Back to Posts
Đồng hồ tốt nhất để đầu tư và sưu tầm

15 Chiếc đồng hồ tốt nhất để đầu tư hoặc sưu tầm

Dù chúng tôi rất thích chia sẻ kiến thức đồng hồ cho mọi người, nhưng có vẻ đó không phải là một ý kiến hay khi nhắm đến một chiếc đồng hồ để đầu tư. Điều này là do, đồng hồ không nhất thiết phải là khoản đầu tư tốt nhất. So với rất nhiều kim loại quý, lợi nhuận luôn được đảm bảo, giá trị đầu tư của một chiếc đồng hồ phụ thuộc nhiều vào xu hướng hiện tại. Nhìn chung, đồng hồ có xu hướng giảm giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp, có thể giữ lại một chiếc đồng hồ có giá trị đầu tư tốt và thậm chí có thể tăng giá trị của nó, mặc dù không phải ở mức quá cao. Vì vậy, bạn phải cẩn thận khi quyết định chọn đồng hồ để đầu tư.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ tốt nhất hiện có để đầu tư, nhưng không chắc chắn nên chọn mẫu nào, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia có thể giúp bạn một tay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số đồng hồ tốt nhất có thể đầu tư, và bạn hoàn toàn có thể mua được, cùng với một số điều bạn nên cân nhắc trước khi đồng hồ.

15 Chiếc đồng hồ tốt nhất để đầu tư

1. Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona Ref. 116505-0013

Những người đam mê đồng hồ trong cộng đồng đồng hồ chắc chắn đã từng nghe qua những câu chuyện về đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona. Với mức giá đắt đỏ và danh sách chờ lên tới mười năm, chiếc đồng hồ sang trọng này sẽ tăng giá trị ngay khi bạn sở hữu nó. Bất kỳ mẫu đồng hồ Rolex Daytona nào cũng sẽ trở thành một chiếc đồng hồ tuyệt vời để đầu tư. Tuy nhiên, nếu có một mẫu cụ thể mà bạn nên chọn, đó chắc chắn là Rolex Cosmograph Daytona Ref. 116505-0013.

Thể hiện phong cách Cosmograph Daytona mang tính biểu tượng, chiếc đồng hồ Rolex nổi bật này có vỏ 40mm kiểu dáng đẹp được làm từ vàng Everose 18K, kết hợp với dây đeo Rolex bằng vàng Everose phù hợp. Ở phía bên phải của vỏ, bạn có thể tìm thấy một núm vặn có kích thước trung bình đã được gia cố bằng hệ thống chống thấm nước Triplock của Rolex. Như vậy, mặc dù chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona này không phải là một chiếc đồng hồ lặn nhưng nó vẫn có chỉ số chống nước ấn tượng là 300m. Được trang bị trên đầu vỏ là một khung bezel xoay được khắc các chỉ số cho thang đo tachymeter.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona Ref. 116505-0013

Được bảo vệ bởi một lớp kính sapphire chống xước, mặt số của chiếc Rolex Cosmograph Daytona tham chiếu 116505-0013 thể hiện một lớp hoàn thiện màu sô cô la tuyệt đẹp. Nó cũng được trang trí bằng các điểm đánh dấu giờ bằng vàng hồng đính đá, kim đồng hồ dạ quang và 3 mặt mặt số phụ chronograph. Các mặt số phụ bao gồm các đường viền vàng hồng và bề mặt màu đen đậm hơn, tạo thêm sự đa dạng cho mặt số của chiếc đồng hồ này.

Rolex Cosmograph Daytona 116505-0013 hoạt động trên bộ máy Calibre 4130 được xếp hạng Superlative Chronometer. Bộ máy tự lên dây này có độ chính xác -2 / + 2 giây mỗi ngày và mức dự trữ năng lượng có thể kéo dài tới 72 giờ. Bởi vì chiếc đồng hồ Rolex tuyệt đẹp này được làm gần như hoàn toàn bằng vàng hồng 18K, bạn sẽ thấy rằng nó có giá trị đáng kể.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona Ref. 116505-0013 có giá bán lẻ là 990.359.500 VND. Tuy nhiên, mức giá bán lẻ này có thể thay đổi bất cứ lúc nào từ Rolex mà không cần báo trước.

2. Đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5726A-001

Được thiết kế bởi nghệ nhân đồng hồ huyền thoại Gerald Genta, Patek Philippe Nautilus là một trong những chiếc đồng hồ thể thao bằng thép sang trọng được những người đam mê và các nhà sưu tập đồng hồ yêu thích, kể từ khi nó được tung ra thị trường. Bốn mươi năm kể từ khi phát hành và Nautilus chưa bao giờ lỗi mốt. Những mẫu đồng hồ cổ điển của Patek Philippe hơi khó để mua ở trên thị trường đồng hồ cũ, nhưng nếu bạn muốn một thứ gì đó hiện đại và dễ tiếp cận hơn, hãy xem xét chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5726A-001.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5726A-001 có vỏ bằng thép không gỉ 40,5mm, với dây đeo bằng da cá sấu màu đen mờ. Ở phía trên vỏ, bạn có thể tìm thấy bezel cố định hình bát giác mang tính biểu tượng của thương hiệu, với lớp hoàn thiện được chải mịn làm tăng vẻ nam tính và lịch lãm của đồng hồ. Cả mặt trước và mặt sau của nó đều được làm kín bằng tinh thể sapphire trong suốt, giúp người đeo có thể quan sát tốt mặt số và chuyển động bên trong đồng hồ. Được trang bị núm vặn vít xuống, chiếc đồng hồ Nautilus này có khả năng chống nước ở độ sâu 120m.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5726A-001

Mặt số của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5726A-001 có bề mặt nổi màu đen theo chiều ngang, giống như sàn gỗ tếch của boong tàu. Nó được trang trí với các điểm đánh dấu giờ bằng vàng trắng phát quang, kim dài cùn và cửa sổ lịch hàng năm hiển thị ngày và tháng. Ở vị trí 6 giờ, bạn cũng có thể tìm thấy một mặt số phụ nhỏ gọn bao gồm màn hình hiển thị 24 giờ và chỉ báo tuần trăng trang nhã tinh tế. Bên dưới mặt số phụ là một cửa sổ ngày hình chữ nhật đơn giản.

Hoạt động bên dưới mặt số đồng hồ là bộ máy Patek Philippe Calibre 324 S QA LU 24H/303, có khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Mặc dù thị trường đồng hồ Patek Philippe chắc chắn không lớn bằng thương hiệu đồng hồ Rolex, nhưng bạn vẫn có thể đảm bảo lợi ích đầu tư tốt với mẫu đồng hồ thời trang và sang trọng như Nautilus.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus Ref. 5726A-001 được bán lẻ với giá khoảng 1.132.950.000 VND.

3. Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Self-Winding Chronograph Ref. 26331ST.OO.1220ST.02

Trước khi giúp Patek Philippe thiết kế Nautilus, Gerald Genta lần đầu tiên hợp tác với công ty đồng hồ Audemars Piguet. Trong suốt thời gian gắn bó với thương hiệu, Genta đã tạo ra một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của mình, chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak nổi tiếng. Chiếc đồng hồ này có đặc điểm nổi bật bởi dây đeo bằng thép tích hợp và bezel bằng thép hình bát gác với 8 ốc vít mô phỏng mặt trước của chiếc mũ bảo hiểm lặn kiểu cũ. Audemars Piguet Royal Oak không hổ danh là một biểu tượng, truyền cảm hứng cho nhiều thương hiệu bắt chước, chẳng hạn như Bulova Royal Oak và CasiOak. Một mẫu nổi bật mang phong cách Royal Oak là Audemars Piguet Royal Oak Self-Winding Chronograph Ref. 26331ST.OO.1220ST.02.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Self-Winding Chronograph Ref. 26331ST.OO.1220ST.02

Phiên bản đương đại này của Royal Oak sử dụng vỏ thép không gỉ 41mm với dây đeo đồng hồ bằng thép không gỉ tích hợp đặc trưng. Nằm ở bên cạnh của nó là một vương miện cồng kềnh và hai nút bấm dày, nhô ra để người đeo sử dụng các chức năng chronograph của đồng hồ. Khi bạn nhìn qua lớp kính tinh thể sapphire, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mặt số thể hiện họa tiết Grand Tapisserie tinh xảo với màu đen sunburst. Mặt số cũng bao gồm các điểm đánh dấu giờ được đính bằng vàng trắng, kim cùn phát sáng và ba mặt số phụ chronograph. Thật vậy, không có chiếc đồng hồ nào có mặt số Clous de Paris giống Audemars Piguet.

Điều khiển hoạt động cho chiếc đồng hồ thể thao sang trọng này là bộ máy Audemars Piguet Calibre 2385 tự lên dây cót, hoàn chỉnh với 304 linh kiện, 37 chân kính và khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Audemars Piguet Royal Oak Self-Winding Chronograph Ref. 26331ST.OO.1220ST.02 là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất trên thị trường để đầu tư, vì nó vẫn giữ được giá trị rất tốt, cho phép bạn bán lại chiếc đồng hồ này với giá cao hơn nếu cần.

Chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Self-Winding Chronograph Ref. 26331ST.OO.1220ST.02 có giá bán lẻ khoảng 751.690.406 VND.

4. Đồng hồ Vacheron Constantin Fifty Six Complete Calendar Ref. 4000E/000A-B548

Bộ ba quyền lực trong ngành chế tác đồng hồ bao gồm Patek Philippe, Audemars Piguet và Vacheron Constantin. Mặc dù đồng hồ đeo tay của Vacheron Constantin được sản xuất với yêu cầu cao, nhưng chúng thực sự có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với các mẫu của Audemars Piguet và Patek Philippe. Với thiết kế cổ điển và chuyển động chính xác, thật dễ hiểu tại sao những người đam mê và sưu tập xếp Vacheron Constantin vào vị trí cao cấp của đồng hồ đeo tay. Một chiếc đồng hồ nổi bật của Vacheron là Vacheron Constantin Fifty Six Complete Calendar Ref. 4000E/000A-B548.

Đồng hồ Vacheron Constantin Fifty Six Complete Calendar Ref. 4000E/000A-B548

Được giới thiệu từ bộ sưu tập Fifty-Six, chiếc Vacheron Constantin Fifty Six Complete Calendar Ref. 4000E/000A-B548 có vỏ được làm bằng thép không gỉ với đường kính 40mm, được trang bị mặt kính sapphire ở mặt trước và mặt sau của nó. Mặt số màu xanh lam của nó có một mô hình xen kẽ của các điểm đánh dấu số Ả Rập và các chỉ số dùi cui phát sáng. Trung tâm của mặt đồng hồ có các kim thanh kiếm được đính đá, hai khẩu độ hiển thị ngày và tháng, và chức năng tuần trăng với biểu tượng mặt trăng bạc. Ở viền của mặt số là một vòng chương hiển thị ngày được hiển thị bởi kim đồng hồ hình mũi tên. Chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy Vacheron Constantin 2460 QCL/1, một bộ máy có 308 bộ phận và khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ.

Chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Fifty Six Complete Calendar Ref. 4000E/000A-B548 có giá bán lẻ là 26,400 USD, khoảng 602.184.000 VNĐ.

5. Đồng hồ Rolex Submariner Date Ref. 126613LB-0002

Khi nói đến những chiếc đồng hồ tốt nhất để đầu tư, không có chiếc đồng hồ nào có thể so sánh được với một chiếc đồng hồ Rolex. Miễn nó là một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng, nó nhất định sẽ tăng giá trị theo thời gian. Tất nhiên, một số đồng hồ Rolex tăng giá trị hơn những chiếc đồng hồ khác. Trong hầu hết các trường hợp, mô hình càng phổ biến và khan hiếm, thì nó càng có giá trị. Ngày nay, Rolex Submariner Date Ref. 126613LB-0002 là một trong những chiếc đồng hồ Rolex Submariner hiện đại phổ biến và dễ nhận biết nhất cho đến nay. Nó đã đòi hỏi một mức giá cao trên thị trường mua bán đồng hồ cũ; hãy tưởng tượng số tiền mà bạn có thể nhận được khi mẫu đồng hồ này bị ngừng sản xuất.

Đồng hồ Rolex Submariner Date Ref. 126613LB-0002

Còn được gọi là Rolex Bluesy, chiếc đồng hồ Rolex Submariner Date này sử dụng vỏ Oystersteel 41mm với dây Oyster Rolesor bao gồm các liên kết bên ngoài được làm bằng thép Oystersteel và các liên kết trung tâm bằng vàng vàng. Ở phía trên cùng của vỏ, bạn có thể tìm thấy một vòng bezel xoay một chiều được làm bằng vàng 18K. Nó được gắn một miếng đệm thang đo thời gian đã trôi qua màu xanh lam được làm bằng gốm để có khả năng chống trầy xước tối đa. Với vương miện vàng bắt vít và hệ thống chống thấm nước Triplock, chiếc đồng hồ Rolex Submariner Date Ref. 126613LB-0002 có khá khả năng chống nước ở độ sâu tuyệt vời là 300m.

Mặt số của chiếc đồng hồ Rolex Submariner Date Ref. 126613LB-0002 cũng trung thành với kiểu dáng Submariner truyền thống. Nó tự hào có một mặt số sunburst màu xanh hoàng gia, bóng bẩy với các chỉ số vàng đính đá, kim đồng hồ Mercedes và khẩu độ ngày được phóng đại ở vị trí 3 giờ. Nằm phía dưới mặt số của chiếc đồng hồ này là bộ máy Rolex Calibre 3235. Đây là bộ máy Superlative Chronometer có độ chính xác -2 / + 2 giây mỗi ngày và khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 70 giờ.

Bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ Rolex Submariner Date Ref. 126613LB-0002 mang tính biểu tượng với mức giá bán lẻ 360.130.500 VND.

6. Đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 5196R-001

Với phong cách cổ điển và mặt số tối giản, Patek Philippe Calatrava thanh lịch và uy tín như một chiếc đồng hồ đeo tay có thể có được. Với lịch sử lâu đời 90 năm, Calatrava là chiếc flagship không thể bàn cãi đã đưa thương hiệu trở thành xu hướng phổ thông. Trong khi bộ sưu tập Calatrava có nhiều mẫu sang trọng cao cấp, bạn sẽ không muốn bỏ qua một chiếc đồng hồ được thiết kế tinh xảo và tuyệt đẹp như Patek Philippe Calatrava Ref. 5196R-001.

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 5196R-001

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 5196R-001 có vỏ bằng vàng hồng mỏng 37mm kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu nâu sô cô la sáng bóng. Với độ dày chỉ 7,8mm, chiếc đồng hồ này cực kỳ mỏng và rất thoải mái khi đeo trên cổ tay. Mặt số của nó nổi bật với lớp hoàn thiện màu xám bạc và được tô điểm bằng các chỉ số giờ bằng vàng hồng và kim đồng hồ kiểu dauphine. Ở vị trí 6 giờ là một mặt số phụ được in đơn giản và tinh tế hiển thị giây nhỏ. Chiếc đồng hồ này hoạt động dựa trên bộ máy Patek Philippe Calibre 215 PS. Nó có khả năng dự trữ năng lượng trong 44 giờ, lò xo cân bằng Spriomax và được đánh dấu bằng con dấu Patek Philippe đặc trưng.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 5196R-001 có giá bán lẻ là 589.680.000 VND.

7. Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Ref. 4500V/110A-B128

Được cho là chiếc đồng hồ Vacheron Constantin mang tính biểu tượng nhất của năm 2021, Vacheron Constantin Overseas Ref. 4500V/110A-B128 là một chiếc đồng hồ tuyệt vời đề đầu tư, với thiết kế sang trọng có thể đeo cùng bất kỳ trang phục nào. Và như với bất kỳ chiếc đồng hồ Vacheron Constantin nào, mẫu đồng hồ Overseas này chắc chắn sẽ tăng giá trị hàng năm. Vì vậy, cho dù bạn đang sở hữu nó nhu một khoản đầu tư hay như một chiếc đồng hồ để theo dõi thời gian, nó là chiếc đồng hồ kiểu dáng đẹp và nổi bật, và là lựa chọn đúng đắn của bạn.

Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Ref. 4500V/110A-B128 có vỏ bằng thép không gỉ 41mm và vòng đeo bằng thép không gỉ phù hợp với các bề mặt được hoàn thiện bằng satin và đánh bóng xen kẽ. Mặt sau được làm bằng kính sapphire trong suốt, được vặn vít, cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi mọi chuyển động của bộ máy bên trong, đồng thời góp phần vào xếp hạng khả năng chống nước 150m của đồng hồ.

Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Ref. 4500V/110A-B128

Mặt số của chiếc đồng hồ này có bề mặt màu xanh lam mờ mịn, được tô điểm bởi các vạch số phủ dạ quang, và kim màu bạc hình thanh gươm. Một cửa sổ ngày được viền bạc cũng thay thế cho mốc 3 giờ. Bên dưới mặt số của chiếc đồng hồ này là bộ máy Vacheron Constantin Calibre 5100. Nó được tạo thành từ 172 bộ phận và có khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ, với tần số dao động là 28.800 nhịp mỗi giờ (4Hz).

Bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Ref. 4500V/110A-B128 với giá khoảng 22,500 USD (chưa bao gồm thuế), khoảng 513.225.000 VND.

8. Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Professional Ref. 311.30.42.30.01.005

Omega được biết đến với rất nhiều mẫu đồng hồ, một trong số đó là Đồng hồ Speedmaster Moonwatch. Đã được đeo trên tất cả sáu lần đổ bộ lên mặt trăng, Omega Speedmaster là một biểu tượng như một chiếc đồng hồ có thể có được. Nhưng trong khi nhu cầu hiện tại đối với mẫu Speedmaster này đang cao, thì nguồn cung của nó cũng vậy. Sẽ không có nhiều người tìm kiếm một chiếc đồng hồ Speedmaster Moonwatch trên thị trường đồng hồ cũ vì thương hiệu Omega vẫn đang cung cấp mẫu đồng hồ này cho các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền. Nếu bạn muốn một chiếc Đồng hồ Speedmaster Moonwatch có thể giữ lại hoặc có thể tăng giá trong một vài năm, bạn có thể muốn tìm kiếm một mẫu cổ điển hoặc đã ngừng sản xuất. Một lựa chọn tuyệt vời là Omega Speedmaster Moonwatch Professional Ref. 311.30.42.30.01.005.

Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Professional Ref. 311.30.42.30.01.005

Được trang bị bằng một mặt kính hesalite, chiếc Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Professional Ref. 311.30.42.30.01.005 được láy cảm hứng từ phong cách cổ điển, có vỏ bằng thép không gỉ 42mm với bezel thang đo tachymeter màu đen. Mặt số có lớp hoàn thiện màu đen mờ chắc chắn và được trang trí bằng các chỉ số màu bạc, kim hình thanh kiếm và ba mặt số phụ chronograph chìm. Dây đeo bằng thép không gỉ ba liên kết hoàn thiện vẻ ngoài mạnh mẽ cho chiếc đồng hồ Speedmaster Moonwatch này.

Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Professional Ref. 311.30.42.30.01.005 chạy trên bộ máy Omega Calibre 1861. Bộ máy chronograph lên dây cót thủ công này có thể được tìm thấy trong một số mẫu đồng hồ Omega Speedmaster khác và là hậu duệ của chính bộ máy cung cấp năng lượng cho chiếc Moonwatch 1969 ban đầu. Bộ chuyển động Omega Calibr3 1861 có tần số dao động là 21.600 nhịp mỗi giờ (3Hz), và khả năng dự trữ năng lượng có thể kéo dài đến 48 giờ.

Chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Professional Ref. 311.30.42.30.01.005 có giá bán lẻ là 5,350 USD, khoảng 122.033.500 đồng.

9. Đồng hồ Panerai Luminor 1950 Marina Ref. PAM01392

Di sản phong phú, nghệ thuật truyền thống của Ý và tiến bộ công nghệ hiện đại – đây là những phẩm chất xác định thương hiệu đáng quý của đồng hồ Panerai. Là một trong những nhà lãnh đạo của ngành sản xuất đồng hồ Ý, Panerai sản xuất những chiếc đồng hồ sang trọng bậc nhất thể hiện độ bền đặc biệt và sự khéo léo khác biệt. Đối với một chiếc đồng hồ Panerai hoạt động như một món đồ đầu tư tuyệt vời, không đâu xa hơn là Panerai Luminor 1950 Marina Ref. PAM01392.

Được đặt trong một lớp vỏ thép không gỉ hình đệm 42mm, chiếc đồng hồ Panerai Luminor 1950 Marina Ref. PAM01392 sở hữu bề mặt được chải với bezel bằng thép tròn được đánh bóng và bộ phận bảo vệ hình bán nguyệt độc quyền của Panerai. Cùng với dây đeo bằng da cá sấu màu đen, chiếc đồng hồ này sử dụng kính sapphire cho mặt trước và mặt sau của vỏ, và có khả năng chống nước là 100m.

Đồng hồ Panerai Luminor 1950 Marina Ref. PAM01392

Đơn giản, thanh lịch và dễ đọc, mặt số đen mờ của chiếc đồng hồ Panerai Luminor 1950 Marina Ref. PAM01392 được tô điểm bằng các điểm đánh dấu giờ bằng vạch và chữ số Ả Rập, kim đồng hồ kiểu bút chì phủ dạ quang, cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ và mặt số phụ giây nhỏ ở phía đối diện. Kim giây màu xanh của mặt số phụ nhỏ tạo điểm nhấn thêm màu sắc rực rỡ cho mặt đồng hồ, tăng thêm vẻ quyến rũ và lôi cuốn. Chiếc đồng hồ này được điều khiển bởi bộ máy Panerai Calibre P.9010, hoàn chỉnh với lò xo cân bằng Glucydur, hệ thống chống sốc Incabloc và khả năng dự trữ năng lượng trong 3 ngày.

Chiếc đồng hồ Panerai Luminor 1950 Marina Ref. PAM01392 này có giá bản lẻ là 7.700 €, khoảng 199.675.558 VNĐ.

10. Đồng hồ Omega Seamaster 300 “1957 Trilogy” Ref. 234.10.39.20.01.001

Mặc dù nó không được đánh giá cao về giá trị như Speedmaster Moonwatch, nhưng Omega Seamaster 300 “1957 Trilogy” Ref. 234.10.39.20.01.001 là một chiếc đồng hồ Omega đáng tin cậy khác mang đến cho người dùng phong cách, độ chính xác và lợi nhuận cao hơn. Giới hạn chỉ 3.557 chiếc, chiếc Omega Seamaster này lấy cảm hứng từ chiếc Omega Seamaster 1957 Ref. CK2913 ban đầu. Để tri ân mẫu tiền nhiệm của nó, Seamaster 300 “1957 Trilogy” vẫn giữ lại biểu tượng Naiad mang tính biểu tượng trên núm vặn lớn của nó.

Phiên bản Omega Seamaster 300 “1957 Trilogy” Ref. 234.10.39.20.01.001 có vỏ bằng thép không gỉ 39mm với bezel một chiều màu đen ở trên. Vòng bezel chứa các chỉ báo vòng bi chèn nhôm anodised cho thang thời gian đã trôi qua. Mặt sau của chiếc đồng hồ này cũng được khắc biểu tượng con cá ngựa năm 1957 của thương hiệu, để kỷ niệm 60 năm thành lập bộ sưu tập Omega Seamaster. Là một chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn, chiếc Omega này có khả năng chống nước ở độ sâu 300m, lý tưởng cho mọi hoạt động dưới nước bao gồm bơi lội, lặn với ống thở và lặn.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 "1957 Trilogy" Ref. 234.10.39.20.01.001

Mặt đồng hồ, Omega Seamaster 300 “1957 Trilogy” Ref. 234.10.39.20.01.001 thể hiện mặt số màu đen mờ được trang trí bởi các vạch chỉ giờ kiểu cổ điển hình tam giác, kim mũi tên và chữ số tông màu bạc. Về tổng thể, mặt số của chiếc đồng hồ Omega Seamaster này thể hiện một vẻ ngoài cổ điển bảnh bao và lôi cuốn. Tuy nhiên, những gì nằm bên dưới là một cái gì đó hiện đại hơn rất nhiều. Chiếc đồng hồ này được chạy bằng bộ máy Omega Master Chronometer Calibre 8806. Đây là bộ máy được chứng nhận COSC và chứng nhận METAS, với độ chính xác 0 / + 5 giây mỗi ngày và khả năng dự trữ năng lượng đáng kể trong 55 giờ.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 “1957 Trilogy” Ref. 234.10.39.20.01.001 được bán lẻ ở mức giá 7.000 USD, khoảng 159.670.000 đồng.

11. Đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante Honey Gold “Homage to F.A. Lange” Ref. 425.050

Là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất ở Đức, A.Lange & Sohne là một cái tên danh tiếng được biết đến với nền sản xuất đồng hồ Đức vô song. Với hơn 170 năm kinh nghiệm chế tác đồng hồ, không có nhiều thương hiệu có thể sánh ngang với kỹ năng và di sản đồng hồ A.Lange & Sohne. Ngoài việc là một khoản đầu tư tốt, đồng hồ A.Lange & Sohne còn thể hiện sự hoàn thiện đặc biệt và những chuyển động mạnh mẽ. Một chiếc đồng hồ sở hữu cả ba đặc điểm này là A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante Honey Gold “Homage to FA Lange” Ref. 425.050.

Đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante Honey Gold "Homage to F.A. Lange" Ref. 425.050

Được chế tác từ vàng mật ong 18K, vỏ 41,2mm của chiếc đồng hồ này nhấn mạnh vào các vấu nhọn và vát mịn giúp bắt sáng một cách ấn tượng. Nằm ở bên cạnh của nó là một núm vặn không có bộ phận bảo vệ với hai nút bấm, cho phép người đeo điều khiển các chức năng chronograph của chiếc đồng hồ này. Mặt số của A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante Honey Gold “Homage to F.A. Lange” Ref. 425.050 được làm bằng bạc nguyên khối, với lớp hoàn thiện màu đen mờ tuyệt đẹp. Nó có các vạch số Ả Rập bằng vàng hồng, kim Lancette thanh mảnh và hai mặt số phụ chronograph, cùng với kim giây bằng vàng trắng quét khắp mặt số.

Thông qua mặt sau trong suốt của chiếc đồng hồ, bạn có thể có cái nhìn cận cảnh về bộ máy Calibre L101.2. Đây là bộ máy lên dây cót bằng tay với 36 chân kính và khả năng dự trữ năng lượng trong 58 giờ. Những ai có ý định sở hữu chiếc đồng hồ này nên nhanh chóng mua ngay vì 1815 Rattrapante Honey Gold được giới hạn chỉ 100 chiếc.

Bạn có thể mua chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante Honey Gold “Homage to F.A. Lange” Ref. 425.050 xa hoa này với giá bán lẻ 130.000 €, khoảng 3.372.598.781 VNĐ.

12. Đồng hồ Tudor Submariner Prince Oysterdate Ref. 79090

Rolex Submariner là một chiếc đồng hồ ấn tượng, nhưng nếu bạn muốn những chiếc đồng hồ tốt nhất để đầu tư với giá cả phải chăng hơn, hãy tham khảo công ty con của Rolex, Tudor. Là thương hiệu được những người đam mê và sưu tập đồng hồ hiệu yêu thích, Tudor được biết đến rộng rãi với những chiếc đồng hồ lặn sang trọng, có thể tìm thấy trong các bộ sưu tập đặc trưng của họ như Black Bay và Pelagos. Đối với mục này, chúng ta sẽ xem xét một tác phẩm cổ điển hơn của Tudor: Tudor Submariner Prince Oysterdate Ref. 79090.

Đồng hồ Tudor Submariner Prince Oysterdate Ref. 79090

Đồng hồ Tudor Submariner Prince Oysterdate Ref. 79090 có vỏ được làm bằng thép không gỉ 40mm, với một dây đeo bằng thép không gỉ ba liên kết phù hợp. Nó có một khung bezel thang đo thời gian đã trôi qua màu đen ở trên cùng, cùng với một mặt kính acrylic có kính lúp cyclops cho cửa sổ ngày. Núm vặn ở bên cạnh của vỏ được vặn xuống, giúp đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 200m. Mặt số của chiếc đồng hồ này có bề mặt màu đen mờ và được trang bị các chỉ số hình học phát sáng, kim kiểu Mercedes và khẩu độ ngày lớn ở vị trí 3 giờ. Vận hành chiếc đồng hồ này là bộ máy ETA 2824-2. Đây là một bộ chuyển động mạnh mẽ, nổi tiếng và đáng tin cậy với khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ.

Tudor Submariner Prince Oysterdate 79090 đã bị ngừng sản xuất trong một thời gian khá dài. Như vậy, một chiếc đồng hồ như thế này chắc chắn sẽ có giá trị tăng lên đáng kể khi năm tháng trôi qua. Bạn có thể mua chiếc đồng hồ Tudor Submariner Prince Oysterdate 79090 trên thị trường mua bán đồng hồ cũ với giá khoảng 10.090 USD, khoảng 230.253.800 VNĐ

13. Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710BLNR

Rolex dường như không bao giờ thiếu những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng. Điều thú vị là tất cả chúng đều là những chiếc đồng hồ tốt nhất để đầu tư. Chúng ta đã xem qua Cosmograph Daytona và Submariner, nhưng bây giờ, hãy cùng chúng tôi xem qua một bộ sưu tập danh giá khác, Rolex GMT Master II. Với thiết kế tinh tế, kết cấu hầu như tồn tại với thời gian và chức năng cao, GMT-Master II là chiếc đồng hồ GMT sang trọng trên thị trường. Có rất nhiều mô hình đáng chú ý trong bộ sưu tập này. Nhưng một chiếc đồng hồ nổi bật luôn thu hút sự chú ý của mọi người là chiếc Rolex GMT Master II Ref. 116710BLNR – Batman.

Đồng hồ Rolex GMT Master II Ref. 116710BLNR

Chiếc đồng hồ nổi bật này có vỏ Oystersteel 40mm được trang bị một mặt kính sapphire và một mặt sau là vỏ thép Oystersteel rắn. Vòng bezel GMT hai tông màu của nó có một miếng đệm Cerachrom màu đen và xanh lam, đây là nguồn gốc của biệt danh “Rolex Batman” của chiếc đồng hồ này. So với miếng chèn bằng thép và nhôm tiêu chuẩn, Cerachrom có ​​khả năng chống xước tốt hơn nhiều. Mặc dù đây không phải là một mẫu đồng hồ lặn, nhưng Rolex đảm bảo cung cấp cho nó một núm vặn an toàn, đảm bảo rằng chiếc đồng hồ Rolex Batman này có khả năng chống nước ở độ sâu 100m.

Mặt số của đồng hồ Rolex GMT Master II Ref. 116710BLNR có màu đen mờ và được trang trí bằng các chỉ số đính kim loại hình học, kim Mercedes lớn, kim đầu mũi tên GMT màu xanh dương, và cửa sổ ngày phóng đại ở vị trí 3 giờ. Chiếc đồng hồ này được cung cấp bởi bộ máy Rolex Calibre 3186, có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ và độ chính xác là -2 / + 2 giây mỗi ngày.

Rolex “Batman” GMT-Master II Ref. 116710BLNR có giá bán 24.605 USD, khoảng 561.240.050 đồng.

14. Đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Ref. 85180/000G-9230

Sự tinh khiết và sang trọng là trái tim và linh hồn của mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony. Được lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ cổ điển những năm 1950, Vacheron Constantin Patrimony mang lại những thiết kế tối giản của một thời đại đã qua, kết hợp chúng với những đổi mới đương đại để bắt kịp với những kỳ vọng hiện đại. Và như với hầu hết những chiếc đồng hồ Vacheron Constantin, Patrimony vẫn giữ được giá trị của nó một cách ấn tượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ tinh tế của Vacheron Constantin, hãy xem qua chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Ref. 85180/000G-9230.

Đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Ref. 85180/000G-9230

Cùng với dây da cá sấu Mississippiensis màu đen, Vacheron Constantin Patrimony Ref. 85180/000G-9230 sử dụng vỏ 40mm được chế tác từ vàng trắng 18K. Nó đi kèm với một vương miện nhỏ ở bên cạnh, một mặt sau trong suốt và các vấu hẹp hướng mắt bạn về phía mặt số màu trắng tinh khiết của đồng hồ. Được bảo vệ bởi mặt kính sapphire, mặt số màu trắng tuyết bao gồm các vạch số nhọn thanh mảnh, kim chỉ giờ và một cửa sổ ngày khiêm tốn ở vị trí 6 giờ. Chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy Vacheron Constantin Calibre 2450 Q6/3 lên dây cót tự động, có tần số dao động là 28.800 nhịp mỗi giờ (4Hz), và khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ.

Bạn có thể mua được chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Ref. 85180/000G-9230 với giá bán lẻ khoảng 750.000.000 Đ.

15. Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic Ref. Q1428530

SIHH 2017 trình làng nhiều mẫu đồng hồ đầy hứa hẹn đến từ nhiều thương hiệu uy tín. Mặc dù mỗi chiếc đồng hồ đều đáng chú ý theo đúng nghĩa của nó, nhưng một mẫu đồng hồ thực sự thu hút sự chú ý của mọi người là Jaeger-LeCoultre Master Geographic Ref. Q1428530. Mặc dù hầu hết đồng hồ Jaeger-LeCoultre không được đánh giá cao về giá trị, nhưng chiếc đồng hồ này chắc chắn là ngoại lệ cho tiêu chuẩn đó.

Đại diện cho bộ sưu tập Jaeger-LeCoultre Master, chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic Ref. Q1428530 tự hào có vỏ thép không gỉ 39mm với hai núm vặn và một mặt sau trong suốt. Vẻ ngoài thanh lịch của nó được hoàn thiện bằng dây đeo da cá sấu màu đen, giúp ôm sát cổ tay bạn một cách thoải mái và chắc chắn.

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic Ref. Q1428530

Trong khi vỏ có độ vát mịn và lớp sơn bóng đẹp mắt, thì điểm nổi bật đáng chú ý của chiếc đồng hồ này chính là mặt số với ba khu vực của nó. Với vòng quay số bên ngoài bằng kim loại được chải xước và phần bên trong được hoàn thiện mờ, mặt đồng hồ của Jaeger-LeCoultre Master, chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic Q1428530 khá độc đáo. Ngoài ra còn có một mặt số phụ múi giờ thứ hai nhỏ hơn giữa kim kiểu ống tiêm màu xanh lam và vòng địa lý, người đeo có thể cài đặt bằng cách sử dụng hai vương miện. Mặt số phụ phút bên trái là chỉ số AM / PM, giúp người đeo điều chỉnh thời gian theo khẩu độ địa lý. Chiếc đồng hồ này được vận hành bởi bộ máy JLC Calibre 939B/1 mạnh mẽ, với khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ.

Bạn có thể mua chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Geographic Ref. Q1428530 phức tạp và nhiều chức năng này với giá 8,640 USD, khoảng 196.992.000 VNĐ.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào một chiếc đồng hồ

1. Tính xác thực

Như với bất kỳ chiếc đồng hồ nào mà bạn mua, bạn muốn đảm bảo rằng mẫu đồng hồ bạn nhận được là hoàn toàn chính hãng. Việc nhận một chiếc đồng hồ đã bị sửa đổi hoặc bị thay thế các bộ phận sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá trị tổng thể của nó. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cửa hàng bán đồng hồ uy tín và đáng tin cậy để mua, tốt nhất chiếc đồng hồ đó còn nguyên hộp và giấy tờ để đảm bảo tính xác thực.

Lựa chọn đồng hồ trầy xước hay được đánh bóng?

Trong phạm vi đầu tư của những chiếc đồng hồ cổ điển, hầu hết bạn sẽ tìm thấy các mô hình có dấu hiệu hao mòn rõ rệt. Vậy bạn có nên mua nó hay không? Dĩ nhiên là không. Trên thực tế, những người sưu tập đồng hồ sẽ thích một mẫu đồng hồ bị xước hơn là một mẫu đồng hồ đã được đánh bóng. Bởi việc đánh bóng đồng hồ liên quan đến việc phải loại bỏ các vết xước ra khỏi vỏ của đồng hồ. Mặc dù sau khi được đánh bóng, chúng có vẻ trông đẹp hơn, nhưng bạn chắc chắn bạn sẽ nhận thấy thành phần của đồng hồ bị thay đổi, do đó, làm giảm giá trị tổng thể của nó.

Mô hình và mẫu hiếm

Một trong những yếu tố quan trọng nhất liên quan đến những chiếc đồng hồ tốt để đầu tư là độ hiếm. Một mô hình và mẫu càng được sản xuất với số lượng càng ít, thì càng có nhiều khả năng nó sẽ tăng giá trị. Ví dụ một mẫu đồng hồ cụ thể nào đó được sản xuất chỉ vài chiếc mỗi năm. Do tốc độ sản xuất chậm của các thương hiệu, một số đồng hồ hiện đại, đặc biệt là từ các nhà sản xuất đồng hồ như Rolex và Holy Watch Trinity, sẽ tăng giá trị ngay khi xuất xưởng.

Kết luận

Chúng tôi đã liệt kê danh sách 15 chiếc đồng hồ tốt nhất để bạn tham khảo, cùng với một số điều cần lưu ý trước khi đầu tư vào một chiếc đồng hồ. Mặc dù giá trị của một chiếc đồng hồ để đầu tư chắc chắn là một khía cạnh quan trọng đối với nhiều người, nhưng những chiếc đồng hồ được liệt kê ở trên đều tuyệt vời và đảm bảo bạn sẽ nổi bật giữa đảm đông ở bất cứ đâu. Chúng đi kèm với những cải tiến và tay nghề thủ công hàng đầu, đảm bảo độ chính xác, kiểu dáng và vượt thời gian.

Sau khi xem xét những chiếc đồng hồ tuyệt vời trong danh sách này của chúng tôi, bạn chắc chắn có thể hiểu lý do tại sao các nhà sưu tập chuyên nghiệp họ làm đủ mọi cách để có được chúng. Mục tiêu cuối cùng của một chiếc đồng hồ tốt để đầu tư là có thể bán nó với giá cao hơn giá mua.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts