Tìm hiểu về những mẫu đồng hồ thể thao Omega

Back to Posts
Tìm hiểu về những mẫu đồng hồ thể thao Omega

Tìm hiểu về những mẫu đồng hồ thể thao Omega

Chúng ta có thể còn hơn nửa năm mới đến năm 2022, nhưng ngày hôm nay đánh dấu sự bắt đầu của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Sau một năm trì hoãn và kéo dài cả năm do COVID-19 và các nguyên tắc về sức khỏe và an toàn luôn thay đổi, có vẻ như Thế vận hội 2020 cuối cùng cũng có thể bắt đầu, với lễ khai mạc sẽ diễn ra vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 7 năm 2021. Omega là đồng hồ chính thức của Thế vận hội Olympic từ năm 1932 và thương hiệu đã phát hành một số đồng hồ Omega đặc biệt theo chủ đề Olympic để kỷ niệm Tokyo 2020. Tuy nhiên, ngoài các phiên bản đồng hồ Olympic khác nhau mà thương hiệu sản xuất để kỷ niệm các sự kiện, Omega cũng là một trong những nhà sản xuất đồng hồ thể thao sang trọng nổi tiếng nhất thế giới.

Từ việc sản xuất chiếc đồng hồ đủ tiêu chuẩn bay chính thức của NASA cho đến chiếc đồng hồ chính thức được James Bond đeo, đồng hồ thể thao Omega đã được đeo dưới đáy đại dương, bề mặt của mặt trăng và ở khắp mọi nơi. Trên thực tế, Omega Speedmaster vẫn là chiếc đồng hồ phù hợp với các phi hành gia ngày nay và nó là một chiếc Seamaster nguyên mẫu, hiện đang giữ danh hiệu là chiếc đồng hồ đã đi sâu dưới bề mặt đại dương hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác. Omega có thể là một trong những nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới, nhưng đồng hồ thể thao là một phần quan trọng mang tính di truyền của thương hiệu, và trong số bốn bộ sưu tập chính tạo nên toàn bộ danh mục của Omega, hai trong số đó hầu như chỉ liên quan đến các mẫu thể thao. Để kỷ niệm sự kiện thể thao lớn nhất thế giới đã bắt đầu, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét kỹ hơn những mẫu đồng hồ thể thao khác nhau của Omega hiện đang có.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Omega Aqua Terra

Đồng hồ Omega Aqua Terra

Các thông tin chính của Omega Aqua Terra

 • Năm sản xuất: 2002
 • Các tính năng chính: Bezel cố định; Vương miện quanh co bắt vít
 • Khả năng chống nước: 150 Mét / 500 Feet

Cũng giống như Planet Ocean, Omega Aqua Terra là một phần khác của bộ sưu tập Seamaster lớn hơn. Tuy nhiên, trong khi Planet Ocean tăng gấp đôi khả năng chống nước của đồng hồ, Aqua Terra lại đi theo một hướng hoàn toàn khác và cung cấp một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng theo định hướng ít chuyên nghiệp hơn. Trong khi Seamaster 300, Planet Ocean và Diver 300m đều là những chiếc đồng hồ lặn dành riêng cho mục đích, thì Aqua Terra không được chế tạo đặc biệt cho cuộc sống ở dưới nước. Như tên gọi “Aqua Terra” của nó cho thấy, Omega Seamaster Aqua Terra giống như được sử dụng trên cạn, hơn là sử dụng dưới nước, và nó không có bezel hiển thị thang đo thời gian xoay, giống như các phiên bản khác trong bộ sưu tập, để ủng hộ một thiết kế tinh tế và linh hoạt có thể dễ dàng chuyển đổi từ trang phục trang trọng đến giản dị mà không bỏ qua một nhịp hoặc vướng vào cổ tay áo sơ mi của bạn. Tuy nhiên, mặc dù có vẻ ngoài trang nhã và sang trọng hơn, tất cả đồng hồ Omega Aqua Terra vẫn cung cấp cho người dùng xếp hạng độ sâu 150 mét đầy đủ, nghĩa là nó có nhiều khả năng đồng hành cùng bạn cả trong và ngoài nước.

Vì Omega Aqua Terra được thiết kế để trở thành một loại đồng hồ thể thao “phù hợp với mọi ngành nghề”, nó không bao gồm bất kỳ tính năng hoặc biến chứng cụ thể nào khiến nó đặc biệt phù hợp với một môn thể thao hoặc môi trường duy nhất. Tuy nhiên, Aqua Terra có sẵn với một loạt các tính năng khác nhau, bao gồm cả cấu hình thời gian và ngày, chronograph, GMT và thậm chí cả worldtimer (trong số những cấu hình khác). Ngoài ra, Omega Aqua Terra có rất nhiều kích thước vỏ từ mẫu 28mm nhỏ gọn cho đến phiên bản 49,5mm lớn và nó cũng có thể được tìm thấy trong một số chất liệu vỏ khác nhau, bao gồm cả thép không gỉ, thép và vàng hai tông màu, vàng 18k và titan. Trên hết, vì Aqua Terra không chỉ là một chiếc đồng hồ thể thao tiện dụng, bộ sưu tập cũng là nơi có nhiều lựa chọn được trang trí bằng kim cương và các loại đá quý khác, và giữa các lần lặp lại này và các mô hình thép không gỉ trông giống đồng hồ công cụ hơn, và dòng đồng hồ này cung cấp một trong những tính thẩm mỹ đa dạng nhất trong toàn bộ danh mục đầu tư của Omega.

Đồng hồ Omega Speedmaster

Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch

Các thông tin chính của Omega Speedmaster

 • Năm sản xuất: 1957
 • Các tính năng chính: Bezel thang đo tachymeter; Chức năng Chronograph
 • Khả năng chống nước: 50 mét / 167 Feet

Sẽ là hoàn toàn không thể có một cuộc thảo luận ý nghĩa về đồng hồ thể thao Omega mà không nhắc đến Speedmaster. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1957, cùng với các mẫu Seamaster 300 và Railmaster đầu tiên như một phần của bộ ba đồng hồ chuyên nghiệp ‘professional’ được chế tạo có mục đích, Omega Speedmaster là một chiếc đồng hồ chronograph ban đầu được phát triển cho thế giới đua ô tô, do đó có tên là Speedmaster, và nó là mẫu đồng hồ tiên chuyển thang đo tachymeter từ ngoại vi của mặt số sang khung bezel bên ngoài. Tuy nhiên, nguồn gốc chronograph đua của chiếc đồng hồ này sớm bị lu mờ bởi mối liên hệ của nó với du hành vũ trụ, khi một chiếc Speedmaster do tư nhân mua đã đưa nó vào vũ trụ trong sứ mệnh ‘Sigma 7’. Từ đây, Omega Speedmaster sẽ trở thành chiếc đồng hồ chính thức được NASA chứng nhận về chuyến bay và đến năm 1969, Speedmaster đã trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng, mãi mãi củng cố vị trí của nó trong lịch sử sản xuất đồng hồ.

Trong những năm qua, bộ sưu tập Omega Speedmaster đã phát triển và mở rộng thành nhiều loại đồng hồ thể thao được trang bị chức năng chronograph, và bạn thậm chí sẽ tìm thấy những mẫu đồng hồ thạch anh cao cấp có tính năng hiển thị analog / kỹ thuật số kết hợp cung cấp cho người dùng những chức năng vô song. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy một phiên bản của Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch cổ điển tương đương với mẫu đồng hồ đeo tay lần đầu tiên được đeo trên bề mặt của mặt trăng, hoàn chỉnh bằng tinh thể Hesalite (acrylic) và chuyển động lên dây cót thủ công truyền thống. Omega Speedmaster được nhiều người coi là một trong những huyền thoại thực sự không thể tranh cãi của đồng hồ đeo tay, và bất kể mẫu đồng hồ cụ thể hoặc tài liệu tham khảo nào mà bạn chọn, bạn sẽ nhận được một trong những chiếc đồng hồ thể thao tốt nhất và có ý nghĩa lịch sử nhất mọi thời đại.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 / Diver 300M

Đồng hồ Omega Seamaster 300 / Diver 300M

Các thông tin chính của Omega Seamaster 300 / Diver 300M

 • Năm sản xuất: 1957; 1993
 • Các tính năng chính: Vòng bezel xoay; Kim và vạch giờ dạ quang
 • Khả năng chống nước: 300 mét / 1.000 Feet

Omega Seamaster là một trong những cái tên lâu đời nhất trong danh mục của Omega, với lịch sử phong phú bắt đầu từ năm 1948. Tuy nhiên, trong thập kỷ đầu tiên của nó, bộ sưu tập Seamaster chỉ đơn giản là một loạt các đồng hồ đeo tay chống nước, và phải đến năm 1957, dòng Omega Seamaster mới bao gồm mô hình lặn chuyên dụng đầu tiên của nó. Ngày nay, Omega Seamaster dễ dàng là bộ sưu tập đa dạng nhất của thương hiệu và hiện nó bao gồm nhiều bộ sưu tập phụ trải dài mọi thứ từ đồng hồ lặn chuyên nghiệp đến đồng hồ đeo tay lấy cảm hứng từ cổ điển. Tuy nhiên, bất chấp sự đa dạng này, bộ sưu tập Seamaster vẫn chứa phần lớn đồng hồ thể thao của Omega, bao gồm tất cả các mẫu đồng hồ dành cho thợ lặn và các mẫu thể thao liên quan đến nước khác của hãng.

Chiếc đồng hồ lặn Omega đầu tiên từ năm 1957 là Seamaster 300 và ngày nay, thương hiệu này đã sản xuất một phiên bản hiện đại của cùng một chiếc đồng hồ đó, lấy cảm hứng thiết kế chung từ mẫu đầu tiên từ những năm 1950. Trong khi tính thẩm mỹ tổng thể của đồng hồ được bắt nguồn từ quá khứ, Omega Seamaster 300 hiện đại chỉ đơn thuần là một mẫu lấy cảm hứng từ đồng hồ cổ điển, chứ không phải là một bản sao carbon trực tiếp. Điều này có nghĩa là Seamaster 300 được hưởng lợi từ các công nghệ và tiện ích hiện đại như tinh thể sapphire chống xước và chuyển động chống từ tính hiện đại tự hào có chứng nhận Chronometer.

Một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp cực kỳ phổ biến khác từ bộ sưu tập Seamaster lớn hơn là Omega Seamaster Diver 300M. Không giống như Seamaster 300, là phiên bản hiện đại của thiết kế cổ điển, Diver 300M là một chiếc đồng hồ thể thao hiện đại hoàn toàn, với lần lặp lại đầu tiên của mẫu chỉ xuất hiện vào năm 1993. Một phiên bản cũ hơn của Seamaster Diver 300M có thể là được phát hiện trên cổ tay của James Bond trong tất cả các bộ phim thời Brosnan, và không giống như Seamaster 300, nó có van thoát khí heli cho phép nó được sử dụng để lặn bão hòa. Mặc dù Onega Seamaster Diver 300M cung cấp tất cả các tính năng cần thiết của một chiếc đồng hồ lặn có khả năng cao, nhưng nó cũng bao gồm một thiết kế tinh tế mà không hề có chút lỗi thời khi kết hợp với những bộ trang phục, và điều này khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá cho loại đồng hồ đeo tay ở mọi lúc, mọi nơi.

Đồng hồ Omega Planet Ocean

Đồng hồ Omega Planet Ocean

Các thông tin chính của Omega Planet Ocean

 • Năm sản xuất: 2005
 • Các tính năng chính: Xoay bezel; Ngày hiển thị; Van thoát khí heli
 • Khả năng chống nước: 600 Mét / 2.000 Feet

Planet Ocean là một trong những bổ sung gần đây hơn cho danh mục của Omega, chỉ mới gia nhập dòng sản phẩm lần đầu tiên vào năm 2005. Về mặt kỹ thuật, Omega Planet Ocean là một trong vô số bộ sưu tập phụ tạo nên dòng Seamaster lớn hơn. Tuy nhiên, điều tách biệt Planet Ocean với cả hai mẫu đồng hồ lặn Seamaster của nó tăng gấp đôi xếp hạng độ sâu 300 mét vốn đã phong phú và cung cấp cho người dùng khả năng chống nước khổng lồ 600 mét (2.000 feet). Như bạn mong đợi từ một mẫu đồng hồ lặn thậm chí còn xứng đáng hơn các thợ lặn chuyên nghiệp khác của Omega, Seamaster Planet Ocean bao gồm tất cả các tính năng bắt buộc của đồng hồ lặn, chẳng hạn như van thoát khí heli và móc khóa có phần mở rộng của bộ đồ lặn.

Là một sản phẩm cao cấp hơn trong dòng đồng hồ lặn Omega lớn hơn, bộ sưu tập Planet Ocean có sẵn ở một số cấu hình khác nhau, bao gồm cả chức năng chronograph và GMT. Ngoài một số kích thước vỏ và màu sắc khác nhau, Omega Seamaster Planet Ocean còn được sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm thép không gỉ, vàng 18k, titan và thậm chí cả gốm màu. Planet Ocean là dòng đồng hồ thể thao hiện đại và đầy tính năng nhất mà Omega sử dụng vật liệu công nghệ cao, tính thẩm mỹ táo bạo và các bộ máy được chứng nhận chronometer, được trang bị các bộ thoát Co-Axial. Mặc dù những chiếc đồng hồ Omega Planet Ocean táo bạo và công nghệ cao này ban đầu được thiết kế đặc biệt cho hoạt động lặn biển.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.