Đồng hồ IWC Big Pilot kích thước lớn dành cho người đam mê hàng không

Back to Posts

Đồng hồ IWC Big Pilot kích thước lớn dành cho người đam mê hàng không

Nếu bạn là một fan hâm mộ của đồng hồ Flieger, thì bạn cũng sẽ thích đồng hồ IWC Big Pilot. Chúng là một trong những mẫu đồng hồ được đề xuất nhiều nhất trong cộng đồng người đam mê đồng hồ khi nói đến đồng hồ phi công do thiết kế và lịch sử của chúng. Hãy cùng tìm hiểu xem những chiếc đồng hồ khổng lồ này có gì nổi bật ngoài kích thước của chúng.

Trong chiến tranh thế giới thứ hai, các phi công Đức (còn được gọi là Luftwaffe) đã đeo những chiếc đồng hồ đeo tay lớn làm công cụ. Chúng được gọi là đồng hồ Flieger, và những mẫu này được cung cấp bởi một số nhà sản xuất đồng hồ của Đức và Thụy Sĩ bao gồm Stowa, Sinn, A. Lange & Söhne, và tất nhiên trong đó có IWC. Mỗi chiếc đồng hồ đều phải tuân thủ các yêu cầu thiết kế nghiêm ngặt và tiêu chuẩn cao nhất về máy đo thời gian, đó là chúng phải lớn và dễ đọc. Đây là lý do tại sao đồng hồ Flieger giống hệt nhau.

Về mặt thiết kế, những chiếc đồng hồ này có vỏ rất lớn. Cụ thể, chúng có đường kính trên 50mm. Hơn nữa, chúng có một vương miện hình củ hành lớn, một hình tam giác ở mốc 12 giờ và đinh tán trên dây đeo. Mô tả đồng hồ Flieger trong quá khứ giống như mô tả một mô hình hiện tại của IWC Big Pilot. Đó là bởi vì chúng là tổ tiên của các mô hình IWC Big Pilot hiện tại mà chúng ta biết và yêu thích.

Đồng hồ Flieger hiện đại

Chiến tranh đã qua lâu nhưng niềm đam mê của mọi người đối với đồng hồ Flieger vẫn còn. Vì vậy, vào năm 2002, IWC đã phát hành một phiên bản mới và cải tiến của đồng hồ mà các phi công đã đeo trong quá khứ. Những chiếc đồng hồ này có bố cục gần giống như những chiếc đồng hồ cổ điển. Nhưng như đã nói ở trên, chúng đã trải qua một số thay đổi nhỏ để theo kịp thời đại.

Một trong những thay đổi đó là kích thước của nó. Đồng hồ phi công trước đây phải thực sự lớn. Cụ thể, một số đồng hồ có kích thước lớn hơn 50mm. Mặc dù nó hữu ích trước đây, nhưng nó đã quá mức cần thiết trong thời hiện đại. Với điều đó, IWC đã cải tiến bằng cách làm cho các mẫu IWC Big Pilot mới của họ lớn nhưng đồng thời vẫn thoải mái.

Một thay đổi khác mà những chiếc đồng hồ này đã chỉnh sửa là bộ máy. IWC sử dụng công nghệ ngày nay để cung cấp năng lượng cho đồng hồ của họ. Điều này cho phép việc hiển thị thời gian thuận tiện hơn và chính xác hơn. Như đã nói, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mô hình đồng hồ IWC Big Pilot đáng chú ý dưới đây.

Đồng hồ IWC Big Pilot tốt nhất

1. IWC Big Pilot Automatic Black Dial

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 46,2mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 168 giờ
 • Khả năng chống nước: 60m

Nếu không biết rõ hơn, bạn sẽ nghĩ rằng IWC Big Pilog Automatic Black Dial là một chiếc đồng hồ cổ điển. Từ kích thước cho đến dây đeo của nó, có vẻ như nó đến từ những năm 40. Tương tự như vậy, thiết kế mặt số tuân theo hầu hết các yêu cầu của đồng hồ Flieger trước đây. Nhưng tất nhiên, Vỏ trơn và bóng của nó cho thấy nó là một mẫu đồng hồ hiện đại.

Đồng hồ IWC Big Pilot Automatic Black Dial

Một cải tiến mà chiếc đồng hồ này có so với những chiếc đồng hồ cổ điển là bộ máy của nó. Nó chứa một bộ máy Calibre 51111 tự động do IWC sản xuất. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của phong trào này là khả năng dự trữ năng lượng trong bảy ngày của nó, cao hơn gấp đôi so với mức dự trữ năng lượng trung bình của đồng hồ khác trên thị trường. Hơn nữa, nó có tính năng hack giây trung tâm rất hữu ích để thiết lập thời gian chính xác.

IWC Big Pilot Automatic Dial Black nên có trên radar của mọi người hâm mộ đồng hồ phi công. Kích thước lớn của nó gần bằng những chiếc đồng hồ Flieger ban đầu mà không ảnh hưởng đến khả năng đeo. Ngoài ra, lịch sử sản xuất đồng hồ cho Không quân Đức của IWC cũng đủ ấn tượng.

2. IWC Big Pilot Le Petit Prince

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 46,2mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 168 giờ
 • Khả năng chống nước: 60m

IWC Big Pilot Le Petit Prince có vẻ giống như một sự kết hợp bất thường giữa sách dành cho trẻ em và đồng hồ Flieger, nhưng nó là một trong những điều thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra lý lịch nhanh chóng trên Antoine de Saint-Exupery, ông không chỉ là tác giả của Le Petit Prince (hay The Little Prince) mà còn là một phi công tiên phong. Chiếc đồng hồ này nhằm tri ân ông và những thành tựu của ông trong lĩnh vực hàng không.

Đồng hồ IWC Big Pilot Le Petit Prince

Mặt số của nó trông rất giống đồng hồ IWC Big Pilot trước đó, ngoại trừ màu sắc của mặt số. Thay vì màu đen, chiếc đồng hồ này có màu xanh lam. Nó cũng có một cửa sổ ngày ở dưới cùng và một mặt số phụ theo dõi ngày ở vị trí 3 giờ. Nhìn chung, nó có khả năng đọc mà bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ Flieger.

Ở phía mặt sau là hình khắc của hoàng tử bé. Đây là dấu hiệu duy nhất cho thấy chiếc đồng hồ có liên quan đến tiểu thuyết dành cho trẻ em. Những người theo chủ nghĩa tối giản muốn có ít hoặc không có thương hiệu sẽ thích thiết kế tinh tế này. Dù bạn có phải là fan của Le Petit Prince hay không thì thiết kế hấp dẫn của mẫu đồng hồ này chắc chắn sẽ khiến bạn chú ý.

3. IWC Big Pilot Watch Heritage

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Đồng
 • Kích thước vỏ: 46,2mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 168 giờ
 • Khả năng chống nước: 60m

Đồng hồ bằng đồng ngày càng trở nên phổ biến và nếu bạn quan tâm đến xu hướng, hãy xem chiếc đồng hồ IWC Big Pilot Heritage bằng đồng. Về mặt vật lý, nó có những đặc điểm giống với những chiếc đồng hồ Flieger cổ điển. Nhưng giữa chiếc này và chiếc đồng hồ IWC Big Pilot cổ điển, chiếc này trông rất giống một chiếc đồng hồ cổ điển. Điều này chủ yếu là do lớp gỉ của vỏ đồng.

Đồng hồ IWC Big Pilot Heritage

Mặc dù nhìn bên ngoài mang phong cách hoài cổ nhưng bên trong nó lại sử dụng công nghệ hiện đại. Giống như các mẫu trước đó trong danh sách này, nó chạy trên bộ máy 52110 có thể làm cho đồng hồ hoạt động trong khoảng một tuần. Hơn nữa, độ tin cậy và độ chính xác của nó là trên hết.

Chúng ta cần phải thừa nhận rằng vỏ đồng rất hợp với dây đeo bằng da màu nâu sẫm. Trên thực tế, nó mang lại cho chiếc đồng hồ một sự rung cảm sang trọng. Điều này có thể đẩy nó đi quá xa, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể mặc nó với áo blazer. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đủ mạnh mẽ và linh hoạt để đeo và lái xe ô tô hàng ngày, thì đây là một lựa chọn tốt. Lưu ý rằng mẫu sản phẩm này chỉ giới hạn 1.500 chiếc, vì vậy hãy nhanh tay để có được một chiếc nhé.

4. IWC Big Pilot Top Gun

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Gốm
 • Kích thước vỏ: 46mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 168 giờ
 • Khả năng chống nước: 60m

Tất nhiên, việc IWC làm một chiếc đồng hồ dành riêng cho một trong những bộ phim phi công nổi tiếng nhất mọi thời đại là điều tất yếu. Bộ sưu tập bao gồm một số mô hình, nhưng cho một cái nhìn lén lút, hãy xem IWC Big Pilot Top Gun màu đen.

Đồng hồ IWC Big Pilot Top Gun

Nhìn vào mặt số, ta rất dễ đọc với tông màu đen trắng tương phản. Và mặc dù nó có thiết kế hiện đại, nó vẫn có những đặc điểm mang lại cho nó một sự rung cảm cổ điển của quân đội. Đặc biệt, nó có bố cục của đồng hồ Flieger truyền thống và một vương miện lớn. Hơn nữa, nó có một mặt số phụ theo dõi ngày hữu ích ở vị trí 3 giờ cho những người muốn phức tạp hơn.

Lướt qua bên trong chiếc đồng hồ này là bộ máy 51111 tự động và có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ trong tối đa bảy ngày. Hơn nữa, nó dao động ở tần số 21.600 vph. Bộ chuyển động này do IWC sản xuất nên bạn chắc chắn rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Cái nhìn đơn sắc này hấp dẫn và linh hoạt cùng một lúc. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày có thể kết hợp với hầu hết các bộ trang phục của mình, thì đây là một chiếc đồng hồ đáng xem xét.

5. IWC Big Pilot Perpetual Calendar Lewis Hamilton

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: vàng 18k
 • Kích thước vỏ: 46,5mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 168 giờ
 • Khả năng chống nước: 60m

Những người hâm mộ môn đua xe thể thao sẽ yêu thích phiên bản giới hạn IWC Big Pilot Perpetual Calendar Lewis Hamilton với màu đỏ tía. Mặc dù chiếc đồng hồ bắt mắt này có màu sắc khác thường dành cho đồng hồ phi công, nhưng nó vẫn giữ một vài nét cổ điển, như vỏ và núm vặn lớn.

Đồng hồ IWC Big Pilot Perpetual Calendar Lewis Hamilton

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là mặt số màu rượu vang của nó. Nền này mang lại nhiều sự tương phản so với các điểm nhấn bằng vàng. Do đó, các bộ theo dõi vẫn dễ đọc mặc dù có quá nhiều mặt số phụ. Đặc biệt, các mặt số phụ này hiển thị tháng, thứ, ngày tháng và tuần trăng kép cho cả hai bán cầu. Ngoài những thứ đó, còn có một cửa sổ nhỏ để chỉ năm bằng bốn chữ số.

Bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy cơ 52615, là một bộ máy in-house với hệ thống lên dây cót pellaton. Bộ máy này hoạt động ở tần số 28.800 vph và có khả năng dự trữ năng lượng trong bảy ngày như các đồng hồ khác. Nó cũng được trang trí bằng một cánh quạt (rotor) vàng với biểu tượng của Lewis Hamilton, bạn có thể nhìn thấy từ mặt sau trong suốt.

Mô hình này là một ví dụ điển hình về “đồng hồ bóng”. Thiết kế lớn và các tính năng đầy ắp của nó là thứ bạn có thể khoe với bạn bè.

6. IWC Big Pilot Perpetual Calendar Edition “Antoine De Saint Exupéry”

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 46,2mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 168 giờ
 • Khả năng chống nước: 60m

Để tri ân một phi công và tiểu thuyết gia người Pháp, IWC đã quyết định tung ra IWC BIg Pilot Perpetual Calendar Edition “Antoine De Saint Exupéry”. Lần này, nó được đặt theo tên của anh ấy thay vì cuốn tiểu thuyết của anh ấy. Mẫu đồng hồ này có mặt số màu nâu thuốc lá và dây đeo bằng da bê. Cả hai đều phù hợp với màu sắc của bộ đồ bay của anh ấy.

Đồng hồ IWC Big Pilot Perpetual Calendar Edition "Antoine De Saint Exupéry"

Trên mặt số, bạn có thể thấy nhiều biến chứng khác nhau. Một là chu kỳ mặt trăng mà bạn có thể thấy ở trên. Một loại khác là lịch vạn niên, hiển thị năm, tháng, ngày, giờ, phút và giây. Lịch này tính đến độ dài khác nhau của các tháng và thậm chí cả những năm nhuận cho đến năm 2100, có nghĩa là người dùng không cần đặt lịch theo cách thủ công trong suốt cuộc đời của mình.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc đồng hồ này là bộ máy Calibre 52610 có hai thùng cót. Nó có 168 giờ dự trữ năng lượng và dao động ở tần số 28.800 vph. Rotor của bộ chuyển động này được làm từ vàng đỏ 18K với một bản khắc với dòng chữ “Edition Saint Exupery” và “One of 750” cho cảm giác cao cấp hơn. Điều này có thể được nhìn thấy ở mặt sau thông qua mặt kính sapphire trong suốt của đồng hồ.

Đối với những người muốn có một chiếc đồng hồ thanh lịch nhưng giàu tính năng, mô hình này nên nằm trong danh sách của bạn.

7. IWC Big Pilot Top Gun Miramar

Thông số kỹ thuật:

Những chiếc đồng hồ trước đó trong danh sách này có một sự tinh tế thanh lịch đối với chúng. Tuy nhiên, lần này, chúng ta sẽ thấy một phiên bản chắc chắn được gọi là IWC Big Pilot Top Gun Miramar. Với dây đeo NATO và đường viền màu xanh lục quân đội, chiếc đồng hồ này trông giống như nó được cấp cho những người lính trong quá khứ.

Đồng hồ IWC Big Pilot Top Gun Miramar

Nhìn vào mặt số sẽ thấy rõ rằng nó là hậu duệ của đồng hồ Flieger. Nó có cùng bố cục B-uhr và hình tam giác quen thuộc ở vị trí 12 giờ. Hơn nữa, nó có cùng phông chữ và vương miện hình củ hành. Tuy nhiên, IWC đã quyết định thêm một mặt số theo dõi ngày trong tuần nhỏ và không phô trương ở vị trí 3 giờ và một cửa sổ ngày ở dưới vị trí 6 giờ.

Ở phía mặt sau, bạn sẽ thấy bộ máy caliber 51111 tự lên dây cót. Giống như trong các mẫu IWC Big Pilot khác, bộ máy này có thể làm cho đồng hồ hoạt động trong 168 giờ. Tuy nhiên, nó dao động ở tần số thấp hơn là 21.600 vph. Tuy nhiên, phong trào này đáng tin cậy và sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm.

IWC Big Pilot Top Gun Miramar là sản phẩm hoàn hảo cho những người đam mê phi công và đồng hồ dã chiến. Độ chắc chắn của nó chắc chắn sẽ khiến mọi người phải nghĩ lại.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ phi công, một trong những ứng cử viên hàng đầu của bạn là IWC Big Pilot. Những mẫu này là hậu duệ trực tiếp của đồng hồ Flieger mà các phi công Đức từng đeo. Hơn nữa, IWC đã cố gắng duy trì càng nhiều đồng hồ phi công cổ điển càng tốt mà không làm giảm chất lượng.

Nếu bạn muốn tìm mua một chiếc đồng hồ đeo chính hãng để bổ sung vào bộ sưu tập của mình hoặc để đeo hàng ngày. Lương Gia là cửa hàng bán đồng hồ Rolex uy tín và đáng tin cậy nhất dành cho Quý khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn thu mua đồng hồ cũ trên toàn quốc, chúng tôi không chỉ thu mua đồng hồ IWC mà còn thu mua tất cả các thương hiệu đồng hồ cao cấp đặc biệt là đồng hồ của Thụy Sỹ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts