Đánh giá đồng hồ Blancpain Léma Perpetual Calendar Flyback Chronograph

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Blancpain Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F-3630-53B

Đánh giá đồng hồ Blancpain Léma Perpetual Calendar Flyback Chronograph

Với lịch sử hình thành từ năm 1735, Blancpain tự hào giữ danh hiệu thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới. Di sản lừng lẫy đó đã mở đường cho một số chiếc đồng hồ sang trọng tuyệt vời bao gồm đồng hồ lặn Fifty Fathoms mang tính cách mạng, đồng hồ Villeret cổ điển và các mẫu Métiers d’Art có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nơi Blancpain tỏa sáng nhất là với những mẫu đồng hồ phức tạp.

Đồng hồ Blancpain Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F-3630-53B
Đồng hồ đã qua sử dụng Blancpain Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F-3630-53B

Một ví dụ như vậy là Blancpain Léman Chronographe Flyback Quantième Perpétuel, sự kết hợp của đồng hồ chronograph với lịch vạn niên. Hãy cùng chúng tôi đi sâu và xem xét kỹ hơn chiếc đồng hồ cũ Blancpain Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph bằng vàng hồng này.

Sơ lược về bộ sưu tập đồng hồ Blancpain Léman

Năm 1994, Blancpain cho ra mắt dòng sản phẩm “2100” mới được phát triển với những chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy tự động cung cấp thời gian dự trữ năng lượng 100 giờ. Những chiếc đồng hồ này, có đặc điểm là viền bezel đôi, kim đồng hồ hình thanh gươm và mặt kính hình vòm, sau đó được đổi tên thành “Léman” sau khi bắt đầu thiên niên kỷ mới. Mặc dù không phải tất cả đồng hồ Léman đều duy trì mức dự trữ năng lượng 100 giờ, nhưng chúng vẫn giữ được những đặc điểm thiết kế đặc trưng và bộ sưu tập đã trở thành một trong những bộ sưu tập phổ biến nhất của Blancpain trong suốt những năm 1990 và 2000.

Bộ sưu tập Blancpain Léman là một bộ sưu tập mở rộng, bao gồm một số loại đồng hồ từ chronograph và GMT đến vô số biến thể lịch.

Đồng hồ Blancpain Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph nguyên bản vào những năm 1990 có dạng tham chiếu 2585F với vỏ 38mm. Thập kỷ tiếp theo, Blancpain đã cải tiến phạm vị với chiếc Blancpain Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F có vỏ lớn hơn.

Đánh giá đồng hồ Blancpain Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005, chiếc đồng hồ Blancpain Léman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F-3630-53B là một phiên bản cực kỳ sang trọng, có vỏ bằng vàng hồng 18k và kích thước vỏ 40mm. Giống như tất cả các đồng hồ Léman, vỏ được đặt trên cùng với một vòng bezel đôi và được tô điểm bằng một bản khắc “BLANCPAIN” ở phía bên trái. Là một mẫu đồng hồ bấm giờ, chiếc đồng hồ này cũng bao gồm một cặp nút bấm giờ, tạo khung cho núm vặn lên dây cót ở phía bên tay phải của vỏ. Tất cả các nút bấm và núm vặn đều có thể được vặn chắc chắn vào vỏ khi không sử dụng, góp phần vào khả năng chống nước của đồng hồ ở độ sâu 80 mét.

Đồng hồ Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph bằng vàng hồng vỏ 40mm
Đồng hồ Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph bằng vàng hồng 18k có vỏ 40mm

Thay vì một chiếc đồng hồ bấm giờ tiêu chuẩn, chiếc đồng hồ này có chức năng bấm giờ quay ngược, có nghĩa là kim chronograph trung tâm có thể được đặt lại về vị trí 0 mà không cần phải dừng lại trước. Bên cạnh là chiếc đồng hồ chronograph flyback phức tạp, Léman với tham chiếu 2685F tự hào có lịch vạn niên cho biết chính xác ngày, thứ, tháng, năm nhuận và tuần trăng (moon phase) mà không cần điều chỉnh cho đến năm 2100.

Mặc dù có rất nhiều chi tiết, nhưng mặt số vẫn được cân bằng đẹp mắt, trải rộng màn hình chronograph và lịch trên ba mặt số phụ, ngoài giai đoạn mặt trăng ở vị trí 6 giờ. Ở trung tâm là các kim vàng hồng được mạ xương quét xung quanh mặt số màu đen để chỉ các mốc giờ bằng vàng hồng.

Đồng hồ Blancpain Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F-3630-53B
Đồng hồ Blancpain Leman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F-3630-53B với ba mặt số phụ và một cửa sổ tuần trăng cho biết lịch và hiển thị chronograph

Các kim và vạch giờ cũng được hưởng lợi từ các điểm nhấn sáng để dễ đọc trong ánh sáng yếu. Để phù hợp với mặt số màu đen sang trọng, Blancpain Léman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F-3630-53B được trang bị dây đeo cá sấu đen thanh lịch. Dây đeo vừa vặn an toàn quanh cổ tay thông qua chốt cài bằng vàng hồng 18k.

Bộ máy Blancpain Calibre F585 tự động

Mặt sau của chiếc đồng hồ Léman Perpetual Calendar Flyback Chronograph 2685F-3630-53B được trang bị bằng kính sapphire trong suốt, cho phép bạn có thể chiêm ngưỡng bộ máy Calibre F585 tuyệt đẹp và cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Dựa trên bộ máy Calibre 1185 nổi tiếng (là chiếc đồng hồ bấm giờ tự động mỏng nhất thế giới khi nó được giới thiệu vào năm 1988), bộ máy Calibre F585 tự động cung cấp cho đồng hồ khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Nhờ bộ ly hợp dọc, kim chronograph có thể chạy liên tục (hoạt động như kim giây đang chạy) mà không gây ra bất kỳ thiệt hại lâu dài nào cho bộ chuyển động.

Là mẫu đồng hồ Ở dạng cao cấp thực sự, bộ máy được hoàn thiện một cách tinh xảo với các họa tiết trang trí truyền thống của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ như sọc “Côtes de Genève” trên rotor lên dây và vân tròn trên đĩa và cầu nối.

Di sản của Blancpain Léman

Mặc dù Léman không còn là một phần trong danh mục của Blancpain hiện tại, nhưng nó vẫn tiếp tục là một trong những bộ sưu tập mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu, được săn đón bởi những người đam mê đồng hồ, những người đánh giá cao sự hội tụ của thiết kế thể thao thanh lịch và chuyển động cơ học tuyệt vời.

Đồng hồ Léman Perpetual Calendar Flyback Chronograph bằng vàng hồng là một ví dụ tinh tế về khả năng của thương hiệu Blancpain trong việc chế tác một chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao thành một chiếc đồng hồ sang trọng đẹp mắt và có thể đeo được.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts