15 Sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

Back to Posts
15 Sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

15 Sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

Vacheron Constantin là một trong những nhà sản xuất đồng hồ sang trọng mang tính biểu tượng và được kính trọng nhất trên thế giới. Vacheron Constantin đồng nghĩa với đồng hồ Haute và nghệ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo và thủ công. Họ được tôn kính vì tập trung vào các cơ chế phức tạp và sự chú ý tối đa đến từng chi tiết.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức về đồng hồ này, hãy cùng Thumuadonghohieu.com xem xét kỹ hơn một số sự kiện thú vị nhất về thương hiệu Vacheron Constantin, lịch sử của công ty và những chiếc đồng hồ của họ.

Những sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

Vacheron Constantin là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất với việc sản xuất liên tục

Đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Ref. 85180/000G-9230

Bạn có biết rằng Vacheron Constantin là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới với quá trình sản xuất không bị gián đoạn? Đúng vậy, ngày nay có một số thương hiệu đồng hồ lâu đời hơn Vacheron Constantin nhưng lịch sử của họ bao gồm những lần họ không sản xuất bất kỳ chiếc đồng hồ nào hoặc đơn giản là đã ngừng kinh doanh trong một thời gian. Việc sản xuất đồng hồ của Vacheron Constantin đã không bị gián đoạn kể từ khi thương hiệu được thành lập, đó là một thành tựu đáng trân trọng khi xem xét thực tế là công ty đã được thành lập vào năm 1755.

Công ty được thành lập bởi thợ đồng hồ 24 tuổi Jean-Marc Vacheron. Ông đã mở xưởng đầu tiên của mình ở Geneva, Thụy Sĩ.

Vacheron Constantin đã tạo ra một bộ máy cơ học với 514 thành phần

Vacheron Constantin được biết đến với những chiếc đồng hồ Haute horology phức tạp. Công ty tập trung rất nhiều vào nghệ thuật chế tác đồng hồ tốt, điều này đã dẫn đến việc tạo ra nhiều chiếc đồng hồ phức tạp và cực kỳ phức tạp. Một trong số đó là đồng hồ Celestia Astronomical grand complex 3600 được trang bị bộ máy 3600, một bộ máy cơ học lên dây cót bằng tay có 23 biến chứng phức tạp. Đồng hồ có ba múi giờ khác nhau được hiển thị, tất cả đều được điều khiển bởi ba tàu bánh răng chuyên dụng.

Đồng hồ Vacheron Constantin Les Cabinotiers Celestia Astronomical Grand Complication 3600 - Mặt trước

Khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng của bộ máy này là trong 3 tuần, đó là một kỳ tích ấn tượng của riêng nó.

Bộ máy bao gồm tổng cộng 514 thành phần và để gây ấn tượng hơn nữa, nó chỉ dày 8,7mm. Bộ máy này đã được The Grand Prix d’Horlogerie de Genève trao Giải ngoại lệ cho thành tích phi thường của bộ máy cơ học này.

Công ty đổi tên thành ”Vacheron & Constantin vào năm 1819

Màu sắc biểu tượng Vacheron Constantin

Ngày nay, chúng ta biết đến công ty với cái tên “Vacheron Constantin”. Cái tên là sự kết hợp giữa họ của hai người sáng lập Jean-Marc Vacheron và Francois Constantin. Sau này trở thành đối tác của công ty vào năm 1819, dẫn đến việc đổi tên thành “Vacheron & Constantin”. Trước đó, công ty được đặt tên đơn giản là “Vacheron”.

Vacheron Constantin tạo ra chiếc đồng hồ chống từ tính đầu tiên vào năm 1885

Vào năm 1862, công ty bắt đầu thử nghiệm các công nghệ mới để làm cho đồng hồ của mình có khả năng chống từ tính tốt hơn. Như bạn đã biết, từ tính có thể là một vấn đề lớn đối với đồng hồ cơ và vì vậy Vacheron Constantin bắt đầu tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này. Kết quả là vào năm 1885, công ty đã tạo ra chiếc đồng hồ chống từ tính đầu tiên. Chiếc đồng hồ này đã chứng minh rằng nó có khả năng chống lại từ trường.

Vacheron Constantin giới thiệu logo đồng hồ chữ thập của mình vào năm 1877

Logo đồng hồ của Vacheron Constantin được gọi là cây thánh giá Maltese. Ngày nay, logo này đồng nghĩa với công ty nhưng nó đã không được giới thiệu cho đến năm 1887. Cùng năm, công ty đổi tên một lần nữa thành “Vacheron & Constantin, Fabricants, Geneve”.

Vacheron Constantin mở cửa hàng đầu tiên ở Geneva vào năm 1906

Cửa hàng đầu tiên mà công ty từng mở là vào năm 1906. Cửa hàng được mở tại Geneva, Thụy Sĩ. Cửa hàng đó bây giờ nằm ​​trên đường Quai de l’Ile.

Vacheron Constantin Đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới

Vacheron Constantin Kallista - Năm 1979

Vacheron Constantin đồng nghĩa với việc chế tác đồng hồ tốt, tay nghề thủ công và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Điều này đương nhiên cũng phải trả giá. Theo đó, Vacheron Constantin đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới vào thời điểm năm 1979 với tên gọi Kallista. Chiếc đồng hồ này được đính 118 viên kim cương và có giá ban đầu là 5 triệu USD.

Vacheron Constantin sản xuất khoảng 20.000 chiếc đồng hồ mỗi năm

So với nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lớn khác, Vacheron Constantin có số lượng sản xuất khá ít. Điều này giải thích tại sao công ty không nổi tiếng bằng các thương hiệu chẳng hạn như OmegaRolex.

Vacheron Constantin 81578 vàng trắng 18k Bezel kim cương chính hãng

Khi thương hiệu tập trung vào việc chế tạo đồng hồ Haute Horlogerie, hầu hết đều được làm thủ công, việc sản xuất mất nhiều thời gian và năng lực có hạn. Đây chính là điều mà công ty mong muốn.

Kết quả là Vacheron Constantin “chỉ” sản xuất từ ​​20.000 đến 25.000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Tất nhiên, con số này là rất nhiều, nhưng so với 800.000 đến 1.000.000 đồng hồ mỗi năm của Rolex, thì đó là một con số thật sự khiêm tốn trên thị trường đồng hồ.

Vacheron Constantin đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất vào năm 2005 với 834 bộ phận

Vào năm 2005, Vacheron Constantin đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất với tổng cộng 834 bộ phận. Chỉ cần tưởng tượng sự phức tạp đối với một thợ đồng hồ trong việc sản xuất và lắp ráp một chiếc đồng hồ với nhiều bộ phận như vậy.

Vacheron Constantin Tour de I'lle

Chiếc đồng hồ này là Tour de I’lle và có 16 biến chứng phức tạp. Để phản ánh sự khó khăn khi phát triển và sản xuất chiếc đồng hồ này, nó đã được định giá hơn 1 triệu đô la.

Vacheron Constantin thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont từ năm 1996

Trong một thời gian dài trong lịch sử của thương hiệu, công ty thuộc sở hữu tư nhân. Nhưng vào năm 1996, nó đã được Richemont mua lại và trở thành Công ty con của tập đoàn kể từ đó. Ngày nay, hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ đã được mua lại bởi các tập đoàn lớn hơn, nhưng vẫn còn lại một số công ty tư nhân hoặc gia đình.

Phương châm của công ty là Làm tốt hơn nếu có thể, và điều đó luôn có thể

Phương châm của công ty là “Faire mieux si can, ce qui est toujours could” được dịch là “Làm tốt hơn nếu có thể, và điều đó luôn có thể”.

Lần đầu tiên phương châm này xuất hiện là trong một bức thư của François Constantin gửi Jacques-Barthélémy. Bức thư có từ ngày 5 tháng 7 năm 1819, và nó đã trở thành phương châm của công ty kể từ đó.

Vacheron Constantin Overseas được ra mắt vào năm 1996

Thật đúng khi nói rằng Vacheron Constantin Overseas là mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng và phổ biến nhất mà công ty từng tạo ra. Mẫu được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996 và là phản ứng của công ty đối với xu hướng ngày càng tăng của đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ với dây đeo tích hợp bắt đầu xuất hiện trong cuộc khủng hoảng thạch anh bởi một số nhà sản xuất (bao gồm Nautilus của Patek PhilippeRoyal Oak của Audemars Piguet).

Vacheron Constantin Overseas perpetual calendar ultra-thin 4300V/120R-B064

Overseas được coi là một dòng đồng hồ thể thao cao cấp, Haute Horlogerie kết hợp tính thể thao với độ hoàn thiện đặc biệt và những chuyển động được tạo ra với sự khéo léo tuyệt vời.

Vacheron Constantin Overseas ra mắt vào năm 1996 không thực sự là chiếc đầu tiên thuộc loại này của Vacheron Constantin. Tương tự như các nhà sản xuất đồng hồ khác (bao gồm cả hai nhà sản xuất đã đề cập), Vacheron Constantin cũng tạo ra một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng với dây đeo tích hợp trong cuộc khủng hoảng thạch anh, cụ thể là vào năm 1977. Đó là tham chiếu 222, được thiết kế bởi nhà thiết kế 23 tuổi tên là Jorg Hysek.

Overseas được ra mắt vào năm 1996 tiếp tục được xây dựng dựa trên phong cách, thiết kế và mục đích của tham chiếu 222.

Đồng hồ đeo tay được biết đến sớm nhất của Vacheron Constantin là đồng hồ bỏ túi từ năm 1755

Vacheron Constantin Reference 57260

Chiếc đồng hồ sớm nhất được biết đến từ Vacheron Constantin có từ năm 1755 và được ký tên của người sáng lập, Jean-Marc Vacheron. Nó là một chiếc đồng hồ bỏ túi màu bạc cổ điển và đẹp mắt.

Công ty giành được nhãn hiệu Hallmark of Geneva đầu tiên vào năm 1901

Ngày nay, nhiều chiếc đồng hồ Vacheron Constantin được đi kèm với dấu ấn của Geneva, còn được gọi là “Con dấu Geneva”, là con dấu phản ánh các chuyển động chất lượng hàng đầu. Vacheron Constantin lần đầu tiên giành được nhãn hiệu Hallmark of Geneva vào năm 1901. Mục đích của nhãn hiệu này là để bảo vệ người tiêu dùng và các nhà sản xuất đồng hồ Genevese và nghệ thuật của họ, do đó cho phép họ phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh ở các quốc gia khác. Dấu hiệu nhận biết cũng giúp bảo vệ thị trường Genevese chống lại hàng giả đang trở thành một vấn đề lớn.

Ban đầu, trường chế tác đồng hồ hàng đầu của Geneva, École d’Horlogerie, được thành lập để kiểm tra những chiếc đồng hồ để có thể phê duyệt con dấu uy tín này, giúp duy trì các tiêu chuẩn cao.

Vacheron Constantin đã tạo ra rất nhiều đồng hồ tùy chỉnh cho những cá nhân nổi bật

Từ lâu, Vacheron Constantin đã mang đến cho khách hàng cơ hội thiết kế đồng hồ tùy chỉnh cho những người có sở thích đặc biệt, và những người muốn một cái gì đó thực sự độc đáo và đặc biệt. Đây là dịch vụ mà Vacheron Constantin vẫn cung cấp cho đến ngày nay, và trong suốt lịch sử của công ty, nó đã tạo ra những chiếc đồng hồ chỉ có một lần như vậy cho nhiều cá nhân nổi bật.

Vacheron Constantin 57260 – Giá: 8 triệu USD

Một trong số này bao gồm một chiếc đồng hồ đeo tay được chạm khắc vào năm 1916 với bộ máy hình bánh mì thu nhỏ, được sản xuất đặc biệt cho Maharaja of Patiala.

Một chiếc đồng hồ khác như vậy là một chiếc đồng hồ bỏ túi có nạm ngọc, rất phức tạp với 14 biến chứng phức tạp cho Vua Farouk của Ai Cập vào năm 1946. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một chiếc đồng hồ bỏ túi thời thượng dành cho James Ward Packard, một nhà sản xuất xe ô tô tiên phong vào năm 1918.

Xem thêm các bài viết:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts