Giá trị của một chiếc đồng hồ Richard Mille sang trọng

Back to Posts
Giá trị của một chiếc đồng hồ Richard Mille sang trọng

Giá trị của một chiếc đồng hồ Richard Mille sang trọng

Tại sao giá đồng hồ Richard Mille lại cao như vậy? đây đã là một trong những câu hỏi phổ biến xung quanh thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp này. Mọi người luôn bị hấp dẫn và mê mẩn bởi những chiếc đồng hồ Richard Mille, và thật dễ hiểu tại sao. Bên cạnh mức giá đắt đỏ đi kèm với những chiếc đồng hồ Richard Mille, chúng còn là những chiếc đồng hồ của những người giàu có và nổi tiếng. Nhiều người nổi tiếng, vận động viên và thậm chí cả hoàng gia đều có những chiếc đồng hồ Richard Mille của riêng họ để khoe khoang. Đối với Richard Mille, những chiếc đồng hồ có giá khoảng 40.000 USD thậm chí còn bị coi là đồ kém chất lượng. Giá bán lẻ đồng hồ của thương hiệu này thường bắt đầu khoảng 80.000 USD và có thể lên tới vài triệu USD. Giá đồng hồ Richard Mille có thể khiến bạn ngạc nhiên theo nhiều cách.

Nhìn chung, các mẫu đồng hồ Tourbillon của thương hiệu này có giá khoảng 500.000 đến 800.000 USD. Ngay cả đối với một thương hiệu đồng hồ sang trọng, con số đó là khá lớn. Vì vậy, điều đó đặt ra câu hỏi: tại sao giá đồng hồ Richard Mille lại cao đến như vậy? Đồng hồ Richard Mille đắt nhất là bao nhiêu và giá cả phải chăng nhất? Hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, đồng thời tìm hiểu lịch sử của đồng hồ Richard Mille.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Lịch sử ra đời thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Richard Mille bắt đầu hành trình học marketing tại Besançon. Sau khi Mille tốt nghiệp, ông bắt đầu làm việc tại Finhor, một công ty sản xuất đồng hồ địa phương vào năm 1974. Công ty này sau đó được Matra mua lại vào năm 1981. Trong thời gian đó, Mille được thăng chức lên làm quản lý. Mille chịu trách nhiệm quản lý hai thương hiệu dưới thời Matra, Yema và Cupillard Rième. Tuy nhiên, một thời gian sau đó, mọi nỗ lực sản xuất đồng hồ của Matra đều được Seiko mua lại, và điều này khiến Mille rời công ty vào năm 1992. Từ đó, ông bắt đầu phụ trách sản xuất đồng hồ cho công ty Mauboussin.

Richard Mille người sáng lập thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Mille nhanh chóng nỗ lực trở thành cổ đông của Maubossin. Tuy nhiên, không lâu sau đó, anh có bất đồng với công ty khiến anh phải rời bỏ vị trí của mình và bắt đầu kinh doanh thương hiệu của riêng mình. Đó là vào năm 1998 khi anh nói chuyện với người bạn của mình là Dominique Guenat, chủ sở hữu của Montres Valgine vào thời điểm đó. Hai người đã gặp nhau tại Besançon ở Compagnie Générale Horlogère (CGH) vào năm 1988. Mối quan hệ giữa hai người đàn ông này đã phát triển từ một mối quan hệ nghề nghiệp đơn giản thành một tình bạn được thiết lập bởi những sở thích giống nhau. Cả hai đều yêu thích ô tô, hàng không cũng như cơ khí. Điều này khiến cả hai hợp nhất trong một mối quan hệ đối tác, với ý định tung ra một thương hiệu đồng hồ mới. Guenat và Mille đã làm như vậy với sự hỗ trợ của một luật sư đã hoạt động lâu năm trong ngành đồng hồ, Lucien Tissot.

Một năm sau, cả hai đưa ra một kế hoạch với sự hợp tác của Guenat SA, Montres Valgine và APR & P (Audemars Piguet, Renaud et Papi). Trong những năm sau đó, họ tiếp tục làm việc trên ý tưởng của thương hiệu, lấy cảm hứng từ hàng không, ô tô và thậm chí cả chèo thuyền. Những đổi mới mà họ nghĩ ra đã thực sự làm rung chuyển thế giới. Là đối tác bình đẳng, Mille và Guenat đã cho ra đời Horométrie SA. Điều này sau đó đã trở thành thương hiệu mà chúng ta biết đến ngày nay, theo tên một thành viên của bộ đôi đã thành lập thương hiệu – Richard Mille.

Tại sao đồng hồ Richard Mille lại đắt?

1. Thiết kế

Đồng hồ Richard Mille là một chiếc đồng hồ độc đáo nổi bật. Tất cả chỉ cần một cái nhìn thoáng qua, ở bất kỳ đâu trên khắp thế giới, và bạn có thể nhận ra một chiếc đồng hồ Richard Mille. Nó có thiết kế đặc trưng gợi nhớ đến một chiếc xe đua Công thức 1, vốn đã được sử dụng làm nguồn cảm hứng lớn nhất của thương hiệu ngay từ đầu. Đồng hồ của họ có thiết kế không thể hiện đại hơn, có nghĩa là chúng sẽ không sớm bị cũ hoặc lỗi thời. Tuy nhiên, thiết kế không chỉ đề cập đến thẩm mỹ tổng thể của một sản phẩm. Thiết kế cũng đề cập đến cách các vật liệu được kết hợp với nhau và có thể nói rằng Richard Mille cũng có lớp phủ đó.

Giá đồng hồ Richard Mille hợp lý bởi vẻ ngoài táo bạo và độc đáo, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng quá nặng hoặc cồng kềnh. Trên thực tế, đồng hồ Richard Mille cực kỳ nhẹ do vật liệu được sử dụng trong chúng. Ngoài ra, chúng cũng rất tiện dụng và vừa vặn với mọi loại cổ tay. Các thiết kế của đồng hồ Richard Mille khá phức tạp, đó là lý do tại sao người ta phải mất rất nhiều công sức để phát triển và sản xuất từng chiếc đồng hồ. Mọi người gọi nó là một thiết kế theo phong cách bánh mì kẹp với ba lớp đều được uốn cong để đáp ứng mọi đường cong cổ tay. Với một chiếc đồng hồ Richard Mille, bạn khó có thể tìm thấy một bề mặt phẳng, điều này khiến cho việc chế tác ngay từ đầu đã trở nên vô cùng khó khăn. Hơn nữa, bạn có thể chắc chắn rằng đồng hồ Richard Mille có khả năng chống bụi và chống thấm nước do cách kết hợp từng bộ phận với nhau. Trên thực tế, mỗi bộ phận của đồng hồ được khớp với nhau với độ chính xác cực cao, trong phạm vi 100 milimet.

2. Vật liệu

Nếu một chiếc đồng hồ tốn rất nhiều công sức để thiết kế thì nó xứng đáng được chế tạo chỉ bằng những vật liệu chất lượng cao nhất. Chúng ta đang nói về những vật liệu tiên phong thường không được sử dụng trong ngành sản xuất đồng hồ. Vật liệu được sử dụng bởi Richard Mille thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, ô tô và thậm chí hàng hải. Điều này có nghĩa là các vật liệu được sử dụng cho đồng hồ Richard Mille là đáng tin cậy, vì chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp có rủi ro cao, có xu hướng yêu cầu các thành phần chất lượng và chính xác cao. Những vật liệu này có xu hướng nhẹ. Do đó, trung bình đồng hồ Richard Mille có trọng lượng khoảng 40 gram và cực kỳ dễ đeo trên cổ tay của bạn. Sự kết hợp của một cấu hình nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn, đồng hồ bền là một trong những lý do chính biện minh cho việc giá đồng hồ Richard Mille quá cao.

Vật liệu được sử dụng trong đồng hồ Richard Mille bao gồm các ống nano carbon được làm cứng bằng gốm còn được gọi là NTPT® carbon. Họ cũng sử dụng vàng hợp nhất với carbon và thạch anh, họ đặt tên là Gold Carbon TPT®. Silicon nitride và perfluoroelastomer cũng rất phổ biến trong đồng hồ Richard Mille. Quả thực, những vật liệu dùng để rèn đồng hồ Richard Mille thực sự là niềm mơ ước của các nhà giả kim thuật.

3. Bộ máy

Một chiếc đồng hồ Richard Mille không chỉ có vẻ ngoài cứng cáp, đẹp mắt của tương lai. Các cơ chế bên trong của đồng hồ Richard Mille cũng vô cùng tinh tế và được chế tạo tinh xảo. Nếu bạn nghĩ rằng các vật liệu chất lượng cao mà chúng tôi đã đề cập ở trên chỉ được sử dụng trong vỏ đồng hồ Richard Mille, hãy nghĩ lại, vì Richard Mille áp dụng nguyên tắc tương tự cho các chuyển động của chúng. Một chuyển động tốt với độ chính xác cao là chưa đủ. Nó cũng phải bền như phần còn lại của đồng hồ. Thông thường, một bộ máy của Richard Mille sẽ sử dụng khoảng 90% titan cấp 5, 6% nhôm và 4% vanadi. Đây không phải là những vật liệu thường được sử dụng trong đồng hồ, nhưng như thường lệ, Richard Mille hướng tới việc vượt qua các đối thủ bằng cách thay đổi cuộc chơi.

Không chỉ vậy, có một số kỹ thuật chế tác nhất định mà chỉ công ty này sử dụng, chẳng hạn như Anglage và đánh bóng bằng tay. Họ cũng áp dụng lớp hoàn thiện bằng sa tanh trên cầu của đồng hồ, cũng như trên các trục và bánh xe được đánh bóng. Với khả năng thực hiện tốt, một chiếc đồng hồ có thể dễ dàng đắt gấp 10 lần một chiếc đồng hồ chế tạo mà không cần bất kỳ độ chính xác hoặc nỗ lực thực sự nào. Sự tinh tế và chất lượng thủ công khéo léo được đưa vào mỗi chiếc đồng hồ Richard Mille đảm bảo rằng nó sẽ tồn tại cùng bạn trong nhiều thế hệ sau, vì vậy bạn chắc chắn nhận được giá trị đồng tiền của mình bỏ ra.

4. Sự khan hiếm

Đồng hồ Richard Mille rất phức tạp và mỗi chiếc đồng hồ được chế tác phải mất một thời gian dài. Đó là lý do tại sao tất cả đồng hồ của họ đều là phiên bản giới hạn. Công ty chỉ sản xuất khoảng 5.000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Không có con số chính xác được phát hành bởi thương hiệu, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng đó là một con số rất độc quyền. Kết hợp với việc những chiếc đồng hồ Richard Mille được săn đón như thế nào và điều này khiến giá đồng hồ Richard Mille tăng lên, bạn có thể chắc chắn rằng chỉ những người thực sự giàu có và nổi tiếng mới có thể mua được một trong những chiếc đồng hồ này. Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể biết thương hiệu đồng hồ cao cấp Rolex sản xuất khoảng 800.000 chiếc đồng hồ mỗi năm.

Với nguồn cung hạn chế như vậy, thật dễ hiểu tại sao lại có nhiều nhu cầu về đồng hồ của họ đến vậy. Các nhà sưu tập đổ xô đi sưu tập ít nhất một chiếc đồng hồ Richard Mille. Số lượng đồng hồ Richard Mille có hạn như vậy cũng thúc đẩy doanh số bán đồng hồ của họ trên thị trường đồng hồ cũ. Nó thúc đẩy sự thèm muốn đối với Richard Mille trong số những người đam mê đồng hồ, và đối với một thương hiệu tương đối trẻ như vậy, đây thực sự là một động thái mạnh mẽ.

5. Biểu tượng trạng thái

Với tất cả những lý do đã đề cập ở trên, có thể dễ dàng thấy Richard Mille đã tạo được danh tiếng như thế nào để trở thành một thương hiệu dành cho những người quyền lực và nổi bật. Chúng là những chiếc đồng hồ được lựa chọn của những người nổi tiếng và thậm chí cả hoàng gia. Tất cả những điều đó đã nói, không có gì lạ khi giá đồng hồ Richard Mille lại đắt đến như vậy – bởi vì đây không chỉ là những chiếc đồng hồ. Hơn bất cứ điều gì khác, một chiếc đồng hồ Richard Mille là một tuyên bố sang trọng và một biểu tượng địa vị dành cho giới thượng lưu.

5 chiếc đồng hồ Richard Mille đắt nhất

1. Đồng hồ Richard Mille Tourbillon RM 56-02 Sapphire với giá 2 triệu USD

Được ra mắt vào năm 2014, Richard Mille Tourbillon RM 56-02 là chiếc đồng hồ đắt nhất của thương hiệu này hiện nay, với giá 2 triệu USD. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào mà một chiếc đồng hồ Richard Mille lại có mức giá như vậy, thì đây là lý do. Thứ nhất, nó có vỏ bằng sapphire trong suốt, khác xa với chiếc đồng hồ thông thường của bạn. Vâng, đó là loại sapphire mà bạn thường thấy để bảo vệ mặt số của một chiếc đồng hồ sang trọng. Vỏ hoàn toàn bằng sapphire của RM 56-02 là một bước đi táo bạo cho phép người đeo có thể nhìn xuyên thấu qua vỏ vào sự phức tạp của chuyển động tinh tế bên trong. Bản thân vỏ được làm từ sapphire, chắc chắn và có khả năng chống trầy xước và va đập tốt hơn.

Đồng hồ Richard Mille Tourbillon RM 56-02 Sapphire với giá 2 triệu USD

RM 56-02 là sự nhắc lại của RM 56 ra mắt vào năm 2011. Giống như RM 56, RM 56-02 có bộ máy Tourbillon lên dây cót bằng tay với các chức năng như giờ, phút và chỉ báo năng lượng.

2. Đồng hồ Richard Mille RM 56-01 với giá 1.85 triệu USD

Đồng hồ Richard Mille RM 56-01 với giá 1.85 triệu USD

Thành viên tiếp theo của danh sách này là một phiên bản khác của RM 56. Ở đây, chúng ta có RM 56-01, được ra mắt vào năm 2013 với bộ máy Tourbillon lên dây cót bằng tay. Giống như RM 56 và RM 56-02, chiếc đồng hồ này có giờ, phút và bộ chọn chức năng. Hơn nữa, nó đi kèm với một mức dự trữ năng lượng lớn và các chỉ số mô-men xoắn hoàn hảo cho bất kỳ người sành đồng hồ nào. Chiếc đồng hồ này là một phiên bản giới hạn thực sự độc đáo, chỉ có 5 chiếc được phát hành trên thị trường. Cũng giống như RM 56-02, vỏ của chiếc đồng hồ này được chạm khắc từ các khối sapphire. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ này còn có mặt đế bằng tinh thể sapphire hỗ trợ toàn bộ chuyển động Tourbillon lên dây bằng tay. Bản thân vỏ đồng hồ gần như hoàn toàn trong suốt và sử dụng kỹ thuật thiết kế bánh sandwich tương tự mà chúng ta cũng có thể tìm thấy trên những chiếc đồng hồ Richard Mille khác.

3. Đồng hồ Richard Mille Panda RM 26-1 với giá 1.6 Triệu USD

Bạn sẽ khó tìm thấy một chiếc đồng hồ sang trọng khác dễ thương như chiếc này. Cũng giống như những người đam mê đồng hồ, cũng có những người đam mê gấu trúc trên khắp thế giới, những người nhận thấy gấu trúc là những sinh vật cực kỳ đáng yêu và thân thiện. Với Panda RM 26-1, Richard Mille đã tìm ra cách để kết hợp hai nhóm người rất khác nhau này lại với nhau. Richard Mille đã thiết kế chiếc đồng hồ đính kim cương tinh tế này để thể hiện bản chất đáng yêu của gấu trúc. Chỉ có 15 chiếc của chiếc đồng hồ thú vị này trên thế giới hiện nay. Chiếc đồng hồ này có bộ máy Tourbillon lên dây cót bằng tay, mang đến cho người đeo các chỉ số giờ, phút và dự trữ năng lượng tiêu chuẩn.

Đồng hồ Richard Mille Panda RM 26-1 với giá 1.6 Triệu USD

Đồng hồ này cũng đi kèm với một tấm đế mã não màu đen sang trọng. Đây là một loại chalcedony bao gồm silicon dioxide từ nhóm đá thạch anh – Cryptocrystalline quartz. Xa xỉ hơn nữa là bộ gấu trúc bằng vàng trắng 18k hoàn toàn bằng kim cương và ngọc bích đen. Nó nằm trước những cây tre được vẽ bằng tay và điêu khắc bằng tay từ vàng vàng. Thiết kế đáng yêu, được chế tác cẩn thận này làm cho chiếc đồng hồ này trở thành định nghĩa của sự sang trọng.

4. Đồng hồ Richard Mille Red Skull RM 52-01 với giá 1.41 Triệu USD

Đồng hồ Richard Mille Red Skull RM 52-01 với giá 1.41 Triệu USD

Nếu bạn thích những thiết kế sắc sảo, chỉn chu hơn, thì dòng RM 52 là một cách tuyệt vời để bắt đầu hành trình sưu tập Richard Mille của bạn. Những chiếc đồng hồ thuộc dòng này đều có hình đầu lâu thanh lịch được chế tác trên mặt số. Đối với danh sách này, chúng tôi đang đề cập đến chiếc đồng hồ Red Skull RM 52-01. Nó có bộ máy Tourbillon lên dây cót bằng tay được chế tạo trên tấm đế titan cấp 5 được xử lý PVD. Nó sử dụng gốm TZP và ống nano carbon cho vỏ, bezel và mặt sau của nó. Đúng như tên gọi của nó, nó có hình đầu lâu vàng đỏ 18K trên mặt số. Chỉ có 30 chiếc của chiếc đồng hồ có thiết kế sắc sảo, lạnh lùng này từng được sản xuất, điều này giải thích tại sao chiếc đồng hồ Richard Mille này có giá 1,41 triệu USD.

5. Đồng hồ Richard Mille RM 018 Boucheron với giá 1 triệu USD

Đồng hồ Richard Mille RM 018 Boucheron với giá 1 triệu USD

Richard Mille, nhân kỷ niệm 150 năm thành lập Boucheron, đã chế tạo ra một chiếc đồng hồ trị giá một triệu đô la. Boucheron là thợ kim hoàn nổi tiếng nhất của Place Vendome và Richard Mille chắc chắn đã thể hiện sự sành điệu của thương hiệu với chiếc đồng hồ này. Chỉ có 5 chiếc đồng hồ này được sản xuất mỗi năm và tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 30 chiếc giới hạn tồn tại trên thế giới. Điều thú vị là chiếc đồng hồ này không chỉ được sản xuất cho Boucheron. Richard Mille và Boucheron thực sự đã hợp tác trong việc tạo ra chiếc đồng hồ này. Thật vậy, những viên đá bán quý và đá quý được đính trên chiếc đồng hồ đều do chính Boucheron lựa chọn và trang trí.

3 chiếc đồng hồ Richard Mille giá cả phải chăng nhất

1. Đồng hồ Richard Mille RM 005 ở mức giá 45.000 USD

Đồng hồ Richard Mille RM 005 ở mức giá 45.000 USD

Bạn có thể tìm thấy một số đồng hồ Richard Mille đã qua sử dụng trên thị trường được bán với giá 45,000 USD và điều đó không có gì mới. Tuy nhiên, chúng có xu hướng được đánh giá cao hơn theo thời gian. Đó là lý do tại sao mua một chiếc đồng hồ Richard Mille như một khoản đầu tư là một ý tưởng tuyệt vời. RM 005 là một ví dụ xuất sắc về điều đó. Nó tăng giá trị hàng năm, mặc dù nó vẫn ở mức giá khiêm tốn hơn so với những chiếc đồng hồ Richard Mille khác. Bạn có thể mua chiếc đồng hồ này bằng titan hoặc vàng hồng. Dù bằng cách nào thì kết quả cuối cùng cũng giống nhau: một chiếc đồng hồ chắc chắn, đáng tin cậy trông tuyệt đẹp của tương lai.

2. Đồng hồ Richard Mille RM 016 với giá 50.000 USD

Đồng hồ Richard Mille RM 016 với giá 50.000 USD

Giờ đây, chiếc đồng hồ này đặc biệt khác với những chiếc đồng hồ RM khác, và vì lý do chính đáng. Chúng ta đã biết đồng hồ Richard Mille nhẹ và tiện dụng như thế nào. Tuy nhiên, thương hiệu đã đẩy mạnh điều đó hơn nữa với RM 016. Nó được các nhà sưu tập đồng hồ gọi là đồng hồ Ultra Thin. Nó có thiết kế mỏng như giấy, chỉ dày 8,25 mm, vì vậy bạn hầu như không cảm thấy bất kỳ lực nặng nào xung quanh cổ tay của mình. Nó có vỏ bằng titan hoặc vàng hồng và có giá khoảng 50.000 USD.

3. Đồng hồ Richard Mille RM 002 với giá 350.000 USD

Đồng hồ Richard Mille RM 002 với giá 350.000 USD

RM 002, như bạn mong đợi, là một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên Richard Mille sản xuất. Nó có thiết kế tương tự như tất cả những chiếc đồng hồ Richard Mille, được kết hợp với các vật liệu cao cấp sẽ tồn tại lâu dài cho bạn và con cháu của bạn. Nó cũng hoạt động với một chuyển động Tourbillon. Điều này khá cơ bản đối với một chiếc đồng hồ Richard Mille, đó là lý do tại sao chiếc đồng hồ này có giá tương đối phải chẳng với giá 350,000 USD.

Richard Mille: Chiếc đồng hồ phù hợp với giá của nó

Giá đồng hồ Richard Mille đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua nhưng có một điều cần nhớ: đây là một thương hiệu đồng hồ cực kỳ sang trọng. Bạn có thể mong đợi những chiếc đồng hồ của nó đắt hơn rất nhiều so với những chiếc đồng hồ như Rolex hay thậm chí là Omega. Tuy nhiên, chúng cũng là một thương hiệu khá mới. Chiếc Rolex đắt nhất từng được bán có giá 17 triệu đô la Mỹ, và chúng tôi chưa thấy giá đồng hồ Richard Mille cao như vậy. Nhưng ai có thể nói được tương lai của thương hiệu này là gì? Chắc chắn, chất lượng của đồng hồ Richard Mille và giá của chúng vẫn chưa chạm trần.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts