Patek Philippe 5146 Annual Calendar chiếc đồng hồ cổ điển đáng chú ý

Back to Posts
Đồng hồ Patek Philippe 5146 Annual Calendar chiếc đồng hồ cổ điển đáng chú ý

Patek Philippe 5146 Annual Calendar chiếc đồng hồ cổ điển đáng chú ý

Đây là chiếc đồng hồ với biến chứng Lịch hàng năm (Annual Calendar) của Patek Philippe, tham chiếu 5146. Thanh lịch, tinh tế và thiết thực, đó là chiếc Patek cổ điển dành cho trang phục hàng ngày. Nó không phải là một chiếc đồng hồ thể thao và vỏ của nó không phải làm bằng thép. Thay vào đó, nó làm mờ ranh giới giữa trang phục bình thường và trang phục lịch sự. Đây là chiếc đồng hồ linh hoạt mà bạn có thể đeo hàng ngày với mọi loại trang phục. Thêm vào đó, kích thước vỏ máy rất thoải mái khi đeo trên cổ tay cả ngày lẫn đêm. Nó chắc chắn có một lượng người hâm mộ, nhưng tham chiếu 5146 không phải là hypebeast.

Lược sử vắn tắt về Patek Philippe 5146

Giống như tất cả các đồng hồ lịch hàng năm của Patek, lịch sử của Patek Philippe 5146 5146 bắt đầu với tham chiếu 5035. Đó là tài liệu tham khảo lịch hàng năm đầu tiên của thương hiệu. Nó cũng là chiếc đồng hồ đã giới thiệu bộ lịch hàng năm phức tạp, khi được giới thiệu ra thị trường đồng hồ. Quá trình tạo ra một bộ phận phức tạp mới bắt đầu từ năm 1991, và mất gần 5 năm để hoàn thiện. Một sự phát triển hợp lý của lịch vạn niên (perpetual calendar), khái niệm này được bắt kịp nhanh chóng. Đặc biệt là với chức năng đơn giản hóa của nó.

Đồng hồ Patek Philippe annual calendar 5035 - Vàng vàng nguyên khối

Nó cũng lấp đầy khoảng trống trong hệ thống phân cấp giá cả của Patek. Mang đến cho các nhà sưu tập một lựa chọn khả thi giữa Calatravas cổ điển và Grand Complication. Cái gọi là chiến lược “biến chứng nhỏ hơn” vào giữa những năm 90. Vì vậy, Patek đã tạo ra tham chiếu 5035 để phù hợp với trang phục hàng ngày. Vỏ tròn có đường kính 37mm với các vấu dốc. Trong khi mặt số bằng cách nào đó quản lý để hiển thị tất cả các chỉ báo lịch mà không làm cho nó bị lộn xộn và quá nhiều chi tiết. Một thành tựu ấn tượng, mặc dù tính thẩm mỹ của chữ số La Mã đã không tồn tại được lâu.

Đồng hồ Patek Philippe annual calendar 5036 - Vàng vàng nguyên khối

Sau tham chiếu 5035 là tham chiếu 5036 được giới thiệu vào năm 1998, giới thiệu chức năng Moonphase ở vị trí 6 giờ. (Đánh dấu lần ghép nối đầu tiên của biến chứng phức tạp này với lịch hàng năm), Và chỉ báo dự trữ năng lượng ở vị trí 12 giờ. Nó cũng có một chiếc dây đeo kim loại hạt gạo tuyệt đẹp đã gây được tiếng vang lớn. Và trên thực tế, nhiều năm sau, nó đã truyền cảm hứng cho dây đeo trên chiếc đồng hồ Patek Philippe 5960 bằng thép. Tuy nhiên, với kích thước vỏ 36mm, mọi thứ trên mặt số bắt đầu trở nên hơi nhỏ, trông vẫn rõ ràng, nhưng không có nhiều không gian.

Tại một số thời điểm, phản hồi từ thị trường về kích thước vỏ lớn hơn đã được thương hiệu Patek Philippe tiếp nhận, điều này đã tạo ra tham chiếu 5146. Một mô hình mà theo một số cách, cung cấp những gì tốt nhất của tất cả nghệ thuật chế tác đồng hồ ở đó.

Thay thế chiếc đồng hồ Lịch thường niên đầu tiên của Patek vào năm 2005, tham chiếu 5146 có kích thước lớn hơn. Nhưng thay vì làm bất cứ điều gì quá tham vọng, thương hiệu tập trung vào việc tinh chỉnh sản phẩm của mình. Được làm bằng vật liệu vàng trắng hoặc vàng vàng nguyên khối, sau này là bạch kim và vàng hồng, vỏ của Patek Philippe 5146 tăng lên 39mm. Vẫn thiết thực cho trang phục hàng ngày nhưng phản ánh nhiều hơn thị hiếu và xu hướng của thời đại. Điều này đã mở ra một không gian lớn hơn trên mặt số của chiếc đồng hồ.

Patek đã cải thiện điều này hơn nữa bằng cách loại bỏ các điểm đánh dấu giờ bằng số La Mã. Thay vào đó, tham chiếu 5146 có thiết kế mặt số hiện đại hơn, với các chữ số Ả Rập ở vị trí 3, 9 và 12 giờ. Ngày vẫn được hiển thị thông qua một khẩu độ ở vị trí 6 giờ. Trong một quyết định đáng hoan nghênh, thương hiệu đã giữ lại chu kỳ mặt trăng và chỉ báo dự trữ năng lượng từ tham chiếu 5036. Mặc dù phiên bản 5146 có bố cục trang nhã và tinh tế hơn.

Đồng hồ Patek Philippe annual calendar 5146G - Vàng trắng

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng kim giờ và kim phút được làm đầy lume. Và cũng có các chấm sáng ở đầu mỗi điểm đánh dấu giờ trong vòng chương đường sắt. Điều này là bất thường nhất trên một chiếc đồng hồ đeo tay, đặc biệt là một chiếc đồng hồ của Patek, nhưng đó là một đặc điểm mang theo từ tham chiếu 5035. Và một chiếc đồng hồ được chào đón ở đó. Hãy nhớ rằng, động lực cho những chiếc đồng hồ này là chức năng và tính thiết thực để đeo hàng ngày. Đó cũng là lý do có kim giây chạy ở trung tâm. Thứ mà bạn sẽ không bao giờ thấy trên Lịch vạn niên.

Bộ máy được trang bị cho Patek Philippe 5146 là bộ máy Calibre 324 S IRM QA LU in-house gần đây nhất. Mặc dù các phiên bản trước đó chạy trên bộ máy Calibre 315. Nó sử dụng bộ máy Calibre 324 SC làm cơ sở của nó, một trong những bộ máy sung mãn nhất của Patek. Bạn sẽ tìm thấy nó trong NautilusAquanaut, trong số những dòng khác. Sự lặp lại cụ thể này có lịch hàng năm, tuần trăng và dự trữ năng lượng. Dao động ở tần số tiêu chuẩn 28.800 vph nhịp trên giờ, bộ chuyển động tự lên dây cót cung cấp mức dự trữ năng lượng tối đa 45 giờ. Nó có thể nhìn thấy qua một mặt sau bằng sapphire và có mức độ hoàn thiện tốt. Mặc dù không có gì đặc biệt mới lạ về phong trào này.

Tham chiếu 5146 đi kèm với dây đeo liên kết Patek Philippe bằng kim loại giống như vỏ, hoặc dây đeo bằng da. Chiếc dây đồng hồ cho thấy độ bóng cao và thực sự nằm trên cổ tay rất tốt. Mặc dù nó làm cho chiếc đồng hồ kèm hấp dẫn hơn đáng kể.

Giá bán và Tính khả dụng

Patek Philippe 5146 không còn có sẵn từ các nhà bán lẻ được ủy quyền vì quá trình sản xuất đã kết thúc vào năm 2019. Tất nhiên, vẫn còn tham chiếu 5147G được trang trí bằng kim cương, nhưng đó là một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng khác. Do đó, cách duy nhất là bạn tìm kiếm nó trên thị trường đồng hồ cũ, nơi chúng vẫn được định giá khá tốt.

Đồng hồ Patek Philippe annual calendar 5146J - Vàng vàng

Mức giá mà dòng Patek Philippe 5146 được bán trên thị trường đồng hồ cũ giao động từ 39.000 USD đến 49.000 USD cho các mẫu có vỏ được làm bằng vàng nguyên khối. Và sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ phải trả thêm tiền cho một chiếc dây đeo bằng vàng. Các phiên bản bạch kim hiếm hơn một chút và điều này cũng làm cho mức giá của mẫu này cao hơn.

Đồng hồ Patek Philippe 5146 có tốt không?

Có cảm giác rằng tham chiếu 5146 không nhận được sự quan tâm hoặc sự công nhận mà nó xứng đáng. Với kích thước 39mm, đây là kích thước hoàn hảo để đeo hàng ngày, ngoài ra nó còn thiết thực và dễ đọc. Chắc chắn, nó không phải là một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép, và tính thẩm mỹ của nó hơi theo khía cạnh truyền thống. Nhưng đối với chúng tôi, tham chiếu 5146 vẫn còn khá hiện đại. Nó có một số đặc điểm và mặc dù nó có thể không phải là một chiếc đồng hồ “ quan trọng ”, nhưng có một lịch sử thực sự đằng sau nó.

Nó sẽ bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý hơn từ các nhà sưu tập định giá những chiếc đồng hồ khác? Chắc chắn. Đó chỉ là vấn đề thời gian. Kết quả là tham chiếu 5146 có được đánh giá cao về giá trị không? điều này dường như không có khả năng xảy ra, nhưng ai mà biết chắc được điều gì có thể xảy ra sau đó. Là chiếc đồng hồ giữ giá trị rất tốt. Thêm vào đó, bạn không thể mua nhầm một chiếc đồng hồ mà bạn thực sự có thể đeo và tận hưởng. Từ một trong những thương hiệu danh tiếng và đáng mơ ước nhất trên thế giớ. Ít nhất đó là quan điểm của chúng tôi. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới.

Thông số kỹ thuật: Patek Philippe 5146 Annual Calendar

 • Vỏ: Cao 39mm x 11,18mm – vàng trắng, vàng hồng hoặc vàng vàng , hoặc bạch kim – đánh bóng – tinh thể sapphire ở cả hai mặt – khả năng chống nước 30m.
 • Mặt số: sơn mài màu kem hoặc xám – bezel cố định được đánh bóng – Các chữ số Ả Rập với vạch đánh dấu Baton – kim hình chiếc lá – giờ, phút và giây – Hiển thị Lịch hàng năm trên mặt số phụ hoàn chỉnh với mức dự trữ năng lượng và chu kỳ mặt trăng.
 • Bộ máy: Calibre 324 S IRM QA LU, in-house, Patek Philippe Seal – tự động với rotor trung tâm bằng vàng 21k – dao động 28.800vph – dự trữ năng lượng từ 35h đến 45h.
 • Dây đeo: Dây đeo bằng kim loại (cùng loại vật liệu của vỏ) hoặc dây da cá sấu với chốt gập.
 • Giá: khoảng 39.000 USD đến 49.000 USD tùy thuộc vào mô hình, tình trạng, v.v.

Xem thêm các bài viết:

Patek Philippe Annual Calendar 5035 so với 5146

Lịch thường niên được Patek Philippe thiết kế như một phiên bản đơn giản hơn của lịch vạn niên. Không giống như lịch vạn niên, tự động hiển thị thời gian và ngày chính xác theo thời gian vĩnh viễn (ít nhất là cho đến năm 2100, khi lịch Gregory bỏ qua năm nhuận), lịch hàng năm yêu cầu điều chỉnh lại mỗi năm một lần để phù hợp với độ dài đặc biệt của tháng Hai.

Để giúp bạn có tinh thần, chúng tôi sẽ so sánh hai chiếc đồng hồ lịch hàng năm của Patek Philippe: tham chiếu 5035 và tham chiếu 5146. Trong số vô số các biến thể đồng hồ của Patek, lịch hàng năm là một trong những lịch phổ biến nhất của thương hiệu.

Đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar 5146

Tuy nhiên, có thể ngạc nhiên đối với một số người cho rằng, biến chứng lịch hàng năm tương đối mới, xuất hiện dưới 30 năm. Để so sánh, Thomas Mudge đã tạo ra lịch vạn niên lâu đời nhất được biết đến vào năm 1762! Patek Philippe đã ra mắt lịch hàng năm đầu tiên trên thế giới vào năm 1996 với tham chiếu 5035, và biến chứng phức tạp này đã trở thành trụ cột chính trong danh mục của Patek kể từ đó với hàng tá tài liệu tham khảo có sẵn.

Hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn hai chiếc đồng hồ đeo tay lịch thường niên của Patek Philippe, tham chiếu 5035 so với tham chiếu 5146.

Lịch Hàng Năm Là Gì?

Đồng hồ lịch có nhiều dạng. Ví dụ, có những chiếc đồng hồ ngày đơn giản và những chiếc đồng hồ ngày và thứ phức tạp hơn một chút. Sau đó, có những chiếc đồng hồ lịch phức tạp có thể chỉ ra ngày, thứ, tháng và tuần trăng. Và trong số đó, có lịch vạn niên và đồng hồ lịch hàng năm.

Đồng hồ lịch vạn niên tự động điều chỉnh để chỉ ra chính xác ngày gần như vĩnh viễn vì biến chứng phức tạp này cũng tính đến năm nhuận. Tuy nhiên, vào năm 2100, năm nhuận theo lịch trình bị bỏ qua, vì vậy ngay cả lịch vạn niên cũng sẽ yêu cầu điều chỉnh thủ công, nhưng không ai trong chúng ta sẽ còn sống đến khi đó, vì vậy đó không phải là mối quan tâm của chúng ta.

Mặt khác, lịch hàng năm cần được chỉnh sửa thực tế mỗi năm một lần. Lịch hàng năm có thể phân biệt giữa các tháng có 30 ngày và 31 ngày. Nhưng tháng hai, có 28 ngày (trong năm bình thường) hoặc 29 ngày (trong năm nhuận). Vì vậy, hàng năm, khi tháng Hai chuyển sang tháng Ba, người đeo phải tự điều chỉnh lịch để tiếp tục theo đúng lộ trình. So với lịch vạn niên, có thể gây khó khăn và bực bội cho người đeo khi cài đặt lại nếu đồng hồ không hoạt động trong một thời gian, trong khi lịch hàng năm dễ dàng đặt hơn.

Patek Philippe Annual Calendar 5035

Như đã đề cập, Lịch thường niên Patek Philippe thế hệ đầu tiên tham chiếu 5035 ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996. Với các vật liệu vàng vàng, vàng hồng, vàng trắng và bạch kim, Patek 5035 có vỏ tròn 37mm với bezel trơn. Đúng như dự đoán, những chiếc đồng hồ Patek đẹp hơn này được trang bị dây da thanh lịch.

Đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar 5035

Các mặt số có màu đen, trắng, bạc – hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là xanh lam hoặc cá hồi của Patek Philippe Annual Calendar 5035 chứa đựng rất nhiều thông tin. Trung tâm là các kim hình chiếc lá phát quang quét quanh mặt số, chỉ các cọc số La Mã phát quang. Sau đó, có bộ ba mặt số phụ để chỉ tháng, thời gian 24 giờ và ngày. Cuối cùng, có một cửa sổ ngày kín đáo được đặt ở vị trí 6 giờ. Giống như hầu hết các đồng hồ Patek Philippe hiện đại, mặt sau được trang bị tinh thể sapphire để có thể nhìn rõ chuyển động bên trong. Trong trường hợp này, bạn có thể xem bộ máy Calibre 315/198 tự động bên trong, cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 40 đến 45 giờ.

Patek Philippe Annual Calendar 5146

Vào năm 2005, Patek đã thay thế tham chiếu 5035 bằng Annual Calendar 5146. Với Lịch hàng năm thế hệ thứ hai (và hiện tại), Patek đã mang đến một loạt các thay đổi.

Đầu tiên, kích thước vỏ đồng hồ đã tăng lên 39mm – phù hợp hơn với nhu cầu thị trường về đồng hồ nam lớn hơn. Như đã nói, 5146 có các màu vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng và bạch kim. Tuy nhiên, cùng với các tùy chọn dây đeo bằng da, Patek hiện cũng cung cấp cả ba phiên bản vàng với một vòng đeo tay liên kết bằng vàng nguyên khối.

Đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar 5146

Ngoài những thay đổi về thiết kế, Lịch hàng năm tham chiếu 5146 cũng cung cấp nhiều màn hình hơn trên mặt số. Cùng với thời gian, ngày, thứ và tháng, mẫu lịch hàng năm hiện tại của Patek còn có màn hình tuần trăng (bỏ qua mặt số phụ 24 giờ) và chỉ báo dự trữ năng lượng. Các chữ số La Mã đầy lume của mô hình cũ hơn đã được thay thế bằng sự kết hợp của các chỉ số Ả Rập và các chỉ số khía cạnh, đi kèm với các ô lume nhỏ trên đường chỉ phút đường sắt bên ngoài. Ngược lại, phiên bản bạch kim chỉ có các chỉ số khía cạnh và không có chữ số nào cho các mốc giờ của nó.

Về chuyển động, những chiếc đồng hồ tham chiếu 5146 của Lịch thường niên trước đó chạy trên Calibre 315/299 hoạt động ở tốc độ 21.600 nhịp mỗi giờ. Bộ máy này sau đó đã được thay thế bằng bộ máy Calibre 324 S IRM QA LU hiện tại, hoạt động ở tốc độ 28.800 nhịp mỗi giờ. Đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar 5146 cũng đi kèm với mặt sau bằng sapphire và những chiếc có bộ máy được cập nhật cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng khoảng 45 giờ.

Thông số kỹ thuật bộ máy Patek Philippe caliber 324 S IRM QA LU:

Bộ máy Patek Philippe caliber 324 S IRM QA LU - Automatic

 • Thương hiệu: Patek Philippe
 • Calibre: 324 S IRM QA LU
 • Bộ máy cơ sở: Patek Philippe 324 S C
 • Chuyển động: Tự động / Automatic
 • Màn hình hiển thị: Analog
 • Đường kính: 30.00
 • Chân kính: 36 Jewels
 • Dự trữ năng lượng: 45 giờ
 • Tần số giao động: 28800
 • Date: Date, Annual Calendar, Day, Month
 • Các kim: Hours, Minutes, Seconds
 • Astronomical: Moonphase
 • Bổ sung: Chỉ báo dự trữ năng lượng

Ngày 1 tháng 3 là thời điểm điều chỉnh lịch hàng năm cho đồng hồ của bạn

Bất kể tham chiếu Lịch thường niên Patek Philippe cụ thể nào, những chiếc đồng hồ này đại diện cho một cột mốc quan trọng trong lịch sử lâu đời của thương hiệu. Chúng ta không thường xuyên nhìn thấy những phát minh hoàn toàn mới trong đồng hồ học hiện đại. Những chiếc đồng hồ đẹp phức tạp này của Patek minh họa rõ ràng rằng bạn không bao giờ quá già để đổi mới.

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ lịch hàng năm, dù là Lịch hàng năm của Patek Philippe, Rolex Sky-Dweller, IWC Portugieser hay bất kỳ mẫu nào khác, đừng quên điều chỉnh nó vào ngày 1 tháng 3.

——–

Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng kinh doanh đồng hồ, với dịch vụ thu mua đồng hồ cũ uy tín và đáng tin cậy để có thể bán lại đồng hồ Patek Philippe đã qua sử dụng của mình ngay lập tức với giá cao. Thì Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, chúng tôi là địa chỉ thu mua đồng hồ Patek Philippe với giá cao và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Với Quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy, chắc chắn bạn sẽ có được một trải nghiệm tốt khi bán đồng hồ Patek của mình cho chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo điện thoại, Zalo, Messenger ở giữa màn hình bên phải để chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts