Đánh giá chi tiết đồng hồ Rolex Explorer I Ref. 214270 39mm

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Explorer 214270

Đánh giá chi tiết đồng hồ Rolex Explorer I Ref. 214270 39mm

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến lịch sử, chức năng và tính năng của Rolex Explorer I Ref. 214270, lần đầu tiên được phát hành tại Baselworld 2016. Theo chúng tôi, đây là một chiếc đồng hồ có giá dưới 10.000 dollar rất đáng để sở hữu.

Rolex là một thương hiệu mang tính biểu tượng vì nhiều lý do. Họ có những thiết kế thời trang, những sáng tạo chu đáo làm cho đồng hồ của họ không chỉ là một chiếc đồng hồ, mà còn là một công cụ đáng tín cậy.

Họ là thương hiệu có khả năng thu hút sự chú ý của phương tiện truyền thông. Vào năm 1927, một chiếc đồng hồ Rolex Oyster đã vượt qua kênh đào Anh cùng với một tay bơi trẻ tuổi người Anh tên Mercedes Gleitze. Cuộc bơi kéo dài hơn 10 tiếng và chiếc đồng hồ vẫn trong tình trạng hoạt động hoàn hảo vào cuối cuộc bơi.

Sau thành tích phi thường này, Rolex đã đăng một bài quảng cáo trên trang nhất Daily Mail, thừa nhận thành tích của Gleitze, đồng thời khẳng định sự thành công của chiếc đồng hồ chống nước của họ. Điều này tạo ra một làn sóng lớn trong ngành chế tạo đồng hồ, và gây ấn tượng mạnh với công chúng.

Vài năm sau, Rolex đã làm điều tuyệt vời này một lần nữa, nhưng lần này, nó sẽ đi đến điểm cao nhất trên Trái đất – Nhà leo núi Tenzing Norgay đã đeo Rolex Explorer lên đỉnh núi Everest.

Rolex đã nói rõ rằng họ là thương hiệu đồng hồ vượt trội nhất trên thế giới thông qua bài kiểm tra về độ bền của những chiếc đồng hồ của họ đã trải qua. Những bài kiểm tra này đã được chứng minh là yếu tố quan trọng trong thành công của Rolex.

Ngày nay, Rolex chắc chắn là một trong những thương hiệu đồng hồ được phổ biến nhất trên thế giới và chúng được biết đến là một chiếc đồng hồ công cụ, với mỗi mẫu hướng đến một thị trường thích hợp cụ thể như như xe đua, lặn, khoa học, đua thuyền và thám hiểm.

Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể thu hút sự chú ý lớn, dù đó là thay đổi tiêu cực hay tích cực và đôi khi là cả hai. Ví dụ như Rolex Explorer 214270 được giới thiệu tại Baselworld 2016, nó được phát hành lại với những điểm đáng chú ý sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Lịch sử Rolex Explorer

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết mẫu đồng hồ Rolex Explorer 214270, hãy tìm hiểu về lịch sử của Rolex Explorer.

Rolex đã sản xuất chiếc đồng hồ Explorer liên quan đến nỗ lực chinh phục đỉnh Everest của Edmund Hilary và Tenzing Norgay vào năm 1953. Rolex là một trong những nhà tài trợ chính thức của cuộc thám hiểm đỉnh núi cao nhất thế giới Everest. Họ không phải là thương hiệu đồng hồ duy nhất tài trợ chương trình này, một công ty đồng hồ tiếng Anh tên Smith’s cũng tham gia.

Norgay đã đeo một chiếc Rolex lên đỉnh Everest, trong khi Hilary đeo chiếc đồng hồ của Smith. Chiếc đồng hồ Rolex Explorer mà Norgay đã đeo sau khi cuộc thám hiểm hoàn thành, và nó đã vượt qua mọi bài kiểm tra khắc nghiệt khi lên tới đỉnh Everest. Nó là chiếc đồng hồ hoàn hảo cho những nhà thám hiểm độ cao.

Cái tên Explorer nói lên rất nhiều về các tính năng và mục đích sử dụng của đồng hồ. Được thiết kế để sử dụng trong điều kiện khó khăn và khắc nghiệt, Explorer có thể chịu được nhiệt độ từ -20 độ C đến +40 độ C trong môi trường có mưa, tuyết và nắng mạnh, và dĩ nhiên là độ cao. Hơn nữa, đồng hồ hoạt động chính xác ở những địa hình gồ ghề nhất.

Kể từ khi Rolex Explorer lần đầu tiên được phát hành vào những năm 50, chỉ có tổng cộng 4 mẫu được sản xuất. Explorer 214270 là chiếc thứ 3 và nó có kích thước vỏ máy tăng lên một mức, từ 36mm đến 39mm.

Thật thú vị, Explorer I là mẫu thứ tư, được phát hành vào năm 2016, và nó có cùng số tham chiếu với chiếc thứ ba, nhưng lần này Rolex Explorer 214270 được gắn nhãn bổ sung với MK2. Do đó, mô hình mô hình Explorer 214270 sản xuất vào năm 2010 được đặt lại là MK1.

Sự khác biệt từ MK1 đến MK2 là rất tinh tế. Rolex 214270 MK2 được thiết kế kim ở trung tâm tỷ lệ thuận hơn và lume phát sáng bổ sung trên mặt số. Mọi thứ khác, chẳng hạn như chuyển động, vỏ và vòng đeo tay, đều giống nhau.

Nói chung, trong suốt lịch sử của Explorer I, nó chưa bao giờ là chiếc đồng hồ hào nhoáng nhất trong danh mục của Rolex. Nó cũng không phải là đắt nhất hoặc quá phức tạp. Nhưng, nó cực kỳ đáng tin cậy với thiết kế tối giản.

Chúng tôi thích ngoại hình thực tế, cũng như thông số kỹ thuật bạn đầu của nó. Những chiếc đồng hồ Rolex truyền thống cũng vậy. Rolex Explorer là một chiếc đồng hồ cổ điển thời hiện đại và theo chúng tôi, nó là Rolex Explorer tốt nhất.

Mặt số Rolex Explorer 214270 MK2

Mặt số không lộn xộn và tối giản trong thiết kế. Nó có mặt số màu đen với điểm đánh dấu hình tam giác phát sáng lớn ở vị trí 12 giờ, điểm đánh dấu giờ hình chữ nhật với các chữ số Ả Rập ở vị trí 3, 6 và 9 giờ. Đây là đặc điểm mà tất cả các Explorer 1 đều có. Như chúng tôi đã nói, nó vẫn đúng với thiết kế ban đầu của nó, một thứ mà một người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ đánh giá rất cao.

Mặt số Rolex Explorer 214270

Những thay đổi từ MK1 sang MK2 đều nằm trong mặt số. Sự khác biệt chính là kim, dài hơn và lớn hơn một chút trên MK2. Đây là một thay đổi cần thiết cho những người đam mê Rolex, những người không hoàn toàn hài lòng với tỷ lệ của 214270 đầu tiên. Khi vỏ máy Explorer 114270 tăng từ 36mm lên 39mm trên Rolex Explorer 214270 MK1, trong khi các kim không thay đổi. Do đó, chúng hơi ngắn so với vỏ mới và kích thước mặt số, nó không đạt được tỉ lệ như mong đợi của người đam mê Rolex.

Rolex Explorer 214270 MK2 như ở trên đã nói, kim được điều chỉnh hợp lý hơn, mang lại vẻ ngoài cân đối, thẩm mỹ hơn.

Vật liệu phát quang Chromalight

Vật liệu Chromalight, là vật liệu độc quyền của Rolex, một loại vật liệu phát sáng màu xanh lam được trang bị trên chiếc đồng hồ này, nó có tuổi thọ cao hơn so với SuperLuminova tiêu chuẩn.

Các mẫu Rolex Explorer trước đây sử dụng triti cho đến năm 1998, tại thời điểm đó luật pháp yêu cầu thay đổi vật liệu phát sáng không phóng xạ trong đồng hồ. Vào thời điểm đó, Luminova đã được sử dụng, sau đó là SuperLuminova cải tiến, và cuối cùng vào năm 2008, Chromalight là vật liệu tiêu chuẩn được sử dụng trên tất cả các đồng hồ Rolex. Chromalight có màu xanh lam đầu tiên và nó rất dễ đọc. Như thường lệ, Rolex cho thấy họ luôn đứng đầu về sự đổi mới.

Vật liệu phát quang Chromalight

Rolex Explorer 214270 MK1 đã sử dụng Chromalight của Rolex, nhưng chỉ trong các điểm đánh dấu giờ hình chữ nhật và hình tam giác ở vị trí 12 giờ. Rolex Explorer 214270 MK2 cũng có điều đó, tuy nhiên, nó đã bổ sung thêm Chromalight vào các điểm đánh dấu giờ chữ số Ả rập 3, 6 và 9 giờ, được đánh bóng trên mặt số. Điều này có nghĩa là mọi điểm đánh dấu trên biến thể mới của Rolex 214270 đều phát sáng, giúp cải thiện mức độ dễ đọc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Xem thêm:

Vỏ Rolex Explorer I 39mm

Kích thước vỏ Rolex Explorer 214270 MK2 có đường kính 39mm, làm cho nó lớn hơn Rolex Explorers trước đây, nhưng vẫn rất hợp lý. Nếu bạn đã quen với những chiếc đồng hồ nhỏ hơn ở khoảng 36mm, sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với kích thước 39mm.

Rolex Explorer 214270
Rolex Explorer 214270 có vỏ được làm lớn hơn với kích thước 39mm, độ dầy của nó cũng được làm mỏng hơn các mẫu trước đó.

Về độ dày vỏ Rolex Explorer MK2, được thiết kế mỏng tuyệt vời. Hơn nữa, nó là siêu thoải mái. Đây là loại đồng hồ hoàn toàn ôm cổ tay khi đeo.

Rolex Explorer 214270 MK2 được làm ra từ một khối thép không gỉ 904L được cấp bằng sáng chế của Rolex, loại thép chống ăn mòn và chống trầy xước cực tốt. Hơn nữa, vỏ Oyster của nó với vương miện vít xuống, do đó nó có khả năng chống nước xuống tới 100 mét (330 feet). Trên cùng là mặt kính tinh thể sapphire chống trầy bao phủ mặt số.

Theo chúng tôi, đây là một trong những biến thể kinh điển nhất có vỏ Oyster từng được sản xuất. Nó có một phong cách siêu chuyên nghiệp, với các đường cong hoàn hảo, và khung bezel trơn được đánh bóng một cách chỉnh chu.

Nói một cách đơn giản, nó tuyệt đẹp, và nhiều người đã coi nó là một kiệt tác. Đôi khi những điều đơn giản trong cuộc sống được đánh giá cao nhất.

Dây đeo Rolex Explorer 214270 MK2

Dây đeo được thiết kế với các liên kết chắn chắn, đây là loại dây đeo Oyster với liên kết trung tâm đặc được làm bằng thép 904L, làm tăng thêm sức mạnh tổng thể và sự vững chắc cho đồng hồ. Nó là sự kết hợp của các mảnh được đánh bóng với một lớp hoàn thiện satin, tạo nên sự tương phản tuyệt vời. Vì satin là tông màu chủ đạo, nó không lấn át vẻ ngoài của đồng hồ.

Dây đeo Rolex Explorer 214270 MK2
Dây đeo Oyster của Rolex Explorer 214270 MK2 có hệ thống mở rộng Easylink 5mm rất tiện lợi.

Dây đeo có khóa kẹp Oysterlock được hoàn thiện đánh bóng tuyệt vời, và rất an toàn. Ngoài ra, nó có tính năng điều chỉnh nhanh Easylink 5 mm, do đó bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước dây đeo tay thêm 5mm, tùy thuộc vào hoạt động hoặc nhiệt độ bạn đang phải đối mặt tại thời điểm đó.

Bộ máy Calibre 3132 của Rolex Explorer 214270

Bộ máy tự động Rolex Calibre 3132, được sản xuất theo một tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến, được làm hoàn toàn bởi Rolex. Nó cực kỳ đáng tin cậy và chắc chắn, độ chính xác được duy trì với sự ổn định theo thời gian. Nếu bạn có cơ hội để xem bên trong bộ máy Calibre 3132 trông như thế nào khi nắp đáy được mở, có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự phức tạp đáng kinh ngạc của nó.

Bộ máy Calibre 3132

Rolex Calibre 3132 trang bị dây cót Parachrom màu xanh (Parachrom hairspring Blue) và hệ thống giảm xóc Paraflex, đây là những công nghệ được cấp bằng sáng chế của Rolex, cho phép nó chống lại từ tính và những cú sốc cực tốt. Độ chính xác của nó vượt qua cả chứng nhận COSC trước khi được chứng nhận Rolex Superlative Chronometer với độ sai lệch + 2 / -2 giây một ngày.

Lên tay Rolex Explorer

Lên tay Rolex Explorer

Chiếc đồng hồ Rolex Explorer 214270 MK2 sản xuất năm 2016 có kích thước 39mm, do vậy bạn sẽ có cảm giác hơi to khi đã quen với kích thước 36mm cổ điển. Tuy nhiên, vì nó khá mỏng, không quá phô trương trong khi sử dụng và bạn hoàn toàn có thể đeo nó với một bộ đồ lịch sự. Chúng tôi coi đây là kích thước hoàn hảo cả về độ dày, cũng như đường kính nó mang lại. Thiết kế tối giản và sắc nét. Đây là chiếc đồng hồ thể thao hoàn hảo phù hợp cho các nhà thám hiểm và doanh nhân.

Mua Rolex Explorer ở đâu?

Tham chiếu 214270, biến thể 2016 của Rolex Explorer I, vẫn là tài liệu tham khảo mới nhất trong dòng Rolex Explorer. Vì vậy, bạn có thể mua mới hoàn toàn với chính sách bảo hành đầy đủ tử các đại lý ủy quyền của Rolex.

Rolex Explorer 214270 kích thước 39mm đã qua sử dụng, với tình trạng hoạt động bình thường đang được bán tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia có giá 5.600$. Việc mua đồng hồ Rolex đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ, so với việc mua một chiếc đồng hồ tương tự hoàn toàn mới. Về chất lượng, thực sự sẽ không có nhiều khác biệt.

Chi tiết ở đây: Rolex Explorer Ref. 214270 mặt đen đời 2011 Fullbox

Khi so sánh giá của Rolex Explorer I với các mẫu Rolex khác, nó kém ấn tượng hơn nhiều. Nhưng nếu bạn xem xét mức giá bạn phải trả cho giá trị bạn nhận được, thì thực sự không có gì tốt hơn mức này.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts