Đồng hồ Rolex Datejust tốt như thế nào? Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Datejust tốt như thế nào?

Đồng hồ Rolex Datejust tốt như thế nào? Xem hướng dẫn đầy đủ

Rolex Datejust không chỉ là một chiếc đồng hồ, đó là chiếc đồng hồ dress watch. Không trang nhã như Rolex Day-Date President hay Rolex Cellini, cũng không có kiểu dáng thể thao như Rolex Submariner hay Rolex Daytona, đồng hồ Rolex Datejust là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách và vật liệu, với đủ kích thước, chất liệu và cấu hình để trở thành chiếc đồng hồ duy nhất bạn cần.

Rolex Datejust 116231 mặt vi tính Demi vàng 18k Fullbox 2013

Là chiếc đồng hồ bán chạy nhất mọi thời đại của thương hiệu, Rolex Datejust đã thiết lập các tiêu chuẩn mới vào năm 1945 và vẫn được tuân thủ cho đến ngày nay. Một ví dụ cổ điển vượt thời gian về sự cống hiến của thương hiệu đối với sự tinh tế và chức năng, Datejust là người bạn đồng hành hoàn hảo cho cuộc sống hàng ngày, nhưng vẫn đủ nổi bật để luôn được chú ý và ngưỡng mộ. Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lý tưởng để đeo hàng ngày, một chiếc đồng hồ cổ điển vượt thời gian để thêm vào bộ sưu tập của mình, hay đơn giản là một chiếc đồng hồ có thể tồn tại suốt đời, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm ở một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust.

Đồng hồ Rolex Datejust

Rolex Datejust 116233

Thông tin nhanh về đồng hồ Rolex Datejust

 • Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1945.
 • Mẫu đồng hồ bán chạy nhất mọi thời đại của Rolex.
 • Được phát hành để kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu Rolex.
 • Đồng hồ đeo tay chronometer tự lên dây cót đầu tiên hiển thị ngày trên mặt số thông qua một cửa sổ tại vị trí 3 giờ.
 • Có nhiều loại kích thước khác nhau từ 26mm đến 41mm.
 • Bộ sưu tập đồng hồ đa dạng nhất của Rolex.
 • Được đeo bởi vô số nhà lãnh đạo và người nổi tiếng thế giới.

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Datejust

Có một vài tính năng chính của đồng hồ Rolex Datejust mà mọi người nên biết khi nghiên cứu về bộ sưu tập đồng hồ này.

Bán đồng hồ Rolex Datejust 116233

Vỏ Oyster có khả năng chống thấm nước

Vỏ Rolex Oyster được phát triển lần đầu tiên vào năm 1926 với tư cách là vỏ đồng hồ thực sự có khả năng chống thấm nước đầu tiên trên thế giới. Phát minh này không chỉ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, mà còn củng cố sự biến đổi của đồng hồ đeo tay từ một món đồ thời trang tinh tế được phụ nữ đeo nhiều nhất, thành một phụ kiện quan trọng và hữu dụng có thể đeo hàng ngày. Kể từ khi ra đời, Rolex Datejust đã luôn có đặc điểm đặc trưng với vỏ Oyster của thương hiệu, nổi tiếng không chỉ với khả năng chống nước mà còn có khả năng che chắn đáng tin cậy các bộ máy bên trong đồng hồ khỏi các va đập khi đeo hàng ngày và thậm chí là khi chơi các môn thể thao mạo hiểm hoặc nghề đòi hỏi sức khỏe.

Núm vặn xoắn ốc Twinlock

Núm vặn xoắn ốc Twinlock

Khả năng ngăn nước rò rỉ vào bộ máy của vỏ Oyster một phần nhờ vào núm vặn vít xuống. Các phiên bản hiện đại của Datejust sử dụng núm vặn Twinlock của thương hiệu, bao gồm hai bộ vòng đệm chữ O, một bên dưới núm vặn đẩy vào ống vỏ để tạo ra một bức tường chống lại hơi ẩm bên ngoài, bộ thứ hai bên trong ống bao quanh thân cuộn dây làm lớp bảo vệ thứ hai.

Cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ

Rolex Datejust là chiếc đồng hồ đeo tay chronometer tự lên dây đầu tiên trên thế giới có cơ chế hiển thị ngày tự động thay đổi trên mặt số của nó. Tuy nhiên, cơ chế ngày trong các mẫu Datejust đầu tiên không được áp dụng công nghệ cần thiết để thay đổi ngày ngay lập tức vào lúc nửa đêm. Thay vào đó, những chiếc đồng hồ Datejust ban đầu này ngày từ từ chuyển sang, giống như các màn hình hiển thị ngày được tìm thấy trên nhiều đồng hồ không phải của Rolex ngày nay. Cơ chế mới được giới thiệu vào những năm 1950 cho phép ngày ngay lập tức chuyển sang ngày mới vào lúc nửa đêm và ngày nay, tính năng này vẫn là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Datejust.

Một thấu kính phóng đại Cyclops trên mặt kính

Vào năm 1953, gần một thập kỷ sau khi chức năng ngày được phát hành lần đầu tiên, Rolex đã thêm một thấu kính phóng đại Cyclops giống như bong bóng bên ngoài của mặt kính để phóng đại màn hình hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ. Hồi đó, thấu kính này, cùng với phần còn lại của mặt kính được làm từ Acrylic. Ngày nay, thấu kính Cyclops nằm trên lớp kính sapphire chống xước cũng được làm từ sapphire tổng hợp.

Bộ máy tự động (ngoại trừ phiên bản Oysterquartz)

Rolex Calibre 3235
Bộ máy Automatic 3235 của Rolex Pearlmaster 86285

Bên cạnh các biến thể thạch anh của Datejust được gọi là mô hình Oysterquartz, điều đầu tiên để xác định Rolex Datejust là bộ máy tự động đáng tin cậy của nó. Trong những năm qua, Rolex đã nâng cấp bộ máy tự lên dây bên trong đồng hồ Datejust với mỗi lần phát hành lại, với phiên bản hiện tại là bộ máy Rolex Calibre 3235 có thể được tìm thấy bên trong các mẫu Rolex Datejust 36mm và 41mm hiện đại ngày nay. Ngay cả những kích thước nhỏ nhất của phụ nữ, chẳng hạn như mẫu Rolex Lady-Datejust 26mm cũng có các chuyển động lên dây cót tự động.

Rolex Datejust: Chiếc đồng hồ đã thay đổi lịch sử

Được phát hành vào năm 1945 để kỷ niệm 40 năm thành lập Rolex, Datejust được xây dựng để trở thành một biểu tượng với tính thẩm mỹ vượt thời gian và vẫn được tôn vinh cho đến ngày nay. Rolex Datejust cũng đã đi vào lịch sử vì là chiếc đồng hồ đeo tay chronometer tự lên dây đầu tiên trên thế giới hiển thị ngày trong tháng thông qua một cửa sổ trên mặt số, và điều này đã không thay đổi mặc dù nó vẫn được sản xuất trong hơn 3/4 thế kỷ.

Rolex Datejust 126331 Pink Dial Everose Rolesor 18k

Nếu bạn đang tự hỏi ‘Đồng hồ Rolex Datejust tốt như thế nào?’ tất cả những gì bạn phải biết là nó đã thay đổi ngành sản xuất đồng hồ mãi mãi. Ngày nay, chúng ta coi công nghệ này là điều hiển nhiên, vì phần lớn đồng hồ hiển thị ngày mô tả lịch của chúng hiển thị theo cách này. Tuy nhiên, sự tiến bộ này không chỉ đối với Datejust thực sự mang tính cách mạng, mà nó còn thiết lập một tiêu chuẩn cho ngành chế tác đồng hồ vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Để tạo ra chiếc đồng hồ lịch sử mới này, Rolex đã kết hợp hai trong số những cải tiến tốt nhất của họ: vỏ Oyster chống thấm nước (được phát minh năm 1926) và bộ máy Perpetual tự lên dây cót (được phát minh vào năm 1931). Những bổ sung mới nhất là hiển thị ngày trên mặt số và dây đeo được đặt tên khéo léo là Jubilee, được thiết kế đặc biệt cho Datejust và nó đặc trưng bởi cấu trúc năm liên kết, bao gồm các liên kết mắt dây hình bán nguyệt. Chiếc đồng hồ Rolex Datejust đầu tiên ra mắt được chế tác hoàn toàn bằng vàng vàng và có vỏ 36mm ở trên cùng với vòng bezel vát mép bằng đồng xu.

Rolex Datejust 126331 Chocolate Dial Everose Rolesor

Rolex tiếp tục cải tiến Datejust trong vài năm tiếp theo và bổ sung các chi tiết hiện đã trở thành thiết yếu cho thiết kế của đồng hồ, chẳng hạn như thấu kính Cyclops giống bong bóng được gắn vào mặt ngoài của mặt kính để phóng đại lịch ngày. Dưới đây, bạn có thể thấy một số tiến bộ lớn xảy ra trong bộ sưu tập Datejust trong những năm qua.

Dòng thời gian đồng hồ Rolex Datejust

Rolex Datejust II Everose Rolesor 126331 Chocolate Diamond Dial

 • 1945 – Rolex công bố Datejust để kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu.
 • 1953 – Rolex thêm thấu kính Cyclops phía trên cửa sổ ngày.
 • 1954 – Datejust “Turn-O-Graph” được giới thiệu với một vòng bezel xoay.
 • 1957 – Rolex sửa đổi Datejust bao gồm chức năng thay đổi ngày tức thời; giới thiệu mẫu Rolex Lady-Datejust.
 • Những năm 1960 – đồng hồ Rolex Datejust có kích thước size trung bình (Midsize) được giới thiệu.
 • 1977 – Rolex Oysterquartz Datejust được giới thiệu.
 • 2009 – Rolex Datejust II với vỏ 41mm được giới thiệu.
 • 2015 – Rolex Lady-Datejust 28 thay thế Rolex Lady-Datejust 26.
 • 2016 – Rolex Datejust 41 thay thế Rolex Datejust II.

Sự đa dạng của đồng hồ Rolex Datejust

Rolex Datejust 126231 White Dial Everose Rolesor Fullbox 2019

Trong khi chiếc đông Rolex Datejust đầu tiên chỉ được làm bằng vàng vàng, mẫu đồng hồ này hiện là bộ sưu tập đa dạng nhất của Rolex. Từ kích thước đến các tùy chọn hợp kim và khung bezel / mặt số, đồng hồ Datejust cung cấp nhiều lựa chọn về phong cách thẩm mỹ khác nhau. Đối với nhiều người, khả năng có rất nhiều lựa chọn khiến Datejust trở thành một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất hiện có.

Tùy chọn kích thước trên đồng hồ Rolex Datejust

Kích thước ban đầu của Datejust là 36mm là kích thước truyền thống nhất của thương hiệu và được nhiều nhà sưu tập yêu thích. Ngày nay, cả nam giới và phụ nữ đều lựa chọn kích thước này, vì nó nằm thoải mái và đẹp trên hầu hết mọi cổ tay. Tuy nhiên, trong những năm qua, Rolex đã mở rộng các dịch vụ của mình để mọi người đều có thể đeo một chiếc Datejust phù hợp với mình một cách hoàn hảo. Ngày nay, Rolex Lady Datejust 28mm (kích thước nhỏ nhất hiện đang được sản xuất) cực kỳ phổ biến, cũng như Rolex Datejust 41 có kích thước 41mm, đây là một sự thay đổi của thời gian và xu hướng hiện đại đối với những chiếc đồng hồ lớn hơn.

Rolex Datejust 126234 Diamond

 • Rolex Lady-Datejust: 26mm (đã ngừng sản xuất)
 • Rolex Lady-Datejust: 28mm
 • Rolex Midsize Datejust: 31mm
 • Rolex Datejust 36: 36mm
 • Rolex Datejust II: 41mm (đã ngừng sản xuất)
 • Rolex Datejust 41: 41mm

Ngày nay, có bốn mẫu chính của Datejust có sẵn trong danh mục bán lẻ của Rolex: Datejust 31 hạng trung, Datejust 36, Datejust 41 và Lady-Datejust 28.

Tùy chọn vật liệu đồng hồ Rolex Datejust

Trong những năm qua, Rolex đã sản xuất đồng hồ Datejust hầu như bằng mọi vật liệu kim loại mà thương hiệu sử dụng. Chiếc Rolex Datejust đầu tiên được làm bằng vàng vàng, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó bằng vàng Everose (hợp kim vàng hồng độc quyền của Rolex) và thậm chí là bạch kim (chỉ dành cho các mẫu Rolex Lady-Datejust hạng trung). Tuy nhiên, sản phẩm yêu thích của người hâm mộ luôn là thép không gỉ hai tông màu và cấu hình vàng (được gọi là Rolesor), và Rolex sản xuất những mẫu đồng hồ hai tông màu loại này với vàng vàng, vàng Everose và vàng trắng.

rolex datejust 36 ref 116234 black dial oystersteel fullbox 2014

 • Thép không gỉ
 • Vàng vàng
 • Bạch kim
 • Vàng Everose
 • Yellow Rolesor (Vàng vàng kết hợp với thép không gỉ)
 • White Rolesor (thép không gỉ với gờ bezel bằng vàng trắng)
 • Everose Rolesor (vàng hồng kết hợp với thép không gỉ)
 • Bạch kim (giới hạn cho các mẫu Rolex Lady-Datejust và cỡ trung)

Tùy chọn kiểu Bezel trên đồng hồ Rolex Datejust

Vòng bezel nằm trên vỏ Oyster của Rolex Datejust để có thể xác định toàn bộ chiếc đồng hồ. Thông thường, những người muốn có một cái nhìn sang trọng hơn cho chiếc Datejust cổ điển của họ sẽ lựa chọn loại bezel có rãnh truyền thống, bắt sáng đẹp mắt và thường được cung cấp trên các mẫu Rolesor và vàng khối. Vòng bezel trơn là một yêu thích khác của các nhà sưu tập đồng hồ Rolex Datejust, vì nó mang đến một diện mạo tổng thể hiện đại và giản dị hơn một chút.

Rolex Datejust Ref.116203

 • Smooth Bezel
 • Fluted Bezel
 • Gem-set Bezel
 • Engine-turned Bezel (Đã ngừng sản xuất)
 • Rotating “Turn-O-Graph” Bezel (Đã ngừng sản xuất)

Tùy chọn dây đồng hồ trên Rolex Datejust

Chiếc dây đeo nổi tiếng nhất gắn liền với đồng hồ Rolex Datejust là Jubilee. Được ra mắt cùng với Datejust vào năm 1945, chiếc dây đeo phiên bản kỷ niệm này, được biết đến với thiết kế tuyệt đẹp của năm mắt xích kim loại, hoàn toàn tinh xảo. Tuy nhiên, cũng có các tùy chọn dây đeo khác dành cho Rolex Datejust, cho phép người mua đồng hồ Rolex tìm thấy một mẫu hoàn toàn phù hợp với phong cách cá nhân của họ.

Rolex Lady-Datejust 179175 Meteorite Dial Everose Gold 18k

 • Dây đồng hồ Rolex Jubilee với 5 liên kết mắt dây
 • Dây đồng hồ Rolex Oyster với ba liên kết
 • Dây đồng hồ Rolex President với 3 liên kết mắt dây (giới hạn ở các mẫu Datejust Lady và Midsize Datejust)
 • Dây da (đã ngừng sản xuất)
 • Tích hợp Jubilee và Oyster (dành riêng cho Oysterquartz; đã ngừng sản xuất)

Vậy, đồng hồ Rolex Datejust tốt như thế nào?

Nói một cách đơn giản, Rolex Datejust là một chiếc đồng hồ tốt. Được nhiều người coi là chiếc đồng hồ Rolex tinh túy, Datejust có thể dễ dàng trở thành chiếc đồng hồ duy nhất mà một người sở hữu, và nó sẽ không bao giờ lỗi mốt, bất kể họ đang mặc vest công sở hay áo tắm. Với chức năng tuyệt đối đáp ứng phong cách thanh lịch và vượt thời gian, một chiếc Datejust hiện đại hoặc cổ điển sẽ trông tuyệt vời trên cổ tay bạn mỗi ngày và dễ dàng tồn tại suốt đời.

Rolex Datejust 116231

Cho dù ngân sách của bạn có đến hàng chục nghìn hay bạn chỉ muốn đầu tư một vài nghìn đô, sẽ luôn có một chiếc Rolex Datejust có tên của bạn trên đó, đặc biệt là khi mua sắm trên thị trường đồng hồ cũ. Cổ điển, bền bỉ và có thiết kế vượt thời gian như bạn sẽ thấy trong toàn bộ ngành sản xuất đồng hồ, Rolex Datejust là chiếc đồng hồ mà mọi nhà sưu tập đều muốn có trong hộp đồng hồ của họ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts