8 Chiếc đồng hồ Rado hiện đại mang phong cách cổ điển

Back to Posts
8 Chiếc đồng hồ Rado hiện đại mang phong cách cổ điển

8 Chiếc đồng hồ Rado hiện đại mang phong cách cổ điển

Đồng hồ Rado không nhận được nhiều sự yêu thích so với những thương hiệu tên tuổi lớn khác trong ngành đồng hồ. Tôi đoán nhiều người đam mê đồng hồ sẽ đồng ý với nhận định đó. Mặc dù không có một danh sách dài những người hâm mộ, nhưng thương hiệu Rado vẫn là một cái gì đó bạn nên tìm hiểu vì họ đã sản xuất nhiều đồng hồ cổ điển hấp dẫn.

Tại sao nên sưu tập đồng hồ Rado cổ điển?

Rado là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ thường bị bỏ qua. Mặc dù là một thương hiệu thấp hơn, Rado là một thương hiệu đáng để sở hữu. Dưới đây là một số lý do tại sao thương hiệu này xứng đáng có một vị trí trong bộ sưu tập đồng hồ của bạn.

Đồng hồ Rado rất dễ mua

Không giống như các mẫu đồng hồ Rolex cổ điển, đồng hồ Rado tương đối dễ tìm. Trên thực tế, người ta không thấy đồng hồ Rado bị đội giá quá cao trên các cửa hàng đồng hồ trực tuyến. Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ cổ điển tốt, loại bỏ cơn đau đầu khi tìm kiếm, thì đồng hồ Rado nên nằm trong danh sách của bạn.

Đồng hồ Rado là duy nhất

Nếu đồng hồ Rado chỉ có một đặc điểm xác định thì đó chính là tính thẩm mỹ độc đáo và sự khác biệt của chúng. Thật vậy, chúng có thiết kế khiến mọi người biết rằng đó là đồng hồ Rado dù nhìn từ xa. Trên thực tế, thương hiệu đã nhận được nhiều giải thưởng thiết kế quốc tế.

Hơn nữa, họ đôi khi được mệnh danh là “bậc thầy của vật liệu” vì họ đã tạo ra những vật liệu công nghệ cao có độ bền cao.

8 chiếc đồng hồ Rado hiện đại có phong cách cổ điển tốt nhất

1. Đồng hồ Rado Captain Cook mặt số màu nâu

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ
 • Khả năng chống nước: 200m

Có thể nói rằng Rado Captain Cook với mặt số màu nâu là một trong những chiếc đồng hồ Rado được yêu thích nhất. Trên thực tế, nhiều người sẽ nghĩ đến mô hình này khi nói về thương hiệu. Chiếc đồng hồ này mang dáng vẻ nguyên bản từ mẫu tiền nhiệm năm 1962 của nó. Nó có cùng một mỏ neo đung đưa ngay ở dưới vị trí 12 giờ, cũng như các chỉ số dày như các mốc giờ. Hơn nữa, mặt số vô cùng dễ đọc mà Rado Captain Cook đầu tiên có nó.

Đồng hồ Rado Captain Cook mặt số màu nâu

Mặc dù nó có các chi tiết cổ điển trên tất cả, nhưng nó có rất nhiều tính năng để có thể cạnh tranh với các mẫu đồng hồ lặn hiện đại. Một trong những tính năng đó là bộ máy tự động có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ lên đến 80 giờ. Hơn nữa, khả năng chống nước của đồng hồ là 200m, nhờ vào vỏ gốm công nghệ cao.

Đối với dây đeo của nó, nó có một màu nâu da kết hợp tốt với toàn bộ màu sắc của đồng hồ. Trong trường hợp bạn thuộc kiểu người đeo dây kim loại, bạn sẽ được hưởng lợi từ hệ thống EasyClip của nó. Để chứng minh, hệ thống này cho phép bạn thay đổi dây đồng hồ chỉ bằng bộ đẩy Pin với các chốt và thanh đơn giản mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào. Bạn có thể cá nhân hóa đồng hồ Rado của mình tùy theo tâm trạng của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

2. Đồng hồ Rado Original Diastar

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 38,5mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ
 • Khả nang chống nước: 100m

Đây là một bài học lịch sử ngắn gọn: Rado Original Diastar được giới thiệu vào năm 1962 và được coi là chiếc đồng hồ chống xước đầu tiên trên thế giới. Trong thời gian đó, các nhà sản xuất đồng hồ đang trong cuộc chạy đua để tìm ra một loại vật liệu không bị xước. Nhưng Rado đã đánh bại họ bằng cách mở bộ phận luyện kim của riêng mình, nơi các nhà sản xuất đồng hồ của Rado đã sản xuất ra cacbua vonfram. Ngoài chất liệu bền bỉ này, họ đã sử dụng một lớp kính sapphire để bao phủ mặt số. Kết quả là một trong những chiếc đồng hồ Rado đáng nhớ nhất trong lịch sử được ra đời.

Đồng hồ Rado Original Diastar

Một điều khác khiến Diastar trở nên đáng nhớ là hình dạng vỏ đặc biệt của nó. Bạn có thể nói rằng nó khá giống với một chiếc hộp đựng đồng hồ hình đệm nhưng lớn hơn. Trong thời gian nó được phát hành, thiết kế này có vẻ trong tương lai sẽ khiến mọi người chú ý. Trải qua nhiều năm, nó vẫn tồn tại lâu dài và vẫn được coi là một tác phẩm kinh điển cho đến nay.

Mô hình cụ thể mà bạn có thể mua hôm nay có bộ chuyển động tự động được nâng cấp phù hợp hơn với nhu cầu hiện đại. Đặc biệt, nó có khả năng dự trữ năng lượng tới 80 giờ. Ngoài ra, nó có độ chính xác hàng đầu mà mọi người yêu thích đồng hồ sẽ phải thèm muốn.

Đồng hồ Rado Original Diastar hiện đại có cùng hình dạng bầu dục với nguyên bản của nó. Sự khác biệt duy nhất là nó sử dụng các vật liệu và chuyển động hiệu suất cao mới nhất. Nếu bạn đang bắt đầu sưu tập đồng hồ Rado, bạn không nên bỏ qua vẻ đẹp mang tính biểu tượng này.

3. Đồng hồ Rado Golden Horse Automatic R33930355

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 37mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ
 • Khả năng chống nước: 50m

Nếu bạn là người yêu thích những chiếc đồng hồ cổ điển, thì Rado Golden Horse Automatic R33930355 là chiếc đồng hồ phù hợp. Chiếc đồng hồ này ban đầu được phát hành vào năm 1957 và được sản xuất dành cho những người lịch lãm, những người mặc vest như đồng phục hàng ngày của họ. Nó có kích thước 37mm hoàn hảo, cũng như mặt số đầy màu sắc nổi bật, đó là lý do tại sao nó nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới sưu tập đồng hồ.

Đồng hồ Rado Golden Horse Automatic R33930355

Rất may, bản phát hành lại của Rado Golden Horse vẫn giữ được tất cả những chi tiết mà mọi người yêu thích trên mẫu đồng hồ nguyên bản của nó. Nó có cùng đường kính 37mm, mà nhiều người sẽ đồng ý là “điểm ngọt ngào”. Nhưng để tôn lên thiết kế cổ điển, nó có mặt số màu đỏ khói rất phổ biến trong những năm ’50 và 60′. Ngoài ra, nó có một cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ với một hộp chrome. Màu chữ đỏ của ngày tháng có thể gây khó chịu cho một số người, nhưng nó giúp bạn dễ xem ngày.

Lật chiếc đồng hồ có thể lật ngược, bạn có thể thấy mặt sau được vít xuống có khắc hình ba con cá ngựa với ba ngôi sao. Ngoài ra còn có một dòng chữ ghi “Phiên bản giới của năm 1957”. Nếu bạn tháo mặt sau của đồng hồ, bạn sẽ tìm thấy bộ máy ETA C07, đáng tin cậy và có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ.

Hoàn thiện vẻ ngoài của đồng hồ là dây da màu đen. Mặc dù nó không hẳn là dây đeo cá sấu, nhưng nó được chạm nổi với các hoa văn khiến nó giống như da cá sấu. Điều này làm cho nó hoàn hảo cho bộ vest hoặc áo khoác thể thao của bạn.

4. Đồng hồ Rado Golden Horse 1957 Limited Edition

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 37mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ
 • Khả năng chống nước: 50m

Nếu bạn yêu thích mẫu trước đó nhưng ghét màu sắc của nó, thì hãy xem đồng hồ Rado Golden Horse 1957 Limited Edition. Thay vì màu đỏ, nó có màu tương phản là xanh lục. Ngoài ra, nó có thiết kế mặt đồng hồ màu khói cũng như vỏ 37mm.

Đồng hồ Rado Golden Horse 1957 Limited Edition

Trên mặt số của nó, bạn sẽ thấy mỏ neo dao động mang tính biểu tượng ở vị trí 12 giờ. Một số người hâm mộ sẽ nói rằng trước đây, họ đã sử dụng mỏ neo này như một chỉ báo về thời điểm mang đồng hồ đến cửa hàng để bảo dưỡng. Hơn nữa, mặt số có hình ảnh hai chú cá ngựa ngay trên góc 6 giờ.

Bên trong, nó chạy trên bộ máy ETA C07 tự động. Bộ máy dao động ở tần số 21.600 vph và dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Bạn có thể nói rằng bộ máy này là một bộ máy ETA 2824-2 được nâng cấp, là một bộ máy hoạt động đáng tin cậy. Bộ chuyển động sau đó được bao phủ bởi một náp đáy có thiết kế giống cá ngựa.

Thay vì dây da, chiếc đồng hồ này đi kèm với một đây đeo kim loại. Chiếc dây đeo này có thiết kế liên kết mắt dây hình “hạt gạo”, đồng thời rất thoải mái và hấp dẫn. Trên thực tế, nó mang lại cho chiếc đồng hồ một vẻ ngoài cổ điển mà những người yêu thích phong cách cổ điển sẽ yêu thích.

5. Đồng hồ Rado Coupole Classic Automatic

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ / PVD
 • Kích thước vỏ: 37,7mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ
 • Khả năng chống nước: 50m

Rất nhiều người khó tin rằng Rado Coupole Classic Automatic là một chiếc đồng hồ mới. Chúng ta không thể đổ lỗi cho họ vì mỗi inch của tác phẩm này đều tôn lên vẻ cổ điển. Thật vậy, thương hiệu thậm chí thừa nhận rằng họ lấy cảm hứng từ đồng hồ Rado của những năm 60.

Đồng hồ Rado Coupole Classic Automatic

Cùng với thiết kế trang nhã của nó là các tính năng hiện đại mà bạn sẽ thấy hữu ích. Một số điều cần lưu ý là tinh thể sapphire của nó với lớp phủ chống phản chiếu, một bộ máy tự động có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ lên đến 80 giờ và tất nhiên, mặt sau bằng sapphire trong suốt.

Mặt số được làm bằng nền kem có họa tiết tia nắng (sunray). Điều này làm cho nó kích thích thị giác hơn, đặc biệt là khi nhìn cận cảnh. Hơn nữa, nó kết hợp hài hòa với kim đồng hồ và điểm đánh dấu bằng vàng hồng cũng như vỏ được phủ PVD.

Trên hết, nó có dây đeo bằng da màu nâu làm cho chiếc đồng hồ trở nên hấp dẫn hơn đối với những người yêu thích đồng hồ cổ điển.

6. Đồng hồ Rado Hyperchrome Captain Cook Limited Edition

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ, gốm công nghệ cao
 • Kích thước vỏ: 37,3mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ
 • Khả năng chống nước: 100m

Đây là một mô hình Captain Cook khác. Đồng hồ Rado Hyperchrome Captain Cook Limited Edition mang dáng vẻ nguyên bản từ năm 1962 và mang nó vào cuộc sống trong kỷ nguyên hiện đại. Nó có rất nhiều chi tiết cổ điển mà bạn sẽ khó tìm ra sự khác biệt giữa mẫu này và những mẫu cũ.

Đồng hồ Rado Hyperchrome Captain Cook Limited Edition

Tất nhiên, nó mang khung bezel kiểu cũ mà mẫu đồng hồ Rado Captain Cook đã trở nên nổi tiếng. Đặc biệt, bezel của nó có hình đĩa sâu cũng như một cạnh đồng xu. Khi nói đến các tính năng, nó sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ với 120 lần nhấp. Bộ theo dõi được in với màu xám nhạt làm tăng thêm sức hấp dẫn cổ điển. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì nó vẫn dễ đọc trong ngày.

Vì được lấy cảm hứng từ đồng hồ Rado từ năm 1962, nó được giới hạn chỉ 1.962 chiếc. Nếu bạn là chủ sở hữu của một chiếc, bạn sẽ được nhắc nhở về tính độc quyền này với hình khắc ở phía sau. Nó có dòng chữ “One of 1962” cùng với thiết kế cá ngựa và ngôi sao cổ điển đã làm cho Rado nổi tiếng.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Captain Cook hoặc của đồng hồ Rado nói chung, đây là một sản phẩm thực sự tuyệt vời. Nó có kiểu dáng cổ điển cũng như các tính năng cập nhật rất hữu ích trong thời hiện đại.

7. Đồng hồ Rado Coupole Classic Automatic R22879025

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ / PVD
 • Kích thước vỏ: 41mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ
 • Khả năng chống nước: 50m

Một chiếc đồng hồ đeo tay khác đáng chú ý là Rado Coupole Classic Automatic R22879025. Giống như mẫu Coupole trước đó, mẫu này cũng lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ Rado cổ điển. Ngoài vẻ ngoài, nó còn tự hào với các yếu tố đặc biệt của Rado như tinh thể sapphire đảm bảo độ sáng bóng và khả năng bảo vệ.

Đồng hồ Rado Coupole Classic Automatic R22879025

Vỏ của nó được làm bằng vật liệu thép không gỉ được phủ vàng PVD. Mặc dù không được làm bằng vàng thật, chiếc đồng hồ này vẫn tỏa ra ánh sáng sang trọng khiến mọi người phải chú ý. Hơn nữa, mặt số của nó có một hoa văn kim cương tinh tế tạo nên sự độc đáo cho chiếc đồng hồ. Một bổ sung hữu ích cho mặt số là chỉ báo dự trữ năng lượng của nó ở phía bên trái. Nó có một đồng hồ đo cho bạn biết đã đến lúc bắt đầu lên dây cót cho đồng hồ của mình hay chưa.

Bên trong là một bộ máy tự động có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ lên đến 80 giờ. Tầm cỡ đáng tin cậy này có thể được nhìn thấy qua mặt sau bằng sapphire trong suốt.

Cuối cùng, nó được trang bị dây đeo bằng da màu nâu sẫm có họa tiết cá sấu. Điều này hoàn thiện toàn bộ diện mạo và nâng tầm sự sang trọng lên một bậc.

8. Đồng hồ Rado Manhattan

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu vỏ: Titan
 • Kích thước vỏ: 44mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 80 giờ
 • Khả năng chống nước: 50m

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chiếc đồng hồ Rado Manhattan được nhiều người yêu thích. Mô hình này là duy nhất cho hình dạng hình chữ nhật của nó chứa các chỉ số đánh dâu giờ và kim hình chữ nhật. Cửa sổ ngày tháng của nó cũng được tạo bằng hình chữ nhật. Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đây là bằng chứng cho thấy những thiết kế lập dị có thể trông rất tuyệt vời.

Đồng hồ Rado Manhattan

Đồng hồ Rado Manhattans hiện đại vẫn giữ được vẻ ngoài mang tính biểu tượng. Điểm khác biệt duy nhất là vỏ của nó hiện được làm bằng titan phủ PVD. Điều này làm cho nó nhẹ hơn 40% so với các mẫu bằng thép không gỉ của nó. Hơn nữa, nó có một tinh thể sapphire bảo vệ mặt số khỏi các lực bên ngoài.

Vì là phiên bản đặc biệt nên chiếc đồng hồ này được sản xuất giới hạn chỉ 1.965 chiếc. Con số này nhằm vinh danh năm Rado Manhattan được phát hành lần đầu tiên vào năm 1965. Thật vậy, đây là một trong những chiếc đồng hồ Rado tốt nhất mà mọi nhà sưu tập nên có.

Kết luận

Những phiên bản đồng hồ Rado hiện đại này sẽ khiến bạn nghĩ rằng chúng được sản xuất từ rất lâu. Nếu bạn muốn có sự kết hợp ăn ý giữa phong cách cổ điển và nét hiện đại thì đây là những lựa chọn tốt nhất.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts