4 Điều nên biết trước khi khi mua Rolex GMT-Master cũ

Back to Posts
4 Điều nên biết trước khi khi mua Rolex GMT-Master cũ

4 Điều nên biết trước khi khi mua Rolex GMT-Master cũ

Bạn có muốn mua một chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master đã qua sử dụng không? Đó là quyền lựa chọn của bạn, bất kể bạn chọn chiếc đồng hồ nào trong danh mục GMT-Master, chúng đều là những chiếc đồng hồ tuyệt vời. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn có thể tìm kiếm một chiếc đồng hồ hoàn hảo, phù hợp với mình.

Đồng hồ Rolex GMT Master Ref 16710

Rolex GMT-Master và Rolex GMT-Master II

Rolex lần đầu tiên giới thiệu mẫu đồng hồ GMT-Master vào những năm 1950, nó được làm ra theo yêu cầu của hãng hàng không Pan Am, và chúng được các phi công của họ sử dụng để theo dõi múi giờ trong khi làm việc. Như bạn biết, các phi công thuân theo giờ chuẩn Greenwich (GMT), Hoặc thời gian Zulu, như là múi giờ phổ biến để tránh nhầm lẫn. Đồng hồ Rolex GMT-Master cho phép các phi công theo dõi múi giờ GMT và giờ địa phương thông qua điểm đánh dấu 24 giờ trên khung bezel và kim GMT nằm trên mặt số. Hệ thống này tồn tại trên đồng hồ GMT-Master trong khoảng ba thập kỷ, cho đến khi Rolex phát hành mẫu GMT-Master II vào đầu những năm 1980.

Đồng hồ Rolex GMT Master II 116710

Đồng hồ Rolex GMT-Master II khác với mẫu GMT-Master ở chỗ kim GMT và kim truyền thống có thể hoạt động độc lập với nhau. Điều đó có nghĩa là khung bezel xoay có thể được đặt ở vị trí trung lập (nơi hình tam giác ngược nằm ở vị trí 12 giờ) và kim GMT và kim truyền thống có thể hiển thị hai múi giờ khác nhau. Chính vì vậy, múi giờ thứ 3 có thể được theo dõi bằng cách xoay khung bezel ở vị trí thích hợp.

Rolex GMT Master II Ref. 16710

Rolex tiếp tục sản xuất đồng hồ GMT-Master và GMT-Master II trong khoảng 15 năm cho đến khi GMT-Master cuối cùng bị ngừng sản xuất vào năm 1999. Ngày nay, Rolex chỉ sản xuất đồng hồ GMT-Master II – Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua Rolex GMT-Master cũ, bạn có thể tìm thấy nó trên thị trường đồng hồ Rolex đã qua sử dụng, với nhiều mẫu khác nhau.

Lựa chọn vật liệu và màu sắc Bezel của GMT-Master

Về tùy chọn vật liệu, có thể nói GMT-Master là một trong những bộ sưu tập đa dạng nhất trong dòng sản phẩm của Rolex. Bên cạnh các phiên bản được làm bằng thép khong gỉ 904L phổ biến của cả dòng đồng hồ GMT-Master và GMT-Master II, bạn có thể lựa chọn mẫu được làm bằng kim loại quý như vàng trắng, vàng vàng, vàng hồng Everose và sự kết hợp giữa vàng và thép (hai tông màu). Thậm chí bạn có thể lựa chọn một số phiên bản đá quý cục kỳ xa xỉ trên mẫu GMT-Master II được phủ kim cương và các loại đá quý khác.

Rolex GMT-Master Coke Two Tone

Rolex cũng đã sử dụng khung bezel cho GMT-Master bằng những loại vật liệu khác nhau trong những năm qua. Rolex GMT-Master đã sớm sử dụng vành bezel vật liệu nhựa Bakelite, tiếp đến là nhôm. Kể từ năm 2005, Rolex đã sản xuất đồng hồ GMT-Master với khung bezel được làm bằng hợp kim gốm đặc biệt được gọi là Cerachrom. Màu sắc trên vành bezel cũng được sử dụng rất đa dạng từ màu đỏ – xanh da trời (Pepsi), đỏ – đen (Coke), nâu – vàng (Root Beer) và đen – xanh da trời (Batman). Ngoài ra còn có các khung bezel đen đặc và sự kết hợp hai màu gần đây nhất là sự kết hợp giữa màu đen và nâu.

Đồng hồ Rolex GMT-Master vàng khối

Trong khi hầu hết đồng hồ thể thao Rolex được trang bị dây đeo Oyster, thì GMT-Master là một trong số ít được trang bị với cả dây đeo Oyster và dây đeo Jubilee.

Rolex GMT-Master cổ điển, trước đây và hiện đại

Để hiểu rõ hơn tất cả các mẫu đã được phát hành trong suốt lịch sử của GMT-Master, chúng tôi đã nhóm chúng thành 3 giai đoạn từ cổ điển (Vintage), trở về trước (Retro) và hiện nay.

Những mẫu Rolex GMT-Master trong giai đoạn (1955 – 1988)

Mẫu đầu tiên trong bộ sưu tập đồng hồ GMT-Master của Rolex là chiếc đồng hồ GMT-Master Ref. 6542 chính thức ra mắt vào năm 1955. Nó được trang bị vỏ Oyster bằng thép không gỉ, phía trên là viền bezel Bakelite màu xanh và đỏ. Tuy nhiên, sau đó Rolex đã nhanh chóng thay thế vật liệu nhựa Bakelite bằng nhôm – Không chỉ do vật liệu Bakelite dễ vỡ, mà bởi vì có những lo ngại về tính phóng xạ của khả năng phát quang trên khung bezel. Trong khi đại đa số các mẫu Rolex GMT-Master Ref. 6452 được làm bằng thép không gỉ, bên cạnh đó chúng còn có một số phiên bản được làm bằng vàng khối 18k.

Rolex GMT-Master Pepsi 1675

Tiếp theo là mẫu Rolex GMT-Master Ref. 1675 được giới thiệu vào năm 1959, với bộ phận bảo vệ vương miện (núm vặn) cho chiếc đồng hồ này. Thời gian tồn tại của mẫu này kéo dài hơn hai thập kỷ, và nó được làm từ những loại vật liệu phổ biến của Rolex như thép không gỉ, vàng và two-tone (hai tông màu). Ngoài ra bạn có thể tùy chọn khung viền bao gồm Xanh – Đỏ, Nâu – Vàng và đen đơn sắc.

Thế hệ tiếp theo đó là chiếc đồng hồ GMT-Master Ref. 16750 bằng thép, được trang bị Calibre 3075 với chức năng cài đặt ngày quickset. Bên cạnh đó là tham chiếu GMT-Master 16758 bằng thép và tham chiếu GMT-Master 16753 hai tông màu.

Rolex GMT-Master Pepsi Ref. 1675

Cuối cùng, mẫu Rolex GMT-Master II được giới thiệu vào năm 1983. Đó là mẫu GMT-Master II Ref. 16760 được làm bằng thép không gỉ 904L độc quyền của Rolex, trang bị khung bezel viền đỏ – Đen và được gắn một lớp kính Sapphire để bảo vệ mặt số.

Những mẫu Rolex GMT-Master trong giai đoạn (1988 – 2005)

Mặc dù Rolex đã phát hành mẫu Rolex GMT-Master II, và mẫu này vẫn tiếp tục được nâng cấp để trở thành một trong những lựa chọn ít tốn kém hơn. Vào năm 1988, Rolex đã cho ra mắt chiếc GMT-Master 16700 bằng thép với tinh thể sapphire, vỏ được thiết kế lại một chút và có thể lựa chọn khung viền bezel Pepsi hoặc viền đen đơn sắc.

Rolex GMT-Master Pepsi 16700

Cùng thời gian đó, Rolex đã tiết lộ dòng đồng hồ GMT-Master II của tham chiếu 167xx, đây là một loạt tùy chịn khác nhau từ vật liệu, màu bezel. Mẫu GMT-Master II ref. 16710 được làm bằng thép, MT-Master II ref. 16718 được làm bằng vàng khối, và GMT-Master II ref. 16713 hai tông màu. Tùy thuộc vào kiểu máy, đồng hồ Rolex GMT-Master đã qua sử dụng có thể được tìm thấy trên thị trường đồng hồ cũ với các màu bezel bao gồm Đổ – Xanh, Đỏ – Đen, Nâu – Đồng và đơn sắc màu đen.

Rolex GMT-Master Coke 16710

Những mẫu Rolex GMT-Master trong giai đoạn (2005 đến nay)

Năm 2005 là năm mà bộ sưu tập Rolex GMT-Master II đã trải qua những thay đổi mạnh mẽ trên thiết kế. Rolex đã ra mắt phiên bản mới của mẫu này với chiếc đồng hồ GMT-Master II Ref. 116718 vàng khối, nổi bật với khung bezel gốm Cerachrom màu đen hoàn toàn mới, vỏ Oyster “Super Case“, nắp đáy dày hơn, mặt số và dây đeo đều được cải tiến. Tiếp đó là những mẫu được làm từ vật liệu khác cũng đã được giới thiệu như GMT-Master II Ref. 116713 hai tông màu, GMT-Master II Ref. 116710 thép không gỉ, và GMT-Master II Ref. 116719 vàng trắng. Ngoài khung viền gốm Cerachrom màu đen, còn có các tùy chọn màu của Bezel như Xanh dương – Đen và Đỏ – Xanh.

Rolex GMT-Master II 116718

Vào năm 2018, Rolex đã giới thiệu một thế hệ khác của GMT-Master II trong loạt tham chiếu 12671x, nổi bật với bộ máy Rolex Calibre 3285 hoàn toàn mới. Mẫu đồng hồ đầu tiền là GMT-Master II Ref. 126715 vàng hồng Everose và GMT-Master II Ref. 126711 hai tông màu. Một phiên bản được làm bằng kim loại quý khác là GMT-Master II Ref. 126719 bằng vàng trắng. Hiện tại trên mẫu thép GMT-Master II ref. 126710 có hai tùy với khung bezel vời Pepsi (Xanh – Đỏ) và Batman (Đen – Xanh).

Rolex GMT-Master II 126710

Cuối cùng, trong năm 2019, Rolex ra mắt phiên bản mới của Oyster Perpetual GMT-Master II với vành bezel xoay hai chiều chia độ 24 giờ làm bằng gốm Cerachrom màu xanh – đen, Xanh – Đỏ, mặt số màu đen, xanh và thiên thạch. Bao gồm GMT-Master II Ref. 126710BLNR thép không gỉ, bezel gốm hai màu Xanh – Đen (Batman), dây đeo Jubilee được thiết kế lại to và chắc chắn hơn. GMT-Master II Ref. 126719BLRO mặt xanh, bezel màu Xanh – Đỏ, và GMT-Master II Ref. 126719BLRO mặt thiên thạch, bezel Xanh – Đỏ, cả hai mẫu này đều được làm bằng chất liệu vàng trắng, đi kèm với dây đeo Oyster. Cả 3 mẫu mới này đều được trang bị bộ máy Rolex Calibre 3285 In-House thế hệ mới của Rolex, với khả năng trữ cót xấp xỉ 70 tiếng và được chứng nhận COSCchứng nhận Superlative Chronometer Official Certified riêng của Rolex.

Rolex GMT-Master còn nguyên bản hay không?

Như với tất cả các mẫu đồng hồ được mua trên thị trường Rolex đã qua sử dụng, điều quan trọng là phải hiểu về các bộ phận và phụ tùng thay thế là gì và những chủ sở hữu trước đã làm với chiếc đồng hồ của họ trước đó. Các bộ phận, phụ tùng bổ sung được thêm vào đồng hồ GMT-Master có thể bao gồm các bộ phận thay thế bởi trung tâm dịch vụ được ủy quyền của Rolex, hoặc được bổ sung vào đồng hồ bởi chủ sở hữu của nó.

Rolex GMT-Master thep

Các nhà sưu tập Rolex họ thích những chiếc đồng hồ nguyên bản. Tuy nhiên, với các mẫu Rolex cũ hơn, rất khó để giữ được như vậy. Đồng hồ Rolex GMT-Master đã qua sử dụng thường được gửi đến trung tâm bảo hành của Rolex, nếu các bộ phận bị hao mòn hoặc hư hỏng sẽ được thay thế. Điều này cho thấy tại sao một chiếc Rolex được sản xuất vào những năm 1960 lại có kiểu mặt số được giới thiệu vài thập niên sau đó. Mặc dù nó không còn giữ được nguyên bạn, nhưng các bộ phận đều là do Rolex sản xuất.

Rolex GMT-Master II 116713

Mặt khác, một số chủ sở hữu Rolex thích tùy chỉnh đồng hồ của họ bằng cách khảm thêm đá quý, và các tùy chỉnh khác không qua trung tâm dịch vụ chính thức của Rolex, cách thức này có thể làm giảm giá trị đáng kể cho chiếc đồng hồ đó. Ví dụ, chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master 1675 sẽ có giá bán cao hơn nếu tất cả các bộ phận của nó đều nguyên bản, so vơi việc nó được khảm thêm kim cương lên bezel hoặc mặt số, mặc dù thực tế kim cương vốn là vật liệu đắt tiền.

Rolex GMT-Master 1675

Rất may cho bạn, không có chiếc đồng hồ Rolex chính hãng nào được bán tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia mà phụ kiện của nó bị thay thế. Khi bạn mua đồng hồ Rolex đã qua sử dụng của chúng tôi, bạn có thể yên tâm nó được đảm bảo zin 100%. Và đây là lý do vì sao, nó rất quan trọng đối với nhiều người tìm mua đồng hồ Rolex trên thị trường đồng hồ cũ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts