Back to Posts
Dây đeo Rolex Pearlmaster:

Các loại dây đồng hồ Rolex đã từng được sản xuất

Rolex cung cấp một loạt các mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng mà tất cả mọi người – ngay cả những người không đam mê – đều có thể dễ dàng nhận ra. Trường hợp cụ thể: Hãy hỏi ai đó xem anh ta có biết về Rolex Submariner hay đơn giản là giới thiệu “đồng hồ Paul Newman”, và chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời. Các mẫu đồng hồ thường nhận được sự chú ý, phải không? Tuy nhiên, Rolex đã nâng tầm cuộc chơi bằng cách đặt tên cho những chiếc dây đeo đồng hồ của mình. Mỗi chiếc dây đồng hồ Rolex từng ra mắt đều mang một cái tên và di sản, phổ biến đối với nhiều nhà sưu tập và những người đam mê theo nhiều cách khác nhau.

Vấn đề là Rolex không bao giờ hết cách để thêm sự tinh tế vào lựa chọn đồng hồ vốn đã đáng tin cậy của mình. Mỗi chiếc đồng hồ – có thể là đồng hồ đeo tay hoặc đồng hồ công cụ – đều có một ưu đãi riêng. Chúng là những chiếc đồng hồ chuyên dụng cho các chức năng đặc biệt. Từ những nhà thám hiểm của những nơi sâu nhất đến những người chinh phục những hang động tối tăm nhất, đều có một chiếc đồng hồ Rolex dành cho tất cả mọi người. Trong trường hợp bạn đang tò mò, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua Rolex Submariner và Rolex Explorer II. Để tăng thêm sự đa dạng cho lựa chọn, Rolex đã giới thiệu các loại dây đồng hồ khác nhau.

Tầm quan trọng của dây đồng hồ

Đồng hồ đeo tay có tầm quan trọng hơn người ta nghĩ. Tất nhiên, bộ phận chính của mỗi chiếc đồng hồ là bộ máy – dao động, độ chính xác, sự phức tạp. Không thể phủ nhận điều đó! Tuy nhiên, đồng hồ sẽ không như ngày nay nếu không có dây đồng hồ.

Sự thoải mái của một người luôn đặt lên hàng đầu. Dây đồng hồ không được quá chặt, quá nặng hoặc quá lỏng. Đó là lý do tại sao một chiếc dây đồng hồ lại quan trọng rất nhiều trong một chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ của nó nếu nó được đeo một cách an toàn và thoải mái vào cổ tay của bạn.

Dây đồng hồ cũng giúp khẳng định chức năng của một chiếc đồng hồ. Nó chỉ có ý nghĩa khi đồng hồ lặn có dây đồng hồ cao su. Điều tương tự cũng xảy ra với các đồng hồ công cụ khác, yêu cầu dây đồng hồ thép và chắc chắn để có thể kéo dài các chuyến thám hiểm. Bạn sẽ không muốn bị dừng lại giữa lúc lặn vì một vết xước nhỏ trên chiếc dây đồng hồ bằng vàng của bạn, phải không?

Đồng hồ đeo tay là một phụ kiện thời trang. Mặc dù chúng có nhiều chức năng hơn, nhưng tính thời trang không bị ảnh hưởng khi nói đến đồng hồ. Đó là lý do tại sao các công ty đồng hồ, như Rolex, rất chú trọng và cân nhắc khi nói đến dây đồng hồ và vòng tay. Đúng như vậy, dây đồng hồ Rolex không chỉ đại diện cho sự khéo léo của thương hiệu mà còn cho thấy cách chúng có thể đáp ứng các phong cách khác nhau.

Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của mỗi chiếc dây đồng hồ Rolex?

Các loại dây đồng hồ Rolex từng được sản xuất

Các loại dây đồng hồ Rolex đã phát triển giống như những chiếc đồng hồ của thương hiệu này. Rolex cũng rất tự hào về Các loại dây đồng hồ của mình – từ dây đồng hồ Jubilee đến President và Oyster. Bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm về dây đồng hồ Rolex Pearlmaster, dây đeo Tích hợp, và tất nhiên là dây đồng đồng hồ Rolex Oysterflex. Các loại dây đồng hồ Rolex này có điểm gì chung và chúng đi kèm với những chiếc đồng hồ nào.

1. Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Jubilee là một chiếc dây đồng hồ cổ điển mà bất kỳ người đam mê đồng hồ nào cũng biết đến. Nó không chỉ là sự lựa chọn phổ biến của Rolex, mà còn là thứ mà ngay cả các thương hiệu khác cũng sử dụng. Được nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 1945, dây đồng hồ Jubilee ra mắt lần đầu tiên cùng với Rolex Datejust. Chiếc đồng hồ và dây đồng hồ mới đánh dấu kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu. Ngày nay, chúng ta biết đến Datejust như là chiếc đồng hồ đeo tay chronometer đầu tiên trên thế giới có cửa sổ ngày nổi bật trên mặt số.

Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Bên cạnh đó, Jubilee cũng trở thành mẫu dây đồng hồ nội bộ đầu tiên của Rolex và do đó Rolex đã khởi động quá trình sản xuất dây đồng hồ nội bộ tổng thể của thương hiệu. Trong khi hầu hết các thương hiệu đều tìm nguồn cung cấp dây đồng hồ từ các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dây đồng hồ, thì Rolex đã thúc đẩy cuộc chơi bằng cách tự sản xuất. Tuy nhiên, công ty đã thuê ngoài một số phần của thành phần tổng thể từ các chuyên gia, thậm chí cho đến ngày nay. Chúng ta có thể tìm thấy dây đồng hồ Rolex Jubilee được sản xuất ở các nước như Mexico hoặc Mỹ. Chúng thường đi kèm với các liên kết mắt dây hình bầu dục.

Dây đồng hồ xuất hiện với thiết kế mảnh năm liên kết, với ba hàng liên kết nhỏ ở giữa và hai hàng liên kết lớn hơn ở hai bên. Khiến cho dây đồng hô trông rất sang trọng khi nó được trang bị trên những chiếc đồng hồ sang trọng hơn như Rolex Datejust. Nếu bạn so sánh Jubilee đầu tiên với sự lặp lại ngày nay của dây đồng hồ, bạn sẽ không tìm thấy nhiều sự khác biệt. Một số cải tiến đáng chú ý nhất được thực hiện trong suốt quá trình tồn tại của nó bao gồm liên kết mắt dây hình bầu dục, liên kết mắt dây gấp, liên kết mắt dây rắn và liên kết mắt dây hình chữ D.

Lần đầu tiên nó được ra mắt bằng vàng nguyên khối, nhưng ngày nay nó đi kèm với các tùy chọn chất liệu hoặc kim loại khác nhau và thậm chí cả kích thước. Ngoài thép, dây đồng hồ còn có vàng hồng và thép, thép và vàng vàng, vàng hồng, bạch kim, vàng vàng, cũng như vàng trắng. Bạn có thể tìm thấy đồng hồ Rolex Datejust hoặc Rolex GMT-Master được gắn vào dây đồng hồ Jubilee.

Mã dây đồng hồ Rolex Jubilee

 • 63130, 63131, 63133: Chiều rộng 13mm trang bị trên đồng hồ Rolex Lady-Datejust 26.
 • 63160, 63161, 63163: Chiều rộng 16mm trang bị trên đồng hồ Rolex Datejust 31.
 • 63345, 63348, 63341: Chiều rộng 14mm trang bị trên đồng hồ Rolex Lady-Datejust 28.
 • 63600, 63601, 63603, 63608, 62803, 62800: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Datejust 36.
 • 62613: Chiều rộng 21 mm trang bị trên đồng hồ Rolex Datejust 41.
 • 69200: Chiều rộng 20 mm trang bị trên đồng hồ Rolex GMT-Master II.

2. Dây đồng hồ Rolex President

Rolex tiếp tục sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay được các nhà sưu tập và những người đam mê tranh giành. Sau thành công của Datejust, họ chỉ kịp thời để phát hành Rolex Day-Date vào năm 1956. Day-Date đã chứng tỏ mình là biểu tượng cho thiết kế của nó. Chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ tự động đầu tiên có cửa sổ thứ trong tuần và cửa sổ ngày trong tháng được hiển thị trên mặt số. Nó dễ dàng trở thành chiếc đồng hồ hàng đầu mới của Rolex và ngay lập tức đạt được thành công rực rỡ. Chiếc đồng hồ mang đến sự sang trọng từ mọi góc độ: kim loại quý và tất nhiên là chiếc dây đồng hồ mới đi kèm với nó – chiếc dây đồng hồ Rolex President.

Dây đồng hồ Rolex President

Dây đồng hồ President là một chiếc dây đeo kim loại liên kết ba mảnh, với các mắt dây của nó được tạo hình tròn. Các liên kết mắt dây trung tâm trông rộng hơn, với hai hàng mỏng hơn ở mỗi bên. Nó chỉ có thể được nhìn thấy trên đồng hồ Day-Date ngày nay cũng như trên đồng hồ Rolex Lady-Datejust và đồng hồ Datejust cỡ trung. Bạn có thể tìm thấy một chiếc dây đồng hồ Rolex President bằng vàng vàng, vàng hồng, vàng trắng, cũng như bạch kim.

Mã dây đồng hồ Rolex President

 • 83165, 83168, 83169, 83369, 83368, 83365: Chiều rộng 16mm trang bị trên đồng hồ Rolex Datejust 31.
 • 83205, 83206, 83208, 83209, 83408, 83405, 83409: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Day-Date 36.
 • 83345, 83346, 83348: Chiều rộng 14mm trang bị trên đồng hồ Rolex Lady-Datejust 28.
 • 83415, 83416, 83418, 83419: Chiều rộng 21mm trang bị trên đồng hồ Rolex Day-Date 40.

3. Dây đồng hồ Rolex Oyster

Dây đồng hồ Oyster đã là niềm tự hào của Rolex từ những năm 1930 và cho đến ngày nay nó vẫn chứng tỏ là chiếc dây đồng hồ phổ biến nhất của thương hiệu. Dây đồng hồ Oyster được Rolex cấp bằng sáng chế thiết kế vào năm 1947. Một năm sau, vào năm 1948, chiếc dây đồng hồ Rolex Oyster chính thức ra mắt. Tuy nhiên, sự khởi đầu của nó – như đã đề cập – không phải tất cả đều bắt đầu từ cơ sở chính của Rolex. Trên thực tế, nó bắt đầu từ nhà sản xuất dây đồng hồ của Rolex là Gay Frères.

Dây đồng hồ Rolex Oyster

Cho đến năm 1998, Gay Frères đã sản xuất dây đồng hồ cho Rolex. Sau đó, Rolex đã mua lại công ty để kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất của mình, từ bộ máy đến dây đồng hồ. Khi ra mắt, dây đồng hồ Oyster không phổ biến như mong đợi. Ngay cả Rolex cũng biết rằng nó không hoành tráng bằng những chiếc dây đồng hồ khác trong danh mục của thương hiệu.

Dây đồng hồ Rolex Oyster hiện đại trông khá khác so với thiết kế đầu tiên của nó. Có thể cho rằng, giờ đây nó trông bóng bẩy và hoành tráng hơn bao giờ hết. dây đeo Oyster là một dây đồng hồ kim loại liên kết ba mảnh, với một hàng liên kết trung tâm rộng hơn so với hai hàng liên kết mỏng hơn ở mỗi bên. Nó không có hình tròn như dây đồng hồ Rolex President. Trên thực tế, nó luôn luôn phẳng.

Dây đồng hồ Oyster có thể được tìm thấy trong hầu hết các mẫu đồng hồ thể thao của Rolex, bao gồm cả bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual. Ngoài điều này, các đồng hồ công cụ khác cũng sử dụng dây đồng hồ Oyster. Tuy nhiên, theo yêu cầu của thời gian và sự phát triển, dây đồng hồ Rolex Oyster bắt đầu trang bị cho các mẫu đầu đồng hồ của Datejust, Day-Date cũng như đồng hồ Rolex Sky-Dweller. Mọi loại khóa Rolex đều phù hợp với dây đeo, đó là lý do tại sao rất nhiều người thấy nó dễ sử dụng – khóa Oysterclasp, Oysterlock và thậm chí Crownclasp. Chưa kể, phần mở rộng tiện ích thoải mái Easylink giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn ngay cả khi mặc bộ đồ ướt. Để tăng thêm tính linh hoạt của dây đồng hồ, thậm chí có nhiều phiên bản khóa cài khác nhau, được cung cấp để sử dụng trên dây đồng hồ Oyster.

Dây đồng hồ Oyster có sẵn bằng thép, vàng khác nhau, cũng như kết hợp thép và vàng (hai tông màu) và thậm chí cả bạch kim.

Có thể bạn quan tâm: So sánh dây đồng hồ Jubilee và Oyster

Mã dây đồng hồ Rolex Oyster

 • 70130: Chiều rộng 13mm trang bị trên đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 26.
 • 70160: Chiều rộng 16mm trang bị trên đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 31.
 • 70190: Chiều rộng 19mm trang bị trên đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 34.
 • 70200: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36.
 • 70400: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 39.
 • 72130, 72131, 72133: Chiều rộng 13mm trang bị trên đồng hồ Rolex Lady-Datejust 26.
 • 72340, 72341, 72343: Chiều rộng 14mm trang bị trên đồng hồ Rolex Lady-Datejust 28.
 • 72160, 72161—, 2163: Chiều rộng 16mm trang bị trên đồng hồ Rolex Datejust 31.
 • 73168: Chiều rộng 16mm trang bị trên đồng hồ Rolex Datejust 31.
 • 72190: Chiều rộng 19mm trang bị trên đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Date 34.
 • 72600, 72601, 72603: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Datejust 36.
 • 72801, 72803, 72800: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Datejust 36.
 • 72210, 72213: Chiều rộng 21mm trang bị trên đồng hồ Rolex Datejust II.
 • 72610, 72611: Chiều rộng 21mm trang bị trên đồng hồ Rolex Datejust 41.
 • 73205, 73208, 73209: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Day-Date 36.
 • 73605: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Day-Date 36.
 • 72415, 72418, 72419, 72223, 72220: Chiều rộng 21mm trang bị trên đồng hồ Rolex Sky-Dweller.
 • 72400: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Milgauss.
 • 77200: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Explorer 39.
 • 77210: Chiều rộng 21mm trang bị trên đồng hồ Rolex Explorer II.
 • 71200: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Air-King 40.
 • 78200, 78203, 78208, 78209, 79201, 79205: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex GMT-Master II.
 • 78210, 78211, 78218, 78219 : Chiều rộng 21mm trang bị trên đồng hồ Rolex Yacht-Master II.
 • 78590, 78593, 78595, 78596, 78598, 78599: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Daytona.
 • 78740, 78743, 78750, 78753: Chiều rộng 17mm trang bị trên đồng hồ Rolex Yacht-Master 35.
 • 78763, 78800: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Yacht-Master 40.
 • 97200: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Submariner.
 • 97200, 97203, 97208, 97209: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Submariner Date.
 • 97400: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Sea-Dweller 40.
 • 97220, Chiều rộng 97223: 22mm trang bị trên đồng hồ Rolex Sea-Dweller 43.
 • 98210: Chiều rộng 21mm trang bị trên đồng hồ Rolex Deepsea.
 • 98220: Chiều rộng 22mm trang bị trên đồng hồ Rolex Deepsea.

4. Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster

Đồng hồ Rolex Pearlmaster được ra mắt vào năm 1992 và cùng với nó, là dây đồng hồ Pearlmaster cũng được giới thiệu. Đó là một chiếc dây đồng hồ kim loại liên kết năm mảnh hơi tròn, mặc dù được mô tả là phẳng. Hai liên kết mắt dây mỏng hơn kẹp các liên kết mắt dây trung tâm lớn hơn.

Dây đồng hồ Rolex Pearlmaster

Điểm tuyệt vời của chiếc dây đồng hồ Rolex Pearlmaster là những viên kim cương hoặc đá quý thông thường được đính trên bạch kim hoặc vàng. Có thể thấy nó được trang bị trên đồng hồ Pearlmaster, nhưng một số Kiệt tác Rolex Day-Date cũng được trang bị loại dây đeo này. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người gọi chiếc dây đồng hồ này là chiếc dây đeo Masterpiece.

Mã dây đồng hồ Rolex Pearlmaster

 • 72845, 72848, 72849: Chiều rộng 17mm trang bị trên đồng hồ Rolex Pearlmaster 34.
 • 44745, 42745, 42749: Chiều rộng 20mm trang bị trên đồng hồ Rolex Pearlmaster 39.

5. Dây đồng hồ Rolex Oysterflex

Mọi người đã theo dõi khi thương hiệu này tung ra chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master mới bằng vàng Everose tại Baselworld vào năm 2015. Bên cạnh sự ra mắt của hợp kim vàng hồng độc quyền tuyệt đẹp, Rolex cũng giới thiệu với nó một chiếc dây đồng hồ mới mà chúng ta biết đến ngày nay là Oysterflex.

Dây đồng hồ Rolex Oysterflex

Nó có thể trông giống như dây đồng hồ cao su thông thường, nhưng Oysterflex tự nó là một chiếc dây đồng hồ phức tạp. Thứ nhất, nó có lưỡi kim loại hợp kim titan cũng như niken trong lõi của nó. Bao bọc xung quanh đó là chất đàn hồi màu đen. Điều này làm cho dây đồng hồ Rolex Oysterflex nhẹ và thoải mái như dây đồng hồ cao su, nhưng thông thoáng hơn, cũng như độ bền và ổn định.

Dây đồng hồ Oysterflex có sáu chiều dài khác nhau – được phân loại từ C đến H – và hai chiều rộng khác nhau. Ngay bây giờ, bạn sẽ có thể ghép nối dây đồng hồ Rolex Oysterflex của mình với các phiên bản đồng hồ vàng của Yacht-Master và Rolex Daytona.

Mã dây đồng hồ Rolex Oysterflex

 • 350557: Chiều rộng 20 mm trang bị trên đồng hồ Rolex Yacht-Master 40 và Rolex Daytona.
 • 350501: Chiều rộng 18 mm trang bị trên đồng hồ Yacht-Master 37.

6. Dây da đồng hồ Rolex

Mặc dù thương hiệu được biết đến với những dây đồng hồ kim loại Rolex, nhưng dây da đồng hồ Rolex cũng rất ấn tượng, nó phù hợp với các mẫu đồng hồ Rolex Oyster cổ điển, Explorer, Submariner, Milgauss, và GMT-Master, Cellini.

Rolex Cellini 50535 Automatic Moonphase Everose Gold 18k

Bộ sưu tập Rolex Daytona bao gồm những mẫu đồng hồ chronograph rực rỡ được trang bị các loại dây đồng hồ da màu hồng, xanh ngọc, xanh lá cây và vàng.

Các mẫu đồng hồ Rolex hiện đại được trang bị dây da đồng hồ Rolex như Sky-Dweller, Daytona, Day-Date và Datejust. Day-date 36 gồm các màu xanh lá cây, xanh dương, Bordeaux và sô cô la, đi kèm với khóa Crownclasp.

Kết luận

Các loại dây đồng hồ Rolex là một phần di sản của thương hiệu. Chúng là một trong những lý do tại sao người hâm mộ của nó yêu mến thương hiệu. Chúng thoải mái và mang lại sự sang trọng không kém gì những chiếc đồng hồ. Việc biết các mã trên mỗi chiếc dây đồng hồ Rolex cũng rất quan trọng, nó giúp bạn biết liệu bạn có đang mua một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng hay không. Những con số nhỏ này không chỉ đến một cách ngẫu nhiên với Các loại dây đồng hồ Rolex. Nếu bạn mới mua những chiếc Rolex đã được yêu thích trước đó, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia hoặc xem nhanh mã các loại dây đồng hồ ở bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Posts