25 Sự thật hàng đầu về thương hiệu đồng hồ Blancpain

Back to Posts
25 Sự thật hàng đầu về thương hiệu đồng hồ Blancpain

25 Sự thật hàng đầu về thương hiệu đồng hồ Blancpain

Blancpain là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng lâu đời và uy tín nhất. Blancpain có một lịch sử lâu đời và phong phú và chịu trách nhiệm về nhiều cải tiến và phát minh trong suốt thời gian tồn tại của công ty.

Do số lượng đồng hồ làm ra thấp hơn so với một số nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ khác, Blancpain gần như không được nhiều người biết đến, nhưng họ vẫn là một trong những thương hiệu đáng tin cậy với lịch sử đáng kinh ngạc và những chiếc đồng hồ tuyệt vời.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu đồng hồ Blancpain và lịch sử của họ, bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, hãy cùng Thumuadonghohieu.com xem xét kỹ hơn một số sự thật thú vị nhất về thương hiệu đồng hồ Blancpain, và chúng tôi sẽ đề cập đến 4 lý do vì sao bạn nên bán hoặc trao đổi đồng hồ Blancpain với Cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Bài viết có thể bạn quan tâm: 21 Sự thật hàng đầu về thương hiệu đồng hồ Breguet

25 Sự thật thú vị nhất về thương hiệu đồng hồ Blancpain

1. Blancpain là hãng đồng hồ lâu đời nhất vẫn còn hoạt động

Cuộc tranh luận xem thương hiệu đồng hồ nào lâu đời nhất là một cuộc tranh luận không bao giờ có hồi kết của những người yêu thích đồng hồ trên các diễn đàn đồng hồ. Và cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận.

Blancpain là công ty đồng hồ lâu đời nhất vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay, nhưng thương hiệu đã có những thăng trầm trong suốt lịch sử của mình. Trong một số năm, Blancpain đã không kinh doanh và điều này khiến Vacheron Constantin trở thành thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất với việc sản xuất liên tục. Nhưng nếu chúng ta nhìn vào thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất đang kinh doanh ngày nay, bất kể thương hiệu đó có được sản xuất liên tục hay không, thì Blancpain là thương hiệu lâu đời nhất.

Logo đồng hồ Blancpain

Blancpain được thành lập vào năm 1735, gần 300 năm tuổi. Công ty đồng hồ này đã trải qua nhiều thời kỳ thay đổi, những biến động của thị trường và những thay đổi trong xu hướng, và phải đối mặt với nhiều thách thức (và cả những thành công) trong suốt lịch sử lâu dài của họ. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều điều đáng để tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Blancpain.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về 20 Thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất vẫn còn hoạt động

2. Blancpain là một thương hiệu sáng tạo đã nhiều lần được đánh giá cao

Trong khi nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ bị coi là nhàm chán, truyền thống và không đổi mới, điều đó chắc chắn không dành cho Blancpain.

Phương châm của Tissot “Sáng tạo theo truyền thống” là một trong những phương châm có thể được áp dụng cho nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Họ luôn trung thành với di sản của mình và không thỏa hiệp với nghệ thuật chế tác đồng hồ. Nhưng họ vẫn tiếp tục đổi mới, cải tiến và phát triển các công nghệ mới thúc đẩy ngành công nghiệp đồng hồ và quy trình sản xuất tiến lên.

Xem thêm bài viết: 19 Sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Tissot

Đồng hồ Blancpain Fifty Fathoms Ocean Commitment III

Trên thực tế, Blancpain đã nhận được vô số và rất nhiều giải thưởng trong suốt những năm qua, để ca ngợi công ty vì những thành tựu to lớn trong thế giới đồng hồ. Những điều này phản ánh thực tế rằng Blancpain là một nhà đổi mới quan trọng và đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển.

3. Blancpain chưa bao giờ sản xuất đồng hồ Quartz

Đây là một sự thật khó tin mà không nhiều thương hiệu đồng hồ Haute Horlogerie có thể có. Trong cuộc khủng hoảng thạch anh vào những năm 1970, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ gặp khó khăn do những chiếc đồng hồ Quartz giá rẻ và hợp túi tiền dó Nhật Bản làm ra. Nhiều công ty đồng hồ Thụy Sĩ đã phá sản, và những công ty khác cố gắng phát triển đồng hồ mới để đối phó với đồng hồ Quartz của Nhật Bản. Đối với nhiều công ty đồng hồ Thụy Sĩ, điều này có nghĩa là phát triển đồng hồ thạch anh. Blancpain là một trong số ít các thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ có thể nói rằng họ chưa bao giờ sản xuất đồng hồ thạch anh.

Đồng hồ gốm Blancpain Bathyscaphe Chronograph Flyback Ocean Commitment

Trên thực tế, ngay cả những thương hiệu như Rolex, ngày nay cũng không sản xuất đồng hồ Quartz, cũng đã từng sản xuất đồng hồ thạch anh. Blancpain đã từng làm nổi bật vấn đề thực tế này trong hoạt động tiếp thị của mình, và họ nói rằng:

“Kể từ năm 1735, chưa bao giờ có Đồng hồ Blancpain thạch anh, và sẽ không bao giờ có”. Một tuyên bố và lời hứa táo bạo từ một thương hiệu đồng hồ. Nhưng đó là một điều có lẽ rất an ủi đối với những người đam mê đồng hồ tận tâm nhất. Blancpain đã trung thành với những gì họ đã nói, và tập trung vào đó là nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp và thương hiệu đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong ngành để tạo ra một số chiếc đồng hồ tuyệt vời và đặc biệt nhất.

Chiến dịch trên là ý tưởng của Jean-Claude Biver. Khi nghiên cứu về công ty, ông nhận thấy rằng họ chưa bao giờ tạo ra đồng hồ thạch anh và muốn tự hào nêu bật thực tế này để thiết lập thương hiệu như một nhà sản xuất Haute Horlogerie thực thụ, dành riêng cho nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp.

4. Blancpain ngừng hoạt động vào năm 1980 do hậu quả của cuộc khủng hoảng thạch anh

Blancpain không tin vào thạch anh và luôn tập trung vào việc tạo ra những chiếc đồng hồ cơ khí tốt. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng thạch anh là một đòn nặng nề đối với tất cả các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ và Blancpain, giống như nhiều thương hiệu khác, phải vật lộn. Trong ba năm, Blancpain ngừng hoạt động nhưng sau ba năm, thương hiệu được hồi sinh bởi Jean-Claude Biver, một trong những cá nhân có ảnh hưởng và quan trọng nhất trong ngành đồng hồ.

5. Blancpain hồi sinh thương hiệu vào năm 1983

Jean-Claude Biver, một trong những cá nhân có ảnh hưởng nhất trong ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã nhìn thấy tiềm năng của Blancpain và mua bản quyền tên Blancpain vào năm 1983.

6. Blancpain đạt sản lượng hơn 100.000 chiếc đồng hồ mỗi năm vào năm 1959

Blancpain đạt tổng sản lượng 100.000 đồng hồ vào năm 1959.

Để có thể tiếp tục phát triển công ty, ban lãnh đạo hiểu rằng họ cần thêm nguồn lực và mở rộng hoạt động tiếp thị của mình. Họ đã giải quyết điều này như thế nào?

Vào năm 1961, công ty hợp nhất với tập đoàn đồng hồ lớn nhất lúc bấy giờ, Société Suisse pour l’Industrie Horlogère (SSIH), bao gồm các thương hiệu như Lemania, Tissot và Omega.

Blancpain Villeret Ultra Slim Retrograde Rose Gold 40mm

Việc hợp nhất với tập đoàn đồng hồ đã cho phép Blancpain phát triển hơn nữa và đến năm 1971, công ty đã đạt tổng sản lượng hơn 220.0000 chiếc đồng hồ, một con số mà công ty chưa bao giờ đạt được kể từ đó.

Khi cuộc khủng hoảng thạch anh xảy ra, tập đoàn SSIH quyết định đưa ra chiến lược của họ để giải quyết mối đe dọa từ đồng hồ thạch anh giá rẻ của Nhật Bản là bắt đầu tự sản xuất đồng hồ Quartz. Kết quả của quyết định này, họ quyết định bán công ty. Người mua, như đã nói ở trên, Jean-Claude Biver (lúc đó là nhân viên của SSIH) và Jacques Piguet, một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ.

7. Người sáng lập thương hiệu Blancpain bắt đầu sản xuất đồng hồ ở tầng trên của nhà mình

Giống như rất nhiều công ty khác, người sáng lập Blancpain bắt đầu sản xuất đồng hồ với quy mô nhỏ. Jehan-Jacques Blancpain bắt đầu sản xuất đồng hồ trong xưởng nhỏ nằm ở tầng trên của nhà ông ở Villeret, Thụy Sĩ.

8. Công ty Blancpain được đăng ký chính thức vào năm 1735

Thương hiệu Blancpain

Khởi nghiệp đầu tiên bằng việc sản xuất đồng hồ như một sở thích, cuối cùng đã đến lúc thành lập công ty vào năm 1735 khi ông chính thức đăng ký kinh doanh. Jehan-Jacques Blancpain bắt đầu sản xuất đồng hồ vài năm trước khi đăng ký công ty về mặt kỹ thuật, chúng ta thậm chí có thể nói rằng công việc kinh doanh bắt đầu vài năm trước ngày đăng ký chính thức.

9. Người sáng lập thương hiệu Blancpain là một giáo viên của trường

Jehan-Jacques Blancpain khi đó đang là giáo viên trường học ở làng Jura của Villeret, Thụy Sĩ. Trường học cách nhà anh ta khoảng 50 mét. Điều này làm cho câu chuyện của Blancpain trở nên thú vị hơn, vì nó là câu chuyện về cách một giáo viên trong trường trở thành một người thợ đồng hồ.

Để làm cho câu chuyện này thú vị hơn nữa, ngôi nhà nơi xưởng được đặt không chỉ là một ngôi nhà. Nó nằm ở tầng trên của ngôi nhà trang trại của anh ấy, nghĩa là ở tầng 1, anh ấy có nuôi ngựa và gia súc. Tòa nhà được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1636 và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Jehan-Jacques Blancpain sinh năm 1693 trong một gia đình nông dân nên không có gì ngạc nhiên khi ông tiếp tục truyền thống nông nghiệp, giống như nhiều người khác vào thời điểm đó. Nhưng việc ông chuyển đổi tầng trên của ngôi nhà trang trại để làm chỗ cho xưởng của mình chỉ cho thấy mức độ tận tâm và nhiệt huyết của ông đối với nghề chế tác đồng hồ.

Ông bắt đầu sản xuất các bộ phận cho đồng hồ bỏ túi, sau đó chuyển sang tạo ra các bộ máy ebauche hoàn chỉnh, và cuối cùng bắt đầu sản xuất đồng hồ hoàn chỉnh vào nửa sau thế kỷ.

10. Blancpain thuộc sở hữu của gia đình trong gần 200 năm

Công ty được quản lý bởi nhiều thế hệ Blancpain, dẫn đến công ty đã tồn tại trong gia đình gần 200 năm. Kết thúc kỷ nguyên của doanh nghiệp do gia đình điều hành là vào năm 1932, khi Frédéric-Emile Blancpain qua đời. Sau khi ông qua đời, hai nhân viên giỏi nhất của ông là Betty Fiechter và André Léal đã mua lại công ty. Do đó, một cột mốc quan trọng khác đã diễn ra, đó là Betty trở thành người phụ nữ đầu tiên trở thành CEO của một công ty sản xuất đồng hồ lớn của Thụy Sĩ.

Năm 1950, cháu trai của Betty là Jean-Jacques đã gia nhập công ty để giúp đỡ.

11. Blancpain là một trong những công ty quan trọng nhất vực dậy ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sau cuộc khủng hoảng thạch anh

Cuộc khủng hoảng thạch anh là một đòn nặng nề đối với ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Nhiều công ty đồng hồ Thụy Sĩ bị phá sản và tổng doanh thu của ngành đồng hồ Thụy Sĩ nói chung sụt giảm nghiêm trọng.

Ngày nay, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đang đang tồn tại, phát triển và bùng nổ, nhưng con đường trở lại không hề thuận lợi.

Đồng hồ Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph bằng vàng hồng vỏ 40mm
Đồng hồ Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph bằng vàng hồng 18k có vỏ 40mm

Trên thực tế, Blancpain đã đóng một vai trò to lớn trong việc hồi sinh ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ vào cuối những năm 1980 sau cuộc khủng hoảng thạch anh. Đầu tiên và quan trọng nhất, công ty đã hợp tác với Frédéric Piguet vào năm 1983. Thứ hai, Blancpain đứng đúng với giá trị của mình và tiếp tục thúc đẩy nghệ thuật chế tác đồng hồ để chống lại đồng hồ thạch anh Nhật Bản.

12. Blancpain ban đầu không gắn nhãn hiệu trên đồng hồ của mình

Giống như rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ khác vào thời điểm đó, Blancpain ban đầu không gắn nhãn hiệu trên đồng hồ của họ với “Blancpain” mà thay vào đó họ bán chúng dưới dạng “vô danh”. Điều này cuối cùng cũng cho phép một số người thêm tên riêng của họ vào chúng. Nhược điểm của điều này là không thể xác định chính xác những sáng tạo đầu tiên của Blancpain, vì chúng không có bất kỳ dấu hiệu nào trên chúng trước năm 1800. Chiếc đồng hồ duy nhất được ký kết trong thời đại này và có thể được gán cho Blancpain là Louis XVI đồng hồ bỏ túi có ký hiệu “Blancpain et fils” ở mặt sau bên trong.

13. Blancpain tạo ra từ 10.000 đến 20.000 đồng hồ mỗi năm

Tổng số lượng sản xuất đồng hồ Blancpain ước tính vào khoảng 10.000 đến 20.000 đồng hồ mỗi năm. Mặc dù các con số không chắc chắn, nhưng nó vẫn ít hơn đáng kể so với mức đỉnh cao là 220.000 chiếc đồng hồ được sản xuất vào năm 1971.

Blancpain Villeret Ultra Slim 6651 1127 55B

Đây không nhất thiết là một dấu hiệu cho thấy Blancpain là một công ty yếu hơn, nhưng họ tập trung nhiều hơn vào chất lượng hoàn thiện và tạo ra những chiếc đồng hồ đặc biệt hơn với sự phức tạp hơn, và chú ý đến từng chi tiết. Với điều này đã nói, Blancpain đã chuyển sang trở thành một công ty tập trung nhiều hơn vào Haute Horlogerie so với lịch sử trước đây. Do đó, đồng hồ của họ được bán đắt hơn và cách sản xuất này cũng hạn chế khả năng sản xuất hàng loạt vì mỗi chiếc đồng hồ mất nhiều thời gian hơn để chế tạo.

14. Blancpain cho ra mắt chiếc đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới

Có lẽ sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của thương hiệu là việc phát hành đồng hồ lặn Fifty Fathoms. Fifty Fathoms ngày nay là chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của Blancpain và cũng là một trong những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ mang tính biểu tượng nhất từng được tạo ra.

Bộ Quốc phòng Pháp đã thành lập một nhóm vận động viên bơi lội chiến đấu đầu tiên, còn được gọi là người ếch vào năm 1952. Với việc thành lập nhóm này, Đại úy Robert Maloubier và Trung úy Claude Riffaud có nhiệm vụ trang bị cho những người bơi ếch những thiết bị đầy đủ có thể giúp họ. nhiệm vụ nguy hiểm và đầy thử thách. Một trong những món đồ mà họ cần là đồng hồ đeo tay. Vấn đề là họ sớm phát hiện ra rằng những chiếc đồng hồ họ cần không tồn tại trên thị trường. Đồng hồ không chỉ cần phải cực kỳ bền và có khả năng chống nước, mà chúng còn cần có khả năng theo dõi thời gian dưới nước để các thợ lặn không bị cạn kiệt oxy.

Blancpain Fifty Fathoms

Để giải quyết vấn đề này, họ đã lên kế hoạch tìm một nhà sản xuất có thể giúp tạo ra chiếc đồng hồ mà họ cần. Maloubier đã tạo ra một thiết kế cho chiếc đồng hồ và những đặc điểm mà nó cần. Thiết kế của ông là một chiếc đồng hồ 42mm với vòng bezel xoay bên ngoài, và các điểm đánh dấu phát sáng lớn để có độ dễ đọc tối ưu. Hãy nhớ rằng đồng hồ có đường kính 42mm không thực sự tồn tại vào thời điểm đó, và là một kích thước được coi là lớn.

Cuối cùng, họ đã liên lạc được với Blancpain, vào thời điểm đó được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Jean-Jaques Fiechter, một người đam mê lặn. Fiechter đồng ý tạo ra chiếc đồng hồ mà ba người cần và năm sau, năm 1953, nó được hoàn thiện và được giới thiệu tại hội chợ đồng hồ Basel cho công chúng.

Theo nhiều cách, đồng hồ đã mang tính cách mạng và giới thiệu nhiều phát minh mới để làm cho nó đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu khắt khe mà các thợ lặn cần.

Blancpain đã tạo ra một hệ thống vương miện kép kín có nhiệm vụ bảo vệ đồng hồ khỏi nước trong trường hợp vương miện vô tình bị kéo ra trong quá trình lặn – một cải tiến hoàn toàn mới. Sáng chế đã được cấp bằng sáng chế và có nghĩa là sử dụng con dấu thứ hai bên trong để giúp cải thiện tính bảo mật của khả năng chống nước.

Sự đổi mới thứ hai cho chiếc đồng hồ này là một hệ thống niêm phong mới cho vỏ sau. Vấn đề mà Blancpain nhận thấy là các miếng đệm, “vòng chữ o” được sử dụng để niêm phong giữa vỏ máy với mặt sau có thể bị hư hỏng, và bị xoắn khi mặt sau của vỏ máy được vặn vít xuống.

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe 5100-1140-O52A

Để giải quyết vấn đề này, Blancpain đã tạo ra một hệ thống mà miếng đệm được chèn vào, sau đó được giữ cố định bằng một đĩa kim loại.

Cuối cùng, một vấn đề khác là các bezels xoay vào thời điểm đó là hai chiều. Điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho các thợ lặn vì nếu họ vô tình va phải khung bezel và nó xoay, điều đó có thể khiến cho việc ở dưới nước trong một khoảng thời gian dài hơn so với thực tế. Để ngăn điều này xảy ra, Blancpain đã phát triển một khung bezel xoay một chiều có thể giúp thợ lặn đo thời gian đã trôi qua dưới nước. Blancpain đã được cấp bằng sáng chế cho cơ chế mới được phát minh giúp ngăn chặn việc xoay vòng bezel một cách ngẫu nhiên.

15. Nhiều lực lượng đặc biệt đã sử dụng Blancpain Fifty Fathoms

Fifty Fathoms đã được chứng minh là chiếc đồng hồ lặn tuyệt vời, với hiệu suất và độ tin cậy vượt trội. Do đó, nó được sử dụng bởi các lực lượng đặc biệt khác nhau. Một số lực lượng đặc biệt đã sử dụng đồng hồ lặn Fifty Fathoms bao gồm các lực lượng đặc biệt của Na Uy, Đức, Mỹ, Tây Ban Nha và Israel.

16. Blancpain đã tạo ra hơn 20 phiên bản khác nhau của Fifty Fathoms từ khi ra mắt đến những năm 1970

Khi mức độ phổ biến của thương hiệu Blancpain tăng lên, thì số lần lặp lại và các phiên bản khác nhau của đồng hồ Fifty Fathoms cũng tăng theo. Blancpain đã tạo ra nhiều phiên bản khác nhau cho nhiều nhà phân phối khác nhau. Hai nhà phân phối chính của dòng đồng hồ Fifty Fathoms là Spirotechnique và Aqualung.

Aqualung là công ty được thành lập bởi thợ lặn nổi tiếng Jaques Cousteau chuyên bán thiết bị lặn. Những chiếc đồng hồ được bán bởi công ty có tên thương hiệu “Aqualung” trên mặt số.

Spirotechnique là nhà cung cấp thiết bị chính thức cho lực lượng hải quân của Pháp và đã giao tất cả đồng hồ cho lực lượng Pháp.

17. Blancpain đã tạo ra chiếc đồng hồ tròn nhỏ nhất thế giới

Một thành tựu quan trọng của Blancpain là khi chế tạo thành công chiếc đồng hồ đeo tay tròn nhỏ nhất thế giới.

Fiechter, CEO của Blancpain có tham vọng tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay tròn nhỏ nhất dành cho phụ nữ nhưng cũng có chất lượng cao, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Kết quả là Blancpain Ladybird được ra mắt vào năm 1956 và có được một thành công rực rỡ. Nó có đường kính 11,85mm và phá vỡ hơn một kỷ lục. Đồng hồ cũng phá kỷ lục về bánh xe cân bằng nhỏ nhất.

Đồng hồ Blancpain Ladybird

Để biến chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé này trở nên khả thi, Blancpain đã phải vượt qua một số thách thức liên quan đến việc sản xuất một bộ chuyển động cơ học nhỏ như vậy. Blancpain đã thêm một phần bổ sung khi ở trong hộp số (à một hệ thống cơ khí được hình thành bằng cách lắp các bánh răng vào một khung để các răng của bánh răng ăn khớp với nhau). Lợi ích của việc này là họ có thể đạt được kích thước nhỏ hơn của bộ chuyển động mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

18. Blancpain đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất thế giới vào năm 1991

Đồng hồ Blancpain 1735 Grande Complication

Giữ đúng sứ mệnh của mình là chỉ tập trung vào đồng hồ cơ khí và cống hiến hết mình cho việc chế tác đồng hồ tốt, Blancpain đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất thế giới vào năm 1991. Chiếc đồng hồ này là chiếc Blancpain 1735 Grande Complication. Nó có lịch vạn niên với tuần trăng, bộ đếm chronograph chia giây đồng trục, tourbillon một phút và bộ lặp phút. Chiếc đồng hồ này đã mất hơn mười tháng sản xuất bởi những người thợ đồng hồ giàu kinh nghiệm nhất và thậm chí còn lâu hơn để phát triển từ ý tưởng đến thành phẩm.

Chiếc đồng hồ này được sản xuất với số lượng 30 chiếc từ năm 19991 đến năm 2009.

19. Blancpain đạt được kỷ lục với bộ máy của họ

Blancpain đã đạt được nhiều kỷ lục trong suốt lịch sử của mình nhưng một kỷ lục, đặc biệt, là với bộ máy Calibre 6395.

Khi ra mắt, bộ máy calibre 6395 đã trở thành bộ chuyển động nhỏ nhất có chu kỳ mặt trăng, ngày, tháng và ngày thứ. Một lần nữa, đây là bằng chứng cho thấy Blancpain tiếp tục đổi mới, cải tiến và tập trung vào nghệ thuật chế tác đồng hồ tốt.

20. Blancpain phải đổi tên sau cái chết của Frédéric-Emile Blancpain

Như chúng tôi đã nói ở trên, thành viên gia đình cuối cùng của gia đình Blancpain là Frédéric-Emile Blancpain. Sau khi bà qua đời, không còn bất kỳ cá nhân nào trong gia đình ở lại công ty và do đó, công ty buộc phải đổi tên theo luật.

Con gái của Frédéric-Emile Blancpain chỉ có một cô con gái tên là Berthe-Nellie và cô không có hứng thú với việc tham gia kinh doanh sản xuất đồng hồ.

Do đó, công ty đổi tên thành Rayville SA, succ. de Blancpain. “Rayville” là một phép đảo ngữ phiên âm của Villeret, một sự tưởng nhớ đến nơi thành lập của thương hiệu. Trong khi công ty đổi tên, nó vẫn đúng với truyền thống và thiết kế của Blancpain và cố gắng duy trì DNA Blancpain đặc trưng, ​​giúp họ tiếp tục xây dựng dựa trên di sản và danh tiếng mà Blancpain đã xây dựng.

21. Blancpain đã tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ tự lên dây mỏng nhất thế giới vào năm 1987

Khả năng đo khoảng thời gian chính xác, bằng cách bắt đầu và sau đó dừng đếm, từ lâu đã trở thành một trong những điểm nhấn cốt lõi của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Tất nhiên, đây là chức năng của đồng hồ bấm giờ, và đồng hồ bấm giờ đã củng cố vị trí của chúng như một mặt hàng chủ lực trong bộ sưu tập của Blancpain. Các biến thể đã bao gồm đồng hồ chronograph hai nút bấm truyền thống được giới thiệu ban đầu, và một phiên bản một nút.

Blancpain cũng đã giành được danh tiếng của mình với tư cách là công ty hàng đầu thế giới về đồng hồ bấm giờ bằng cách phát triển các bộ phận bổ sung làm phức tạp chức năng bấm giờ – đồng hồ bấm giờ chia giây và Flyback nổi tiếng của Blancpain – và tạo ra sự kết hợp của các bộ phận bao gồm đồng hồ bấm giờ – ví dụ như đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên và một tourbillon chronograph. Tất cả những chiếc đồng hồ chronograph này đều được phát triển bằng bộ máy Calibre 1185 tiên phong của Blancpain, ra mắt vào năm 1987.

Kể từ ngày nó bước vào giai đoạn sản xuất đồng hồ và vẫn còn cho đến ngày nay, bộ máy 1185 đã là một cuộc cách mạng và chưa từng có. Đây là bộ máy chronograph tự động mỏng nhất thế giới. Không chỉ có độ mỏng 5,5 mm chưa từng có ở bất kỳ bộ máy chronograph tự động nào khác, mà khi ra mắt, nó còn mỏng hơn cả đối thủ Haute Horlogerie lên dây bằng tay, mặc dù nó là bộ máy tự động. Blancpain đã lập kỷ lục thế giới này về độ mỏng mà không làm sai một chút tiêu chí thiết kế chronograph khắt khe nhất.

22. Blancpain đã tạo ra bộ chuyển động lặp lại phút nhỏ nhất thế giới vào năm 1987

23. Blancpain đã tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây mỏng nhất thế giới

24. Blancpain đã tạo ra tourbillon và lịch vạn niên tự lên dây đầu tiên trên thế giới

Chiếc đồng hồ này có khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 8 ngày và được ra mắt vào năm 2000.

25. SSIH mua Blancpain vào năm 1992 từ Jean-Claude Biver

SSIH trước đó đã có quan hệ đối tác với Blancpain vài thập kỷ trước đó, như đã thảo luận ở trên, Nhưng khi công ty bắt đầu tập trung hơn vào đồng hồ thạch anh, Jean-Claude Biver đã mua lại công ty và quản lý nó. Jean-Claude Biver mua Blancpain với giá 22.000 đô la vào năm 1981 và hơn một thập kỷ sau, SSIH quyết định mua lại công ty với giá 60 triệu Franc Thụy Sĩ.

4 lý do để bán và trao đổi đồng hồ của bạn với Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

1. Nhận Báo giá Miễn phí

Cho dù bạn muốn bán lại hay trao đổi hoặc chỉ tò mò muốn tìm hiểu giá trị chiếc đồng hồ của mình. Hãy điền vào biểu mẫu GỬI BÁO GIÁ hoặc liên hệ qua Điện thoại | Zalo | Messenger có sẵn ở góc bên trái phía dưới trang web, để nhận báo giá đồng hồ miễn phí ngay lập tức.

2. Tùy chọn đa dạng

Tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, bạn có thể khám phá bộ sưu tập đồng hồ sang trọng đa dạng để trao đổi với chiếc đồng hồ sang trọng của mình. Bạn có thể đổi chiếc đồng hồ sang trọng của mình với bất kỳ chiếc đồng hồ nào từ bộ sưu tập đồng hồ đã qua sử dụng phong phú của chúng tôi.

3. Chuyên môn

Chúng tôi có chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức tổng hợp về đồng hồ, sẽ đưa ra đánh giá trung thực về chiếc đồng hồ của bạn. Chuyên gia định giá của chúng tôi sẽ sắp xếp cách thuận tiện để kết thúc giao dịch cho bạn hài lòng, và hài lòng với giao dịch cuối cùng.

4. Nhanh chóng

Tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi thu mua đồng hồ giá cao và không mất thời gian chờ đợi. Sau khi bạn gửi đồng hồ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình đánh giá ngay lập tức. Khi quá trình đánh giá hoàn thành, bạn sẽ nhận được một báo giá miễn phí, nếu đồng ý chúng tôi sẽ làm thủ tục mua bán, và thanh toán NGAY LẬP TỨC toàn bộ tiền cho bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts