờ có thiết lập lại và bắt đầu đúng không?

2.Phụ kiện

Phụ kiện đi kèm với đồng hồ là không cần thiết, nhưng phần quan trọng là bạn nhận thức được những gì bạn đang nhận và không nhận được.

Rolex Submariner 116610LN đầy đủ hộp thẻ

Một số người chỉ mua đồng hồ Rolex có đầy phụ kiện (fullbox), trong khi những người khác ưu tiên tìm đồng hồ phù hợp. Đương nhiên, đồng hồ càng cũ, càng ít cơ hội sẽ có tất cả các phụ kiện theo kèm ban đầy. Một số người sử dụng các phụ kiện như một dấu hiệu cho thấy đồng hồ chăm sóc tốt, và có thể chưa được lên tay nhiều.

Điều quan trọng nhất là bảo hành / chứng nhận cho đồng hồ, bởi vì đây là thông tin của chiếc đồng hồ được ghi trên đó và không thể thay thế. Phần còn lại của các phụ kiện luôn có thể được thay thế.

Số Serial trên giấy bảo hành / Giấy chứng nhận có khớp với đồng hồ không?

Điều này là quan trọng. Nếu nó kèm theo thẻ bảo hành hoặc giấy chứng nhận, hãy đảm bảo số serial và số tham chiếu khớp với đồng hồ của bạn. Nhìn vào số serial của thẻ và sau đó đối chiếu với số serial của đồng hồ. Tùy thuộc vào số năm để xác định vị trí số serial của đồng hồ. chúng có thể được khắc trên rehaut ở vị trí 6 giờ, với đồng hồ cũ hơn số serial của đồng hồ được khắc giữa lugs tại vị trí 6 giờ (tháo dây đồng hồ ra bạn mới có thể nhìn thấy).

Chứng nhận COSC của đồng hồ Rolex

Phụ kiện thường đi kèm với đồng hồ Rolex bao gồm với hộp, tài liệu hướng dẫn sử dụng, số bảo hành, giấy chứng nhận đồng hồ chronometer đỏ hoặc xanh lá cây. Cuối cùng là biên lai gốc. Là hóa đơn người mua nhận được khi mua đồng hồ từ các đại lý được Rolex ủy quyền. Thường bạn sẽ không thể có được nó, bởi người bán đồng hồ Rolex cho bạn sẽ không đưa ra với nhiều lý do.

3. Mặt kính (Crystal)

Mặt kính là thứ bạn nên xem qua.

Thứ nhất, là xác định mặt kính có còn trong tình trạng tốt không? Nó có vết trầy xước hay sứt mẻ không? Tất nhiên, nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ Rolex cũ hơn với mặt kính plexi, sẽ có những vết trầy xước, nhưng đối với mặt kính Sapphire, có thể bạn sẽ không muốn thấy những vết xước hay sứt mẻ ở trên đó. Mẹo để kiểm tra mặt kính có bị sứt mẻ hay không là di chuyển móng tay của bạn trên mặt kính để kiểm tra. Hiện tại, chi phí bỏ ra để thay thế một mặt kính đồng hồ không phải là quá đắt.

Thấu kính Rolex Cyclops
Rolex đã phủ một lớp chống lóa ở mặt dưới của thấu kính Cyclops, giúp dễ dàng hơn trong việc xem ngày.

Hơn nữa, bạn cần phải kiểm tra xem mặt kính đó có chính hãng và nguyên bản hay không. Đồng hồ Rolex hiện đại có Logo Rolex khắc bằng laser ở vị trị 6 giờ trên mặt kính, Hãy xem chiếc đồng hồ đó có không? Mặt kính ở tại các trung tâm dịch vụ có một hình chữ “S” bên trong vành, vì vậy đây có thể là một chi tiết đáng chú ý. Một mặt kính được thay thế bởi một trung tâm dịch vụ nào đó không phải là thứ quá tệ, nhưng sẽ cho bạn biết đó đã được thay thế và không còn nguyên bản.

Xem thêm: Rolex sử dụng mặt kính Sapphire từ khi nào?

