5 điều cần biết về đồng hồ Rolex Yacht-Master 42

Back to Posts
5 điều cần biết về đồng hồ Rolex Yacht-Master 42

5 điều cần biết về đồng hồ Rolex Yacht-Master 42

Trong số tất cả các mẫu đồng hồ thể thao Rolex từng được sản xuất, bộ sưu tập Yacht-Master tự hào có sự đa dạng nhất. Cùng với một loạt các tùy chọn chất liệu và kiểu mặt số, cũng có một số kích thước vỏ để lựa chọn. Hơn nữa, dòng Yacht-Master không chỉ ra mắt vỏ Rolesium (tên gọi của Rolex để kết hợp thép và bạch kim trên đồng hồ) vào năm 1999 mà còn cả dây đeo Oysterflex (dây đeo kim loại phủ cao su đen) vào năm 2015.

Điều này đặc biệt ấn tượng khi bạn cho rằng Yacht-Master thực sự là một trong những mẫu đồng hồ thể thao mới nhất của Rolex, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1992. Có lẽ Rolex cảm thấy thoải mái hơn khi thử nghiệm dòng Yacht-Master vì nó trẻ hơn nhiều so với Submariner hoặc GMT-Master, cả hai đều đã tồn tại hơn sáu thập kỷ. Bộ sưu tập tiếp tục được mở rộng với mẫu mới nhất, Rolex Yacht-Master 42 ref. 226659, được giới thiệu vào năm ngoái tại Baselworld 2019. Dưới đây là năm điều cần biết về Rolex Yacht-Master 42 tương đối mới.

1. Chiếc Rolex Yacht-Master lớn nhất

Như tên gọi của nó, Yacht-Master 42 được trang bị vỏ 42mm, đây là chiếc Yacht-Master lớn nhất từng được sản xuất. Rolex Yacht-Master II có vỏ 44mm nhưng đó là một chiếc đồng hồ hoàn toàn khác.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Trước khi ra mắt Rolex Yacht-Master 42 ref. 226659 vào năm 2019, mẫu lớn nhất trong bộ sưu tập là phiên bản 40mm. Tại một thời điểm trong lịch sử của Yacht-Master, Rolex đã cung cấp các phiên bản 29mm và 35mm, tuy nhiên, chúng đã được thay thế bằng Yacht-Master 37mm một vài năm sau đó.

Do đó, dòng Yacht-Master hiện tại cung cấp mẫu cỡ trung bình (37mm), mẫu cỡ lớn (40mm) và mẫu (42mm).

2. Rolex Yacht-Master 42 mẫu đồng hồ duy nhất được làm bằng vàng trắng

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 226659 không chỉ là mẫu Yacht-Master bằng vàng trắng đầu tiên từng được sản xuất mà nó chỉ có sẵn trong vỏ kim loại (hiện tại). Như mọi khi, chiếc vỏ Yacht-Master đặc biệt này có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét (330 feet) một phần nhờ vào núm vặn có thể vặn xuống và mặt sau của vỏ có vít.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Có các phiên bản vàng khác bao gồm Yacht-Master bằng vàng vàng (hiện đã ngừng sản xuất) và Yacht-Master bằng vàng Everose, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên đồng hồ Yacht-Master cực kỳ sang trọng của Rolex được trang bị vỏ bằng vàng trắng 18k.

3. Nó có Bezel bằng gốm Ceramic đen

Trái ngược hoàn toàn với vỏ vàng trắng của Yacht-Master Ref. 226659 là bezel bằng gốm Cerachrom màu đen. Tương tự như bezel của các mẫu Yacht-Master khác, bezel bằng gốm này bao gồm sự kết hợp của các lớp hoàn thiện, với các chữ số nổi và vạch chia được đánh bóng trên nền đen mờ. Tất cả các bezels của Yacht-Master đều quay theo cả hai hướng và được đánh dấu đến 60 phút để cho phép theo dõi thời gian đã trôi qua.

Rolex Ceramic Bezel (Rolex Cerachrom)

Ngoài vẻ ngoài bóng bẩy, gốm còn nổi tiếng với khả năng chống trầy xước và phai màu của lớp topnotch, khiến cho nó trở thành một chiếc đồng hồ hoàn hảo khi đeo ra khơi.

4. Nó chỉ đi kèm với dây đeo Oysterflex

Dây đeo Oysterflex là kiểu dây mới nhất của Rolex, ra mắt vào năm 2015 trên chiếc Yacht-Master vàng Everose mới. Không giống như các dây đai cao su khác, dây đeo Oysterflex khác biệt vì nó có một lưỡi kim loại ở lõi để giữ hình dạng tốt hơn, sau đó được phủ một lớp cao su đàn hồi màu đen. Điều này giải thích tại sao Rolex nhất quyết gọi nó là vòng đeo tay chứ không phải dây đeo.

Dây đeo Oysterflex

Vòng đeo tay bằng cao su Oysterflex màu đen được gắn với chốt cài bằng vàng trắng, trong khi hầu hết các mẫu khác trong bộ sưu tập Yacht-Master đều được trang bị dây đeo Oyster kim loại, thì Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659 được ghép nối độc quyền với vòng đeo tay Oysterflex màu đen, hoàn chỉnh với khóa cài bằng vàng trắng. Sự kết hợp giữa khung bezel đen, mặt số đen và vòng đeo tay cao su đen trông đặc biệt tuyệt vời bên cạnh vỏ vàng trắng của Yacht-Master 42.

5. Yacht-Master 42 hoạt động dựa vào bộ máy Calibre 3235

Là một trong những chiếc đồng hồ mới nhất của danh mục Rolex hiện tại , không có gì ngạc nhiên khi Rolex Yacht-Master 42 được trang bị bộ chuyển động thế hệ mới nhất của thương hiệu – Calibre 3235. Yacht-Master 42 ref. 226659 vẫn giữ lại cửa sổ ngày thông thường ở vị trí 3 giờ, đi kèm với ống kính phóng đại Cyclops quen thuộc để phóng đại ngày lên 2,5 lần.

Rolex Calibre 3235
Bộ máy Automatic 3235 của Rolex Pearlmaster 86285

Rolex Calibre 3235 là một bộ máy cơ tự động, được chế tạo và phát triển hoàn toàn bởi Rolex. Nó có khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ, cao hơn đáng kể so với mức dự trữ năng lượng 48 giờ của bộ máy Calibre 3135 trước đó. Đương nhiên, nó được chứng nhận COSC và tự hào có xếp hạng chính xác -2 / + 2 giây mỗi ngày.

Kết luận

Với kích thước 42mm hào phóng, vỏ bằng vàng trắng 18k, bezel bằng gốm đen và vòng đeo tay cao su đen, Yacht-Master 42 ref. 226659 là nét tinh túy của Rolex trong cảm giác thể thao nhưng cực kỳ sang trọng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts