Hướng dẫn mua đồng hồ Breitling Chronomat

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Breitling Chronomat

Hướng dẫn mua đồng hồ Breitling Chronomat

Breitling Chronomat là chiếc đồng hồ đã vượt qua thử thách của thời gian. Chiếc đồng hồ này đã được đeo trong Thế chiến thứ hai, chịu đựng cuộc khủng hoảng thạch anh, đã được thiết kế lại sau khi công ty hoạt động và ngày nay được công nhận là một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng và được yêu thích nhất của thương hiệu.

Với hình thức hiện đại, Breitling đã thiết kế Chronomat trở thành chiếc đồng hồ đa năng tối tân với phong cách tinh tế và nhiều loại cấu hình khác nhau. Mặc dù Chronomat là một trong những sản phẩm nền tảng trong danh mục của Breitling, chiếc đồng hồ này đã có nhiều kiểu dáng khác nhau trong những năm qua khi nó chuyển từ đồng hồ công cụ dành cho các nhà khoa học sang đồng hồ của phi công, thành một trong những mẫu đồng hồ Breitling nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Lịch sử đồng hồ Breitling Chronomat

Breitling được thành lập vào năm 1884 bởi Léon Breitling tại St. Imier, Thụy Sĩ, chủ yếu tập trung vào việc chế tạo đồng hồ bấm giờ. Đến năm 1899, Breitling thậm chí đã nhận được bằng sáng chế cho một chiếc đồng hồ bỏ túi chronograph đơn giản và đến năm 1892, xưởng đã mở rộng thành một nhà máy mới ở La Chaux-de-Fonds với 60 nhân viên. Thập kỷ tiếp theo được đánh dấu bằng những tiến bộ vượt bậc trong đồng hồ bấm giờ, bao gồm cả bộ đếm thời gian với thang đo tachymeter để đo tốc độ và máy đo xung nhịp cho các bác sĩ đo nhịp tim.

Đồng hồ Breitling Chronomat

Cuối cùng, Willy Breitling (cháu trai của Léon Breitling) đã tiếp quản công ty, tiếp tục những tiến bộ của ông mình trong lĩnh vực đồng hồ bấm giờ và cấp bằng sáng chế cho chiếc đồng hồ bấm giờ đeo tay đầu tiên trên thế giới với hai nút bấm, mà cuối cùng đã đặt nền móng cho Chronomat vào năm 1940. Trong thời gian này, Willy cũng đang tập trung nhiều nỗ lực của công ty vào việc tạo ra đồng hồ cho phi công và đồng hồ cho máy bay. Ngay cả Không quân Hoàng gia Anh cũng là khách hàng của Breitling trong Thế chiến II và có một số máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của họ được trang bị đồng hồ bảng điều khiển Breitling.

Chronomat là một trong những chiếc đồng hồ công cụ đầu tiên của Breitling, nhưng nhà sản xuất đồng hồ muốn phân biệt rõ hơn mô hình này với tất cả các đồng hồ của phi công khác vào thời điểm đó, vì vậy thương hiệu tiếp thị nó hướng tới cộng đồng khoa học như các kỹ sư và nhà toán học (do đó nó có tên “Chronomat” – sự kết hợp của các từ “chronograph và mathematicians”). Những chiếc đồng hồ Breitling Chronomat ban đầu có viền bezel quy tắc trượt và là những mẫu đầu tiên của thương hiệu có đặc điểm độc đáo này, từ đó đã trở thành yếu tố thiết kế đặc trưng của bộ sưu tập Navitimer.

Đồng hồ Breitling Chronomat

Trong những năm qua, đã có nhiều lần thương hiệu Breitling phát hành lại mẫu Chronomat, từ chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên vào cuối những năm 1960 đến phiên bản thạch anh trong cuộc khủng hoảng thạch anh khét tiếng những năm 1970. Đối với Breitling, giống như nhiều nhà sản xuất đồng hồ kế thừa khác vào thời điểm đó, cuộc khủng hoảng thạch anh đã gây bất lợi cho việc kinh doanh, buộc công ty phải rao bán vào năm 1979. Tuy nhiên, công ty không bị mất và khởi động lại vào năm 1980 – chỉ không có Chronomat trong dòng sản phẩm của thương hiệu. Trên thực tế, chiếc đồng hồ sẽ không được sản xuất trở lại cho đến năm 1984, lần này nó hoàn toàn hướng tới các phi công hơn là các nhà khoa học.

Bất chấp sự thay đổi, Chronomat hiện là một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của thương hiệu Breitling và dễ dàng trở thành một trong những chiếc đồng hồ bán chạy nhất của hãng. Năm 2004, Breitling thậm chí còn tiếp tục cập nhật lại bộ sưu tập Chronomat của mình, lần này là giới thiệu Chronomat Evolution vào năm 2004 và vào năm 2009, phát minh lại đồng hồ với bộ máy Calibre B01, bộ máy hoàn toàn nội bộ (In-House) đầu tiên của Breitling.

Mặt số đồng hồ Breitling Chronomat

Ngày nay, có hai loại mặt số chính trên mẫu đồng hồ Breitling Chronomat – mặt số chronograph với ba mặt số phụ nằm ở các vị trí 3, 6 và 9 giờ, và mặt số hiển thị ngày và giờ đơn giản hơn có chỉ số baton và ngày. cửa sổ ở vị trí 6 giờ. Mặt số chronograph chỉ được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ Chronomat lớn hơn của Breitling, hiện tất cả đều có vỏ 42mm.

Trong lịch sử, Breitling Chronomat được biết đến với mặt số chronograph phức tạp, chiếc đồng hồ Breitling Chronomat đầu tiên từ những năm 1940 có hai mặt số phụ ở vị trí 3 và 9 giờ. Ngoài ra còn có một chiếc Chronomat rất hiếm được sản xuất từ năm 1946 với mặt số phụ 12 giờ bổ sung. Tuy nhiên, kiểu thiết kế hai mặt số phụ này phần lớn sẽ tồn tại trong suốt những năm 1950 khi chiếc đồng hồ này tiếp tục gia tăng mức độ phổ biến, cuối cùng vào những năm 1960 nhận được một số cập nhật nhỏ như dấu mũi tên ở vị trí 12 giờ. Chúng ta cũng thấy chiếc đồng hồ Chronomat tự động đầu tiên trong thời gian này, có mặt số táo bạo hơn – mặt số màu đen với các mặt số phụ màu trắng / bạc và thang đo bên ngoài hoặc một có mặt số trắng và thang đo bên ngoài với các mặt số phụ màu đen và cả hai phiên bản cũng có các điểm nhấn màu đỏ tươi.

Mặt số đồng hồ Breitling Chronomat

Nhưng đến những năm 1970, các mặt số đã thay đổi đáng kể, lần này hoàn toàn bỏ qua các mặt số phụ của chronograph vì đồng hồ thực sự không còn là chronograph nữa. Cả ba mẫu đồng hồ được sản xuất trong thời gian này đều bao gồm quy tắc trượt Chronomat nhưng không còn chức năng Chronograph nữa – các mặt số đồng hồ giờ có các vạch giờ mảnh mai và các mặt đơn giản. Đến những năm 1980 khi Chronomat được thiết kế lại dưới quyền sở hữu mới của Breitling, các mặt số phụ của chronograph đã quay trở lại nhưng chuyển sang các vị trí 6, 9 và 12 giờ với cửa sổ ngày nằm ở vị trí 3 giờ.

Về màu sắc, trong những năm qua, mặt số của Chronomat chủ yếu xoay chuyển giữa màu xanh lam, đen và trắng / kem. Tuy nhiên, Breitling Chronomat cũng có màu xanh lá cây và thậm chí siêu hiếm, màu vàng ‘FOR AMERICA. Bộ sưu tập hiện tại có mặt số màu bạc hà tuyệt đẹp dành cho các mô hình hiển thị thời gian và ngày, ngoài các tùy chọn cổ điển hơn như đen, trắng, bạc và xanh lam.

Vỏ và Bezel đồng hồ Breitling Chronomat

Hiện tại có ba kích thước vỏ trong bộ sưu tập đồng hồ Breitling Chronomat đương đại là 32mm, 36mm và 42mm. Trước đây, kích thước vỏ Chronomat lớn tới 49mm, giống như những chiếc đồng hồ Chronomat tự động ‘big case’ đầu tiên. Gần đây, kích thước của Chronomat đã tăng lên 47mm đối với Phiên bản giới hạn Jet Team GMT MB04108P / BD76. Tuy nhiên, kích thước ban đầu của đồng hồ Breitling Chronomat là 36mm, khá tiêu chuẩn vào thời điểm đó khi hầu hết đồng hồ nam thường có kích thước dao động trong khoảng 34mm đến 36mm.

Đồng hồ Breitling Chronomat GMT Limited Edition

Theo truyền thống, vật liệu sử dụng để làm vỏ cho đồng hồ Breitling Chronomat là thép không gỉ và vàng, cũng như Two-Tone stainless steel (thép không gỉ và vàng). Tuy nhiên, Breitling đã cập nhật các vật liệu trước đó, giống như với mẫu đồng hồ GMT được đề cập ở trên, sử dụng vỏ thép không gỉ màu đen chải bóng cho cảm giác hiện đại. Khi nói đến Bezel, kim loại thường phù hợp với vỏ, trừ khi đó là hai tông màu, trong đó gờ luôn được trang trí bằng vàng.

Đối với các thiết kế của bezels, chúng cũng đã thay đổi trong những năm qua. Khi Breitling lần đầu tiên bắt đầu sản xuất chiếc đồng hồ này, thương hiệu đã thực sự nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho vòng bezel xoay của mình có quy mô quy tắc trượt hình tròn bên trong được kết hợp bên dưới tinh thể. Vòng bezel thời đó bao gồm một thang đo điện từ bên ngoài để đo khoảng cách theo thời gian. Ban đầu là một vòng bezel có răng cưa cũng biến thành một vòng bezel đính hạt (như chúng ta biết và yêu thích trên mẫu Navimeter) trong một thời gian ngắn. Vào cuối những năm 1960 với vỏ lớn ‘big case’, chúng tôi cũng có một cơ chế bezel bánh răng hoàn toàn mới và được cấp bằng sáng chế với nhiều cạnh răng cưa hơn.

Vào những năm 1980, Chronomat đã được cập nhật với một khung thời gian xoay được trang bị bốn “rider tabs” nhô ra cho phép phi công dễ dàng cầm vào khung khi đeo găng tay trong buồng lái – đây là một trong những cách Breitling đổi đối tượng cho mô hình này như một chiếc đồng hồ dành cho phi công, chứ không phải dành cho các nhà khoa học. Vào những năm 2000, vòng bezel đã được cập nhật một lần nữa với một phông chữ khác cho các con số cũng như vạch 5 phút rộng hơn. Ngày nay, các bezels là một chiều và có các điểm đánh dấu 5 và 15 phút cho các phiên bản không chronograph và tương tự cho chronograph, nhưng có thêm các mốc phút ở khoảng tăng 15 phút đầu tiên và cuối cùng.

Dây đồng hồ Breitling Chronomat

Ngày nay, những chiếc dây đeo của đồng hồ Breitling Chronomat hiện đại có vẻ ngoài hợp thành một thể thống nhất (mặc dù chúng có thể tháo rời), mang đến một thiết kế liền mạch từ vỏ đến dây đeo. Những chiếc dây đeo kim loại này có sẵn bằng thép không gỉ, hai tông màu và vàng nguyên khối để phù hợp với vỏ của đồng hồ và thế hệ hiện tại có dây đeo “Rouleaux” đặc trưng của bộ sưu tập được xác định bằng các mắt xích tròn đẹp mắt.

Dây đồng hồ Breitling Chronomat

Ngoài ra còn có một số mẫu có sẵn với dây da, là loại dây đeo truyền thống của Chronomat cho đến những năm 1970, khi thương hiệu bắt đầu sản xuất các mẫu đồng hồ thạch anh với dây đeo hợp thành một thể thống nhất, để bắt kịp xu hướng vào thời điểm đó. Bắt đầu với sự tái sinh của Chronomat trong những năm 1980, chúng ta tiếp tục thấy những chiếc dây đeo được làm bằng kim loại từ Breitling cho Chronomat, như dây đeo Rouleaux và Pilot.

Giá đồng hồ Breitling Chronomat

Giống như hầu hết các thương hiệu đồng hồ thụy sỹ cao cấp khác, giá của đồng hồ Breitling rất khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, kích thước và các tính năng / sự phức tạp. Tuy nhiên, phạm vi giá bán lẻ của đồng hồ Breitling Chronomat mới bằng thép không gỉ dao động trong khoảng 4.000 USD đến 8.000 USD. Như bạn có thể mong đợi, đồng hồ Breitling vàng có giá bán lẻ cao hơn đáng kể, nhưng giá của chúng sẽ giảm khoảng 25-30% trên thị trường mua bán đồng hồ cũ, biến chúng thành những đề xuất giá trị tuyệt vời.

Đồng hồ Breitling Chronomat 44

Ngày nay, ở các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền, bạn có thể mua được một chiếc đồng hồ Breitling Chronomat bằng thép không gỉ 32mm với bộ máy thạch anh với giá 3.800 USD. Đồng hồ Chronomat đắt nhất có giá 25.650 USD cho mẫu 36mm với bộ máy tự động được chế tác hoàn toàn bằng vàng đỏ. Đồng hồ Chronomat bằng thép không gỉ với bộ máy chronograph cơ học thường được các nhà sưu tập ưa chuộng nhất và phần lớn các mẫu có thể được mua với giá từ 4.000 đến 7.000 đô la trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Bộ máy đồng hồ Breitling Chronomat

Qua nhiều năm khi Breitling cập nhật và nâng cấp bộ sưu tập đồng hồ Chronomat, thương hiệu cũng đã trang bị cho chiếc đồng hồ này một loạt các bộ máy khác nhau. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách toàn diện về gần như tất cả các chuyển động được Breitling Chronomat sử dụng trong những năm qua.

Bộ máy In-House Breitling Calibre B01

 • Venus 175: Được sử dụng vào đầu những năm 1940 của Chronomat. bao gồm 17 chân kính với kim chronograph trung tâm ghi giây, một mặt số phụ phút ở vị trí 3 giờ với khả năng ghi lên đến 45 phút và một mặt số phụ kim giây ở vị trí 9 giờ.
 • Venus 178: Được sử dụng trong các mẫu đồng hồ có 3 thanh ghi mặt số rất hạn chế của những năm 1940.
 • Venus 184: Được trang bị trong mẫu đồng hồ Chronomat Moon Phase, đỉnh của Chronomat thời đó. Hỗ trợ phiên bản 3 máy ghi bao gồm biến chứng MoonPhase và ngày phức tạp.
 • Venus 175: Được sử dụng trong mẫu đồng hồ Chronomat 769, tham chiếu 808 và tham chiếu 818 ‘big Case’.
 • Valjoux 7733: Được trang bị trong bản Chronomat 818 của cuối những năm 1970.
 • Calibre 11/12: Chiếc đồng hồ Chronomat ‘big Case’ tự động đầu tiên được trang bị bộ chuyển động microrotor “Chrono-matic” mới được phát triển có tên là Calibre 11, được thay đổi một chút sau một năm và đổi tên thành Calibre 12. Bộ chuyển động này cũng được sử dụng cho chiếc đồng hồ Chronomat 8808.
 • Valjoux 7740: Chiếc đồng hồ Chronomat 7808 được trang bị bộ máy cơ lên dây cót thủ công vào năm 1973.
 • Quartz: Trong cuộc khủng hoảng thạch anh, Breitling chuyển sang bộ máy thạch anh và loại bỏ chức năng Chronograph cho cả Chronomat 9108 ‘big Case’ và Chronomat 7808 thông thường với phong trào này.
 • Valjoux 7750: Bộ máy với 17 chân kính này được sử dụng trong lần giới thiệu đầu tiên của chiếc đồng hồ Chronomat 81950, cũng như được sửa đổi cho Chronomat Moonphase 81950 với bộ đếm thời gian đua thuyền cho Chronomat Yachting 81950.
 • Breitling 13: Bộ máy này được sử dụng trong chiếc đồng hồ Breitling Chronomat Blackbird A13350 có kích thước kỳ lạ 39,8mm, được giới thiệu vào năm 1993. Ngày nay, Blackbird hiện là một phần của dòng ‘Avenger’.
 • Breitling B01: Chronomat cuối cùng đã nhận được một bộ máy In-House do Breitling thiết kế và chế tạo hoàn toàn.

Ngày nay, Breitling sử dụng Superquartz Calibre 77 cho đồng hồ 32mm, Calibre 10 tự động cho các mẫu 36mm và Calibre 01 tự động cho kích thước 42mm và tất cả chúng đều có điểm khác biệt là chuyển động in-house.

Số Serial đồng hồ Breitling Chronomat

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê năm và phạm vi tương ứng của số sê-ri cổ điển gần đúng được sử dụng cho đồng hồ chronograph của Breitling. Nếu bạn có đồng hồ Chronomat, bạn có thể xác định năm gần đúng của nó được Breitling sản xuất bằng cách tìm dãy số Seri của nó.

Đồng hồ Breitling Chronomat

 • Năm 1944: 563659 – 568959
 • Năm 1945: 568971 – 636507
 • Năm 1946: 636508 – 692266
 • Năm 1947: 703562 – 717737
 • Năm 1948: 717784 – 728688
 • Năm 1949: 728724-740210
 • Năm 1950: 740405 – 769843
 • Năm 1951: 769844 – 808456
 • Năm 1952: 808457 – 817915
 • Năm 1953: 817916 – 832126
 • Năm 1954: 832127-844123
 • Năm 1955: 844124 – 868778
 • Năm 1956: 868779 – 889562
 • Năm 1957: 889563 – 898029
 • Năm 1958: 898830 – 910504
 • Năm 1959: 910505 – 922163
 • Năm 1960: 922164 – 933063
 • Năm 1961: 933064 – 947803
 • Năm 1962: 947804 – 963553
 • Năm 1963: 963554 – 975997
 • Năm 1964: 975998 – 1002734
 • Năm 1965: 1002735 – 1060398
 • Năm 1966: 1060399 – 1122809
 • Năm 1967: 1122810 – 1204581
 • Năm 1968: 1204582 – 1262904
 • Năm 1969: 1262905 – 1337825
 • Năm 1970: 1337826 – 1356899
 • Năm 1971: 1356900 – 1382203
 • Năm 1972: 1382204 – 1406566
 • Năm 1973: 1406567 – 1426969
 • Năm 1974: 1426970 – 1433372
 • Năm 1975: 1433373 – 1439417
 • Năm 1976: 1439418 – 1442922
 • Năm 1977: 1442923 – 1448464
 • Năm 1978: 1448465 – 1448473

Các câu hỏi thường gặp về đồng hồ Breitling Chronomat

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất về đồng hồ Breitling Chronomat mà bạn đọc đã hỏi chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Đồng hồ Breitling Chronomat

Breitling Chronomat là gì?

Breitling Chronomat là một chiếc đồng hồ đeo tay Chronograph được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1940 và sau đó được thương hiệu này hồi sinh vào năm 1984. Chronomat từng là một chiếc đồng hồ được thiết kế cho các nhà khoa học và toán học nhưng được đổi tên thành đồng hồ của phi công, và bây giờ nó là một chiếc đồng hồ thể thao để đeo hàng ngày. Đồng hồ Breitling Chronomat được phát hành vào năm 2009 là chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất hoàn toàn bởi Breitling và có bộ máy Calibre B01 In-House.

Breitling Chronomat có phải là một chiếc đồng hồ tốt không?

Breitling Chronomat là một chiếc đồng hồ tuyệt vời có các chuyển động đỉnh cao và hoàn thiện được thực hiện một cách chuyên nghiệp. Với lịch sử từ những năm 1940, có rất nhiều mẫu đồng hồ cổ điển tuyệt vời về chiếc đồng hồ này, cũng như các phiên bản hiện đại, và tất cả chúng đều mang đến sự khác biệt về thẩm mỹ và phong cách độc đáo của riêng mình.

Đồng hồ Breitling Chronomat có giá bao nhiêu?

Tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền, một chiếc đồng hồ Breitling Chronomat sẽ được bán với giá từ 3.800 USD đến 20.500 USD. Trên thị trường bán đồng hồ cũ, bạn có thể tìm thấy đồng hồ Breitling Chronomat được bán với mức giá tuyệt vời, thường dao động từ 3.000 USD đến 8.000 USD đối với các mẫu thép không gỉ, và từ đó tăng lên đối với các phiên bản kim loại quý và các tham chiếu cổ điển hiếm hoặc sưu tầm được.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts