Đánh giá đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope mới

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope mới

Đánh giá đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope mới

Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1957, Omega Speedmaster chủ yếu là một dòng đồng hồ thể thao. Được chế tạo với mục đích dành cho đường đua, chiếc đồng hồ chronograph huyền thoại của thương hiệu nhanh chóng trở thành chiếc đồng hồ dùng để khám phá không gian và củng cố danh tiếng của nó như là chiếc đồng hồ chính thức của các phi hành gia, khi nó trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên bề mặt của mặt trăng.

Tuy nhiên, một mẫu mới vừa gia nhập dòng sản phẩm Speedmaster và mặc dù chắc chắn vẫn có thể được coi là một chiếc đồng hồ công cụ và được cho là cung cấp nhiều chức năng hơn so với Speedmaster được NASA chứng nhận, nhưng nó lấy bản thiết kế cổ điển của đồng hồ bấm giờ của thương hiệu và mô phỏng lại nó tinh tế hơn và thời trang hơn được lấy cảm hứng từ cổ điển.

Đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope

Đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope Thép

Tính năng chính của Omega Speedmaster Chronoscope

  • Năm phát hành: 2021
  • Kích thước vỏ: 43mm
  • Vật liệu: Thép không gỉ hoặc vàng đồng
  • Chức năng: Hiển thị thời gian, Chronograph 12 giờ
  • Mặt số: Bạc, Xanh, hoặc Đen (Thép không gỉ); Oxidized Bronze (Vàng đồng) với thang đo Tachymeter, Telemeter và Pulsometer Scales.
  • Bezel: Cố định, Chèn nhôm hoặc Gốm với Thang đo Tachymeter.
  • Mặt kính: Sapphire (Hình hộp)
  • Bộ máy: Omega Co-Axial Master Chronometer Calibre 9908
  • Dây đeo: Dây đeo bằng thép không gỉ hoặc Dây đeo bằng da
  • Giá bán lẻ: Bắt đầu từ 8.300 USD đến 14.100 USD (Xấp xỉ)

Giới thiệu về đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope mới

Đối với nhiều nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ, Omega Speedmaster sẽ luôn được coi là Moonwatch, nhưng lịch sử tạo ra đồng hồ chronograph của thương hiệu có từ trước đó rất xa so với cuộc đổ bộ lên mặt trăng. Thay vì tìm đến các kho lưu trữ của chính Speedy để tìm cảm hứng thiết kế, Speedmaster Chronoscope mới lấy cảm hứng thiết kế từ một số mẫu đồng hồ bấm giờ cũ hơn của thương hiệu từ những năm 1930 và 1940 trước khi tạo ra Speedmaster.

Đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope Bronze Gold

Cái tên Chronoscope được pha trộn giữa hai từ Hy Lạp truyền thống, “chronos” nghĩa là thời gian và “scope” nghĩa là quan sát. Cũng cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Omega sử dụng tên Chronoscope cho một mẫu đồng hồ của họ, và bạn thậm chí sẽ tìm thấy những bức ảnh của Buzz Aldrin (là một phi công và phi hành gia Hoa Kỳ, phi công của Lunar Module Eagle trong sứ mệnh Apollo 11 năm 1969) đeo một chiếc đồng hồ De Ville Chronoscope cũ hơn. Như Omega định nghĩa, Chronoscope là “thiết bị được sử dụng để xác định chính xác thời gian của một hiện tượng” và với khả năng đó, Omega Speedmaster Chronoscope mới chắc chắn mang lại sự tin cậy tuyệt đối cho người dùng.

Chức năng đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope

Trong khi Omega Speedmaster tiêu chuẩn kết hợp chức năng chronograph phức tạp với một khung bezel bên ngoài có thang đo tachymeter, thì Omega Speedmaster Chronoscope mới được xây dựng dựa trên thiết kế của nó bằng cách thêm cả thang đo khoảng cách và thang đo xung nhịp hình xoắn ốc (spiral) ở trung tâm mặt số của nó.

Thang đo Tachymeter

Thang đo Tachymeter

Do thang đo tachymeter (thang đo tốc độ) được sử dụng để đo tốc độ trung bình dựa trên khoảng cách, và điều này có nghĩa là Omega Speedmaster Chronoscope mới có thể cho bạn biết bạn đang di chuyển với tốc độ là bao nhiêu, dựa trên quãng đường bạn đã đi – giống như mẫu đồng hồ Omega Speedmaster tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ngoài vòng bezel được trang bị thang đo tachymeter tiêu chuẩn, Omega Chronoscope còn có một thang đo thứ cấp được in dọc bên trong mặt số của nó, cho phép bạn sử dụng chức năng này với nhiều tốc độ hơn. Ngoài ra, vì thang đo tachymeter đo thời gian di chuyển trung bình giữa hai điểm cụ thể, nó không có sự khác biệt cho dù hành trình của bạn là dặm hay km.

Thang đo Telemeter

Thang đo Telemeter

Một thang đo Telemeter (thang đo khoảng cách) có thể đo khoảng cách giữa một sự kiện cụ thể và người quan sát, dựa trên tốc độ âm thanh. Sự kiện trước tiên phải được nhìn thấy và sau đó có thể nghe được (hãy nghĩ đến một tia sét, sau đó là âm thanh sấm sét) và thang đo Telemeter hoạt động bằng cách đo khoảng thời gian giữa các quan sát bằng mắt và thính giác của sự kiện. Bằng cách sử dụng chức năng bấm giờ kết hợp với thang đo Telemeter được in trên mặt trong của mặt số, Omega Chronoscope có thể cho bạn biết chính xác bạn đang ở bao xa so với sự kiện mà bạn đang quan sát.

Thang đo Pulsometer

Thang đo Pulsometer

Thang đo Pulsometer (thang đo xung nhịp) là một chức năng chuyên dụng được sử dụng để đo nhịp tim của con người. Rất lâu trước khi có đồng hồ thông minh và các thiết bị kỹ thuật số để tính toán nhịp đập của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ sử dụng đồng hồ có thang đo xung nhịp để đo nhịp tim của một người. Thang đo Pulsometer trên Omega Chronoscope mới tuân theo thang đo ‘Cơ sở 30’, có nghĩa là tất cả những gì bạn cần làm để đo nhịp tim là khởi động chức năng bấm giờ, đếm 30 nhịp tim, sau đó điều chỉnh thang đo xung nhịp ở bên trong mặt số của đồng hồ Speedmaster Chronoscope.

Bộ máy Omega Co-Axial Master Chronometer Caliber 9908

Cung cấp sức mạnh cho chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope mới là bộ máy Omega Co-Axial Master Chronometer Calibre 9908. Cũng giống như nhiều mẫu đồng hồ Speedmaster tự lên dây hiện đại của Omega, các mẫu Chronoscope mới có chức năng bấm giờ được điều khiển bằng bánh xe cột với bố cục hai thanh ghi, cùng với thùng dây cót kép và lò xo cân bằng silicon. Tuy nhiên, cũng giống như Moonwatch truyền thống, Calibre 9908 là bộ máy cơ lên dây cót thủ công.

Bộ máy Omega Co-Axial Master Chronometer Caliber 9908

Điều này có nghĩa là Omega Speedmaster Chronoscope mới có thể mỏng hơn một chút so với các mẫu lên dây tự động của nó và chỉ dày 12,8mm. Tuy nhiên, mặc dù có cấu hình mỏng hơn, bộ máy Calibre 9908 vẫn giữ nguyên mức dự trữ năng lượng trong 60 giờ và chức năng điều chỉnh kim giờ, cho phép bạn nhảy kim giờ tiến lên hoặc lùi lại trong khoảng một giờ, bằng cách kéo núm lên dây cót ra vị trí ban đầu.

Bộ máy Calibre 9908 được chứng nhận bởi METAS, bạn có thể tìm thấy chứng nhận này ở mặt sau thông qua kính sapphire trong suốt và có cấu trúc tương đối khép kín với phần lớn sự hiện diện trực quan của nó bị chiếm bởi một cầu nối (bridge) lớn phía trên. Vậy nên, Omega đã trang trí bộ máy một cách khá độc đáo với các vân sóng Geneva tỏa ra từ bánh xe cân bằng, thay vì trung tâm của bộ chuyển động (lần đầu tiên được Omega sử dụng).

Tùy chọn đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope

Để ra mắt, Omega sẽ cung cấp mẫu Speedmaster Chronoscope 43mm mới trong tổng số 7 mẫu trải dài trên hai sự kết hợp kim loại khác nhau.

Đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope bằng thép

Đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope Thép

Có tổng cộng sáu chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope bằng thép không gỉ mới. Hai mẫu có mặt số màu bạc với kim đồng hồ màu đen, hai mẫu có mặt số màu xanh lam với kim đồng hồ mạ rhodium và hai mẫu được trang bị mặt số “Panda” có bề mặt bạc với mặt số phụ màu đen và kim đồng hồ được làm đen. Bất kể sự khác biệt về màu sắc, tất cả các biến thể mặt số đều có chữ số Ả Rập và kim đồng hồ hình chiếc lá.

Đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope Thép

Tất cả các mẫu thép không gỉ đều có bezel bằng nhôm anodized chèn ở trên vỏ 43mm của chúng, với màu xanh lam hoặc đen. Ngoài ra, người mua sẽ có sự lựa chọn của vòng đeo tay bằng thép không gỉ phù hợp (có kích thước 21mm ở vấu và côn đến 16mm ở chốt) hoặc dây đeo bằng da màu đen, nâu hoặc màu xanh lam có các lỗ nhỏ để lộ bên trong bằng cao su màu đỏ.

Đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope Bronze Gold

Cùng với sáu mô hình Omega Speedmaster Chronoscope bằng thép không gỉ là một mẫu được làm bằng hợp kim Vàng Đồng (Bronze Gold) của chính Omega. Bao gồm 37,5% vàng cùng với các nguyên tố khác như palađi và bạc, Vàng Đồng là kim loại dành riêng cho Omega và nó mang lại màu hồng mềm đẹp mắt với khả năng chống ăn mòn cao.

Đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope Bronze Gold

Phiên bản Bronze Gold của Omega Speedmaster Chronoscope mới được trang bị một mặt số Oxidized Bronze, với lớp hoàn thiện bằng lớp gỉ đặc biệt và các mặt số phụ màu bạc opaline. Ngoài ra, không giống như sáu mẫu Chronoscope bằng thép không gỉ, vòng bezel trên phiên bản Đồng Vàng được làm từ gốm nâu với thang đo tachymeter bằng men “cổ điển” (cũng là sản phẩm đầu tiên dành cho Omega) và nó được cung cấp độc quyền trên dây đeo bằng da màu nâu với một khóa vàng Đồng phù hợp.

Những chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Chronoscope mới đại diện cho một khía cạnh hoàn toàn mới của bộ sưu tập Speedmaster và chúng tạo ra sự kết nối giữa Moonwatch mang tính biểu tượng và những chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên của thương hiệu. Cho dù nó được thiết kế để đua xe hay thám hiểm không gian, Omega Speedmaster luôn là một chiếc đồng hồ mang phong cách thể thao; tuy nhiên, các mẫu Chronoscope mới mô phỏng lại bản thiết kế của Speedmaster trong một gói tổng thể rất tinh tế và lấy cảm hứng từ cổ điển.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts