Hướng dẫn Mua và Đánh giá đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Back to Posts
Hướng dẫn Mua và Đánh giá đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Hướng dẫn Mua và Đánh giá đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Được ra mắt lần đầu tại Baselworld 2019, Yacht-Master 42 là sự bổ sung mới nhất và lớn nhất cho dòng Rolex Yacht-Master. Trong lịch sử, bộ sưu tập Yacht-Master là mẫu thể thao Rolex duy nhất có nhiều kích cỡ; tuy nhiên, cho đến khi phát hành Yacht-Master 42 tham chiếu 226659, 40mm là kích thước vỏ lớn nhất hiện có. Mặc dù Rolex Yacht-Master 42 đã giới thiệu bộ vỏ 42mm mới và lớn hơn cho bộ sưu tập, nhưng tại thời điểm này, mẫu đồng hồ này chỉ được cung cấp với một cấu hình duy nhất: vỏ vàng trắng 42mm được trang bị mặt số đen, bezel gốm đen và dây đeo Oysterflex màu đen phù hợp.

Thoạt nhìn, Rolex Yacht-Master 42 tham chiếu 226659 trông rất giống với mẫu vàng Everose 40mm cũng được trang bị dây đeo Oysterflex. Cả hai chiếc đồng hồ đều có mặt số màu đen, viền gốm đen mờ với các chữ số được đánh bóng nổi, dây đeo Oysterflex màu đen và bộ máy Calibre 3235 in-house của Rolex. Tuy nhiên, trong khi thiết kế cốt lõi của Yacht-Master 42 được chia sẻ với các đồng hồ Oysterflex Yacht-Master khác, vỏ lớn hơn kết hợp với cấu hình màu đơn sắc tông trầm của nó làm cho nó trở nên khác biệt ngay lập tức, và những thay đổi nhỏ này kết hợp với nhau để biến Yacht-Master 42 tham chiếu 226659 trở thành mẫu đồng hồ hoàn hảo cho thương hiệu Rolex hiện đại.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

 • Số tham chiếu: 226659
 • Năm sản xuất: Từ năm 2019 đến Hiện tại
 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Vật liệu: Vàng trắng 18k
 • Chức năng: Hiển thị thời gian; Ngày hiển thị
 • Mặt số: Màu đen với điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Dạ quang: Chromalight
 • Bezel: Chèn gốm đen hai chiều, có thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3235
 • Khả năng chống nước: 100 Mét / 330 Feet
 • Dây đeo: Trang bị dây đeo Oysterflex
 • Khóa: Oysterlock Safety Clasp với Hệ thống mở rộng Glidelock
 • Giá bán: Giá bán lẻ 28.900 USD; Giá bán đã qua sử dụng là 33.500 USD

Lịch sử của Rolex Yacht-Master 42

So với nhiều dòng đồng hồ khác của Rolex, Yacht-Master là một bộ sưu tập khá mới, chỉ mới gia nhập danh mục của thương hiệu vào năm 1992. Trong khi Rolex ban đầu đã tạo dựng được danh tiếng của mình bằng cách sản xuất đồng hồ công cụ đáng tin cậy, thương hiệu đã bắt đầu chuyển đổi để trở thành một nhà sản xuất sang trọng toàn diện vào những năm 1980, và Rolex Yacht-Master đã được tạo ra như một sự sang trọng không thể chê vào đâu được trên chiếc đồng hồ thể thao cổ điển của thương hiệu.

Rolex Yacht-Master chủ yếu tuân theo thiết kế tổng thể tương tự như Rolex Submariner, nhưng nghiêng nhiều hơn về khía cạnh sang trọng và sang trọng của mọi thứ, thay vì là một chiếc đồng hồ công cụ để đo thời gian dưới nước được xây dựng có mục đích. Cả Submariner và Yacht-Master đều có khung bezel thời gian xoay, trong khi khung bezel của Submariner xoay một chiều và có một chấm sáng ở điểm đánh dấu 0, Yacht-Master di chuyển theo hai hướng và chấm sáng được thay thế bằng một bộ phận được chế tác từ vàng nguyên khối, bạch kim hoặc gốm đen. Tương tự, tất cả đồng hồ Rolex Yacht-Master đều có kim loại quý ở đâu đó trong cấu tạo của chúng. Ngay cả những mẫu khiêm tốn nhất được chế tác phần lớn từ thép không gỉ cũng có bezel bạch kim nguyên khối, trong khi bezel trên tham chiếu 226659 được làm từ gốm đen, và bản thân chiếc đồng hồ được chế tác từ vàng trắng 18k nguyên khối.

Lịch sử của Rolex Yacht-Master 42

Ban đầu, Rolex Yacht-Master được cung cấp độc quyền bằng vàng nguyên khối và có vỏ 40mm. Tuy nhiên, qua nhiều năm, bộ sưu tập đã mở rộng để bao gồm các kích thước và chất liệu vỏ khác, bao gồm cả hai tông màu và Rolesium (kết hợp giữa thép không gỉ và bạch kim). Cả Lady Yacht-Master 29mm và Midsize Yacht-Master 35mm trước đây đều được cung cấp cùng với mẫu 40mm tiêu chuẩn, nhưng hai phiên bản nhỏ hơn này cuối cùng đã bị ngừng sản xuất để thay thế cho Midsize Yacht-Master 37.

Baselworld 2019 đánh dấu sự xuất hiện của cả kích thước Yacht-Master hoàn toàn mới và tùy chọn chất liệu mới cho bộ sưu tập. Với sự ra mắt của tham chiếu 226659, Rolex Yacht-Master không chỉ có đường kính vỏ 42mm lần đầu tiên trong lịch sử mà nó còn được cung cấp với vỏ bằng vàng trắng 18k nguyên khối – thứ mà trước đây không phải là một tùy chọn trong bộ sưu tập Yacht-Master tiêu chuẩn. Trong khi Rolex Yacht-Master 42 đánh dấu một bước tiến lớn của bộ sưu tập, thì kích thước vỏ 42mm mới chỉ dành riêng cho phiên bản 226659 và đồng hồ chỉ có sẵn trong một cấu hình duy nhất. Cho rằng Yacht-Master 42 mới chỉ xuất hiện trên thị trường được vài năm, nhiều nhà sưu tập phỏng đoán rằng chiếc đồng hồ vàng trắng 18k nguyên khối tham chiếu 226659 chỉ là chiếc đầu tiên trong số nhiều chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master 42mm.

Đánh giá đồng hồ Rolex Yacht-Master 42

Đánh giá đồng hồ Rolex Yacht-Master 42

Phần lớn, Rolex Yacht-Master 42 tham chiếu 226659 là phiên bản vàng trắng lớn hơn của Everose Yacht-Master 40 cũng trên dây đeo Oysterflex. Tuy nhiên, tham chiếu 226659 sở hữu một số đặc điểm độc đáo giúp nó có thể nhận dạng ngay lập tức và tách biệt nó với tất cả các đồng hồ Rolex khác.

Vỏ vàng trắng 42mm

Có lẽ đặc điểm nổi bật nhất của Rolex Yacht-Master 42 tham chiếu 226659 là vỏ 42mm được chế tác từ vàng trắng 18k nguyên khối. Điều này không chỉ là duy nhất bởi vì tham chiếu 226659 là mẫu Yacht-Master 42mm duy nhất, nhưng nó cũng nổi bật là mẫu duy nhất từng được chế tạo từ vàng trắng. Trong suốt lịch sử của Yacht-Master, nó đã được tạo ra bằng vàng 18k nguyên khối, Yellow Rolesor (thép không gỉ và vàng vàng), Rolesium (thép không gỉ và bạch kim), vàng Everose 18k nguyên khối và Everose Rolesor (thép không gỉ và Vàng Everose). Ngoài ra, thậm chí còn có một phiên bản đồng hồ đua thuyền Rolex Yacht-Master II 44mm được chế tạo từ vàng trắng với bezel bằng bạch kim, nhưng tham chiếu 226659 là phiên bản duy nhất của Yacht-Master cổ điển được làm bằng vàng trắng 18k nguyên khối.

Bezek Cerachrom đen

đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659 - Bezel Cerachrom

Cũng giống như các mẫu Rolex Yacht-Master 37mm và 40mm bằng vàng Everose cũng được trang bị vòng đeo tay Oysterflex, Yacht-Master 42 tham chiếu 226659 nhận được một vòng bezel hai chiều với một bộ phận được chế tác từ vật liệu gốm Cerachrom độc quyền của Rolex. Phần chèn bằng gốm đen có kết cấu phun cát mờ, với các vạch chia nâng cao có độ hoàn thiện đánh bóng cao để cải thiện độ tương phản. Mặc dù có cả kích thước vỏ khác nhau và được làm từ các vật liệu khác nhau, bộ phận bezel bằng gốm đen mờ trên Yacht-Master 42 ngay lập tức kết hợp nó với phần còn lại của đồng hồ Yacht-Master vòng đeo tay Oysterflex trong danh mục đầu tư của Rolex.

Dây đeo Rolex Oysterflex

Dây đeo Rolex Oysterflex có thể là dây đeo cao su được chế tạo kỹ lưỡng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, gọi nó là dây đeo cao su “rubber strap” thì hơi gây hiểu lầm. Rolex đặc biệt đề cập đến nó như một chiếc dây đeo trong danh mục của mình, vì đây là loại dây đeo đàn hồi có lõi kim loại dẻo để có độ bền và tuổi thọ tối ưu. Ngoài ra, mặt dưới của dây đeo có một miếng đệm êm ái giúp nâng dây đeo lên khỏi cổ tay một chút, giúp phân phối tốt hơn trọng lượng của đồng hồ và thúc đẩy luồng không khí và khả năng thông thoáng.

Một trong những chi tiết thú vị về cách Rolex đã chọn để bổ sung vào danh mục của mình là chiếc dây đeo Oysterflex (dường như là lựa chọn thể thao nhất và ít trang trọng nhất) được trang bị độc quyền cho các mẫu vàng nguyên khối của thương hiệu. Cho dù được trang bị cho đồng hồ Daytona, Sky-Dweller hay Yacht-Master, tất cả các mẫu trang bị dây đêo Oysterflex đều được chế tác từ vàng 18k nguyên khối (vàng, trắng hoặc Everose). Tại thời điểm này, dây đeo Oysterflex chỉ được tìm thấy trên đồng hồ Yacht-Master 40 và Yacht-Master 37 bằng vàng trắng 18k Everose cùng với Yacht-Master 42 bằng vàng trắng 18k.

Bộ máy Rolex Calibre 3235

Mặc dù lớn hơn 2mm so với Yacht-Master 40 hiện tại, Rolex Yacht-Master 42 được cung cấp năng lượng bởi cùng một bộ máy Calibre 3235. Được thiết kế và sản xuất hoàn toàn nội bộ bởi Rolex, Cal. 3235 đại diện cho thế hệ chuyển động cơ học hiển thị ngày mới nhất của thương hiệu và có thể được tìm thấy trong một số đồng hồ Rolex hiển thị ngày khác, bao gồm các tác phẩm kinh điển mọi thời đại như Datejust và Submariner.

Bộ máy Rolex Calibre 3235
Bộ máy Automatic 3235 của Rolex Pearlmaster 86285

Bộ máy Calibre 3235 dựa trên bộ thoát Chronergy mới của Rolex, có cấu trúc xương để nâng cao hiệu quả. Khi được kết hợp với dây tóc Parachrom màu xanh độc quyền của Rolex và bộ truyền bánh răng và thùng cót chính được thiết kế lại, bộ máy Calibre 3235 cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng 70 giờ, thể hiện một bước tiến đáng kể so với mức dự trữ 48 giờ được cung cấp bởi bộ máy tiền nhiệm của nó. Ngoài ra, mặc dù hiệu quả được cải thiện, nhưng bộ máy Rolex Calibre 3235 tuân theo cùng một tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt về độ chính xác ‘Superlative Chronometer‘, cho phép độ lệch thời gian hiện hành tối đa là -2 / + 2 giây mỗi ngày.

Giá trị và Tính sẵn có của Rolex Yacht-Master 42

Giá trị và Tính sẵn có của Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 tham chiếu 226659 chỉ mới xuất hiện được vài năm, vì vậy nó vẫn đang được sản xuất và có sẵn để mua từ các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền. Tuy nhiên, như bất kỳ ai quen thuộc với đồng hồ Rolex sẽ cho bạn biết, việc tìm kiếm mẫu đồng hồ mà bạn muốn hoàn toàn mới và có sẵn để mua ngay là điều gần như không thể và đối với nhiều tham chiếu rất phổ biến, không có cách nào để mua một chiếc Rolex hoàn toàn mới mà không phải mất một khoảng thời gian đáng kể trong danh sách chờ đợi. Do sự thiếu hàng ở các cửa hàng bán lẻ này, nhiều người mua chuyển sang thị trường Mua bán đồng hồ cũ, nơi họ có thể bổ sung một chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659 vào bộ sưu tập của họ mà không cần chờ đợi.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 giá bao nhiêu?

Tính đến năm 2021, giá bán lẻ cho một chiếc Rolex Yacht-Master 42 tham chiếu 226659 hoàn toàn mới là 28.900 đô la, tương đương mức cao hơn 1.600 đô la so với đối tác vàng Everose 40mm của nó. Tuy nhiên, do không thể mua Yacht-Master 42 bằng vàng trắng ở cửa hàng bán lẻ mà không nằm trong danh sách chờ, giá của những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng vượt quá giá trị bán lẻ của chúng, và bạn có thể phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn vài nghìn đô la để mua, nếu bạn không muốn chờ đợi và bổ sung Rolex Yacht-Master 42 vào bộ sưu tập của mình ngay bây giờ.

Mua đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 ở đâu?

Vì Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659 vẫn đang được sản xuất, về mặt kỹ thuật, bạn vẫn có thể mua nó hoàn toàn mới từ các nhà bán lẻ và cửa hàng của Rolex, miễn là bạn sẵn sàng chờ đợi. Một câu chuyện tương tự tồn tại đối với hầu hết các mẫu Rolex hiện đại phổ biến; tuy nhiên, so với mức giá cao mà nhiều mẫu đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ của thương hiệu, được giao dịch trên thị trường đồng hồ Rolex cũ (thường có thể đạt giá trị vượt quá 100% so với giá bán lẻ hoàn toàn mới của chúng), mức giá tương đối hợp lý là vài nghìn đô la để để sở hữu ngay chiếc đồng hồ Yacht-Master 42 tham chiếu 226659, có nghĩa là người mua thường chọn một chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng, nơi có sẵn hàng ngay lập tức và được đảm bảo bởi người bán uy tín.

Rolex Yacht-Master 42: Một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng hiện đại

Rolex ban đầu có thể đã xây dựng phần lớn danh tiếng huyền thoại của mình bằng cách chế tạo những chiếc đồng hồ thể thao và công cụ bền bỉ và đáng tin cậy, nhưng thời của thương hiệu với tư cách là nhà sản xuất thiết bị chấm công tiện dụng đã trôi qua từ lâu. Ngày nay, Rolex là một thương hiệu đồng hồ sang trọng toàn diện, và họ được cho là nhãn hiệu xa xỉ nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Ý tưởng về một chi nhánh quân đội cung cấp cho quân đội của mình những chiếc đồng hồ Rolex Submariner đã trở nên gần như hài hước, khi vô số người trên toàn cầu không thể mua một chiếc Submariner. Trên thực tế, Rolex Submariner có nhu cầu đến mức hầu hết mọi người sẵn sàng trả nhiều hơn giá bán lẻ cho một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới, chỉ để bỏ qua danh sách chờ đợi nhiều năm và thêm một chiếc vào bộ sưu tập của họ.

Rolex Yacht-Master 42 tham chiếu 226659

Bất chấp sự chuyển đổi của Rolex để trở thành một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng, họ vẫn chưa bao giờ ngừng sản xuất những chiếc đồng hồ thể thao đáng tin cậy và được chế tác tinh xảo. Tuy nhiên, bản chất của những chiếc đồng hồ thể thao của Rolex chắc chắn đã phát triển theo hướng tiếp cận sang trọng hơn, giống như định hướng của thương hiệu trong thị trường đồng hồ lớn hơn. Rolex đã sản xuất đồng hồ thể thao từ những năm 1950 và 1960, mặc dù các sản phẩm của Rolex luôn được coi là những chiếc đồng hồ cao cấp, nhưng chúng hầu như không được coi là mặt hàng xa xỉ, chứ chưa nói đến biểu tượng của địa vị.

Ngày nay, đồng hồ thể thao Rolex là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng mang tính biểu tượng và đáng mơ ước nhất còn tồn tại, và việc đeo một chiếc đồng hồ này đã trở thành một biểu tượng được công nhận trên toàn thế giới về sự thành công và thành tựu cá nhân. Là kết quả của những ý nghĩa ngầm mà chúng mang theo, đồng hồ thể thao Rolex hiện đại cần phải làm được nhiều điều hơn là chỉ cứng cáp và đáng tin cậy; thương hiệu cũng cần cung cấp một chút đèn flash và phù hợp với hình ảnh sang trọng và độc quyền của chính Rolex.

Mẫu đồng hồ Yacht-Master 42 tham chiếu 226659 là sản phẩm hoàn hảo cho thương hiệu Rolex hiện đại. Cấu hình màu đơn sắc của nó kết hợp với khung bezel bằng gốm đen mờ và vòng đeo tay Oysterflex màu đen, làm cho chiếc đồng hồ vốn có vẻ ngoài giản dị và thể thao, và thoạt nhìn, bạn sẽ được thông cảm khi nghĩ rằng đây là một mẫu thép không gỉ khiêm tốn. Tuy nhiên, về cốt lõi, Yacht-Master 42 tham chiếu 226659 là một chiếc đồng hồ Rolex vàng nguyên khối trị giá 30 nghìn đô la. Việc đeo đồng hồ Rolex đã trở thành một biểu tượng địa vị được công nhận trên toàn thế giới, nhưng Rolex không phải là một thương hiệu được biết đến với việc tạo ra các sản phẩm vượt trội. Rolex Yacht-Master 42 bằng vàng trắng là mẫu đồng hồ hoàn hảo cho những ai không muốn gây sự chú ý, và đó chính là lý do tại sao tham chiếu 226659 là sản phẩm hoàn hảo của thương hiệu Rolex hiện đại.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts