Đánh giá đồng hồ Seiko SKX013: Chiếc đồng hồ lặn cỡ vừa tốt nhất

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Seiko SKX013: Chiếc đồng hồ lặn cỡ vừa tốt nhất

Đánh giá đồng hồ Seiko SKX013: Chiếc đồng hồ lặn cỡ vừa tốt nhất

Chúng tôi đã dành nhiều lời khen cho Seiko SKX007 hơn những gì chúng tôi có thể liệt kê. Nó thực sự là một chiếc đồng hồ lặn mà mọi người nên cân nhắc. Và với những gì đã nói, mọi người cũng nên xem xét người anh em nhỏ của SKX007 là Seiko SKX013.

Chiếc đồng hồ Seiko SKX013 được chúng tôi gọi là “nhỏ nhưng có võ”. Hãy cùng Thumuadonghohieu.com tìm hiểu xem điều gì làm cho chiếc đồng hồ lặn mini này nổi bật hơn so với người anh em lớn hơn của nó.

So sánh đồng hồ Seiko SKX013, Seiko SKX007 và Seiko SKX009

Bộ sưu tập SKX của Seiko đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám. Rất nhiều người hâm mộ biết rằng sự khác biệt giữa SKX007 và SKX009 chỉ là màu sắc của viền bezel. Tuy nhiên, Seiko SKX013 có cùng tông màu đen với SKX007. Vậy điều gì làm cho nó khác biệt so với phần còn lại?

So sánh đồng hồ Seiko SKX013, Seiko SKX007 và Seiko SKX009

Khi đặt cạnh nhau, chiếc đồng hồ Seiko SKX013 nhỏ hơn hai chiếc còn lại. Trên thực tế, nó chỉ có kích thước 37mm, làm cho nó nhỏ hơn 5mm so với kích thước đầy đủ. Điều này làm cho chiếc đồng hồ gần như nhỏ bằng những chiếc đồng hồ cổ điển như Rolex Day-Date. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn cảm thấy di sản đồng hồ lặn của nó, với độ dày giống như những chiếc đồng hồ SKX khác.

Một sự khác biệt tinh tế hơn là mặt số. Do kích thước nhỏ hơn, mặt số trên đồng hồ Seiko SKX013 có cảm giác chật chội hơn, mặc dù nó có kim đồng hồ nhỏ hơn một chút. Cũng có một sự khác biệt nhỏ khi nói đến kích thước của dây đeo Jubilee, mặc dù nó không ảnh hưởng tiêu cực đến sự thoải mái khi bạn đeo nó.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Seiko SKX013:

  • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
  • Kích thước vỏ: 37mm
  • Bộ máy: Tự động
  • Dự trữ năng lượng: 41 giờ
  • Khả năng chống nước: 200m

1. Vỏ và Vương miện

Đối với một chiếc đồng hồ có kích thước 37mm, vỏ của nó rất cứng với độ dày 13mm. Điều này mang lại cảm giác rằng chiếc đồng hồ được chế tạo chắc chắn. Trong khi đó, bề mặt được đánh bóng và chải xen kẽ khiến nó trông đắt tiền hơn so với thực tế.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chiếc đồng hồ này có khả năng lặn. Đây là một chiếc đồng hồ của thợ lặn thực thụ với chứng nhận ISO 6425, với khả năng chống nước ở mức 200m, nhờ vào núm vặn được bảo vệ. Bạn cũng cần lưu ý rằng vương miện của chiếc đồng hồ này có vị trí không chính thống. Thay vì vị trí 3 giờ, nó có thể được tìm thấy ở vị trí 4 giờ. Theo Seiko, điều này là để giúp cho núm không bị hằn sâu vào da của bạn và cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung cho đồng hồ.

Mặt sau đồng hồ Seiko SKX013

Mặt sau là thứ bạn không nên bỏ qua. Là một chiếc đồng hồ của thương hiệu Nhật Bản, vì thế mặt sau của nó có khắc một biểu tượng của Nhật Bản – Làn sóng lớn Kanagawa. Cùng với nó là các chi tiết kỹ thuật về đồng hồ, chẳng hạn như số sê-ri và số mô hình.

Nhìn chung, kích thước và tỷ lệ của nó mang lại cho chiếc đồng hồ một sự rung cảm cổ điển. Nó thậm chí còn giống với những chiếc đồng hồ được sản xuất từ những năm 50, khi những chiếc vỏ nhỏ hơn 40mm rất phổ biến. Điều này có nghĩa là đồng hồ không dành riêng cho những người có cổ tay nhỏ. Nếu bạn thuộc típ người có cổ tay lớn, nhưng nhưng muốn có một chiếc đồng hồ mang phong cách hoài cổ, thì chiếc đồng hồ Seiko SKX013 là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

2. Bezel

Giống như những người anh em đồng hồ lặn khác của nó, Seiko SKX013 có một khung bezel đơn hướng. Đây là yêu cầu đối với tiêu chuẩn ISO 6425 để đồng hồ được coi là một chiếc đồng hồ lặn thực thụ. Bạn có thể sử dụng nó như một bộ đếm thời gian không chỉ khi lặn mà còn trong các tình huống khác. Thêm nữa, khung bezel có cảm giác được chế tạo tốt và xoay một cách chắc chắn nhưng vẫn mượt mà. Nó có một cạnh có răng rất đẹp để cầm và nó tạo ra một cú nhấp cho phép bạn dễ dàng đặt nó vào đúng vị trí.

Bezel đồng hồ Seiko SKX013

Giống như mặt số, vòng bezel cũng dễ đọc, mặc dù nó có rất ít lume. Trên thực tế, chỉ có vòng tròn nhỏ bên trong điểm đánh dấu hình tam giác sáng lên khi đặt ở nơi tối. Mặc dù thiếu lume, nhưng phần được chiếu sáng nhỏ cũng đủ để các thợ lặn biết được họ có cần lên bề mặt hay không. Khung bezel là một trong những thứ làm nên vẻ ngoài và cảm giác đắt tiền của đồng hồ Seiko SKX013.

3. Mặt số

Trên mặt số, bạn nhận được một phiên bản mini của Seiko SKX007 cổ điển. Nó có cùng một mặt đồng hồ có khả năng hiển thị cao mà các thợ lặn và những người đam mê đồng hồ đã yêu thích. Nền đen mờ của nó tương phản tốt với các điểm đánh dấu màu trắng để giúp bạn dễ dàng đọc. Và mặc dù không gian nhỏ, Seiko vẫn có thể đặt vừa một cửa sổ xem ngày ở vị trí 3 giờ. Nó cũng có lume hàng đầu của Seiko, vì vậy bạn vẫn có thể theo dõi thời gian trong điều kiện ánh sáng yếu.

Mặt số đồng hồ Seiko SKX013

Đồng hồ Seiko SKX007 và SKX013 có một số điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý. Thứ nhất, kim đồng hồ của SKX007 có nhiều góc cạnh hơn. Trong khi đó, kim của đồng hồ SKX013 lại có những đường cong mềm mại. Các kim giây cũng khác nhau. SKX007 tự hào có một kim giây hình cây kẹo mút, trong khi SKX013 có một bộ độc đáo hơn giống như thuổng.

Cuối cùng, SKX013 sử dụng tinh thể Hardlex của Seiko. Đối với những người không biết, nó là một loại kính khoáng độc quyền duy nhất của thương hiệu. Nó được làm bằng cách nung nóng và xử lý hóa học để tăng khả năng chống trầy xước và vỡ. Rõ ràng, đây là những gì Seiko sử dụng cho nhiều mẫu đồng hồ của họ, bao gồm cả Seiko Samurai và Seiko Presage .

4. Bộ máy

Giống như những chiếc đồng hồ SKX khác, Seiko SKX013 sử dụng bộ máy tự động gọi là bộ chuyển động 7S26. Đây là một trong những bộ máy đồng hồ tự động phổ biến nhất của thương hiệu và được người hâm mộ yêu thích. Bạn thậm chí có thể thấy rất nhiều câu chuyện thành công nói rằng, phong trào này đã kéo dài thời gian hoạt động của đồng hồ tới 20 năm mà không cần bảo dưỡng. Đối với một chiếc đồng hồ cơ ở mức giá này, điều đó thực sự ấn tượng.

Bộ máy đồng hồ 7S26 Seiko 7S26

Chuyển sang phần kỹ thuật, bộ máy này hoạt động ở tần số 21.600 bph. Nó sử dụng một dây cót kim loại truyền thống và được trang bị công nghệ Diashock của Seiko. Sau đó là hệ thống chống va đập để bảo vệ độ chính xác của đồng hồ. Ngoài ra, nó cung cấp một mức dự trữ năng lượng khá tốt trong 41 giờ khi được lên dây cót.

Điều duy nhất mà một số người có về bộ máy này là không có khả năng quấn bằng tay. Hơn nữa, nó không có cơ chế hack, có nghĩa là bạn không thể đặt thời gian chính xác như bạn muốn. Nếu bạn là người cực kỳ tỉ mỉ khi xem giờ hiện hành, đây có thể là một điểm khó khăn. Tuy nhiên, người dùng bình thường có thể sẽ không gặp bất tiện khi thiếu nó.

5. Dây đeo

Trên đồng hồ Seiko SKX013 bạn có hai lựa chọn về dây đeo – dây đeo cao su đen và dây đeo thép Jubilee. Tùy thuộc vào nhu cầu và lối sống của bạn, một trong hai là một lựa chọn tốt.

Dây đeo Jubilee kim loại

Seiko sản xuất những chiếc dây đeo đồng hồ bằng kim loại thoải mái và chiếc này cũng không ngoại lệ. Nó có trọng lượng nhẹ và cân bằng hoàn hảo với trọng lượng của vỏ đồng hồ. Một số người có thể nhầm lẫn trọng lượng của nó với việc được làm với giá rẻ, nhưng Seiko đảm bảo rằng nó có một kết cấu vững chắc. Hơn nữa, các liên kết của nó đủ nhỏ để chúng không kéo lông tay, không giống như các loại dây đeo kim loại khác.

Dây đồng hồ Jubilee Seiko SKX013

Đồng hồ Seiko SKX013 với dây đeo Jubilee được sản xuất dành cho những người có cổ tay nhỏ và may mắn thay, tính năng này được mở rộng cho vòng đeo tay. Để chứng minh, vòng đeo tay Jubilee có đủ các liên kết có thể tháo rời để vừa với cổ tay 5,25 inch. Tôi cá rằng rất nhiều người có cổ tay nhỏ đã thở phào nhẹ nhõm vừa rồi.

Về độ an toàn, vòng đeo tay của SKX013 được trang bị móc cài có thể gập lại. Điều này đảm bảo rằng đồng hồ được gắn chặt vào cổ tay của bạn khi đeo. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc nó vô tình bị mở ra khi hoạt động mạnh.

Về mặt thẩm mỹ, những liên kết nhỏ của dây đeo mang lại cho nó một vẻ ngoài thanh lịch. Sự sang trọng của nó rất phù hợp với độ chắc chắn của vỏ và mặt số của Seiko SKX013. Hãy chọn chiếc dây đeo này nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ hàng ngày đủ linh hoạt để kết hợp với những bộ trang phục bình thường đến công sở.

Dây đeo cao su

Nếu dây đeo kim loại không phải là thứ bạn muốn, thì Seiko SXK013 với dây đeo cao su là dành cho bạn. Dây đeo này giống với dây đeo đi kèm với SKX007 và SKX009. Loại dây đeo này có tác dụng đẩy nước, có nghĩa là nó phù hợp nhất cho các môn thể thao dưới nước như lặn, bóng nước và các môn thể thao khác.

Dây đeo cao su đồng hồ Seiko SKX013

Một ưu điểm khác cần lưu ý là độ bền. Dây đeo cao su sẽ không bị ố vàng và sẽ bền hơn khi được bảo dưỡng đúng cách. Nó cũng cung cấp nhiều khả năng điều chỉnh để mang lại sự phù hợp hoàn hảo cho các cổ tay khác nhau.

Một lý do lớn để chọn dây đeo cao su thay vì dây đeo jubilee thép là chức năng của nó. Nếu bạn dự định chỉ sử dụng đồng hồ cho thể thao và các hoạt động thể chất khác, thiết lập này là lý tưởng cho bạn.

Ưu và nhược điểm của Seiko SKX013

Ưu điểm

  • Tỷ lệ giá trên hiệu suất tuyệt vời: Đây là một trong những chiếc đồng hồ lặn giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể tìm thấy. Mặc dù giá rẻ nhưng giá trị của nó có thể sánh ngang với những chiếc đồng hồ lặn đắt hơn.
  • Một chiếc đồng hồ lặn tuyệt vời: Từ độ bền đến bộ đếm thời gian, nó có mọi thứ mà một thợ lặn sẽ cần để khám phá các đại dương.
  • Thiết kế đa năng: Đồng hồ Seiko SKX013 không quá hào nhoáng và có tông màu cổ điển sẽ kết hợp hài hòa với các trang phục khác nhau.

Nhược điểm

  • Bộ máy không có chức năng hack: Thiếu tính năng này có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thiết lập thời gian lên giây. Mặc dù có một số thủ thuật mà bạn có thể thực hiện để mô phỏng phong trào hack, nhưng thật tuyệt khi có tính năng này.

Đồng hồ Seiko SKX013 dành cho ai?

Nhà sưu tập đồng hồ lặn mới

Thật dễ dàng để giới thiệu Seiko SKX013 cho những người muốn bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ lặn của riêng họ. Đầu tiên, nó có rất nhiều tính năng quan trọng mà đồng hồ lặn phải có. Điều này giúp người mới bắt đầu có đủ khả năng để mày mò và tìm hiểu điều gì làm cho đồng hồ lặn trở nên tuyệt vời. Quan trọng nhất là giá cả phù hợp và rất dễ mua, không giống như những chiếc đồng hồ lặn khác, như Rolex Submariner.

Những người cần đeo hàng ngày

Đồng hồ Seiko SKX013 khi đeo

SKX013 là một chiếc đồng hồ tuyệt vời để đeo hàng ngày với độ bền và thiết kế của nó. Nếu bạn dự định sở hữu một bộ sưu tập đồng hồ, thì mẫu đồng hồ này là một lựa chọn tuyệt vời vì nó phù hợp với các loại sự kiện khác nhau. Bạn có thể đeo nó với quần jean và áo phông hoặc thậm chí với áo khoác thể thao và quần lọt khe.

Người yêu thích đồng hồ Seiko SKX007 với cổ tay nhỏ

Cho dù một chiếc đồng hồ có đẹp đến đâu, đôi khi cổ tay của bạn sẽ không vừa. May mắn thay, Seiko đã đáp lại lời cầu nguyện của những người yêu thích SKX007 nhưng thấy nó quá lớn. Ngoài các chi tiết thiết kế mặt số nhỏ, SKX013 giống hệt như phiên bản lớn hơn. Nó cũng có cùng chất lượng xây dựng và chuyển động.

Kết luận

Đồng hồ Seiko SKX013, giống như các mẫu SKX khác, xứng đáng với danh hiệu ‘Vua giá trị’. Nó có rất nhiều lợi thế sẽ thu hút nhiều khách hàng khác nhau. Đây là lý do tại sao chiếc đồng hồ này sẽ luôn là một trong những mẫu đồng hồ được đề xuất nhiều nhất trong cộng đồng mua bán đồng hồ đeo tay.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.