Cách phát hiện đồng hồ Omega giả: Xem hướng dẫn cơ bản

Back to Posts

Cách phát hiện đồng hồ Omega giả: Xem hướng dẫn cơ bản

Bạn có cần chúng tôi giúp đỡ về cách phát hiện đồng hồ Omega giả không?

Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng và dễ nhận biết nhất trên thế giới. Đã sản xuất đồng hồ trong hơn một thế kỷ, Omega đã phát triển bí quyết chế tạo những chiếc đồng hồ tốt, chất lượng cao.

Omega là một thương hiệu đồng hồ cao cấp, các sản phẩm của họ được tìm kiếm rất nhiều. Nhưng thật không may, đồng hồ của thương hiệu này đã bị làm giả. Những kẻ sản xuất đồng hồ giả đã dựa trên nhu cầu của thị trường. Một thương hiệu đồng hồ càng uy tín, nó càng trở nên phổ biến. Nhưng điều này có nghĩa là nó cũng trở thành mục tiêu cho kẻ xấu lợi dụng. Đối với một số người, có thể chấp nhận mua một phiên bản Omega giả mà họ luôn mơ ước. Và thường không ai chú ý đến sự khác biệt giữa đồng hồ Omega thật và giả, tuy nhiên về cơ bản là giống nhau.

Trong những năm gần đây, chất lượng của đồng hồ giả đã được làm rất tinh vi, do đó ngày càng khó để xác định đồng hồ giả. Tuy nhiên, Omega đầu tư hàng trăm và hàng trăm triệu đô la vào quá trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất của mình và đây là điều mà những kẻ làm giả sẽ không bao giờ có thể làm được. Như vậy, những kẻ sản xuất đồng hồ giả chỉ thể tạo ra một sản phẩm kém hơn và có thể được phân biệt với một sản phẩm thực sự.

Vấn đề với chất lượng được cải tiến của đồng hồ Omega giả, và bất kỳ đồng hồ giả nào, là người mua cần hết sức cẩn thận và biết cách phát hiện đồng hồ Omega giả nếu họ nghi ngờ tính xác thực của nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn cách phát hiện đồng hồ Omega giả. Bằng cách sử dụng những thông tin này, bạn sẽ có thể xác định đồng hồ Omega giả để bảo vệ bản thân tránh khỏi những rủi ro.

Bài viết cùng chủ đề:

Mua đồng hồ Omega tại cửa hàng bán đồng hồ Uy tín

Đây chắc chắn là cách tốt nhất để tránh mua phải đồng hồ Omega giả. Nếu bạn mua từ các đại lý có uy tín và đáng tin cậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ luôn sở hữu những chiếc đồng hồ chính hãng. Bởi người bán đáng tin cậy và có uy tín có kiến ​​thức họ có phân biệt đồng hồ giả, và do đó, nếu bạn không chắc chắn về cách bạn phát hiện ra đồng hồ Omega giả, bạn có thể chọn lựa người bán uy tín, đáng tin cậy để mua đồng hồ Omega từ họ.

Bán và thu mua đồng hồ đeo tay chính hãng Lương Gia Watch
Bán đồng hồ của bạn với giá cao bằng cách lựa chọn cửa hàng thu mua đồng hồ cũ uy tín, đáng tin cậy.

Luôn luôn mua từ các nhà bán lẻ chính thức của Omega hoặc các cửa hàng bán đồng hồ đáng tin cậy và có giấy phép đăng ký kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm mà không phải lo lắng về khả năng mua phải đồng hồ Omega giả.

Mô hình có tồn tại không?

Đây là điều đầu tiên bạn nên xem xét.

Những kẻ làm đồng hồ giả không phải lúc nào cũng làm ra chiếc cho đồng hồ giống hệt với một mẫu hiện có và đôi khi, họ tạo ra những mẫu rất riêng và in logo Omega trên đó. Đảm bảo rằng đồng hồ tồn tại bằng cách so sánh nó với hình ảnh của các phiên bản xác thực của tài liệu tham khảo mà chúng đang cố gắng sao chép. Ví dụ: Chiếc đồng hồ chính hãng có thể có kim giây màu đỏ, trong khi chiếc đồng hồ giả có màu xanh. Cách tốt nhất để phát hiện ra một chiếc đồng hồ Omega giả là biết chính xác mẫu đồng hồ chính hãng trông như thế nào.

Omega Seamaster Aqua Terra 231.20.42.21.06.001

Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải nghiên cứu từng mẫu và nhận biết từng chi tiết đáng chú ý trên đó. Bạn càng tìm hiểu càng nhiều mô hình, nó sẽ giúp bạn phát hiện được đồng hồ Omega giả dễ dàng hơn.

Nhìn vào chi tiết và khả năng hoàn thiện

Tiếp tục ở điểm số hai, nghiên cứu mô hình mà bạn quan tâm và nghiên cứu các chi tiết một cách cẩn thận. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến đồng hồ Speedmaster moon watch, hãy nghiên cứu kỹ các mặt số phụ. Mặt số phụ của đồng hồ Omega luôn được làm lõm, nếu bạn nhìn thấy chiếc đồng hồ Speedmaster moon watch có mặt số phụ phẳng thì chắc chắn đó là giả.

Omega De Ville Hour Vision 431.63.41.21.13.001

Đồng hồ có mặt số hình vòm hay đây cũng là mặt phẳng? Đây là các chi tiết đặc biệt giúp bạn phân biệt với một chiếc đồng hồ Omega giả, bởi đây là thứ bạn phải trả cho một chiếc đồng hồ xa xỉ. Bạn trả tiền cho sự hoàn hảo, nhưng những kẻ làm đồng hồ Omega giả không thể hoặc bỏ qua những điều này để giảm chi phí.

Bạn cũng nên nghiên cứu chữ và các chi tiết in trên mặt số một cách nghiêm túc. Bắt đầu bằng cách nghiên cứu phông chữ của văn bản trên một chiếc đồng hồ chính hãng, sau đó so sánh nó với một chiếc Omega giả. Bởi vì đây là thứ mà những kẻ làm giả không thể làm được chính xác. Thông thường, bản in trên đồng hồ giả không sắc nét hoặc có quá nhiều hoặc quá ít sơn. Văn bản và chi tiết được in trên một chiếc đồng hồ Omega chính hãng được chú ý với chữ sắc nét và được xác định rõ.

Bạn cũng nên nhìn vào lume của đồng hồ. Cũng giống như chữ, Lume phải sắc nét và được xác định rõ. vật liệu Lume cũng phải sáng và phát sáng trong một thời gian dài.

Bây giờ, đồng hồ Omega giả vật liệu dạ quang có thể phát sáng, nhưng hầu như nó yếu so với đồng hồ Omega chính hãng. Khi bạn nghi ngờ Lume, để kiểm tra, hãy để nó trong bóng tối vài phút để kiểm tra khả năng phát sáng của nó. Lume trên đồng hồ Omega xác thực luôn dày và khả năng phát sáng đồng đều.

Tóm lại, nếu đồng hồ có bất kỳ khiếm khuyết hoặc bất thường đáng chú ý nào, nó là giả, nhưng tất nhiên có ngoại lệ. Một số đồng hồ Omega chính hãng có một số khiếm khuyết, nhưng vượt qua sự kiểm soát chất lượng, điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể bắt gặp một chiếc đồng hồ Omega xác thực không hoàn hảo.

Nếu bạn, sau khi kiểm tra chiếc đồng hồ một cách cẩn thận và tìm thấy thứ gì đó dường như bất thường hoặc độ hoàn thiện kém, hãy so sánh nó với hình ảnh của một chiếc Omega mà bạn biết là xác thực. Trông chúng có giống nhau không? Nếu không, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy đồng hồ Omega của bạn không xác thực.

Mặt kính

Đồng hồ Omega với Logo Omega được khắc rất nhỏ ở giữa mặt kính. Tuy nhiên, mặt kính có thể được thay thế và đồng hồ vẫn chính hãng, nhưng đây là một vấn đề cần thiết để phân biệt với một chiếc đồng hồ Omega giả. Nhiều kẻ làm đồng hồ giả, đôi khi không có các thiết bị hiện đại để khắc logo Omega lên mặt kính, thế nhưng điều này không phải bảo giờ cũng đúng.

Nhìn vào mặt số

Trên thị trường, có đồng hồ Omega giả kém chất lượng, nhưng cũng có Omega giả chất lượng tốt hơn. Đồng hồ giả chất lượng kém thường có rất nhiều sai sót và thường dễ được nhận ra bằng mắt thường. Một ví dụ là lỗi chính tả. Đôi khi, đồng hồ Omega giả có lỗi chính tả trên mặt số. Các văn bản được in trên đồng hồ Omega chính hãng phải có khoảng cách đều, Logo Omega trên mặt số phải sắc nét. Lưu ý rằng một số đồng hồ Omega có logo bằng kim loại, trong khi các đồng hồ Omega khác có logo được in.

Mặt số Omega

Chi tiết tiếp theo bạn muốn xem để phát hiện ra đồng hồ Omega giả là nhìn vào cửa sổ ngày. Kẻ làm giả đồng hồ thường khó khăn trong việc tạo ra bánh xe ngày, và in lên đó, có thể nói đây là chi tiết tuyệt vời để phát hiện ra đồng hồ Omega giả. Một số đồng hồ Omega sử dụng một vòng tròn trên cửa sổ ngày để phóng to ngày và cải thiện mức độ dễ đọc. Đồng hồ Omega giả thường có độ phóng đại kém, vì vậy hãy nhìn vào độ phóng đại trông như thế nào trên đồng hồ thật và so sánh với đồng hồ của bạn.

Ngoài độ phóng đại, bạn cũng muốn nhìn vào việc in bánh xe ngày. Điều này đặc biệt có liên quan vì hầu hết đồng hồ Omega có chức năng ngày không có cửa sổ phóng đại.

Kiểm tra cẩn thận việc in ngày trên cửa sổ có sắc nét hay không?

Đồng hồ Omega giả thường gặp khó khăn trong việc sao chép cửa sổ ngày của đồng hồ xa xỉ chính hãng vì mỗi thương hiệu sử dụng một loại cyclops khác nhau hoặc ống kính phóng đại ngày, với mức độ phóng đại khác nhau. Khi kiểm tra một chiếc đồng hồ xem nó có phải là chính hãng không, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng ngày được căn giữa hoàn hảo trong cửa sổ và các con số bao phủ toàn bộ không gian.

Số Serial

Số sê-ri trên đồng hồ Rolex cũ hơn có thể được sử dụng khắc trên đồng hồ Omega. Điều này là không thể thực hiện trên đồng hồ omega mới hơn, tuy nhiên, nó có thể có ích để xác thực đồng hồ Omega cũ hơn.

Với dãy số serial được khắc trên đồng hồ, bạn có thể ước tính năm sản xuất. Nếu năm sản xuất theo số sê-ri được khắc hoàn toàn không phù hợp với mô hình bạn đang xem, thì đó có thể là đồng hồ Omega giả. Một lần nữa, hãy nhớ rằng trên đồng hồ Omega hiện đại, số sê-ri ngẫu nhiên được sử dụng, vì vậy phương pháp này không thể được sử dụng để xác thực những chiếc đồng hồ Omega này.

Số Serial Omega

Bạn cũng có thể kiểm tra tính xác thực của Omega theo cách khác, bằng cách xem vị trí của số. Các mẫu Omega cổ điển có số sê-ri được khắc ở mặt trong của vỏ trong khi đồng hồ hiện đại được đặt ở dưới cùng của một trong các vấu. Cần phải có một chiếc đồng hồ chính hãng, để bạn có thể tra số seri đồng hồ omega được khắc như thế nào. Một số đồng hồ Omega giả hoàn toàn không có số sê-ri, trong khi những chiếc khác có vẻ ngoài kém chất lượng, gần như bị mất đi khi tiếp xúc với axit.

Bộ máy

Bộ máy có lẽ là bộ phận khó khăn nhất để làm giả trên đồng hồ và hầu hết những kẻ sản xuất đồng hồ giả không có khả năng để sao chép chúng. Trên thực tế, phần lớn đồng hồ Omega giả được trang bị bộ máy cơ bản, điều đó có nghĩa là nếu bạn mở nắp đáy của đồng hồ, bạn sẽ có thể thấy rất rõ rằng đó không phải là một chiếc đồng hồ chính hãng. Không có gì lạ khi đồng hồ Omega giả sử dụng bộ máy thạch anh (chạy bằng pin), mặc dù mô hình thực tế mà những kẻ xấu cố gắng sao chép, đôi khi là những chiếc đồng hồ chạy bằng bộ máy cơ học.

Tìm hiểu chi tiết bộ máy cơ tự động Omega Calibre 9300

Do đó, cần phải nghiên cứu, tìm hiểu xem mô hình nào được trang bị bộ máy thạch anh hoặc bộ máy cơ học. Nếu đồng hồ Omega được trang bị bộ máy cơ học, kim giây sẽ quét trơn tru trên mặt số. Nếu nhảy tích tắc, chắc chắn đó là chiếc đồng hồ giả.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số kẻ làm giả đồng hồ đã bắt đầu tạo ra các phiên bản sao chép của các bộ máy Omega. Tất nhiên, những thứ này không thể đạt được chất lượng giống như bộ máy của Omega, mặc dù chúng có vẻ tương tự nhau, nhưng thường có rất nhiều điểm để nhận ra đó là bộ máy giả. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra một chiếc đồng hồ Omega giả khi khi mặt sau của đồng hồ được trang bị mặt kính trong suốt và bạn không cần phải mở casebook để xem nó. Hãy nhìn vào hình ảnh của mẫu đồng hồ chính hãng và so sánh nó với bộ máy của đồng hồ của bạn đang xem xét. Nếu chúng trông không giống nhau và khả năng hoàn thiện kém, nó có thể là giả.

Một cách khác để phát hiện một chiếc đồng hồ Omega giả là thử kim giây. Khi bạn rút vương miện để điều chỉnh thời gian, kim giây trên Omega sẽ dừng (chức năng hack), đây là chức năng giúp bạn cài đặt thời gian chính xác hơn. Kim giây trên nhiều đồng hồ Omega giả sẽ tiếp tục quét ngay cả khi bạn rút vương miện.

Khả năng hoàn thiện

Đồng hồ Omega được hoàn thiện thủ công rất tinh tế.

Omega Aqua Terra 150M Co-Axial GMT Chronograph

Hầu hết đồng hồ Omega các bề mặt chải và đánh bóng được kết hợp với nhau. Nếu đồng hồ của bạn có độ hoàn thiện kém, nó có thể là giả. Bạn nên xem xét mẫu đồng hồ bạn đang quan tâm, xem trên đồng hồ những vị trí nào được đánh bóng và những vị trí nào được chải xước. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hao mòn thường xuyên và dấu hiệu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến kết thúc và nó có thể bị mất đi theo thời gian.

Mẫu đồng hồ Omega bị làm giả phổ biến nhất?

Omega Seamaster là mô hình được những kẻ làm giả đồng hồ làm giả nhiều nhất, và phổ biến nhất. Lý do, đây là một trong những mô hình phổ biến nhất của thương hiệu Omega, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên.

Omega Seamaster Diver 300M Chronograph Master Chronometer

Đồng hồ Seamaster Diver được trang bị van thoát khí heli và nếu đồng hồ của bạn không có, nó là giả.

Caseback

Omega Specialities Pyeongchang 2018 Limited Edition

Hầu hết các đồng hồ Omega có mặt sau được làm bằng thép đặc. Trên vỏ mặt sau là các văn bản được in khác nhau tùy thuộc vào mô hình. Hãy Kiểm tra mặt sau của một chiếc đồng hồ chính hãng xem chúng được khắc những gì, sau đó so sánh với đồng hồ của bạn. Không có gì lạ khi đồng hồ Omega giả có lỗi chính tả hoặc bộ máy không chính xác được nhìn thấy khi mở mặt sau của nó ra. Đây là một cách để bạn có thể phân biệt được một chiếc đồng hồ Omega giả.

Bonus Tips: Cách phát hiện Omega giả

Nếu đồng hồ của bạn đi kèm với hộp và giấy tờ gốc, sẽ giảm được tối thiếu rủi ro bạn mua phải một chiếc đồng hồ Omega giả. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không gặp phải những rũi ro. Bắt đầu bằng cách kiểm tra xem số sê-ri ghi trên thẻ bảo hành khớp với số sê-ri được khắc trên đồng hồ không. Hơn nữa, bạn cũng phải xem số tham chiếu (số kiểu) có khớp với kiểu dáng của đồng hồ đó không.

Kết luận

Cách duy nhất để chắc chắn rằng đồng hồ Omega của bạn là chính hãng, đó là nhờ một thợ đồng hồ có kinh nghiệm kiểm tra nó.

Tuy nhiên, với những lời khuyên về cách phát hiện đồng hồ Omega giả ở trên, bạn có thể tránh được rủi ro khi mua đồng hồ. Bạn càng tìm hiểu và kiểm tra nhiều mẫu đồng hồ Omega, bạn càng dễ dàng nhận ra một chiếc đồng hồ giả, dựa vào những mẫu đồng hồ bạn đã từng xem qua. Hầu hết đồng hồ Omega giả đều được sản xuất rất kém, điều này khiến chúng khá dễ phát hiện, vì chúng có những lỗi rõ ràng như lỗi chính tả, in kém, màu sắc sai, chất lượng và khả năng hoàn thiện kém.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước để xác minh tính xác thực của đồng hồ Omega, có thể gửi đồng hồ của bạn đến Omega ở Thụy Sĩ và yêu cầu họ tạo thư xác thực cho đồng hồ của bạn.

Không bao giờ mua đồng hồ hàng giả. Ở nhiều nước, điều này là bất hợp pháp.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.