4. Bezel và vòng số của Bezel

Xem xét khung Bezel và vòng số của nó có trong tình trạng tốt hay không?

Đây là điều đặc biệt quan trọng, nếu đồng hồ có vòng số chèn gốm (Ceramic insert). Kiểm tra xem chúng có những vết trầy xước hoặc vết lõm hay không? Chèn gốm không phải là rẻ để thay thế, vì vậy nó có ảnh hưởng đến giá trị của đồng hồ.

Khung Bezel gốm Cerachrom

Khi nói đến đồng hồ Rolex cổ điển, nếu khung bezel bị lõm, bạn cần phải xem nó có thẳng hàng không? và nó có hoạt động đúng không, nếu nó có khung bezel xoay. Không có gì lạ khi khung bezel được thay thế trên đồng hồ cổ điển, vì vậy hãy xác định rằng khung bezel và vòng số của nó có phải là bản gốc và chính hãng hay không.

Xem thêm: Vành Bezel Cerachrom của Rolex được làm ra như thế nào

Vỏ đồng hồ

Xem xét tình trạng của vỏ đồng hồ. Kiểm tra xem chúng có những vết xước nghiệm trọng nào không. Những vết xước nhỏ có thể dễ dàng được đánh bóng, nhưng nếu có những vết xước lớn và vết xước sâu, thì việc loại bỏ chúng sẽ khó khăn hơn nếu bạn muốn làm điều đó.

Vỏ đồng hồ Rolex

Vỏ đồng hồ có bất kỳ dấu hiệu gỉ sét không? Không có gì lạ khi đồng hồ Rolex cổ điển bị gỉ sét giữa vỏ và vỏ sau hoặc có dấu hiệu bị ăn mòn giữa các vấu.

Xem thêm: Cách đo kích thước vỏ của đồng hồ đeo tay

Đánh bóng

Đánh bóng là điều đáng chú ý khi nói đến vỏ của đồng hồ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển.

Đồng hồ cũ có thể đã được đánh bóng nhiều lần trong suốt cuộc đời của nó, và vấn đề của việc đánh bóng quá nhiều sẽ khiến cho vỏ của đồng hồ mất đi hình dạng ban đầu của nó. Điều này đặc biệt có thể được nhìn thấy trên các vấu (Lugs). Xem xem vấu còn dày và sắc nét không? Nếu đồng hồ đã được đánh bóng rất nhiều, và không phải bởi một chuyên gia, vấu sẽ có mất các đường nét sắc nét ban đầu, và nhìn có vẻ tròn.

Rolex Day-Date 118235

Đối với đồng hồ cổ điển, các nhà sưu tập cố gắng tìm ra những chiếc đồng hồ chưa được đánh bóng nhiều (hoặc tốt nhất là chưa qua đánh bóng), để duy trì các đường nét và hình dạng ban đầu. Một chiếc đồng hồ bị trầy xước và vẫn trong tình trạng tốt mà chưa được đánh bóng, sẽ tốt hơn rất nhiều so với một chiếc đồng hồ được đánh bóng qua mức.

Xem thêm: Dịch vụ đánh bóng đồng hồ Rolex chuyên nghiệp

6. Dây đồng hồ

Điều tiếp theo bạn muốn xem xét là dây đồng hồ Rolex.

Thứ nhất, xem xét mã khóa clasp có phù hợp với số serial về ngày sản xuất ước tính không? Chúng tôi sẽ có một bài hướng dẫn đầy đủ về mã khóa Rolex.

Dây đeo đồng hồ Rolex

Các đồ trang sức và vương miện nhỏ trên khóa là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy dây đồng hồ đã được đánh bóng hay chưa. Dây đồng hồ đã được đánh bóng quá mức sẽ bị mất hoàn toàn hoặc một phần. Hãy chắc chắn rằng những thứ này vẫn còn sắc nét và rõ ràng trên khóa.

Xem thêm:

Dây đồng hồ có bị rão không?

Tình trạng dây đồng hồ Rolex Jubilee rão

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ tình trạng của dây đồng hồ, bằng cách xem độ giản của dây đeo.

Mắt dây có được liên kết chính xác?

Mắt dây trên dây đồng hồ được liên kết với nhau chặt chẽ, nếu một trong số chúng gặp vấn đề sẽ dẫn đến việc dây có thể bị hư hỏng hoặc giản theo thời gian.

Các ốc vít trong tình trạng tốt?

Các đầu vít ở bên cạnh của dây đeo có thể đã được vặn không đúng cách, có thể là do chúng đã bị mòn trong khi đeo.

Khóa clasp có đóng đúng không?

Nếu dây đồng hồ có hệ thống mở rộng easy link, tiện ích mở rộng của dây đeo đồng hồ lặn hoặc dây đồng hồ có hệ thống khóa Glidelock, hãy đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt.

7. Mặt số

Kiểm tra xem mặt số có trong tình trạng tốt không?

Bằng cách xem xem nó có bất kỳ vết trầy xước, vết lõm hoặc thiệt hại khác.

Nó có bất kỳ thiệt hại hoặc trầy xước nào không?

Mặt số Rolex được bảo vệ bởi mặt kính sapphire, nếu bạn nhìn thấy bất kỳ vết xước nào ở trên đó, rất có thể bụi bẩn đã thâm nhập vào bên trong. Do vậy cần phải mang tới dịch vụ để họ vệ sinh và xử lý vấn đề này.

Mặt số có bị làm lại không?

Bảng giá bán lẻ Rolex Explorer năm 2020

Đồng hồ Rolex cũ hơn sử dụng vật liệu phát quang triti cho độ sáng của nó, và những thứ này mất đi hiệu ứng phát sáng theo thời gian. Nếu đó là một chiếc đồng hồ cũ chất liệu phản quang vẫn còn sáng, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy mặt số đã được làm lại. Một cách khác để biết mặt số đã được làm lại hay chưa là nhìn vào màu sắc của khối phát sáng trên mặt số. Nếu nó quá trắng so với tuổi của nó hay nó bị tối và vàng? Hãy nhớ rằng điều này chỉ dành cho đồng hồ cổ điển, vì đồng hồ hiện đại sử dụng chất liệu phản quàng Luminova hoặc Superluminova.

Xem thêm: Các chỉ định vật liệu phát quang trên mặt đồng hồ khác nhau thế nào?

Kim đồng hồ có bị thay thế không?

Đây là điều bạn đặc biệt muốn kiểm tra nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển. Điều quan trọng nhất là kim khớp với phần còn lại của vật liệu phát sáng trên mặt số. Nếu chúng không khớp, thì có lẽ kim đã được thay thế.

Hiểu các biến thể mặt số: Nhiều đồng hồ Rolex cũ hơn có các biến thể mặt số rất quan trọng để biết có định mua đồng hồ Rolex hay không. Các biến thể mặt số khác nhau được định giá khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng biến thể mặt số đồng hồ nào bạn nên mua, và bạn biết loại đồng hồ nào có. Một cách mà bạn có thể làm điều này là sử dụng số serial để xác định ngày sản xuất đồng hồ (chỉ có thể áp dụng cho đồng hồ cổ điển), để xem mặt số có đúng với năm sản xuất hay không.

8. Mua người bán

Phần quan trọng nhất khi bạn mua đồng hồ Rolex là người bán đồng hồ đó như thế nào? Nếu bạn mua từ một người bán trung thực và có uy tín, họ sẽ minh bạch tất cả mọi thông tin liên quan đến chiếc đồng hồ đó. Những người bán này có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn với đồng hồ, và họ có thể cung cấp chi tiết thông tin về đồng hồ mà bạn dự định mua.

Địa chỉ mua đồng hồ Rolex Uy tín

Lương Gia Watch là cửa hàng kinh doanh đồng hồ cũ, chúng tôi chủ yếu mua và bán đồng hồ chính hãng đã qua sử dụng, được xác thực bởi chuyên gia hiểu biết về đồng hồ đeo tay của các thương hiệu uy tín trên thế giới như Rolex, Omega, Patek Philippe, Hublot, v.v.

Dưới đây là những mẫu đồng hồ Rolex đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts