TAG Heuer Aquaracer mẫu đồng hồ lặn chính xác và đáng tin cậy

Back to Posts

TAG Heuer Aquaracer mẫu đồng hồ lặn chính xác và đáng tin cậy

Khi nói đến đồng hồ thể thao, TAG Heuer là một trong những thương hiệu được nghĩ đến ngay lập tức, chủ yếu là vì dòng Công thức 1 (formula 1) nổi tiếng hoặc bộ sưu tập Carrera của họ. Tuy nhiên, danh tiếng của TAG Heuer như một thương hiệu đồng hồ thể thao sang trọng không chỉ dừng lại ở những sản phẩm này. Đồng hồ TAG Heuer cũng có một bộ sưu tập dành riêng cho những người đam mê thể thao dưới nước được gọi là đồng hồ TAG Heuer Aquaracer – một dòng sản phẩm khá nổi tiếng trong dòng đồng hồ lặn.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Formula 1

Mặc dù TAG Heuer cung cấp nhiều loại đồng hồ có khả năng chống thấm nước trong hàng loạt bộ sưu tập của mình, TAG Heuer Aquaracer được biết đến là dòng có các tính năng được cung cấp để chịu được các hoàn cảnh khắc nghiệt đi kèm với lặn và các môn thể thao dưới nước khác. Cùng với đó, hãy cùng nâng cao thêm kiên thức đồng hồ của bạn, khi cùng chúng tôi xem xét xem đồng hồ TAG Heuer Aquaracer có thực sự là một trong những chiếc đồng hồ lặn đáng tin cậy nhất hiện có hay không.

Thương hiệu TAG Heuer: Với hơn một thế kỷ đổi mới đồng hồ

Một lần nữa, không cần phải là một người sành đồng hồ đeo tay hay một người đam mê thể thao mới biết đến TAG Heuer, vì đây là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp phổ biến nhất hiện nay. Trong hơn 160 năm, TAG Heuer đã là nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, tự hào với những đổi mới tiên tiến trong cả thiết kế và kỹ thuật.

Đồng hồ TAG Heuer AQUARACER Calibre 5 WBD2112.BA0928

Đồng hồ TAG Heuer đã không để thời gian trôi qua và sự phát triển của công nghệ khiến họ mất cảnh giác. Thay vào đó, thương hiệu đã sử dụng sự chuyển dịch sang công nghiệp hóa và mong muốn đổi mới của thế giới để tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay có thể thay đổi cuộc chơi trong ngành sản xuất đồng hồ – đặc biệt là việc sử dụng nó trong các lĩnh vực y tế, giao thông vận tải và thậm chí là thể thao. Từ những chiếc đồng hồ bấm giờ bỏ túi có thể hỗ trợ đếm rung động của mạch, đến việc cài đặt tính năng bấm giờ “Thời gian của chuyến đi” trên xe ô tô, đến việc cung cấp đồng hồ bấm giờ tại Thế vận hội Olympic. Thương hiệu đồng hồ TAG Heuer đã nói rõ rằng họ coi trọng độ chính xác và độ tin cậy là trên hết. Nhiều thập kỷ trôi qua, TAG Heuer tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình, không chỉ là một thương hiệu đồng hồ cao cấp mà còn là một nhà sản xuất đồng hồ tiên phong có uy tín.

Sự ra đời của đồng hồ TAG Heuer Aquaracer

Mặc dù dòng đồng hồ lặn đầu tiên của TAG Heuer có từ những năm 1980, nhưng TAG Heuer Aquaracer đã không được giới thiệu cho đến năm 2004. Ban đầu nó là một phần của dòng 2000 và được gọi là 2000 Aquaracer. Mục tiêu chính của thương hiệu đồng hồ xa xỉ trong thời gian ra mắt chỉ đơn giản là quay trở lại thị trường liên quan đến “đồng hồ lặn vòng nhôm”.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer 43mm Tortoiseshell Effect Calibre 5 Automatic

Dòng TAG Aquaracer ngày nay được biết đến là bộ sưu tập đồng hồ lặn mới nhất của thương hiệu đồng hồ TAG Heuer xuất phát từ một dòng đã có được sự thành công rộng rãi, đó là dòng Heuer 2000. Bộ sưu tập Aquaracer của TAG Heuer có thể được chia thành 4 thế hệ: Thế hệ 1 từ năm 2005 – 2009, Thế hệ 2 từ năm 2009 2012, Thế hệ 3 từ năm 2012 – 2014 và Thế hệ 4 từ năm 2014 đến nay.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Thế hệ 1 từ năm 2005 đến năm 2009

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Calibre 16 Automatic Chronograph

Do sự thành công to lớn của mẫu Aquaracer 2000, TAG Heuer quyết định đổi tên toàn bộ dòng sản phẩm 2000 thành dòng Aquaracer. Trong khoảng thời gian bốn năm, TAG Heuer đã cho ra mắt nhiều mẫu nằm trong bộ sưu tập đồng hồ TAG Aquaracer, chẳng hạn như Aquaracer Calibre 16 Chronograph, Aquaracer Quartz, Aquaracer Automatic, Aquaracer Grand Date, Aquaracer S Calibre và Aquaracer Grand Date. Trong khi tất cả đều là những phần khá khác biệt, ba mô hình đầu tiên nói trên đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Calibre 16 Chronograph

Hai phiên bản của TAG Aquaracer Calibre 16 Chronograph, đều có khả năng chống nước của đồng hồ là 300m, được phát hành lần lượt vào năm 2005 và 2006. Phiên bản 2005 có thiết kế ngày cổ điển với kích thước vỏ 41mm, trong khi phiên bản 2006 có kích thước vỏ 43mm với thiết kế chức năng Day-Date.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Quartz

Mô hình này có hai kích thước khác nhau, thiết kế khác biệt và cả hai đều có khả năng chống nước là 300m. Đồng hồ Quartz với kích thước 38mm được cho là gợi nhớ nhất về dòng 2000 về mặt thiết kế, vì nó có các thuộc tính tương tự, nhưng được cập nhật như các mẫu trước đó. Trong khi đó, mẫu đồng hồ Quartz Chronograph cũng có một thiết kế tương tự của một mẫu khác là Aquaracer Calibre 16 Chronograph 41mm. Ngoài ra, trong thời gian này, TAG Heuer đã sử dụng một logo màu để phân biệt các mẫu đồng hồ Quartz của họ với các mẫu đồng hồ Automatic.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Automatic

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Automatic có kích thước vỏ 38mm và có kiểu dáng mặt số tương tự như các mẫu 2000 trước đó, nhưng với các tính năng cập nhật chỉ số xếp hạng độ sâu 300m và bộ máy Calibre 5.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Thế hệ thứ 2 từ năm 2009 đến năm 2012

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer 500m

Thế hệ thứ 2 của dòng đồng hồ TAG Aquaracer bao gồm những nâng cấp lớn về cả chức năng và thiết kế. Bộ sưu tập cụ thể này đã phân bổ một thiết kế nghiêm túc hơn cho khả năng chống nước là 500m, trong khi kết hợp nhiều tính năng hơn trong các mẫu TAG Aquaracer 300m.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer 500m

Các sản phẩm trong phạm vi này sử dụng bộ máy Calibre 5 hoặc Calibre 16 với bezel cao su, chức năng 3 kim đồng hồ và tính năng ngày. Chỉ với một cái nhìn thoáng qua, người ta có thể biết rằng dòng đồng hồ này chắc chắn khác biệt so với những chiếc Aquaraer khác được phát hành trước đó, vì những chiếc đồng hồ này có vẻ ngoài nổi bật và táo bạo hơn.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer 300m

Mặt khác, các mẫu TAG Aquaracer 300m vẫn trông khá giống với những chiếc đồng hồ ở thế hệ thứ nhất. Nó có các kiểu máy Quartz và 3 kim tự động bao gồm các tính năng bổ sung như chức năng báo thức và thành phần Grand Date.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Thế hệ thứ 3 từ năm 2012 đến năm 2014

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer 500M Calibre 72 Countdown Automatic Chronograph 43mm

Thế hệ thứ 3 của dòng đồng hồ TAG Aquaracer tập trung vào thiết kế lại của mẫu TAG Aquaracer 500m vào năm 2012. TAG Heuer đã chọn thay đổi diện mạo táo bạo của phiên bản 2010 thành một phong cách tinh tế và phổ biến hơn. TAG Heuer Aquaracer 500m 2012 có vỏ 42mm với bộ máy Calibre 16 Chronograph hoặc Calibre 72 Countdown Chronograph. So với dòng TAG Aquaracer 500m được phát hành ở thế hệ thứ 2, bộ sưu tập này nêu bật quyết định của thương hiệu là tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm đơn giản hơn, cổ điển và phù hợp với mục đích sử dụng hàng ngày.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Thế hệ thứ 4 từ năm 2014 đến nay

Cuối cùng, thế hệ thứ 4 của bộ sưu tập đồng hồ TAG Heuer Aquaracer, cũng là thế hệ gần đây nhất trong số những thế hệ đã nói ở trên, tập trung vào phạm vi TAG Heuer Aquaracer 300m. Các mô hình trong phạm vi này có khung bezel bằng thép hoặc khung bezel bằng gốm. Bezel bằng thép của Aquaracer 300m có giao diện quen thuộc, tương tự như các thế hệ trước, chỉ với các tính năng nâng cao, đặc biệt là xung quanh khu vực mặt số.

Đồng hồ TAG Heuer Horloge Aquaracer 300M 40,5mm Calibre 5

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer 300m với Bezel thép có nhiều biến thể: kiểu máy Calibre 5 trong vỏ thép 40,5mm, kiểu máy Grand Date thạch anh trong vỏ thép 43mm, kiểu máy Calibre 16 cũng trong vỏ thép 43mm, và hơn thế nữa.

Khung bezel bằng gốm của TAG Heuer Aquaracer 300m cũng bao gồm nhiều kiểu dáng, từ bộ máy Calibre 5 trong vỏ 43mm, kiểu máy Calibre 16 và kiểu máy Quartz. Ngoài ra, TAG Heuer cũng phát hành một loạt dòng đồng hồ thể thao cho Aquaracer 300m Calibre 5 Ceramic Bezel kết hợp màu sắc sâu hơn ở mặt số và dây đeo. Cho đến ngày hôm nay, không có đồng hồ TAG Heuer Aquaracer 500m mới nào được phát hành như một phần của thế hệ này.

Đồng hồ TAG Aquaracer của hiện tại

Bây giờ chúng ta đã biết sự phát triển của Aquaracer qua các năm, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút về thiết kế, tính năng và chức năng chung, cũng như phạm vi giá của bộ sưu tập đồng hồ TAG Heuer Aquaracer ngày nay.

Thiết kế

Dựa trên các danh mục có sẵn trên trang web của TAG Heuer, dòng Aquaracer có thể được lọc theo giới tính, size đồng hồ, màu sắc và chất liệu. Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer dành cho nam thường lớn hơn và trông cồng kềnh hơn, trong khi TAG Heuer Aquaracer dành cho nữ thì đơn giản và tinh tế hơn. Tuy nhiên, bất kể giới tính, các sản phẩm trong bộ sưu tập TAG Heuer Aquaracer tự hào có thiết kế thanh lịch và bền bỉ phù hợp với mọi phong cách. Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer có bốn kích thước bao gồm 27mm, 32mm, 41mm và 44mm, sáu màu mặt số chính bao gồm đen, xám, xanh dương, đỏ, xanh lá cây và vàng, bốn chất liệu dây đeo bao gồm gốm, vàng, thép và TIT, và bốn màu dây đeo bao gồm đen, xanh, kaki và không có màu.

Tính năng và Chức năng

Hơn nữa, các biến thể của TAG Aquaracer không chỉ dừng lại ở các thiết kế của nó. Bộ sưu tập này cũng bao gồm các mô hình với các chuyển động khác nhau, chẳng hạn như đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Calibre 5 Automatic và TAG Heuer Aquaracer Quartz. Phạm vi này cũng có chức năng 3 kim và ngày thường được tìm thấy ở trên mặt số tại vị trí 3 giờ.

Giá bán

Về giá cả, các nhà sưu tập đồng hồ sang trọng sẽ nói rằng giá thành của đồng hồ TAG Heuer có mức giá phải chăng hơn, đặc biệt là khi so sánh với các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác trên thị trường. Giá của một chiếc đồng hồ TAG Heuer Aquaracer mới có thể dao động từ khoảng 1.500 USD đến hơn 4.500 USD, tùy thuộc vào kiểu máy, thông số kỹ thuật và các yếu tố khác. Bạn cũng có thể tìm thấy đồng hồ TAG Heuer Aquaracers chính hãng, đã qua sử dụng trên thị trường mua bán đồng hồ cũ với giá thấp hơn.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Limited-Edition

Năm ngoái, TAG Heuer đã phát hành phiên bản giới hạn TAG Heuer Aquaracer x Bamford Watch Department, đồng hồ tự động có mặt số màu đen và điểm nhấn màu cam xung quanh các điểm đánh dấu và viền 3 kim, vỏ có lớp hoàn thiện mờ với kích thước 43mm. Mục tiêu của sự hợp tác này là tạo ra một sản phẩm chất lượng với sự cân bằng hoàn hảo giữa độ bền và tính phổ biến cho mọi người và bất cứ ai.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer Limited-Edition

Mặc dù là một bộ sưu tập đã có mặt trên thị trường gần hai thập kỷ nay, dòng sản phẩm Aquaracer hiện đại của TAG Heuer vẫn giữ được nguyên bản của nó, đặc biệt là về độ chính xác và độ tin cậy, trong khi vẫn giới thiệu các thiết kế và tính năng mới.

Đồng hồ TAG Heuer Aquaracer: Ưu điểm và nhược điểm

Bất kể tất cả các thông tin và chi tiết được giải thích ở trên, chúng ta hãy đối mặt với những câu hỏi như là: Có đáng để mua một chiếc đồng hồ TAG Heuer Aquaracer hay không? Chi một số tiền lớn cho một mặt hàng không bao giờ dễ dàng, đó là lý do tại sao chúng tôi liệt kê một số ưu và nhược điểm dưới đây để hỗ trợ bạn trong quyết định của mình.

Ưu điểm

1. TAG Heuer Aquaracer là một chiếc đồng hồ tinh túy

Cho dù bạn là một thợ lặn, một người đam mê thể thao dưới nước, một nhà sưu tập đồng hồ sang trọng hay chỉ là một người bình thường đang tìm mua chiếc đồng hồ cao cấp đầu tiên của mình, hãy đảm bảo rằng có một chiếc đồng hồ phù hợp với bạn có trong bộ sưu tập TAG Aquaracer. Mặc dù dòng cụ thể này được biết đến nhiều hơn với cái tên đồng hồ lặn, nhưng thiết kế cổ điển và thanh lịch mà nó mang lại khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ linh hoạt có thể phù hợp với bất kỳ ai và ở bất kỳ đâu.

2. TAG Heuer Aquaracer có giá bán phải chăng hơn so với các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác

Mặc dù được đánh giá là một thương hiệu cao cấp, Aquaracer của TAG Heuer có giá bán tương đối rẻ hơn so với các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác trên thị trường. Nhiều người nói rằng đồng hồ TAG Heuer Aquaracer là một khoản đầu tư an toàn cho những nhà sưu tập đồng hồ đầy tham vọng. Bạn vẫn phải bỏ ra một khoản tiền lớn, nhưng nó chắc chắn không đắt bằng đồng hồ lặn Rolex Submariner.

3. TAG Heuer Aquaracer chính xác và đáng tin cậy.

Một trong nhiều điều tuyệt vời về TAG Heuer là đồng hồ của họ đáng tin cậy và hoạt động chính xác như các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác, mặc dù có giá bán lẻ thấp hơn. Như đã đề cập ở trên, Aquaracer đến từ một dòng đồng hồ lâu đời chỉ phát triển tốt hơn qua nhiều năm. Cam kết của TAG Heuer với việc đảm bảo rằng, các bộ sưu tập của họ liên tục được cải tiến và được người dùng đánh giá cao về độ tin cậy và độ chính xác. Điều này phản ánh rõ ràng về TAG Heuer Aquaracer và các bộ sưu tập khác của họ đáng tin cậy như thế nào.

Nhược điểm

TAG Heuer Aquaracer có khả năng nhận diện thương hiệu và giá trị bán lại thấp hơn

Giống như nhiều sản phẩm trong cuộc sống, các công ty cũng có vị trí riêng trong hệ thống phân cấp tùy thuộc vào thương hiệu, sản phẩm, giá cả và nhiều yếu tố khác. Mặc dù không nghi ngờ gì về việc TAG Heuer có thể được tìm thấy trong cấp độ sang trọng cho các thương hiệu đồng hồ, nhưng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, TAG Heuer nằm ở phân khúc thấp hơn, dẫn đến khả năng nhận diện thương hiệu kém hơn. Hơn nữa, như chúng tôi đã đề cập ở trên rằng đồng hồ TAG Heuer Aquaracer có giá bán lẻ rẻ hơn so với các thương hiệu đồng hồ sang trọng khác, vì vậy điều này cũng có thể khiến cho giá trị bán lại thấp hơn khi người dùng có nhu cầu bán cho người thu mua đồng hồ cũ.

Việc bạn có chọn đầu tư vào những món đồ xa xỉ hay không vẫn tùy thuộc vào bạn và các yếu tố khác nhau. Những ưu và nhược điểm được nêu ở trên chỉ đóng vai trò như một kiến thức để tham khảo và một cái nhìn tổng quan cho những người đang tìm mua một chiếc đồng hồ hoàn hảo cho họ. Mặc dù có rất nhiều chiếc đồng hồ tốt, sang trọng trên thị trường đồng hồ phù hợp để đầu tư ngắn hạn và dài hạn nếu bạn biết tìm chúng ở đâu.

Kết luận

Tại sao TAG Heuer Aquaracer là một trong những chiếc đồng hồ lặn đáng tin cậy nhất hiện có? Có nhiều yếu tố và lý do giải thích tại sao Aquaracer được coi là chiếc đồng hồ không thể phủ nhận về độ tin cậy. Nhưng nó thực sự bắt nguồn từ sự nhất quán của TAG Heuer trong đổi mới và sự cống hiến của họ đối với chủ đề toàn diện là tạo ra những chiếc đồng hồ tiên phong hiệu suất cao. Lịch sử đầy màu sắc của TAG Heuer có từ đầu những năm 1800, và vẫn có thể được nhìn thấy và cảm nhận trong các bộ sưu tập ngày nay của họ.

Không có gì bí mật khi bất kỳ thương hiệu nào cũng trung thành với lịch sử phát triển của họ, đặc biệt là với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhưng TAG đã cố gắng giữ được di sản hàng hải từ những chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của họ và kết hợp nó vào các thế hệ khác nhau của Aquaracer. Lý do đằng sau độ tin cậy của đồng hồ TAG Heuer Aquaracer không chỉ giới hạn ở khả năng chống nước 300m và 500m hoặc khả năng chống xước của các bezel hoặc sự đa dạng trong chuyển động của nó. Điều làm cho dòng Aquaracer thực sự đáng tin cậy là câu chuyện đằng sau chúng. Là người kế nhiệm của dòng sản phẩm 2000, TAG Aquaracer có rất nhiều thứ để quan tâm, đó là lý do tại sao tất cả các cải tiến và chỉnh sửa đi kèm với mỗi thế hệ là để tăng cường sức mạnh cho dòng sản phẩm này.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts