Đồng hồ Rolex Submariner 1680 Mặt số Tiffany & Co.

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Submariner 1680 Mặt số Tiffany & Co.

Đồng hồ Rolex Submariner 1680 Mặt số Tiffany & Co.

Vào cuối những năm 1950, Rolex và nhà kim hoàn nổi tiếng ở New York, Tiffany & Co. đã hợp tác bán đồng hồ. Đồng hồ Rolex đã được chuyển đến các cửa hàng Tiffany & Co và chính đội ngũ Tiffany đã đánh dấu những chiếc đồng hồ bằng logo của họ trên mặt số. Những chiếc đồng hồ đồng thương hiệu chỉ có tại các cửa hàng của Tiffany & Co., khiến chúng trở nên độc quyền hơn rất nhiều.

Mối quan hệ giữa hai nhà cung cấp sang trọng cuối cùng đã kết thúc vào khoảng năm 1990, do đó khiến cho những chiếc đồng hồ Rolex có đính Logo của thương hiệu Tiffany & Co. trở nên rất đáng được mong đợi và sưu tầm ngày nay. Đồng hồ Rolex với Mặt số Tiffany ngày càng trở nên hiếm và dưới đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về chiếc đồng hồ Rolex Submariner tham chiếu 1680 ban đầu được Tiffany & Co. bán lẻ trong những năm 1970 và được trang bị Mặt số Tiffany.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex Submariner 1680 – Mặt Số Tiffany & Co.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 1680 - Mặt số Tiffany & Co.

Tính năng chính đồng hồ Rolex Submariner 1680 – Mặt Số Tiffany & Co.

 • Số tham chiếu: 1680; 1680/8
 • Năm sản xuất: Khoảng năm 1967 đến năm 1980
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ hoặc Vàng vàng 18k nguyên khối
 • Chức năng: Hiển thị thời gian; Ngày
 • Mặt số: Đen hoặc Xanh với các điểm đánh dấu giờ phát sáng và chữ ‘Tiffany & Co.’
 • Bezel: Chèn nhôm hai chiều, đen hoặc xanh lam với thang đo 60 phút
 • Mặt số: Kính Acrylic với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 1575 (bộ máy cơ sở Calibre 1570)
 • Khả năng chống nước: 200 mét / 660 Feet
 • Dây đeo: Dây đeo Oyster

Lịch sử đồng Rolex Submariner 1680 – Mặt số Tiffany & Co.

Sự hợp tác của Rolex với Tiffany bắt đầu vào khoảng cuối những năm 1950. Ban đầu, các mặt số mang thương hiệu Tiffany được trang bị cho đồng hồ được chỉnh trang nội bộ bởi các nhóm Tiffany & Co. tại các địa điểm bán lẻ riêng lẻ. Các mẫu ban đầu được làm bằng tay và sau đó được đóng dấu. Tuy nhiên, trách nhiệm đó cuối cùng chuyển sang Rolex, nơi họ đóng dấu các mặt số tại nhà máy của mình ở Geneva. Do số lượng các thực thể khác nhau đã thêm logo Tiffany & Co. (đặc biệt là trong những năm đầu), một loạt các biến thể tồn tại giữa những chiếc Rolex mặt số Tiffany còn sót lại.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 1680/8 - Mặt số Tiffany & Co.

Tiffany luôn duy trì mặt số thay thế để bảo dưỡng trong một số năm và trong thời gian này, khách hàng có thể gửi đồng hồ Submariner 1680 đồng thương hiệu (cùng với bất kỳ mẫu Rolex nào khác có mặt số Tiffany & Co.) cho Rolex hoặc Tiffany & để công ty sửa chữa. Tuy nhiên, do cả hai thương hiệu đều đang in và bảo dưỡng các mặt số này, nên kết quả là có sự khác biệt đáng kể giữa các biến thể mặt số. Khi Rolex bắt đầu thể hiện mức độ kiểm soát chặt chẽ hơn đối với sản xuất, quy trình này đã bị ngừng và sự hợp tác của Rolex với Tiffany & Co. cuối cùng đã kết thúc.

Rolex tạo nên Submariner Tiffany & Co.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 1680 - Mặt số Tiffany

Rolex lần đầu tiên trình làng bộ sưu tập Submariner vào năm 1953 để đáp ứng nhu cầu của môn thể thao lặn dưới nước ngày càng phổ biến. Với Submariner, Rolex đã khắc sâu tên tuổi của mình vào lịch sử bằng cách cung cấp cho thế giới chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet). Vì thành tựu kỹ thuật này, Rolex Submariner sẽ nhanh chóng trở thành chiếc đồng hồ phải có của các nhà thám hiểm dưới nước và mở đường cho danh tiếng của nó như một chiếc đồng hồ lặn tinh túy.

Chiếc đồng hồ Rolex Submariner đầu tiên

Chiếc đồng hồ Rolex Submariner 1680 ra mắt lần đầu vào năm 1967 và được sản xuất cho đến cuối năm 1979. Nó nổi bật là chiếc Submariner đầu tiên có chức năng ngày tháng và nó được trang bị kính acrylic với thấu kính phóng đại Rolex Cyclops mang tính biểu tượng hiện nay. Chữ viết trên mặt số của Submariner 1680 đã trải qua một số sửa đổi trong suốt thời gian nó tồn tại, bao gồm thay đổi màu đỏ ban đầu của tên “Submariner” thành màu trắng, cùng với một số sửa đổi phông chữ và đảo ngược vị trí của giá trị feet so với mét cho đánh giá độ sâu.

Đồng hồ Rolex Submariner 1680 - Mặt số Tiffany

Giúp cho chiếc đồng hồ Rolex Submariner 1680 hoạt động là bộ máy Calibre 1575, (như các dấu hiệu trên mặt số có thể cho bạn biết) là một chiếc đồng hồ chronometer được chứng nhận COSC. Ngoài ra, đây là một chiếc đồng hồ lặn, Rolex đã đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo khả năng chống nước của nó với mức đánh giá sâu hơn 200 mét (660 feet). Tham chiếu 1680 cũng báo hiệu một sự chuyển đổi cho Submariner từ một loạt đồng hồ công cụ chủ yếu là tiện dụng sang một bộ sưu tập đồng hồ thể thao, theo định hướng sang trọng hơn được bán cho công chúng với một số mẫu được cung cấp bằng vàng nguyên khối và một số phiên bản hiện đại sau được đính kim cương và các loại đá quý khác.

Tại đồng hồ Rolex Submariner mặt số Tiffany lại rất đáng để sưu tầm?

Câu trả lời rõ ràng về lý do tại sao một đồng hồ Rolex Submariner mặt số Tiffany rất đáng được sưu tầm nằm ở mối quan hệ hợp tác độc đáo giữa Rolex và Tiffany & Co. Một chiếc Submariner 1680 với mặt số Tiffany tự hào có sự độc quyền của hai trong số những thương hiệu xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài ra, không có gì lạ trong quá trình sản xuất Submariner 1680 để Rolex đồng thương hiệu với các công ty xa xỉ khác.

Đồng hồ Rolex Submariner 1680/8 - Mặt số Tiffany

Ngày nay, Rolex không còn bán những chiếc đồng hồ có đồng thương hiệu của nhà bán lẻ bổ sung và những chiếc đồng hồ Rolex có Mặt số Tiffany (chẳng hạn như Rolex Submariner 1680 mặt số Tiffany) ngày càng trở nên hiếm hoi. Với mặt số Rolex Tiffany cuối cùng được sản xuất vào những năm 1990, không có nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường bán đồng hồ Rolex cũ hiện nay và một số mẫu như tham chiếu 1680 chỉ được sản xuất trong khoảng một thập kỷ trong sự hợp tác giữa Rolex và Tiffany & Co. Khi những người mua tiếp tục biến đồng hồ Rolex có mặt số Tiffany trở thành một phần trong bộ sưu tập của họ, các mẫu như Rolex Submariner 1680 Tiffany & Co sẽ tăng giá trị và trở nên khó tìm hơn.

Giá đồng hồ Rolex Submariner mặt số Tiffany

Rolex Submariner 1680 đã là một chiếc đồng hồ được đánh giá cao bởi các nhà sưu tập, với giá trung bình từ 10.000 USD đến 15.000 USD cho những chiếc có chữ trắng trên mặt số và từ 20.000 USD đến 30.000 USD cho những biến thể với phông chữ màu đỏ trên mặt số (được gọi là đồng hồ Red Submariner). Các mặt số được đóng dấu biểu tượng Tiffany thậm chí còn có giá cao hơn trên thị trường bán đồng hồ cũ, đôi khi bán với giá gấp đôi so với giá của các biến thể không có chữ ký kép trên mặt số.

Đồng hồ Rolex Submariner 1680 - Tiffany & Co.

Các yếu tố khác góp phần làm tăng thêm giá trị của chiếc đồng hồ, chẳng hạn như giấy tờ chính hãng của Tiffany & Co. và hộp Rolex nguyên bản. Giấy tờ mua hàng ban đầu hầu như luôn làm tăng giá trị của một chiếc đồng hồ Rolex, nhưng đối với các mẫu mặt số Tiffany, việc có giấy tờ mua hàng gốc từ Tiffany & Co. sẽ làm tăng đáng kể giá trị của đồng hồ vì chúng giúp chứng thực tính độc đáo của mặt số mang thương hiệu Tiffany được trang bị cho đồng hồ. Ví dụ, một chiếc đồng hồ đẹp mắt với phông chữ trắng và giấy tờ Tiffany & Co. nguyên bản đã được Christie’s bán vào năm 2020 với giá đáng kinh ngạc 43.750 đô la.

Đồng Rolex mặt số Tiffany & Co. khác

Rolex Submariner 1680 được tung ra thị trường khoảng một thập kỷ sau khi Tiffany & Co. bắt đầu bán những chiếc đồng hồ Rolex với logo của hãng được in chìm trên mặt số. Tại một thời điểm, gần như mọi mô hình trong danh mục Rolex được bán bởi một địa điểm bán lẻ của Tiffany & Co. đều bao gồm các mặt số đồng thương hiệu được mong muốn hiện nay, bao gồm Datejust, Daytona, Sea-Dweller, GMT-Master và Explorer.

Đồng hồ Rolex Submariner 1680/8 - Tiffany & Co.

Mặc dù tất cả đồng hồ Rolex có Mặt số Tiffany đều cao cấp hơn so với những chiếc đồng hồ không có mặt số thương hiệu kép, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn hợp lý hơn chiếc đồng hồ Rolex Submariner tham chiếu 1680. Ví dụ, đôi khi bạn có thể tìm thấy những mẫu Rolex ít được sưu tập hơn như Ladies Oyster Perpetual được trang bị Mặt số Tiffany với giá chỉ vài nghìn đô la. Tuy nhiên, khi nói đến những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển vốn đã có tính sưu tầm cao và được theo đuổi quyết liệt như Submariner 1680, thì sự hiện diện của mặt số Tiffany & Co. (đặc biệt nếu đồng hồ vẫn đi kèm với giấy tờ gốc của nó) có thể dẫn đến giá trị của đồng hồ cao hơn hàng chục nghìn đô la so với một mẫu khác giống hệt.

Được chế tác một cách chuyên nghiệp bởi Rolex và đủ tuyệt vời để Tiffany & Co. ghi tên mình vào nó, chiếc đồng hồ Rolex Submariner 1680 Tiffany & Co. đại diện cho một phần nhỏ của lịch sử khi hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp xa xỉ kết hợp làm một.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts