Đánh giá đồng hồ IWC Pilot Le Petit Prince

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ IWC Pilot Le Petit Prince

Đánh giá đồng hồ IWC Pilot Le Petit Prince

Thỉnh thoảng, các công ty đồng hồ tạo ra những chiếc đồng hồ sáng tạo lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật hư cấu mang tính biểu tượng. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên toàn cầu sử dụng những chiếc đồng hồ nghệ thuật này để thể hiện bề rộng và chiều sâu tuyệt đối của tài năng sáng tạo của họ. Một số ví dụ phổ biến bao gồm bộ sưu tập Naruto tuyệt vời và dòng Street Fighter V của Seiko, cũng như sự hợp tác giữa Citizen và siêu phẩm đình đám Star Wars.

Bây giờ, chúng ta đang bước ra khỏi thế giới của các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản để nhìn lại những nỗ lực của IWC, cũng được biết đến như một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Bộ sưu tập Le Petit Prince tuyệt đẹp của IWC có danh sách đồng hồ được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất, “Le Petit Prince”, thường được biết đến với bản dịch tiếng Anh là “The Little Prince”. Với danh tiếng đã được khẳng định trong lĩnh vực đồng hồ phi công, IWC đã sản xuất một dòng sản phẩm đặc biệt giao thoa giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ với thế giới viễn tưởng kỳ ảo.

Mối liên hệ giữa IWC và cuốn tiểu thuyết Le Petit Prince

Trước tiên, điều đầu tiên: Le Petit Prince là gì và tại sao IWC lại lấy cảm hứng để tạo ra những chiếc đồng hồ dựa trên tác phẩm viễn tưởng này?

Được xuất bản vào năm 1943, cuốn tiểu thuyết Hoàng tử Le Petit được viết bởi Antoine de Saint-Exupéry. Nó kể về một câu chuyện hư cấu của một phi công bị mắc kẹt trong sa mạc Sahara. Được viết dưới góc nhìn của người kể chuyện phi công giấu tên, nó mô tả cách anh ta gặp hoàng tử bé. Là nhân vật chính cùng tên của tiểu thuyết, hoàng tử bé là nhân vật mà IWC Le Petit Prince đã bày tỏ sự kính trọng. Bất chấp tuổi trẻ và sự ngây thơ rõ ràng của hoàng tử bé, cậu bé vẫn suy ngẫm về những câu hỏi và suy nghĩ triết học thường được người lớn suy ngẫm.

Mối liên hệ giữa IWC và cuốn tiểu thuyết Le Petit Prince

Ngay từ đầu, có thể dễ dàng hiểu tại sao IWC lại chọn để tôn vinh cuốn tiểu thuyết đặc biệt này. Danh tiếng được đánh giá cao của IWC được xây dựng trên nền tảng của những chiếc đồng hồ hàng không hàng đầu và các bộ sưu tập đồng hồ phi công như IWC Big Pilot và IWC Top Gun là một số trong những chiếc flagship nổi tiếng nhất của thương hiệu. Sự tương đồng giữa Le Petit Prince và IWC ngay lập tức được thể hiện, với tư cách người kể chuyện của tiểu thuyết là một phi công. Ngoài ra, tác giả của cuốn tiểu thuyết, Antoine de Saint-Exupéry, cũng là một phi công thương mại được cấp phép. Theo nhiều cách, Le Petit Prince rõ ràng là một sự lựa chọn phù hợp với IWC, và có thể dễ dàng hiểu tại sao thương hiệu này lại chọn để tri ân cuốn tiểu thuyết này bằng những chiếc đồng hồ của mình.

Lịch sử đồng hồ IWC Le Petit Prince

Ngay cả trước khi hình thành đồng hồ IWC Le Petit Prince, thương hiệu đã hợp tác chặt chẽ với Fondation Antoine de Saint-Exupéry (Antoine de Saint-Exupéry Youth Foundation). Quỹ này do hậu duệ của Saint-Exupéry điều hành, với mục tiêu giúp đỡ những thanh niên gặp hoàn cảnh bất lợi trên toàn thế giới.

Lịch sử đồng hồ IWC Le Petit Prince

Thông qua các cuộc đấu giá hàng năm của những chiếc đồng hồ độc đáo, IWC chia sẻ những đóng góp bằng tiền của mình cho quỹ. Với giá trị chung và niềm tin trong việc giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh không may mắn, IWC đạt được mục tiêu của mình là luôn phục vụ những người có nhu cầu thông qua quỹ Antoine de Saint-Exupéry Youth Foundation. Năm 2006, IWC đã thực hiện sự hợp tác này bằng một bước xa hơn, phát triển dòng đồng hồ IWC Le Petit Prince.

IWC Pilot Le Petit Prince IW3717

Năm 2006, IWC phát hành chiếc đồng hồ Le Petit Prince đầu tiên của mình. Dành riêng cho tác giả người Pháp Antoine de Saint-Exupéry, IWC Le Petit Prince IW3717 là một chiếc đồng hồ phi công chronograph kiểu dáng đẹp. Nó được giới thiệu trong một vỏ thép không gỉ, với đường kính 42mm và một dây đeo bằng da bê mềm mại màu đen.

Đồng hồ IWC Pilot Le Petit Prince IW3717

Mặt số của đồng hồ IWC Le Petit Prince IW3717 cũng có màu đen và cách bố trí của nó bắt chước thiết kế của đồng hồ IWC Big Pilot. Nó được trang trí với ba mặt số phụ chronograph chìm, các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập trong kiểu chữ màu trắng, kim Alpha dạ quang, và cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Chiếc đồng hồ IWC Le Petit Prince này cũng được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Caliber 79320 nội bộ của thương hiệu. Dựa trên bộ máy chronograph ETA 7750 tự động, nó có khả năng cung cấp năng lượng ổn định trong 44 giờ.

Do tuổi đời và độ hiếm của nó, có thể khá khó khăn để tìm thấy một mô hình của đồng hồ IWC Le Petit Prince IW3717 hôm nay. Nếu bạn đủ may mắn để mua được chiếc đồng hồ này trên thị trường Grey Market, nó thường có giá khoảng 3,450 USD (Mua đồng hồ đã qua sử dụng tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia), mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn mua và tình trạng của đồng hồ.

IWC Pilot Mark XVII “Le Petit Prince” IW326506

Mặc dù chiếc đồng hồ IWC Le Petit Prince IW3717 đầu tiên được ra mắt vào năm 2006, nhưng phải vài năm sau, vào năm 2013, thương hiệu mới chính thức đưa đồng hồ Le Petit Prince vào dòng sản phẩm IWC Pilot.

Phiên bản IWC Pilot Mark XVII “Le Petit Prince” IW326506, đáng chú ý, là chiếc đồng hồ Le Petit Prince đầu tiên được đưa vào bộ sưu tập IWC Pilot. Đây là chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn dựa trên nguyên bản IWC Pilot Mark XVIII, chỉ có 1.000 chiếc được phát hành trên toàn thế giới. Nó được phát hành nhân kỷ niệm 70 năm ngày xuất bản cuốn tiểu thuyết Le Petit Prince.

Đồng hồ IWC Pilot Mark XVII “Le Petit Prince” IW326506

Chiếc đồng hồ IWC Pilot Mark XVII Le Petit Prince IW326506 tự hào có mặt số màu xanh lam tuyệt đẹp và khẩu độ ngày dài bất thường, kéo dài theo chiều dọc ở vị trí 3 giờ. Vỏ thép không gỉ 41mm của nó cũng được kết hợp với dây đeo bằng da màu nâu đẹp mắt, giúp củng cố tính thẩm mỹ sang trọng của chiếc đồng hồ này. Được điều khiển bởi bộ máy 30110 Calibre, chiếc đồng hồ này có mức dự trữ năng lượng tiêu chuẩn trong 42 giờ.

Hôm nay, bạn có thể mua đồng hồ IWC Pilot Mark XVII Edition “Le Petit Prince” IW326506 với giá khoảng 4,690 USD.

IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714

Trong những năm qua, IWC đã phát hành một số mẫu đồng hồ trong dòng Le Petit Prince. Giống như các mẫu Spitfire của thương hiệu, đồng hồ IWC Le Petit Prince là những chiếc đồng hồ phi công tinh xảo, sở hữu một ánh hào quang rất tinh tế. Có lẽ chiếc đồng hồ phổ biến nhất từ ​​dòng sản phẩm này trong những năm qua là IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714.

Đồng hồ IWC Pilot Chronograph Edition "Le Petit Prince" IW377714

Là một phần của dòng sản phẩm Le Petit Prince của IWC, Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714 được phát hành vào năm 2016. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các thông số kỹ thuật tuyệt vời của chiếc đồng hồ được đánh giá cao này và mọi thứ mà nó mang lại.

Đánh giá đồng hồ IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714

Vỏ và Caseback

IWC Pilot Chronograph Edition "Le Petit Prince" IW377714 - Vỏ

IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714 được giới thiệu trong một vỏ thép không gỉ với đường kính 43mm và độ dày 15,4mm. Mặc dù có cấu trúc hơi cồng kềnh, nhưng đây là một chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay ở mọi kích thước. Vỏ được tô điểm bằng một lớp hoàn thiện mịn, được đánh bóng mang đến cho chiếc đồng hồ một vẻ ngoài hơi mộc mạc, cổ điển mà vô cùng nổi bật. Các bề mặt được đánh bóng này tương phản với khung bezel được đánh bóng mịn, tạo ra sự đan xen hấp dẫn của các kết cấu, làm tăng thêm vẻ quyến rũ của chiếc đồng hồ này.

IWC Pilot Chronograph Edition "Le Petit Prince" IW377714 - Caseback

Giống như vỏ của chính nó, mặt sau (caseback) của đồng hồ IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714 được làm bằng thép không gỉ nguyên khối, với lớp hoàn thiện được chải mịn và một vòng tròn được đánh bóng. Khắc trên mặt sau là hình ảnh hoàng tử nhỏ thanh tú với thanh gươm và áo khoác mang tính biểu tượng của mình. Đây là một lời nhắc nhở rằng chiếc đồng hồ này chỉ dành riêng cho cuốn sách Le Petit Prince nổi tiếng vượt thời gian.

Vương miện

Một núm vặn vít xuống khá lớn nằm ở phía bên phải của vỏ đồng hồ. Vương miện này có các cạnh lớn, có rãnh giúp người đeo có cảm giác cầm nắm và xoay vương miện dễ dàng hơn. Nhờ đó, việc cài đặt giờ, ngày chính xác với vương miện được thực hiện một hoạt động rất đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy hai nút bấm đẩy dài, nhô ra được đặt xung quanh núm vặn, có thể được sử dụng để vận hành các chức năng bấm giờ của đồng hồ.

IWC Pilot Chronograph Edition "Le Petit Prince" IW377714 - Crown

Các nút bấm và núm vặn của đồng hồ IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714 đều được bảo vệ chặt chẽ, giúp giữ cho các cơ cấu bên trong của đồng hồ không bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Kết quả là chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước ở độ sâu 60 mét. Mặc dù nó không hoàn toàn tốt như đánh giá độ sâu của một chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng, nhưng điều này bảo vệ đồng hồ khỏi mọi cơn mưa rào và tia nước bắn.

Mặt số

Mặt số là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714. Mặt số của nó có màu xanh dương midnight với lớp hoàn thiện sunray. Nó được trang trí với những chiếc kim kiểu thanh kiếm tông màu bạc, các điểm đánh dấu giờ số Ả Rập lớn, chỉ số giờ dày và vạch phút, tất cả đều được phủ dạ quang Super-Luminova. Phông chữ quá khổ của các chữ số Ả Rập cũng được thiết kế để tối ưu hóa mức độ dễ đọc, đây là một tính năng quan trọng của đồng hồ phi công.

IWC Pilot Chronograph Edition "Le Petit Prince" IW377714 - Dial

Chiếc IWC Le Petit Prince này cũng là một chiếc đồng hồ chronograph. Như vậy, mặt số của nó được cấu tạo để tối ưu hóa một cách hiệu quả với ba mặt số phụ chìm được đặt cách nhau cẩn thận ở các vị trí 6, 9 và 12 giờ. Các mặt số phụ này đóng vai trò là bộ đếm 30 phút, 60 giây và 12 giờ tương ứng. Một kim giây màu đỏ tươi duy nhất tạo thêm sự sống động cho mặt đồng hồ tối màu, đồng thời nâng cao sức hấp dẫn trực quan của chiếc đồng hồ này. Ngoài ra, một biến chứng ngày nằm ở vị trí 3 giờ, giúp bạn theo dõi ngày hiện tại.

Gắn trên cùng của vỏ đồng hồ là mặt kính sapphire siêu bền. Đây là mặt kính đồng hồ chắc chắn, có khả năng chống trầy xước hay va đập cực tốt, đồng thời giúp người đeo có thể nhìn rõ mặt số.

Dây đeo

IWC Pilot Chronograph Edition "Le Petit Prince" IW377714 - Dây đeo

Đồng hồ IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714 được trang bị dây đeo bằng da bê màu nâu với những đường chỉ khâu màu kem nổi bật, càng làm tăng thêm nét thanh lịch cho chiếc đồng hồ này. Lật dây da nâu lên, bạn sẽ thấy mặt dưới của nó có một màu cam tươi mới. Nó tương phản với vẻ nghiêm túc tổng thể của chiếc đồng hồ này, mang đến cho IWC Pilot IW377714 một sự rung cảm hoàn toàn khác, vui tươi hơn. Dây đeo này cũng được trang bị khóa rối đảm bảo vừa khít và chắc chắn trên cổ tay của bạn.

Bộ máy

Chiếc đồng hồ IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714 chạy trên bộ máy Calibre 79320 in-house đáng tin cậy. Được kết hợp bởi 31 viên ngọc, đây là bộ máy chronograph tự động hoạt động với tần số 28.800 dao động mỗi giờ. Nó cũng sở hữu khả năng dự trữ năng lượng có thể hoạt động liên tục trong 44 giờ, đây là một cải tiến nhỏ trên phiên bản năm 2013, IWC Pilot Mark XVII “Le Petit Prince” IW326506.

Giá bán

IWC Pilot Chronograph Edition "Le Petit Prince" IW377714 - Price

Nhìn chung, IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377714 là một chiếc đồng hồ rất linh hoạt và được chế tạo tốt. Mặc dù được thiết kế chủ yếu như một chiếc đồng hồ phi công chắc chắn, nó cũng có thể dễ dàng trở thành một chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng đáng yêu. Với thẩm mỹ phong cách và nguồn gốc lâu đời, không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ phi công này có giá bán lẻ vào khoảng 5,800 USD.

Những mẫu đồng hồ IWC Le Petit Prince tốt nhất

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về một số mô hình tốt nhất từ dòng sản phẩm IWC Le Petit Prince. Ngoài IWC Pilot IW377714, bộ sưu tập này cũng cung cấp một số chiếc đồng hồ với vẻ ngoài đẹp mắt và các tính năng mạnh mẽ.

IWC Pilot Mark XVIII Edition “Le Petit Prince” IW327010

So với IWC Pilot IW377714, IWC Pilot IW327010 có cách tiếp cận tối giản hơn sẽ thu hút những người có phong cách thời trang tinh tế hơn. Chiếc đồng hồ này thực sự là một phiên bản Le Petit Prince khác của chiếc đồng hồ Mark XVIII, do đó có thiết kế cổ điển.

Đồng hồ IWC Pilot Mark XVIII Edition "Le Petit Prince" IW327010

Đồng hồ IWC Pilot Mark XVIII Edition “Le Petit Prince” IW327010 được đặt trong một vỏ thép không gỉ 40mm, kết hợp với dây đeo bằng da bê màu nâu. Với độ dày chỉ 11mm, đây là một chiếc đồng hồ khá mỏng, với kích thước nhỏ hơn nhiều so với IWC Pilot IW377714. Vì vậy, nó phù hợp nhất với cổ tay từ nhỏ đến trung bình.

Mặt số của chiếc đồng hồ này có màu xanh da trời nhẹ nhàng, rất dễ nhìn. Nó có một bố cục khá đơn giản, bao gồm các vạch giờ bằng chữ số Ả Rập màu trắng, kim thanh kiếm bạc phủ lume, màn hình hiển thị ngày nhỏ gọn ở vị trí 3 giờ và một vạch phút đơn giản trên vành mặt số. Tất cả những chức năng này đều được vận hành bởi bộ máy IWC Calibre 35111 In-House của thương hiệu, và được trang bị 25 viên ngọc, bộ máy này có mức dự trữ năng lượng trung bình là 42 giờ.

Đồng hồ IWC Pilot Mark XVIII Edition “Le Petit Prince” IW327010 có giá bán lẻ khoảng 4,500 USD.

IWC Big Pilot Edition “Le Petit Prince” IW501002

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ ngoại cỡ sẽ nổi bật trên cổ tay của mình, thì IWC Big Pilot Edition “Le Petit Prince” IW501002 chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Chiếc đồng hồ này rất phù hợp cho những người có cổ tay từ trung bình đến lớn. Nó có kích thước lớn hơn so với những chiếc đồng hồ IWC Le Petit Prince đã đề cập ở trên, với vỏ thép không gỉ 46,2mm và dày 15,6mm. Ở phía bên phải của vỏ, bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc vương miện hình viên kim cương lớn. Nó không chỉ là đặc điểm phân biệt của tất cả đồng hồ IWC Big Pilot, mà chiếc vương miện này còn làm tăng thêm vẻ cồng kềnh cho chiếc đồng hồ này.

Giống như hầu hết các mẫu đồng hồ IWC Le Petit Prince khác, chiếc đồng hồ này có mặt số màu xanh lam đẹp mắt. Nó chứa các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập trong một kiểu chữ gọn gàng, kim thanh kiếm dày bằng bạc và khẩu độ ngày hình thang ở vị trí 6 giờ. Một trong những yếu tố thú vị nhất của chiếc đồng hồ này là mặt số phụ được đặt ở vị trí 3 giờ. Với các chỉ số từ một đến bảy, bộ đếm này thực sự đóng vai trò là chỉ báo dự trữ năng lượng duy nhất của đồng hồ.

Đồng hồ IWC Big Pilot Edition "Le Petit Prince" IW501002

Bên trong chiếc đồng hồ này, bạn có thể tìm thấy bộ máy IWC Calibre 52110. Được trang bị 36 viên ngọc, đây là một bộ máy gần như hoàn hảo, chịu trách nhiệm duy nhất cho bộ máy cung cấp năng lượng ấn tượng trong bảy ngày hoặc 168 giờ của chiếc đồng hồ. Với bộ máy này, bạn không phải lo lắng về việc phải lên dây cót liên tục cho chiếc đồng hồ này, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng nó một hoặc hai lần một tuần.

Được trang bị những tính năng cao cấp, IWC Big Pilot Edition “Le Petit Prince” IW501002 là một trong những chiếc đồng hồ nổi bật và đắt giá nhất trong toàn bộ danh sách IWC Le Petit Prince. Bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ này với mức giá bán lẻ khoảng 13.200 USD.

IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377717

Đối với phiên bản hoàn toàn bằng thép không gỉ của IWC Pilot IW377714, hãy xem IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377717. Chiếc đồng hồ này gần giống với tham chiếu IW377714, ngoài thành phần của nó, được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ.

Đồng hồ IWC Pilot Chronograph Edition "Le Petit Prince" IW377717

IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377717 sử dụng vỏ thép không gỉ 43mm và dây đeo kim loại năm liên kết được làm từ cùng một chất liệu. Được bố trí trên mặt số màu xanh lam phong phú là các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập bằng phông chữ trắng dày, kim thanh kiếm phủ lume và cửa sổ chức năng ngày ở vị trí 3 giờ. Vì đây là một chiếc đồng hồ chronograph, mặt số cũng bao gồm ba mặt số phụ cho các bộ đếm 60 giây, 30 phút và 12 giờ. Tất cả ba mặt số phụ đều có lớp hoàn thiện màu xanh lam đậm hơn, giúp chúng nổi bật hơn so với phần còn lại của mặt số. Bộ máy Calibre 79320 in-house, với khả năng cung cấp năng lượng trong 44 giờ, cung cấp năng lượng cho tất cả các chức năng này.

Đồng hồ IWC Pilot Chronograph Edition “Le Petit Prince” IW377717 đắt hơn một chút so với phiên bản dây da của nó. Nó được bán với lẻ với giá ước tính là 6,850 USD.

Kết luận

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng dòng IWC Le Petit Prince bao gồm một bộ sưu tập tuyệt vời của những chiếc đồng hồ kiểu dáng đẹp và hiện đại. Để tri ân cuốn tiểu thuyết Le Petit Prince của Antoine de Saint-Exupéry, đồng hồ IWC Le Petit Prince giữ một phần giá trị tình cảm đối với những người hâm mộ cuốn sách trên toàn cầu.

Như chúng tôi đã đề cập, nhiều công ty đồng hồ đã sử dụng cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật hư cấu để tạo ra những chiếc đồng hồ của họ. Trong số tất cả những nỗ lực đó, sự sáng tạo được cụ thể hóa trong bộ sưu tập IWC Le Petit Prince, cho chúng ta thấy một cái nhìn thoáng qua về loại hình nghệ thuật mà tương lai của ngành chế tác đồng hồ đang nắm giữ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts