20+ Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Về Thương Hiệu Đồng Hồ Rolex

Back to Posts
20+ Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Về Thương Hiệu Đồng Hồ Rolex

20+ Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Về Thương Hiệu Đồng Hồ Rolex

Tìm hiểu tất cả về các tính năng, chức năng, vật liệu và lịch sử của một mẫu cụ thể không chỉ giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ hoàn hảo cho mình mà còn rất thú vị và hấp dẫn. Vấn đề là, nó có thể khá tốn thời gian. Bởi vì, để tìm ra một câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể, bạn sẽ phải tìm hết các bài viết này đến bài viết khác, website này đến website khác, điều này có thể chiếm hết thời gian của bạn. Để bạn có thể có được câu trả lời nhanh nhất, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các câu hỏi trên Google nhiều nhất liên quan đến Rolex, cùng với câu trả lời. Chúng tôi đã tổng hợp trên 80 câu hỏi và biên soạn lại thành 26 câu hỏi có liên quan nhất để bạn có thể xem và tìm hiểu ở bất cứ nơi đâu.

Câu hỏi về lịch sử thương hiệu đồng hồ Rolex

1. Rolex được thành lập khi nào?

Mở cửa kinh doanh tại 83 Hatton Gardens ở trung tâm London, Vương quốc Anh vào năm 1905, ban đầu được gọi là Wilsdorf & Davis, theo tên những người sáng lập; Hans Wilsdorf và anh rể, Alfred Davis và công ty sau này trở thành Rolex

2. Vì sao thương hiệu lấy tên là Rolex?

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, cái tên Rolex thực ra không có nghĩa gì cả. Nó chỉ đơn giản là một từ nảy ra trong đầu Hans Wilsdorf khi ông đang đi xe buýt qua London vào một buổi sáng, và nó có một số điểm có lợi. Nó đủ ngắn để phù hợp với mặt số đồng hồ, dễ ghi nhớ và nó được phát âm giống nhau với bất kỳ ngôn ngữ nào.

3. Wilsdorf & Davis trở thành Rolex khi nào?

Wilsdorf đăng ký tên thương mại vào năm 1908. Tuy nhiên, thương hiệu này đã không chính thức chuyển từ Wilsdorf & Davis thành Rolex cho đến năm 1915 khi, sau khi Thế chiến I bùng nổ, bất cứ thứ gì thuộc về nước Đức đều được đảm bảo sẽ được đón nhận ở Anh.

4. Rolex bắt đầu kinh doanh đồng hồ như thế nào?

Ban đầu, Wilsdorf & Davis lắp ráp đồng hồ bằng cách tìm nguồn cung ứng các thành phần riêng lẻ tốt nhất từ ​​khắp châu Âu và kết hợp chúng lại thành một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh, thay vì tự sản xuất. Những chiếc đồng hồ hoàn chỉnh sau đó được bán cho các thợ kim hoàn, những người sau đó đã thêm tên của họ vào mặt số.

5. Rolex ngừng sử dụng vật liệu dạ quang tritium khi nào?

Tritium là một trong những vật liệu phát quang được các nhà sản xuất đồng hồ khác nhau thêm vào kim đồng hồ và điểm đánh dấu giờ để người đeo có thể theo dõi thời gian trong bóng tối. Rolex bắt đầu sử dụng nó vào năm 1963 sau khi nhận thấy sự nguy hiểm của vật liệu dạ quang radium trước đó, do nó có độ phóng xạ cao có thể gây hại sức khỏe cho người sử dụng đồng hồ.

Mặc dù tritium cũng có tính phóng xạ, nhưng nó ở mức thấp hơn và an toàn hơn nhiều, và Rolex đã sử dụng nó cho đến năm 1998.

6. Rolex trở thành công ty nổi tiếng nhất thế giới như thế nào?

Rolex chắc chắn là hãng đồng hồ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Thương hiệu đã cố gắng duy trì danh tiếng của mình chủ yếu thông qua việc xây dựng danh mục các mẫu đồng hồ tuyệt vời, mạnh mẽ và cực kỳ đáng tin cậy. Không giống như nhiều nhà sản xuất đồng hồ sang trọng khác, họ cũng gắn bó với thiết kế của mình — chỉ có những thay đổi nhỏ qua nhiều năm và do đó mang lại cho chúng một chất lượng vượt thời gian. Cùng với đó là một số hoạt động tiếp thị tốt và quảng cáo hình ảnh được cho là thông minh nhất. Bạn sẽ thấy logo Rolex hình vương miện quen thuộc xuất hiện ở tất cả các sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới, cũng như nhìn thấy đồng hồ của họ được đeo bởi những nhân vật nổi tiếng nhất.

7. Ai đeo đồng hồ Rolex?

Có thể nhanh hơn để cho bạn biết ai không đeo Rolex. Quay ngược lại thế kỷ 20, đó là thương hiệu được mọi người lựa chọn từ Winston Churchill, Dwight Eisenhower, Tiến sĩ Martin Luther King Jr., John F. Kennedy, Paul Newman, Steve McQueen, Đức Đạt Lai Lạt Ma và Warren Buffett.

Thêm vào đó là gần như tất cả các Tổng thống Hoa Kỳ kể từ năm 1945, các nhà lãnh đạo trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh, chính trị, giải trí và thể thao và bạn có thể bắt đầu hình dung về thị phần của Rolex thực sự rộng lớn như thế nào.

Câu hỏi liên về kỹ thuật của Rolex

8. Đồng hồ Rolex có được làm thủ công không?

Theo báo cáo, Rolex đã sản xuất khoảng 1.000.000 đồng hồ mỗi năm. Với số lượng này, có thể nói rằng một số quy trình sản xuất đồng hồ Rolex có liên quan đến máy móc phức tạp. Tuy nhiên, hầu hết các loại máy móc này vẫn được vận hành bằng tay, và mọi thứ, từ dây đeo đến các bộ máy phức tạp đều được lắp ráp bằng tay bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao.

9. Rolex có phải là đồng hồ tự động?

Mọi chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập hiện tại của Rolex đều là tự động, tức là đồng hồ được trang bị bộ máy tự động lên dây cót. Một số mẫu cổ điển có thể có bộ máy lên dây cót thủ công và trong một thời gian ngắn, Rolex thậm chí còn sản xuất bộ máy Quartz.

10. Đồng hồ Rolex có khả năng chống nước không?

Mọi chiếc đồng hồ Rolex làm ra đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó, nhưng ở các độ sâu khác nhau. Các mẫu Rolex Oyster tiêu chuẩn, có thể chịu được áp lực ở độ sâu 100m. Bộ sưu tập Cellini, những chiếc đồng hồ chuyên dụng, chỉ có khả năng chống nước ở độ sâu 50m.

Tuy nhiên, đồng hồ Rolex Submariner có thể chống nước ở độ sâu 300m, Rolex Sea-Dweller là 1.220m và Deepsea có thể hoạt động tốt ở độ sâu đáng kinh ngạc 3.900m.

11. Khi nào tôi nên bảo dưỡng chiếc Rolex của mình?

Các mẫu Rolex hoàn toàn mới có khoảng thời gian bảo dưỡng được đề xuất là 10 năm một lần, một trong những khoảng thời gian dài nhất so với với bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ sang trọng nào. Đối với các mô hình cổ điển, thương hiệu sẽ đưa ra các khuyến nghị khác nhau, nhưng cứ 5 đến 7 năm là khoảng thời gian tốt nhất.

12. Đồng hồ Rolex được sản xuất ở đâu?

Rolex đã thay đổi địa điểm từ London sang Thụy Sĩ vào năm 1915 và tồn tại ở đây cho đến bây giờ. Cơ sở sản xuất của họ hiện bao gồm bốn cơ sở khổng lồ, ba ở Geneva và một ở Bienne; Les Acacias (HQ, lắp ráp cuối cùng và kiểm tra chất lượng), Plan-Les-Oollen (chế tác vỏ máy, xưởng đúc vàng và phòng thí nghiệm chính), Chêne-Bourg (mặt số và lắp đá quý) và Bienne (bộ máy).

13. Tìm Số sê-ri Rolex của tôi ở đâu?

Mỗi chiếc đồng hồ Rolex được sản xuất đều có số sê-ri. Các mẫu cũ hơn sẽ có con số này ở giữa vấu dưới của đồng hồ, phía sau dây đeo ở vị trí 6 giờ. Từ năm 2005, thương hiệu cũng đã đưa nó vào cuộc tái thiết (vòng bezel hay còn gọi là rehaut bên trong giữa mặt số và mặt kính). Sau đó, kể từ năm 2008, số sê-ri Rolex chỉ được tìm thấy trên vòng rehaut. Xem thêm cách kiểm tra số seri đồng hồ Rolex

14. Kính Rolex có bị vỡ không?

Mặt kính sapphire hiện đại mà Rolex sử dụng để bảo vệ mặt số cực kỳ mạnh mẽ, chỉ đứng sau kim cương trên thang đo Mohs. Mặc dù vậy, nó không phải là bất khả xâm phạm. Nếu bị tác động với một lực đủ lớn, mặt kính sapphire có thể bị vỡ. Nếu có, nó có xu hướng bị vỡ, có khả năng tạo ra các mảnh vụn nhỏ bên trong vỏ và làm hỏng bộ máy.

Các mô hình cũ hơn, khoảng trước những năm 1980, Rolex đã sử dụng mặt kính acrylic để bảo vệ mặt số đồng hồ của họ, loại mặt kính này có thể bị hư hỏng dễ dàng hơn nhiều.

15. Có thể truy xuất được nguồn gốc đồng hồ Rolex không?

Có, Rolex lưu giữ hồ sơ về mọi chiếc đồng hồ mà họ sản xuất, vì vậy nếu đồng hồ của bạn bị đánh cắp, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất và cung cấp cho họ số sê-ri của bạn. Nếu đồng hồ được mang đến trung tâm bảo hành chính thức của Rolex, chúng sẽ được cảnh báo.

16. Đồng hồ Rolex có thể bị gỉ không?

Vào đầu những năm 2000, Rolex chuyển từ thép 316L tiêu chuẩn sang thép 904L có khả năng chống ăn mòn cao hơn. Người ta cho rằng đó là phản ứng của những chiếc đồng hồ cũ có dấu hiệu bị rỗ và gỉ do tiếp xúc với độ ẩm và đặc biệt là nước biển.

Kim loại mới, được Rolex đổi tên thành Oystersteel, cực kỳ đàn hồi và rất khó bị gỉ.

17. Đồng hồ Rolex tự động hoạt động như thế nào?

Rolex là thương hiệu đầu tiên phát triển bộ máy tự động (tự lên dây cót) có thể hoạt động được vào năm 1933. Được gọi là Perpetual, nó có một rotor có trọng lượng gắn với dây cót chính và quay tự do theo cả hai hướng khi đồng hồ di chuyển theo chuyển động tự nhiên của cánh tay người đeo. Với mỗi vòng quay, trọng lượng quay, làm cuộn dây lò xo và chính năng lượng tích trữ đó sẽ cung cấp năng lượng cho chuyển động.

Câu hỏi về giá của đồng hồ Rolex

18. Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Đồng hồ Rolex đắt tiền để mua bởi vì chúng đắt tiền để làm ra. Thương hiệu không sử dụng gì ngoài những vật liệu tốt nhất để tạo ra những chiếc đồng hồ của họ, và chúng được chế tạo bởi một số kỹ thuật viên giỏi nhất trên thế giới.

Trên hết, một chiếc đồng hồ Rolex không chỉ tồn tại mãi mãi nếu được chăm sóc đúng cách, mà chúng còn giữ giá trị tốt hơn bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ sang trọng nào khác và thực sự có thể đánh giá cao theo thời gian.

19. Đồng hồ Rolex có phải là một khoản đầu tư tốt?

Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên mua bất kỳ chiếc đồng hồ nào như một khoản đầu tư tiềm năng cho tương lai, nhưng thực tế chúng có một số mẫu nhất định được bán với giá cao hơn nhiều so với giá bán lẻ chính thức của chúng trên thị trường đồng hồ Rolex đã qua sử dụng. Thông thường, các mô hình có giá trị tăng lên thường là các mô hình thể thao.

20. Đồng hồ Rolex nào tăng giá?

Nói chung, đó là những chiếc đồng hồ thể thao bằng thép của Rolex hoạt động tốt nhất về mặt tài chính. Các biểu tượng của ngành đồng hồ như Submariner, Daytona và GMT-Master II luôn có nhu cầu rất cao. Những mẫu hiếm hoặc gần đây đã ngừng sản xuất cũng có khả năng tăng giá trị cao.

21. Đồng hồ Rolex nào sẵn có nhất?

Rolex giới hạn tối đa việc cung cấp những chiếc đồng hồ được săn lùng nhiều nhất cho mạng lưới đại lý của họ, để thúc đẩy nhu cầu. Đó là lý do tại sao các phiên bản mới của các mẫu thể thao mà chúng tôi đã nêu tên ở trên lại có mức giá bán cao trên thị trường đồng hồ cũ; bởi vì khách hàng khó có thể mua được một chiếc thông qua các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền.

Các mẫu có sẵn thường là những chiếc đồng hồ thuộc Bộ sưu tập Cổ điển, chẳng hạn như DatejustDay-Date, thường dễ dàng mua được tại một số cửa hàng bán lẻ được ủy quyền.

22. Tôi nên mua đồng hồ Rolex nào?

Mua chiếc đồng hồ Rolex nào là một việc liên quan đến phong cách và sở thích cá nhân, và sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Rõ ràng, bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex có ngoại hình phù hợp với sở thích cá nhân của mình, nhưng bạn cũng sẽ phải tính đến việc bạn sẽ đeo nó trong bối cảnh bình thường hay trang trọng, hay cả hai. Thật may mắn, hầu hết đồng hồ Rolex đều phù hợp để kết hợp với mọi thứ, từ quần jean, áo thun cho đến những bộ vest.

Sau đó, hãy xem xét xem bạn muốn phiên bản hiện đại hay phiên bản cổ điển, rồi quyết định ngân sách của mình.

Xem thêm bài viết: 10 điều cần biết về thương hiệu đồng hồ Rolex trước khi mua

23. Mua đồng hồ Rolex ở đâu rẻ nhất?

Các cửa hàng kinh doanh đồng hồ độc lập thương bán đồng hồ Rolex với giá tương đối thấp. Tuy nhiên, luôn có nguy cơ bạn mua phải đồng hồ giả. Mặc dù bạn có thể học cách phát hiện một chiếc Rolex giả, nhưng bạn nên nghiên cứu và đưa ra quyết định mua đồng hồ tại các cửa hàng đồng hồ có uy tín. Các cửa hàng Miễn thuế tại các sân bay lớn lại là địa điểm yêu thích của nhiều nhà sưu tập đồng hồ. Mọi thứ sẽ được xác thực và tỷ giá sẽ thấp hơn do giảm thuế.

Mặc dù vậy, nhìn chung, các cửa hàng kinh doanh đồng hồ trực tuyến cung cấp trải nghiệm toàn diện tốt nhất. Có rất nhiều sự lựa chọn và họ có thể cung cấp các giao dịch tốt hơn.

Hãy cẩn thận và luôn luôn nghiên cứu kỹ lưỡng người bán trước khi bạn quyết định bỏ ra một khoản tiền để mua một chiếc đồng hồ Rolex.

24. Rolex sẽ tăng giá theo từng năm?

Hiện tại vẫn chưa thể nói trước được, nhưng vì đã có sự tăng giá vào năm 2021, cộng với tình hình kinh tế thế giới hiện tại do COVID, nên rất có thể Rolex sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2022.

Tuy nhiên, không ít khả năng giá đồng hồ Rolex sẽ giảm.

25. Các đại lý Rolex có thể giảm giá không?

Rolex dựa vào hình ảnh độc quyền của mình và họ cấm mạng lưới các nhà bán lẻ của họ giảm giá. Nếu bạn rất may mắn, đại lý có thể đưa ra một ưu đãi khi bạn mua Rolex (ví dụ: giảm tiền cho một chiếc đồng hồ khác của một thương hiệu khác). Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp luôn đúng.

26. Đồng hồ Rolex nào nên đầu tư vào năm 2022?

Với hiệu suất gần đây trong quá khứ, Rolex Submariner 16610 và Submariner 14060 No-Date vẫn có tiềm năng đầu tư tuyệt vời. Cả hai mẫu này đều tăng 20% giá trị trong năm vừa qua.

Đáng ngạc nhiên là các mô hình Rolex Oyster Perpetual đã qua sử dụng cũng đang được giao dịch với giá cao hơn nhiều so với giá bán lẻ của chúng hiện tại.

Và cũng có một xu hướng thực sự cho đồng hồ vàng nguyên khối vào lúc này. Thường được coi là một giải pháp ‘an toàn’ để giữ tiền trong thời kỳ kinh tế hỗn loạn, các nhà sưu tập coi chúng như một loại hàng hóa an toàn.

Nếu bạn có thêm câu hỏi liên quan đến Rolex, hãy cho chúng tôi biết bằng cách liên hệ và chúng tôi sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts