Bảo hành Patek Philippe: Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Bảo hành Patek Philippe: Xem hướng dẫn đầy đủ

Bảo hành Patek Philippe: Xem hướng dẫn đầy đủ

Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ uy tín nhất thế giới. Công ty sản xuất những chiếc đồng hồ không chỉ có mức độ hoàn thiện thủ công cao và tay nghề ấn tượng, mà còn được biết đến với việc chế tạo các bộ máy và biến chứng cực kỳ phức tạp. Ví dụ những chiếc đồng hồ chức năng chuông báo với 20 biến chứng đáng kinh ngạc.

Với sự khéo léo của nghệ thuật chế tạo đồng hồ Horlogerie, những chiếc đồng hồ của Patek Philippe cũng đã đi kèm với một mức giá để phản ánh cho điều đó. Và khi mua một chiếc đồng hồ sang trọng đắt tiền, thật thoải mái khi biết rằng, nếu đồng hồ của bạn có bất kỳ vấn đề nào từ nhà sản xuất, nó sẽ được bảo hành. Vậy, thời gian bảo hành Patek Philippe là bao lâu, nó hoạt động như thế nào, và nó bao gồm những gì?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đang xem xét kỹ hơn về bảo hành quốc tế của Patek Philippe.

Xem thêm bảo hành của các thương hiệu đồng hồ:

Thời gian bảo hành Patek Philippe là bao lâu?

Bảo hành Patek Philippe là 2 năm (24 tháng) kể từ ngày bạn mua nó từ các đại lý bán lẻ ủy quyền. Trong bối cảnh hiện tại, nhiều người đã phàn nàn rằng, bảo hành mà công ty cung cấp bị tụt lại phía sau và không giống với các đối thủ cạnh tranh. Các thương hiệu như Audemars Piguet, Rolex và Tudor đều có bảo hành 5 năm, rõ ràng Patek Philippe ở một cấp cao hơn cả về tay nghề và giá cả, chính vì thế, khách hàng mong đợi thời gian bảo hành dài hơn từ Patek Philippe .

Thẻ bảo hành Patek Philippe

Giống như hầu hết bảo hành từ các nhà sản xuất đồng hồ khác, Patek Philippe bảo hành bao gồm các lỗi và vấn đề của nhà sản xuất. Điều này có nghĩa là nó không bao gồm các vấn đề và khiếm khuyết gây ra do bỏ bê hoặc xử lý đồng hồ không đúng cách.

Bảo hành Patek Philippe

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhà sản xuất đồng hồ tăng thời gian bảo hành để cạnh tranh trên thị trường và cho thấy rằng đồng hồ của họ đáng tin cậy và chất lượng. Trong khi thời gian bảo hành quốc tế tiêu chuẩn là hai năm, nhiều nhà sản xuất hiện đã tăng lên 5 năm bảo hành, một số thương hiệu khác là 8 năm và một số thậm chí lâu hơn.

Patek Philippe 5990/1A-001 Nautilus Travel Time

Đáng chú ý là không giống như những tin đồn đã tuyên bố trực tuyến, bảo hành Patek Philippe theo đồng hồ chứ không phải người sở hữu nó. Có tin đồn đã tuyên bố rằng, nếu bạn không phải là chủ sở hữu được ghi trên giấy bảo hành, ví dụ nếu bạn mua đồng hồ cũ, thì bảo hành sẽ bị hủy. Tuy nhiên, điều này là không đúng, bảo hành vẫn có hiệu lực nếu đồng hồ Patek Philippe cũ bạn mua vẫn còn thời gian bảo hành. Bảo hành đồng hồ có thể mất hiệu lực nếu giấy chứng nhận quyền sở hữu bị sử đổi, hoặc không rõ thông tin. Trong những trường hợp này, Patek Philippe có thể, theo quyết định của họ từ chối bảo hành.

Cũng nên lưu ý rằng, dây đồng hồ bằng da không được bảo hành theo quy định bảo hành của Patek Philippe.

Lời khuyên từ dịch vụ của Patek Philippe

Patek Philippe họ khuyên bạn nên bảo dưỡng đồng hồ của mình sau mỗi 3 đến 5 năm. Hơn nữa, đồng hồ thạch anh cần phải thay pin sau 2-3 năm khi sử dụng. Điều này được khuyến nghị thực hiện bởi Trung tâm dịch vụ ủy quyền hoặc nhà bán lẻ.

Điều này giúp đảm bảo rằng, đồng hồ của bạn luôn hoạt động hoàn hảo và trong tình trạng tốt về mặt cơ học. Khoảng thời gian dịch vụ được đề xuất sẽ luôn thay đổi tùy thuộc vào người bạn hỏi, nhưng trên đây là đề xuất từ ​​chính Patek Philippe. Nếu bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào với đồng hồ của bạn và nó đang chạy hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể chưa cần phải mang đồng hồ của mình đi bảo trì hoặc bảo dưỡng.

Để bảo trì đồng hồ của bạn, Patek khuyên bạn nên gửi nó đến nhà bán lẻ Patek Philippe ủy quyền hoặc Trung tâm dịch vụ ủy quyền. Điều này đảm bảo rằng đồng hồ của bạn được chăm sóc bởi thợ làm đồng hồ được đào tạo và có tay nghề cao.

Bảo hành Patek Philippe

Khi bạn gửi đồng hồ của mình đến trung tâm dịch vụ chính thức, toàn bộ bộ máy sẽ được tháo rời, kiểm tra và bôi trơn trước khi lắp lại. Để đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt, từng chức năng và biến chứng cũng sẽ được kiểm tra. Hơn nữa, Patek Philippe sẽ giữ đồng hồ của bạn trong hai tuần để theo dõi độ chính xác của nó.

Việc chăm sóc, bảo trì đồng hồ Patek Philippe có thể mất đến vài tuần và đôi khi vài tháng. Điều này là do đồng hồ phải trải qua tất cả các bước trong một quy trình của dịch vụ.

Nếu cần thiết, Patek Philippe sẽ thay thế các bộ phận sau trong dịch vụ của họ:

 • Vương miện
 • Thùng cót hoặc mạch điện tử
 • Kim
 • Con dấu
 • Những bộ phận ở trên bao gồm trong chi phí dịch vụ.
 • Các thành phần khác sẽ được Patek Philippe lập hóa đơn, bao gồm những thứ như mặt kính, dây da, v.v.

Dịch vụ sau bảo hành của Patek Philippe sẽ cung cấp cho bạn thêm 2 năm bảo hành trong mạng lưới dịch vụ của họ. Bảo hành, giống như bản gốc, quốc tế và hợp lệ tại bất kỳ trung tâm dịch vụ ủy quyền nào.

Xin lưu ý rằng, bảo hành Patek Philippe sẽ hết hiệu lực nếu đồng hồ bị can thiệp dưới bất kỳ hình thức nào bởi các bên thứ ba không được ủy quyền. Điều này bao gồm cả bảo hành dịch vụ và bảo hành gốc.

Lời khuyên của Patek Philippe khi chăm sóc đồng hồ của bạn

Patek Philippe đưa ra lời khuyên về cách bạn nên chăm sóc đồng hồ của mình để đảm bảo nó được sử dụng lâu dài và hoạt động trong tình trạng tuyệt vời.

 • Bắt đầu bằng cách đọc hướng dẫn cẩn thận.
 • Tránh để đồng hồ của bạn bị sốc nặng.
 • Tránh để đồng hồ của bạn rung động thường xuyên.
 • Tránh đeo vòng tay hoặc trang sức bên cạnh đồng hồ của bạn.
 • Tránh sử dụng các chức năng như nút bấm trong khi đồng hồ bị ướt hoặc dưới nước.
 • Rửa sạch đồng hồ của bạn sau mỗi lần đồng hồ của bạn tiếp xúc với clo hoặc nước mặn.
 • Tránh biến động ở nhiệt độ cao.
 • Vặn chặt núm vặn lên dây, nếu có thể, và đảm bảo núm vặn và nút bấm giờ ở vị trí ban đầu của nhà sản xuất.
 • Điều chỉnh vòng đeo tay của bạn đúng cách để nó không bị hao mòn nhanh.
 • Tránh để đồng hồ cơ của bạn tiếp xúc với từ trường.
 • Hơn nữa, Patek cũng khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ hàng năm. Đối với đồng hồ có dây đeo bằng da, khuyên bạn không nên tiếp xúc trực tiếp với nước.

Vì dây da có thể bị hỏng rất nhanh, bạn nên tránh tiếp xúc với nước hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá nhiều. Bạn cũng nên cởi nó ra trong đêm.

Chúng tôi khuyên bạn nên lên dây cót bằng tay cho đồng hồ của bạn mỗi sáng. Làm như vậy, sẽ tối ưu hóa chức năng hoàn hảo của chuyển động và giảm tính nhạy cảm của nó đối với các cú sốc và sự thay đổi vị trí.

Cuối cùng, nếu bạn có một chiếc đồng hồ tự lên dây cót đã ngừng chạy, bạn có thể tự lên dây cót một vài vòng bằng tay nhẹ nhàng cho đến khi nó bắt đầu hoạt động.

Kết luận

Bảo hành của nhà sản xuất Patek Philippe có hiệu lực trong thời hạn hai năm kể từ ngày mua ban đầu được ghi trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu. Bảo hành theo đồng hồ chứ không phải chủ sở hữu ban đầu. Sau dịch vụ, đồng hồ của bạn sẽ được bảo hành thêm 2 năm. Bảo hành Patek tuân theo các điều khoản và điều kiện của họ. Bạn có thể đọc các điều khoản và điều kiện đầy đủ trong hướng dẫn sử dụng theo đồng hồ Patek của bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts