Đồng hồ Rolex Datejust tốt nhất để mua như một khoản đầu tư

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Datejust tốt nhất để mua như một khoản đầu tư

Đồng hồ Rolex Datejust tốt nhất để mua như một khoản đầu tư

Dường như tất cả chúng ta đều đã nghe nói về đồng hồ Rolex Datejust, và đối với những người yêu thích mẫu Datejust, có lẽ không có nhiều điều để nói về nó mà bạn chưa từng nghe. Nói một cách đơn giản, đồng hồ Rolex Datejust là một huyền thoại.

Đối với các mẫu đồng hồ cá nhân, nó là một phụ kiện hoàn hảo. Nó đến đúng thời điểm và thực hiện các chức năng phù hợp khẳng định tuyên bố của nó là một mẫu đồng hồ vượt thời gian. Chỉ có một số ít đồng hồ sang trọng mà 99% các chuyên gia, nhà sưu tập và người đam mê đồng hồ sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu nó và Rolex Datejust là một trong số đó.

Những mẫu đồng hồ như Audemars Piguet Royal Oak, Patek Philippe Nautilus và Rolex Datejust thường xuyên được nhắc đến. Chúng là những biểu tượng, những dấu ấn không thể thay đổi của sự xuất sắc trong một ngành công nghiệp luôn tồn tại những điều đặc biệt. Gọi nó là thiết kế đẹp, gọi nó là thời điểm tốt, bạn thậm chí có thể gọi nó là may mắn mù quáng – nhưng dù nó là gì, Rolex Datejust đã trở nên nổi tiếng từ rất sớm và đang tận hưởng thành công của nó, trong khi phần còn lại của lĩnh vực sản xuất đồng hồ đang dành thời gian để bắt kịp sự thành công này. Do đó, Datejust dường như không thể chạm tới, gần như bất khả xâm phạm theo một cách nào đó. Tuy nhiên, bên trong mô hình đặc biệt đó, có một số mô hình đặc biệt hơn những mô hình khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 5 chiếc đồng hồ Rolex Datejust hàng đầu mà bạn có thể mua để đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex Datejust

Đồng hồ Rolex Datejust

Các tính năng chính của Rolex Datejust

  • Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1945.
  • Được phát hành để kỷ niệm 40 năm thành lập Rolex.
  • Chiếc đồng hồ tự lên dây cót đầu tiên hiển thị ngày thông qua một cửa sổ trên mặt số ở vị trí 3 giờ.
  • Bộ sưu tập đồng hồ đa dạng nhất của Rolex.
  • Được đeo bởi vô số người nổi tiếng và các nhà lãnh đạo thế giới.
  • Bộ sưu tập đồng hồ bán chạy nhất mọi thời đại của Rolex.

Đồng hồ Rolex Datejust 16013 Rolesor Gold

Mẫu đồng hồ Kinh điển trong số những mẫu đồng hồ kinh điển. Khi nhiều người nghĩ về một chiếc đồng hồ Rolex Datejust, nó chỉ đơn giản là có kích thước 36mm và nó phải là Rolesor (sự kết hợp giữa thép không gỉ và vàng) – và nó cũng cần phải có một khung bezeldây đeo Jubilee mang tính biểu tượng. Thông thường, những đặc điểm này thường đi kèm cùng với mặt số màu champagne để hoàn thiện một vẻ ngoài vượt thời gian cũng như có tác động mạnh mẽ.

Trong vài năm qua, có một vài sự thật không thể phủ nhận khi nói đến thương hiệu đồng hồ Rolex. Đầu tiên và quan trọng nhất, đồng hồ của họ ngày càng trở nên đắt hơn. Điều đó đúng với cả giá bán lẻ niêm yết được đề xuất, cũng như giá trị của nhiều chiếc đồng hồ được bán trên thị trường đồng hồ cũ. Thứ hai, đồng hồ Rolex (ít nhất là những chiếc đồng hồ đáng mơ ước nhất) ngày càng khó tìm thấy ở các cửa hàng bán lẻ.

Đồng hồ Rolex Datejust 16013

Có vô số nhà sưu tập đã mất hàng năm trời để săn lùng và chờ đợi một đợt rớt giá nhưng có vẻ như điều đó không bao giờ đến. Hãy nhớ lại những ngày bạn có thể chọn một chiếc Rolex Submariner “Hulk” có sẵn trong cửa hàng của một nhà bán lẻ trong ba năm với giá chưa đến 5.000 đô la? Tuy nhiên, thời điểm hiện tại điều đó là không thể. Do sự tăng giá và sự khan hiếm của những sản phẩm này tại cửa hàng bán lẻ và giá bán lẻ trước cũng tăng tương tự. Mặc dù có thể bạn sẽ bị choáng khi thấy giá tăng đều đặn trước mắt bạn, nhưng bạn không thể quay ngược kim đồng hồ, và bạn có thể phải chấp nhận rằng giá của những chiếc đồng hồ này sẽ vẫn tiếp tục tăng.

Và nếu có một chiếc đồng hồ Rolex Datejust cổ điển phù hợp với sở thích của bạn, bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy tìm một cái có mặt số mà bạn yêu thích và mua nó ngay. Nếu bạn hối tiếc, việc rút tiền mặt sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất có thể, với việc khách hàng luôn tìm mọi cách để có được một phần di sản của thương hiệu trước khi nó cuối cùng vượt ra khỏi phạm vi tiếp cận vĩnh viễn. Ngay cả khi Rolex phản ứng lại những lời chỉ trích trong ngành về “sự khan hiếm bắt buộc” và khiến thị trường tràn ngập các mẫu hiện đại phổ biến nhất của mình, thì những chiếc đồng hồ Datejust cũ vẫn là tác phẩm kinh điển thực sự sẽ không bao giờ lỗi mốt. Có một sự ấm áp đối với Rolesor Datejusts từ cuối những năm 70 đến giữa những năm 80 chỉ đơn giản là hấp dẫn – hãy đeo một chiếc trên cổ tay của bạn và bạn sẽ sớm thấy những gì chúng ta đang nói đến.

Đồng hồ Rolex Datejust 16200 – Thép không gỉ

Tham chiếu 16200 là một trong những mẫu Rolex Datejust đơn giản, trang nhã nhất từng được sản xuất. Nó thiếu tất cả các yếu tố xác định, đã làm cho chiếc đồng hồ đầu tiên có mặt trong danh sách các khoản đầu tư Datejust hàng đầu này trở thành lựa chọn hàng đầu. Vậy thì, làm thế nào mà sự đối lập khắc khổ với sự sang trọng vô hạn đó lại có thể là hình mẫu nổi bật ở vị trí số hai?

Đồng hồ Rolex Datejust 16200

Đơn giản vì sở thích của mọi người là khác nhau. Điều mà một người cảm thấy hấp dẫn về một chiếc Rolex, thì người khác có thể thấy là khó hiểu. Trong khi nhiều người thèm muốn chỉ vì tên của nó, một phần lớn khách hàng của Rolex vẫn rất tập trung vào sản phẩm. Đối với những khách hàng mong muốn một chiếc đồng hồ với chức năng, độ bền và có lẽ một chút tinh tế để tạo nên tất cả sự khác biệt. Những mô hình này được đầu tư lớn vì đơn giản là chúng không bao giờ lỗi thời và luôn thích hợp trong bất kể tình huống nào.

Đôi khi, một chiếc Datejust Rolesor hoặc vàng nguyên khối sẽ có vẻ hơi lạc điệu. Một chiếc Rolex Datejust hoàn toàn bằng thép không gỉ với bezel trơn, dây đeo Oyster và mặt số truyền thống là một tuyên bố về sức mạnh tĩnh lặng. Bạn đã có đồng hồ, nhưng bạn không cảm thấy cần phải hét lên về nó bất cứ điều gì. Khi thời điểm đến, bạn sẽ không nao núng, nhưng bạn không cần bất kỳ sự ý nào trước. Loại xa xỉ vô hình đó phổ biến là có lý do; nó đáng nể, nó chuyên nghiệp và nó vượt thời gian.

Đồng hồ Rolex Datejust – Vàng vàng 18k nguyên khối

Nếu thép không gỉ đơn giản không phải là thứ bạn muốn, thì tại sao không đi theo hướng khác với Rolex Datejust bằng vàng nguyên khối – một chiếc đồng hồ gần như luôn là một đòn giáng mạnh vào địa vị của những người xung quanh bạn. Nếu bạn muốn trở nên nổi bật hơn so với các đồng nghiệp của mình, một chiếc đồng hồ Rolex Datejust bằng vàng nguyên khối là một cách tuyệt vời để thể hiện sự thành công hay địa vị của bạn.

Khi nói đến những chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng vàng do Rolex sản xuất, chắc chắn nổi tiếng nhất là chiếc Rolex Day-Date với dây đeo President xa hoa. Mô hình đó có ý nghĩa trên thế giới khi được làm từ vàng nguyên khối. Vì một lý do nào đó, việc sản xuất Rolex Day-Date bị hạn chế đối với kim loại quý – đó là một phần thiết yếu do đặc tính của nó. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ thực sự xảy ra với Rolex Datejust. Datejust gần như có nghĩa là có hai màu, đảm nhận vai trò của một chiếc đồng hồ hàng ngày đáng tin cậy, vừa đủ sang trọng để khiến người đeo nó cảm thấy đặc biệt.

Đồng hồ Rolex Datejust 116238

Thực tế đơn giản là Rolex đang ngày càng trở thành một thương hiệu cao cấp toàn cầu, thay vì chỉ là một nhà sản xuất đồng hồ tốt. Điều đó chắc chắn là điều không thể tin được đối với nhiều người trong số các bạn, và sẽ đặc biệt khó chịu nếu bạn đánh giá cao đóng góp lịch sử của Rolex cho đồng hồ đeo tay hơn là địa vị của những người đeo đồng hồ của thương hiệu này. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là những biểu hiện xa hoa của sự giàu có có thể sẽ trở nên phổ biến hơn trong danh mục đầu tư của Rolex.

Được tạo nên bởi giá trị vốn có của vật liệu, những chiếc đồng hồ bằng vàng nguyên khối thậm chí ít có khả năng giảm giá hơn so với những chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ hoặc hai tông màu của chúng. Đúng, chúng có thể tăng giá với tốc độ chậm hơn hoặc thấp hơn so với những người anh em thép của mình, nhưng thị trường ổn định hơn và đáng tin cậy hơn do giá trị nội tại của bản thân vật liệu. Nếu mức đáy hoàn toàn thoát khỏi thị trường Rolex vào ngày mai, bạn có thể cảm thấy tốt hơn nhiều về khoản đầu tư của mình vào vàng nguyên khối. Vẫn còn tốt hơn, chi phí mua vào cho những sản phẩm này hiện tại có vẻ thấp không tương xứng so với các đối tác thép của chúng, hãy mua trước với mức giá hấp dẫn và hài lòng rằng chiếc đồng hồ nặng ký này có thể sẽ vượt qua bất kỳ làn sóng kinh tế nào.

Đồng hồ Rolex Datejust – Vàng Trắng 18k

Cũng như vàng nguyên khối, đồng hồ vàng trắng nguyên khối được ưa chuộng vì bản thân chất liệu này giữ được giá trị của nó qua các biến động của thị trường. Gần như đồng hồ bạch kim đang tụt hậu so với đồng hồ vàng những ngày này, có nghĩa là một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng trắng là cách để đầu tư nếu bạn muốn theo các xu hướng mới nhất.

Đồng hồ Rolex Datejust 116139

Trong khi Rolex Day-Date trong lịch sử được sản xuất bằng cả vàng trắng và vàng vàng, các mẫu Rolex Datejust bằng vàng trắng nguyên khối ít phổ biến hơn đáng kể. Nhìn sơ qua, những chiếc đồng hồ Datejust vàng trắng 18k nguyên khối này trông gần như không thể phân biệt được với những chiếc đồng hồ Rolesor vàng trắng và thép không gỉ của chúng. Chỉ thông qua một số dấu hiệu thị giác tinh tế – chẳng hạn như mũ trùm đầu vấu và thực tế là các bezel có rãnh của Rolex chỉ được chế tác từ vàng nguyên khối – thì bản chất sang trọng của những chiếc đồng hồ này mới bộc lộ ra ngoài.

Đầu tư Đồng hồ Rolex Datejust vàng Trắng 18k có phải là một canh bạc không? Mọi khoản đầu tư về bản chất đều ở mức độ này hay mức độ khác, nhưng điều này dẫn đến một chiếc đồng hồ thực sự tuyệt đẹp với nguồn gốc thương hiệu và chất liệu rõ ràng. Đó là một thành công đáng mơ ước và nó cũng là hình ảnh thu nhỏ của “sự giàu có vô hình” vì chỉ một người hâm mộ Rolex khó tính mới có thể phát hiện ra rằng chiếc Datejust của bạn được làm từ vàng trắng 18k chứ không phải thép không gỉ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hiện đại và sang trọng này tốt cho bạn, thì cơ hội để mọi người đánh giá cao về bạn là có thật.

Đồng hồ Rolex Datejust – Mặt số Linen

Bỏ vật liệu và vị thế sang một bên, một cách khôn ngoan khác để đầu tư vào một chiếc đồng hồ Rolex Datejust là chọn một thứ gì đó có tính nghệ thuật và quý hiếm. Rolex có một lịch sử sáng tạo đáng ngạc nhiên với mặt số của mình, mặc dù đã nổi tiếng là một trong những thương hiệu bảo thủ nhất trong ngành sản xuất đồng hồ khi nói đến sự đổi mới.

Đồng hồ Rolex Datejust 16014 Mặt số Linen

Một trong những cách mà Rolex giữ cho mọi thứ luôn tươi mới là phát hành các mặt số có hoa văn hoặc màu bất thường (ít phổ biến hơn) như một phương tiện thổi luồng sinh khí mới vào các bộ sưu tập hiện có của hãng. Một phần nhờ sự hiện diện của Datejust trong danh mục của thương hiệu (kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 1945), bộ sưu tập đã trở thành chủ nhân của nhiều mặt số sáng tạo (và đôi khi hết sức bất thường) trong những năm qua.

Một trong những kiểu mặt số có họa tiết của Rolex mà chúng tôi yêu thích là kiểu “Linen” mà thương hiệu này thỉnh thoảng trang bị cho các mẫu Datejust của mình. Đặc trưng với một hoa văn hình chữ thập tinh tế mang lại cho bề mặt của chúng một kết cấu giống như vải dệt, mặt số vải lanh của Rolex không thường xuyên xuất hiện trên thị trường bán đồng hồ cũ (so với các đối tác truyền thống hơn của chúng), nhưng chúng chắc chắn đáng mua tại bất cứ thời điểm nào khi nào chúng được làm.

Khi nói đến Rolex, danh tiếng thương hiệu (hơn cả sản phẩm) là điểm mạnh để bạn đầu tư. Không có gì đảm bảo, nhưng bằng cách chọn một chiếc đồng hồ cổ điển lâu đời, một bộ máy hoạt động linh hoạt và vượt thời gian, một chiếc đồng hồ kim loại quý hoặc một vẻ đẹp, bạn sẽ không thể có lựa chọn sai lầm. Và có lẽ lợi nhuận tốt nhất cho bất kỳ khoản đầu tư nào trong số này là cuộc hành trình đầy cảm xúc mà bạn và chiếc đồng hồ mới của bạn sẽ có thể tận hưởng cùng nhau.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts