Tìm hiểu chi tiết về 8 Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe

Back to Posts
Tìm hiểu chi tiết về 8 Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe

Tìm hiểu chi tiết về 8 Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe

Công ty chế tác đồng hồ huyền thoại hiện nay được gọi là Patek Philippe được thành lập kể từ năm 1839. Ban đầu được lãnh đạo bởi một kỵ binh Ba Lan tên là Antoine Norbert Patek de Pradwdzic, ông đã hợp tác với nhà nghiên cứu horologist người Pháp, Jean Adrien Philippe vào năm 1845, trở thành đối tác trong công ty mới của Patek, Philippe & Cie vào năm 1851. Phải đến năm 2009, họ mới bỏ dấu phẩy, để trở thành ‘Patek Philippe’.

Được sở hữu toàn bộ bởi gia đình Stern từ năm 1932, Patek Philippe hiện được coi là một trong những ‘Holy Trinity’ – chiếm thị phần thứ ba trong số các nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất mà Thụy Sĩ phải cung cấp, cùng với Vacheron ConstantinAudemars Piguet.

Như bạn có thể thấy, một nhà sản xuất đã có hơn 180 năm trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ sẽ thực hiện nhiều thay đổi đối với các sáng tạo của mình trong suốt thời gian đó. Một số chiếc đồng hồ mà Patek vẫn chế tạo cho đến ngày nay đã nằm trong bộ sưu tập của hãng qua nhiều thế hệ, dần dần được cải tiến và phát triển theo thời gian nhờ công nghệ phát triển.

Vì vậy, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia đã tổng hợp những kiến thức về lịch sử của thương hiệu này, để ghi lại những quá trình phát triển được diễn ra và để xem sự khác biệt giữa các mẫu đồng hồ tốt nhất trên thế giới lần đầu tiên được giới thiệu và gần đây nhất.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Giới về các bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe

Danh mục hiện tại của đồng hồ đeo tay Patek Philippe bao gồm tám dòng riêng lẻ. Bên trong chúng, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ những chiếc hai kim đơn giản nhất cho đến một số mẫu phức tạp nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ.

Các bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe

Tên mẫu lâu đời nhất trong danh mục đầu tư là Calatrava, đã có từ năm 1932 khi Stern nắm quyền kiểm soát. Trong khi đó, phần bổ sung mới nhất, Twenty ~ 4, đã được thêm vào vào năm 1999. Tuy nhiên, bộ sưu tập Complication và Grand Complication bao gồm các mẫu có thể truy tìm dòng dõi của chúng trở về sau lại xa hơn; Ví dụ, Patek đã tiết lộ bộ lặp phút đầu tiên của mình vào đầu năm 1916.

Dưới đây, chúng ta lần lượt xem xét từng nhóm cụ thể.

1. Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Calatrava

Nếu có một định nghĩa từ điển cho thuật ngữ ‘sự sang trọng tinh tế’ thì nó sẽ chỉ đơn giản là hình ảnh của một chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava.

Tối giản, phù hợp với sự khiêm tốn, Calatrava là sản phẩm thành công nhất về mặt thương mại của thương hiệu trong nhiều thập kỷ, nhờ sự kết hợp của tính thẩm mỹ hoàn mỹ, kỹ thuật hiện đại và quan trọng là tính khả dụng của nó. Giống như cách mà Rolex thêm cửa sổ ngày vào trong dòng Datejust của họ, hơn nữa Calatrava là mẫu dễ tiếp cận nhất của Patek.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1932 với sự ra đời của tham chiếu 96. Khi Jean và Charles Henri Stern giành được quyền kiểm soát đối với Patek, Philippe & Cie lúc này đang khủng hoảng về tài chính, hai anh em biết rằng họ cần một thứ gì đó chính thống hơn một chút so với các mô hình thông thường của thương hiệu để có được một số vốn rất cần thiết để vực dậy công ty.

Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Calatrava

Tham chiếu 96 do David Penney thiết kế, với vỏ 31mm được bo tròn sang trọng và hình thức theo chức năng, kiểu dáng có nguồn gốc từ Bauhaus nhanh chóng trở thành bản thiết kế cho đồng hồ đeo tay của một quý ông, trong thời đại mà đồng hồ bỏ túi vẫn còn là chuẩn mực.

Kết quả là, nó vẫn được sản xuất cho đến năm 1973 và sinh ra vô số biến thể. Trong khi phiên bản gốc có một mặt số phụ nhỏ hiển thị giây đang chạy, các phiên bản khác của tham chiếu 96 có kim giây được đặt ở vị trí trung tâm hoặc thậm chí không có chỉ báo giây nào cả. Các mặt số khác nhau bao gồm mô hình dành cho phi công với các chữ số cực lớn, cùng với các mặt số khu vực được chia thành các vòng tròn đồng tâm bên trong và bên ngoài.

Qua nhiều năm, hầu hết mọi mẫu Patek Philippe Calatrava đều tuân theo thiết kế cơ bản của Reference 96. Tuy nhiên, kích thước vỏ máy đã được thay đổi, một số mẫu thậm chí có kích thước trên 40mm, với sự khác biệt đôi khi nhỏ, chẳng hạn như tham chiếu 565 được thiết kế góc cạnh hơn và thể thao hơn.

Các mẫu Calatrava nổi bật khác bao gồm:

 • Tham chiếu 2526, chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava đầu tiên có bộ máy tự động vào năm 1953.
 • Tham chiếu 3520, sự xuất hiện đầu tiên của vòng bezel Hobnail Clous De Paris mang tính biểu tượng.
 • Tham chiếu 3960, được sản xuất để kỷ niệm 150 năm thành lập Patek vào năm 1989 và là mẫu đồng hồ Patek Philippe Calatrava đầu tiên mang phong cách Sĩ quan với vấu thẳng, vương miện kiểu khăn xếp (Turban Crown) và vỏ sau có bản lề kiểu Hunter.

Đối với các tham chiếu hiện đại, chúng có sự kết hợp của một số mô hình lịch sử tốt nhất, được cập nhật thời hiện đại. Tham chiếu 5196-001 là bản sao carbon của nguyên mẫu đầu tiên, mặc dù vỏ có kích thước 37mm, được làm bằng chất liệu vàng vàng, vàng hồng hoặc vàng trắng.

Tham chiếu 6119-001 có viền bezel guilloche của tham chiếu 3520 cổ điển, trong khi tham chiếu 7200R-001 là sự tái hiện của kiểu dáng Office kỷ niệm, lần này không có hinged phía sau “Hinged Case Back: Đáy lật, mặt sau được thiết kế với nắp đậy, có thể mở ra để quan sát bộ máy bên trong”. Nổi bật nhất là tham chiếu 5088 / 100P, một chiếc đồng hồ platinum tuyệt đẹp, với mặt số tráng men đen được chạm khắc thủ công và được trang trí bằng các cuộn vân Ả Rập xen kẽ.

Giá đồng hồ Patek Philippe Calatrava

Giá đồng hồ Patek Philippe Calatrava

Dù nổi tiếng hay không, Calatrava vẫn là một trong những mẫu đồng hồ có giá cả phải chăng nhất trong danh mục đầu tư của Patek.

Giá đồng hồ Patek Philippe Calatrava đã qua sử dụng

Khoảng Giá khởi điểm:

 • Tham chiếu 96 có giá từ 10.000 USD trở lên
 • Tham chiếu 2526 có giá từ 35.000 USD trở lên
 • Tham chiếu 3520 có giá từ 10.000 đô la trở lên
 • Tham chiếu 3960 có giá 25.000 đô la

Giá đồng hồ Patek Philippe Calatrava hiện tại

Giá bán lẻ:

 • Tham chiếu 5196J-001 Giá 24.600 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 24.000 USD)
 • Tham chiếu 6119-001 Giá 30.500 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 34.000 USD)
 • Tham chiếu 7200R-001 Giá 31.500 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 22.500 USD)
 • Tham chiếu 5088 / 100P Giá 102.500 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 108.000 USD)

2. Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Một trong những chiếc đồng hồ quan trọng nhất từng được sản xuất, Patek Philippe Nautilus xuất hiện vào năm 1976. Một sự cạnh tranh với mẫu đồng hô Audemars Piguet Royal Oak ra mắt bốn năm trước đó và được thiết kế bởi cùng một người, Nautilus đã tham gia vào thể loại mới được hình thành của đồng hồ thể thao sang trọng.

Là đứa con tinh thần của huyền thoại Gerald Genta, được cho là nhà thiết kế đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại, Nautilus lấy tên của nó từ con tàu trong tác phẩm kinh điển của Jules Verne, hai vạn dặm dưới đáy biển (20.000 Leagues Under the Sea) và hình dáng của nó là nguồn cảm hứng từ hình dáng của một lỗ thông hơi trên tàu biển; vỏ góc cạnh được rèn thành dây đeo tích hợp của nó, được hoàn thiện bằng một mặt số có rãnh nằm ngang giống như sàn gỗ tếch của một chiếc du thuyền buồm xa hoa.

Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Sản phẩm đầu tay, tham chiếu 3700-1A kích thước 42mm , có thể là chiếc đồng hồ đột phá nhất mà Patek Philippe từng làm. Một thương hiệu nổi tiếng với sự sang trọng bảo thủ và sử dụng gần như độc quyền kim loại quý, khi tung ra một chiếc đồng hồ thể thao hình bát giác bằng thép không gỉ với hai tai ‘ears’ kỳ lạ ở hai bên, đã gây ra một sự náo động. Nhân đôi cuộc tranh luận, sau đó chúng đứng đầu với một mức giá thường dành cho những chiếc Dress watch bằng vàng nguyên khối. ‘Một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới được làm từ thép’ đã thổi bay những quảng cáo không ăn khớp.

Tuy nhiên, với AP Royal Oak mở đường, tận dụng phần lớn sức mạnh từ cú sốc của cái mới, Nautilus đã khẳng định được vị thế của nó trên thị trường. Tham chiếu 3700 vẫn được sản xuất cho đến năm 1990 và giống như Calatrava tham chiếu 96, đã trải qua rất nhiều phiên bản. Các phiên bản vàng trắng hoặc vàng vàng xuất hiện, cũng như các mô hình hai tông màu vàng và thép.

Những năm 1980 chứng kiến tham chiếu 3800 với kích thước 37.5mm nhỏ hơn được ra mắt, cũng như hai mô hình thạch anh; bản tham chiếu 3900 với kích thước 33mm và mẫu dành cho phụ nữ có tham chiếu 4700 có kích thước chỉ 27mm. Sau đó, Nautilus được trang bị biến chứng đầu tiên vào năm 1998 với tham chiếu 3710, hoàn chỉnh với chỉ báo dự trữ năng lượng.

Ngày nay, bộ sưu tập Patek Philippe Nautilus có khoảng 31 mẫu, hơn một nửa trong số đó là đồng hồ hiển thị giờ và ngày đơn giản, trong khi phần còn lại bao gồm các chức năng phức tạp như moonphase, chronograph, travel time và lịch vạn niên (Perpetual Calendar).

Giá đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Giá đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Sự tôn trọng mà Nautilus có được, cùng với sự thiếu hàng cực kỳ nghiêm trọng (danh sách chờ đợi hiện tại cho các mô hình được yêu thích nhất lên đến khoảng 10 năm) có nghĩa là mức giá cho phần nổi tiếng của mẫu đồng hồ này thường đạt đến mức phi lý.

Giá đồng hồ Patek Philippe Nautilus đã qua sử dụng

Khoảng Giá khởi điểm:

 • Tham chiếu 3700-1A Giá bán từ 80.000 USD cho đến hơn 450.000 USD
 • Tham chiếu 3800 Giá bán từ 35.000 USD cho đến hơn 300.000 USD
 • Tham chiếu3900 Giá bán từ 30.000 USD cho đến 40.000 USD
 • Tham chiếu 4700 Giá bán từ 10.000 USD cho đến 45.000 USD

Giá đồng hồ Patek Philippe Nautilus hiện tại

Giá bán lẻ:

 • Tham chiếu 5711 / 1A Giá bán 35.200 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 100.000 USD)
 • Tham chiếu 5726 / 1A Giá bán 50.270 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 120.000 USD)
 • Tham chiếu 5990 / 1A Giá bán 59.140 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 140.000 USD)

3. Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

Mặc dù Nautilus có thể đã mang tính đột phá và hiện đại khi phát hành, nhưng trong 45 năm sau đó, nó đã trở nên phổ biến đến mức bắt đầu được xem như một chiếc đồng hồ chỉ dành cho những nhà sưu tập dày dạn kinh nghiệm. Nó thiếu đi sự tươi mới và tinh thần tiên phong đã khiến nó nổi tiếng ngay từ đầu, và Patek đang cần thứ gì đó để thu hút những người dùng trẻ tuổi hơn.

Aquanaut, được mô tả trong một số vòng kết nối là Nautilus Junior. Aquanaut được ra mắt vào năm 1997 và mang lại nét thẩm mỹ hiện đại cho ý tưởng về chiếc đồng hồ thể thao sang trọng, giữ nhiều dấu hiệu thiết kế tốt nhất của các mẫu lớn hơn của nó trước đó, đồng thời giới thiệu những nét kỳ quặc riêng của nó. Vì vậy, trong khi vỏ máy vẫn là một hình bát giác tròn, tai đã được chỉnh sửa và các tham chiếu ban đầu được trang bị trên dây đeo cao su có họa tiết nổi lên được phản chiếu trên mặt số để tạo cảm giác gắn kết toàn bộ mọi thứ lại với nhau.

Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

Mô hình đầu tiên, tham chiếu 5060A có kích thước 35.6mm. Nhỏ hơn Nautilus tương đương vào thời điểm đó, tuy nhiên, nó là một đề xuất mạnh mẽ và hợp xu hướng hơn. Ngoài ra, với mặt sau có nắp vặn giúp khả năng chống nước của đồng hồ lên tới 120m, và dây đeo cao su được làm bằng hơn 20 vật liệu khác nhau để mang lại khả năng bảo vệ tối ưu, đồng thời chống lại sự suy giảm chất lượng trong môi trường nước mặn hoặc tia UV, nó cũng là một chiếc đồng hồ thể thao thực dụng hơn nhiều so với các mẫu trước đó của nó.

Tiếp theo từ mô hình đầu tiên, vào năm 1998, Patek Philippe đã phát hành tham chiếu 5064 chạy bằng thạch anh, với kích thước 34mm thậm chí còn nhỏ hơn, cùng với phiên bản dành cho nữ, tham chiếu 4960. Năm đó cũng chứng kiến tham chiếu 5065 được phát hành với vỏ có kích thước lớn 38mm.

Kể từ đó, Aquanaut đã tiếp tục phát triển, cả về chất lượng lẫn mức độ phổ biến. Bộ sưu tập hiện đại có 13 chiếc, tất cả ngoại trừ một chiếc được trang bị dây đeo cao su ‘Tropical’ và phần lớn có kích thước lớn hơn 40mm. Chủ yếu là các mô hình hiển thị thời gian và ngày, cũng có một số ít các mẫu đồng hồ bấm giờ và travel time.

Giá đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

Giá đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

Về mặt lý thuyết, dòng Aquanaut là một trong những bộ sưu tập có giá cả phải chăng nhất trong tất cả các bộ sưu tập của Patek. Rẻ nhất, là mẫu thép có tham chiếu 5167A, được bán lẻ với giá khoảng 21.650 USD. Tuy nhiên, cũng như với Nautilus, tính sẵn có đã trở nên cực kỳ hạn chế và do đó, giá mua đã qua sử dụng đang tăng chóng mặt.

Giá đồng hồ Patek Philippe Aquanaut đã qua sử dụng

Khoảng Giá khởi điểm:

 • Tham chiếu 5060A Giá bán 38.000 USD
 • Tham chiếu 5064A Giá bán 27.000 USD
 • Tham chiếu 5065A Giá bán 42.000 USD

Giá đồng hồ Patek Philippe Aquanaut hiện tại

Giá bán lẻ:

 • Tham chiếu 5167A Giá bán 21.650 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 72.000 USD)
 • Tham chiếu 5164A Giá bán 39.030 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 90.000 USD)
 • Tham chiếu 5968A Giá bán 49.680 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 150.000 USD)

4. Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Complications

Là nhà sản xuất mang đến cho chúng ta lịch vạn niên đầu tiên và đồng hồ đeo tay lịch hàng năm đầu tiên, Patek Philippe từ lâu đã đi đầu trong sự đổi mới trong ngành.

Điều có thể gây ngạc nhiên là lịch vạn niên của thương hiệu, phức tạp hơn, lần đầu tiên xuất hiện trong một chiếc đồng hồ đeo tay vào năm 1925, trong khi Patek Philippe đã không sản xuất đồng hồ lịch hàng năm đầu tiên của mình cho đến năm 1996.

Trong những năm qua, cái tên Patek Philippe đã gắn liền với những chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao và chúng tiếp tục dẫn đầu. Thương hiệu Patek Philippe đã mang đến cho chúng ta chiếc đồng hồ chronograph lịch hàng năm đầu tiên với tham chiếu 5960 vào năm 2006 và chiếc đồng hồ này vẫn nằm trong danh mục kinh doanh của thương hiệu ngày nay.

Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Complications

Nhiều mô hình phức tạp đầu tiên của Patek, chẳng hạn như tham chiếu 2523 từ dòng sản phẩm Bộ hẹn giờ thế giới nổi tiếng hiện nay của hãng, đã cải tiến các cơ chế bổ sung cần thiết cho bộ sưu tập Calatrava. Điều đó cũng đúng với dòng sản phẩm đương đại. Phần lớn trong số 35 chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập có kiểu dáng tròn trịa duyên dáng đặc trưng với các kích cỡ khác nhau.

Đối với bản thân các tính năng, bạn có thể lựa chọn đồng hồ với các chức năng như: Lịch tuần, Flyback Chronographs, Pilot Travel Time (đồng hồ hai múi giờ) và một loạt các mẫu Chronograph Giờ Thế giới cổ điển và Giờ Thế giới hiện đại, tất cả trong một lựa chọn của các kim loại từ thép đến bạch kim.

Giá đồng hồ Patek Philippe Complications

Giá đồng hồ Patek Philippe Complications

Như bạn có thể biết, với khối lượng công việc rất nhiều cho việc tạo ra một trong những chiếc đồng hồ có biến chứng phức tạp, cùng với kết cấu kim loại quý, bộ sưu tập Patek Philippe Complication là một bộ sưu tập đắt tiền. Tuy nhiên, vẫn có thể có các mẫu cổ điển phù hợp với ngân sách của bạn.

Giá đồng hồ Patek Philippe Complications đã qua sử dụng

Khoảng Giá khởi điểm:

 • Tham chiếu 5146J Moon Phase – Giá bán 42.500 USD
 • Tham chiếu 5035J Annual Calendar – Giá bán 22.500 USD
 • Tham chiếu 5496P Perpetual Calendar – Giá bán 75.000 USD

Giá đồng hồ Patek Philippe Complications hiện tại

Giá bán lẻ:

 • Tham chiếu 5212A — Giá bán 35.480 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 47.000 USD)
 • Tham chiếu 5905R — Giá bán 53.460 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 62.000 USD)
 • Tham chiếu 5930G — Giá bán 79.250 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 60.000 USD)

5. Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Grand Complication

Nếu phạm vi Biến chứng là ấn tượng, thì bộ sưu tập Patek Philippe Grand Complication có lẽ là sự thể hiện đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Thương hiệu Patek Philippe đã nhiều lần chịu trách nhiệm chế tạo chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới. Năm 1933, Patek Philippe Henry Graves Supercomplication là một trong những chiếc đồng hồ cơ bỏ túi phức tạp nhất từng được tạo ra (được đặt theo tên một chủ ngân hàng triệu phú ở New York, người đã yêu cầu làm nó), có tới 24 chức năng bên trong lớp vỏ 1lb của nó, bao gồm bộ lặp phút (minute repeater), thời gian cận kề (sidereal time) và biểu đồ thiên thể (celestial chart). Nó được bán đấu giá vào năm 2014 với giá 23.984.106 đô la, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán vào thời điểm đó.

Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Grand Complication

Vào năm 1989, nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Patek Philippe, thương hiệu đã giới thiệu bộ máy Calibre 89 Grand Complication. Phải mất tới chín năm để thiết kế và sản xuất, nó sở hữu 1.728 thành phần, bộ chuyển động bốn cấp cung cấp năng lượng cho 33 biến chứng, với các biến chứng sonnerie lớn và nhỏ nhắn, báo thức, nhiệt kế và một tourbillon 2 phút trong số đó. Patek thực sự đã tạo ra bốn phiên bản của bộ máy Calibre 89, mỗi phiên bản bằng vàng cùng với một phiên bản bạch kim, với các phiên bản bằng vàng vàng nguyên khối được bán với giá gần 5 triệu đô la vào năm 2009.

Sau đó, nhân dịp kỷ niệm 175 năm thành lập thương hiệu vào năm 2014, Patek Philippe đã trình làng Grandmaster Chime, một chiếc đồng hồ đeo tay kích thước 47mm có 20 biến chứng, với bộ lặp ngày (date repeater), múi giờ thứ hai (second time zone)và lịch vạn niên (perpetual calendar). Nó được bán vào năm 2019 với giá 31,2 triệu đô la, vượt qua Henry Graves cho danh hiệu đồng hồ đắt nhất mọi thời đại.

Phạm vi Grand Complication ‘tiêu chuẩn’ (nếu bạn có thể gọi nó như vậy) là một loạt đồng hồ tinh tế đặc biệt. Có toàn bộ lựa chọn lịch vạn niên, kết hợp những lịch có thêm các biến chứng ngày lùi và chronographs (bao gồm monopusher chia giây), cùng với các mô hình thiên văn tuyệt đẹp và bộ lặp phút hoàn toàn bằng khung xương mà chỉ những người giàu có bậc nhất mới có thể sở hữu được.

Giá đồng hồ Patek Philippe Grand Complication

Giá đồng hồ Patek Philippe Grand Complication

Không ngạc nhiên khi bộ sưu tập Grand Complication là bộ sưu tập đắt nhất của Patek Philippe. Tuy nhiên, mặc dù bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn có thể chắc chắn đó là một món hời, nhưng vẫn có sự khác biệt lớn về giá cả trong các mẫu mới và cổ điển.

Giá đồng hồ Patek Philippe Grand Complication đã qua sử dụng

Khoảng Giá khởi điểm:

Tham chiếu 5040A Perpetual Calendar – Giá bán 28.000 USD
Tham chiếu 3945 Perpetual Calendar – Giá bán 35.000 USD
Tham chiếu 3970J Perpetual Calendar – Giá bán 100.000 USD

Giá đồng hồ Patek Philippe Grand Complication hiện tại

Giá bán lẻ:

 • Tham chiếu 5370P – Giá bán 274.410 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 215.000 USD)
 • Tham chiếu 5520P – Giá bán 309.890 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 250.000 USD)
 • Tham chiếu 6102R – Giá bán 311.080 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 220.000 USD)

6. Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse

Một phạm vi bắt nguồn từ năm 1968, Patek Philippe thực sự đã dựa trên nguyên tắc 2000 năm tuổi về tỷ lệ thẩm mỹ để tạo ra và đặt tên cho những chiếc đồng hồ Golden Ellipse của mình.

Thương hiệu đã dẫn đầu từ việc Euclid khám phá ra Phần vàng vào khoảng năm 300 trước Công nguyên. Được mô tả là điểm hoàn hảo để chia một đường thành các độ dài không cân đối nhưng hài hòa, nó sau đó đã được nhà toán học thời Phục hưng Luca Pacioli củng cố bằng tỷ lệ 1 đến 1.6181. Patek đã lấy điều này làm cơ sở khi thiết kế Golden Ellipse, tạo ra một chiếc vỏ hình tròn thuôn dài không giống bất cứ thứ gì trong danh mục đầu tư của mình.

Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse

Thành công ngay lập tức, dòng đồng hồ này đã thu hút sự chú ý của trí tưởng tượng về hình dáng độc đáo, sự tinh tế sang trọng và sức hấp dẫn cho cả đàn ông và phụ nữ. Cũng như dòng sản phẩm Calatrava, Ellipse vẫn giữ được hình dáng cơ bản của nó trong nửa thế kỷ hoặc lâu hơn, nó đã được đưa vào dòng sản phẩm Patek. Một số sản phẩm cổ điển có cấu hình được thay đổi một chút, với nhiều mô hình hình đệm hơn hoặc hình dạng tiêu chuẩn xoay 90 độ để rộng hơn so với chiều cao của nó.

Tuy nhiên, tất cả những chiếc đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse vẫn giữ được vẻ sang trọng tự nhiên được xác định bởi hình học Euclid của chúng, và dòng đồng hồ hiện đại vẫn là một trong những mẫu được săn đón rất nhiều bởi thiết kế đồng hồ đeo tay đẹp mắt.

Giá đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse

Hiện tại của các mẫu Patek Philippe Golden Ellipse chỉ có ba chiếc đồng hồ; một chiếc bằng bạch kim với mặt số màu xanh lam, chiếc còn lại bằng vàng hồng với mặt số màu đen và một chiếc bằng vàng trắng rất đặc biệt với mặt số Arabesque được khắc bằng tay tương tự như trên chiếc Patek Philippe Calatrava tham chiếu 5088.

Giá đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse

Tất cả đều được trang bị các chuyển động cơ học tự lên dây cót, nhưng trên thị trường cổ điển, bạn sẽ tìm thấy một số mẫu đồng hồ chạy bằng thạch anh, và dưới đây là một số mẫu đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse rẻ nhất hiện có.

Giá đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse đã qua sử dụng

Khoảng Giá khởi điểm:

 • Tham chiếu 3838 Quartz – Giá bán 7.000 USD
 • Tham chiếu 3581 – Giá bán 8.000 USD
 • Tham chiếu 3948 – Giá bán 12.000 USD

Giá đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse hiện tại

Giá bán lẻ:

 • Tham chiếu 5738R – Giá bán 34.070 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 27.000 USD)
 • Tham chiếu 5738P – Giá bán 55.830 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 45.000 USD)
 • Tham chiếu 5738 / 51G – Giá bán 74.720 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 75.000 USD)

7. Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Twenty~4

Dòng Twenty ~ 4 được cho là bộ sưu tập bán chạy nhất của Patek hiện tại và là dòng sản phẩm đầu tiên của thương hiệu được tạo ra dành riêng cho phụ nữ.

Được ra mắt vào năm 1999, đây cũng là lần bổ sung gần đây nhất cho danh mục của Patek, Twenty ~ 4 bắt đầu với một loạt các mô hình giống như Cartier Tank với vỏ hình chữ nhật khum bằng thép hoặc bất kỳ loại vật liệu quý nào trong 3 loại vàng. Đặc điểm thiết kế của mô hình là đủ linh hoạt, như tên gọi, để có thể đeo cả ngày và trong bất kỳ các dịp.

Những mẫu ban đầu đều được trang bị bằng bộ máy thạch anh và có những chiếc vòng đeo tay đặc biệt với vẻ ngoài tích hợp. Tuy nhiên, vào năm 2018, Patek đã bổ sung vào dòng sản phẩm bằng cách mang đến nhiều phiên bản bo tròn truyền thống hơn, tất cả đều có chuyển động cơ học tự động.

Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Twenty~4

Mặc dù những mẫu đồng hồ mới này có chung một số dấu hiệu thiết kế với dòng đồng hồ Twenty ~ 4 ban đầu (chủ yếu là kiểu vòng đeo tay), nhưng có nhiều điểm khác biệt hơn là những điểm tương đồng.

Đầu tiên, các mẫu hình chữ nhật có kích thước chỉ 25,1mm x 30mm và là những chiếc đồng hồ hiển thị thời gian bằng kim đơn giản. Mẫu hình tròn mới đều có kích thước là 36mm, bao gồm kim giây và chức năng ngày. Những mẫu đồng hồ mới nhất có giá cao hơn gấp đôi so với mẫu đồng hồ thạch anh, với sự kết hợp của bộ máy tự lên dây cót, các tính năng bổ sung và việc đính 160 viên kim cương vào bezel làm tăng giá trị của chúng một cách đáng kể.

Bất chấp điều đó, Patek Philippe Twenty ~ 4 vẫn luôn là một cú hit lớn đối với thương hiệu và thị trường đồng hồ cũ. Nơi hoàn hảo để chọn một chiếc có giá thấp hơn đáng kể là tại các cửa hàng thu mua đồng hồ cũ đáng tin cậy.

Giá đồng hồ Patek Philippe Twenty~4

Giá đồng hồ Patek Philippe Twenty~4

Cả hai loại đồng hồ Twenty ~ 4 đều nổi bật theo cách riêng của chúng, và mỗi loại đều có đủ sự đa dạng về màu sắc và chất liệu mặt số để đáp ứng thị hiếu của hầu hết mọi người. Như với tất cả những gì Patek Philippe làm, sự sang trọng và phong cách luôn được đặt lên hàng đầu, và đặc biệt là với các phiên bản hình chữ nhật ban đầu, bạn sẽ mất một thời gian dài để tìm kiếm chiếc đồng hồ Twenty~4 có độ tinh xảo với mức giá rẻ hơn.

Giá đồng hồ Patek Philippe Twenty~4 đã qua sử dụng

Khoảng Giá khởi điểm:

 • Tham chiếu 4910 Steel, Quartz – Giá bán 7.500 USD
 • Tham chiếu 4907 Yellow Gold, Quartz – Giá bán 8.000 USD
 • Tham chiếu 4920 Yellow Gold, Quartz – Giá bán 12.000 USD

Giá đồng hồ Patek Philippe Twenty~4 hiện tại

Giá bán lẻ:

 • Tham chiếu 7300-1200 – Giá bán 27.800 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 22.400 USD)
 • Tham chiếu 7300-1200R – Giá bán 48.500 USD (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 37.200 USD)

8. Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Gondolo

Giống như tại bảo tàng riêng của Patek, bộ sưu tập Gondolo là nơi thương hiệu lưu giữ những chiếc đồng hồ ‘hình thức’ của mình, tức là những chiếc có vỏ không tròn.

Mặc dù mẫu Gondolo chỉ mới ra mắt từ những năm 1990, nhưng mỗi loại đã vẽ trên một số ví dụ cổ điển sớm nhất cho phong cách của chúng, và chủ yếu là từ thời đại Art Deco.

Về cái tên khác thường, nó bắt nguồn từ Gondolo & Labouriau, một thợ kim hoàn ở Rio de Janeiro, Brazil, người mà Patek đã có mối quan hệ lâu dài và có lợi ích trong khoảng thời gian từ năm 1872 đến năm 1927. Mối quan hệ giữa hai thương hiệu này bền chặt đến mức có thời điểm, cửa hàng đã mua xấp xỉ một phần ba tổng sản lượng của Patek.

Bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe Gondolo

Trong những năm qua, bộ sưu tập Patek Philippe Gondolo đã chứng kiến ​​một số mẫu đồng hồ khác lạ tuyệt đẹp, tất cả đều có cấu hình lập dị mới mẻ. Thật thú vị, các tham chiếu 4824 và tham chiếu 4825 được sản xuất từ năm 1993 là nguồn cảm hứng cho dòng Twenty ~ 4, với kiểu dáng vỏ hình chữ nhật.

Ngày nay, có bảy mẫu mạnh mẽ là sự kết hợp của nhiều cấu trúc độc đáo khác nhau, từ những mẫu nhỏ hình chiếc đệm, đến những mẫu tonneau cong thanh lịch, tất cả đều được đính kim cương hoàn mỹ.

Giá đồng hồ Patek Philippe Gondolo

Giá đồng hồ Patek Philippe Gondolo

Bộ sưu tập Patek Philippe Gondolo, trong quá khứ và hiện tại, bao gồm cả đồng hồ thạch anhđồng hồ cơ. Do đó, giá cả rất khác nhau và bạn có thể mua được một trong những chiếc đồng hồ Gondolo tốt này với giá thấp hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng.

Giá đồng hồ Patek Philippe Gondolo đã qua sử dụng

Khoảng Giá khởi điểm:

 • Tham chiếu 4824 Quartz – Giá bán 7.000 USD
 • Tham chiếu 5014 – Giá bán 8.000 USD
 • Tham chiếu 4980 – Giá bán 12.000 USD

Giá đồng hồ Patek Philippe Gondolo hiện tại

Giá bán lẻ:

 • Tham chiếu 7041R – Giá bán 34,600 (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 34.000 USD)
 • Tham chiếu 7042 / 100G – Giá bán 225,700 (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 165.000 USD)
 • Tham chiếu 7099G – Giá bán 121,900 (Giá bán đã qua sử dụng khoảng 90.500 USD)

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts