Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Có một số đồng hồ Rolex ít nhiều được yêu thích trên toàn thế giới, với tính thẩm mỹ đơn giản và linh hoạt. Tuy nhiên, có những mẫu đồng hồ khác trong danh mục đầu tư dường như đã được tạo ra đặc biệt để gây tranh cãi, đưa thương hiệu ra khỏi cơ sở thiết kế truyền thống của nó và gây ra các cuộc thảo luận lớn. Rolex Yacht-Master II là một trong những chiếc đồng hồ như vậy.

Khi xuất hiện vào giữa những năm 2000, đồng hồ Yacht-Master II đã có thiết kế khác xa với bất cứ thứ gì Rolex đã tạo ra trước đó mà dường như không ai biết rõ về nó. Chiếc đồng hồ này là một sự bổ sung lớn, táo bạo và cực kỳ đắt tiền trong danh mục, và mặc dù rõ ràng là nó đã được đưa vào Bộ sưu tập Chuyên nghiệp của thương hiệu, nhưng nó vẫn là một đề tài thảo luận nhức nhối. Tuy nhiên, nhìn vào danh mục của thương hiệu ngày hôm nay, có vẻ như Rolex đã đi trước cuộc chơi.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116688

Vẻ ngoài thách thức một thời của Yacht-Master II đã trưởng thành và mặc dù nó chắc chắn vẫn là một chiếc đồng hồ ấn tượng về mặt thị giác, nhưng nó không còn được coi là hoàn toàn vượt trội nữa. Về mặt cơ học, nó cũng cực kỳ ấn tượng. Ngay khi ra mắt, nó ngay lập tức trở thành chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Rolex, với chức năng độc nhất vô nhị nhằm vào một nhóm người thích hợp. Trong bài viết chia sẻ về kiến thức đồng hồ này, chúng tôi đã đưa ra hướng dẫn đầy đủ để mua đồng hồ Rolex Yacht-Master II và mọi thứ bạn cần biết để đưa ra quyết định sáng suốt.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116688

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Yacht-Master II

 • Năm giới thiệu: 2007
 • Kích thước vỏ: 44mm
 • Vật liệu: Oystersteel; Everose Rolesor; Vàng vàng 18k; Vàng trắng 18k & bạch kim
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, Hẹn giờ Regatta có thể lập trình với bộ nhớ cơ học
 • Mặt số: Màu trắng với điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Ring Command, Blue Ceramic hoặc Platinum Insert với thang đo đếm ngước 10 phút (10-Minute Countdown Scale)
 • Mặt kính: Sapphire (Phẳng)
 • Bộ máy: Rolex Calibre 4161
 • Khả năng chống nước: 100 Mét / 330 Feet
 • Dây đeo: Oyster
 • Giá bán lẻ: 18.750 USD đến 48.150 USD

Lịch sử đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Ra mắt vào năm 2007, đồng hồ Rolex Yacht-Master II đã ra mắt khoảng 15 năm sau tên gọi ban đầu của nó là Rolex Yacht-Master. Tuy nhiên, những điểm tương đồng giữa chiếc đồng hồ này và mẫu đầu tiên mang tên Rolex Yacht-Master là không nhiều.

Trong khi mô hình trước đó về cơ bản là sang trọng hơn so với Rolex Submariner, Rolex Yacht-Master II là một thiết bị sang trọng chính thức của môn thể thao chèo thuyền chuyên nghiệp, được thiết kế ngay từ đầu để hỗ trợ các vận động viên theo dõi thời gian trong trình tự khởi động phức tạp của đua thuyền. Về mặt kỹ thuật, điều đó khiến Rolex Yacht-Master II nằm trong danh mục đồng hồ công cụ, nhưng đây là một chặng đường dài so với những chiếc Rolex Explorer II tiện dụng hơn và bằng chứng về điều đó có thể được tìm thấy trong lịch trình phát hành của nó.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116680

Phiên bản đầu tiên của Rolex Yacht-Master II được ra mắt là tham chiếu 116688, được làm bằng vàng nguyên khối 18k và tham chiếu 116689 phiên bản vàng trắng 18k sang trọng hơn được trang bị bezel bằng bạch kim, đã loại bỏ một chút so với kiểu dáng bảo thủ thường thấy của thương hiệu. Những người theo chủ nghĩa truyền thống đã rất ngạc nhiên và họ than thở về việc Rolex đã không còn giữ được thiết kế truyền thống, trong khi những người khác thích kiểu thiết kế đồng hồ, lại hết lòng đón nhận nó.

Cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra sau đó vào năm 2008 đã làm thay đổi bối cảnh đối với các nhà sản xuất đồng hồ (cùng với tất cả những ngành khác) và kêu gọi các sản phẩm hợp túi tiền hơn sẽ ra đời. Bộ sưu tập Rolex Yacht-Master II được mở rộng vào năm 2011 với sự ra mắt của tham chiếu 116681, một mô hình Everose Rolesor với vỏ thép không gỉ và các liên kết vòng đeo tay bên ngoài được ghép nối với vương miện uốn lượn, nút bấm và các liên kết trung tâm bằng vàng Everose. Tiếp theo là phiên bản mà mọi người đang yêu thích vào năm 2013 – tham chiếu 116680 bằng thép không gỉ hoàn toàn, cũng đã giới thiệu một bộ máy Rolex Calibre 4161 mới để thay thế cho bộ máy Rolex Calibre 4160 cũ hơn.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116681

Sự thay đổi khác duy nhất mà đồng hồ đã trải qua kể từ khi đồng hồ được giới thiệu là vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm 2017, khi nó được nâng cấp quá nhẹ đến nỗi Rolex thậm chí không cảm thấy nó được đảm bảo trên một số tham chiếu mới. Các mốc giờ hình vuông ở vị trí 6 và 12 giờ lần lượt được thay đổi thành hình chữ nhật và hình tam giác ngược, và kim đồng hồ hình que đơn giản đã được đổi sang loại kim đồng hồ Mercedes để phù hợp với phần lớn phần còn lại của Bộ sưu tập chuyên nghiệp của thương hiệu.

Giá đồng hồ Rolex Yacht-Master II bao nhiêu?

Khi đồng hồ Rolex Yacht-Master II lần đầu tiên xuất hiện, sự kết hợp giữa cấu tạo kim loại quý độc quyền và kỹ thuật tân tiến bên trong bộ máy của nó, cho thấy nó là một trong những sản phẩm đắt tiền nhất trong danh mục của Rolex. Điều này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bức xúc, nhưng sự ra đời của thép không gỉ và các tham chiếu hai tông màu sẽ sớm mở ra cho đồng hồ Rolex Yacht-Master II tiếp cận với nhiều đối tượng người mua hơn.

Mô hình đồng hồ Rolex Yacht-Master II Rolesor từ năm 2011 là sự kết hợp giữa vàng và thép không gỉ 904L và ít nhiều đã giảm giá bán của chúng xuống một nửa, trong khi phiên bản hoàn toàn bằng thép giảm giá bán lẻ hơn nữa. Ngày nay, các tham chiếu hoàn toàn mới có giá bán thay đổi từ 18.750 đô la cho mẫu hoàn toàn bằng thép không gỉ và 48.150 đô la cho phiên bản vàng trắng và bạch kim. Nhưng giá đồng hồ Rolex Yacht-Master II đã qua sử dụng thì sao?

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116681

Có những người thích và không thích Rolex Yacht-Master II có nghĩa là nó không thu hút được mức độ phổ biến như Daytona hoặc Submariner. Việc một nhà bán lẻ được ủy quyền thậm chí có một hoặc hai mẫu trong cửa hàng của họ không phải là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đây không phải là điều có thể nói về phần lớn các đồng hồ thể thao khác của thương hiệu. Vì lý do đó, các mẫu đồng hồ Rolex Yacht-Master II đã qua sử dụng có giá bán cao hơn một chút, nhưng không bằng một số mẫu khác trong danh mục của thương hiệu.

Bạn có thể phải trả tối thiểu khoảng 18.000 đô la cho một chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master II hoàn toàn bằng thép trên thị trường bán đồng hồ Rolex cũ, trong khi phiên bản Everose Rolesor có giá bán khoảng 25.000 đô la. Chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116688 vàng vàng 18k nguyên khối cũng giữ giá khá ổn định, với hầu hết các tham chiếu rơi vào khoảng 40.000 USD đến 45.000 USD, tùy thuộc vào thời gian và tình trạng tổng thể. Cuối cùng, tham chiếu 116689 mẫu đồng hồ hàng đầu bằng vàng trắng và bạch kim, là chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master II được bán với mức giá cao nhất. Một mẫu hoàn toàn mới có giá bán lẻ 48.150 đô la tại một đại lý được ủy quyền, nhưng một chiếc cũ hơn trên thị trường bán đồng hồ cũ có thể được tìm thấy với giá chỉ dưới 30.000 đô la.

Thiết kế đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Yacht-Master II được cho là chiếc đồng hồ Rolex “trông giống Rolex nhất” từng được sản xuất, đó là lý do cốt lõi đằng sau lý do tại sao nó làm nức lòng rất nhiều trong số các nhà sưu tập thuần túy khi phát hành. Sự xuất hiện của nó đã đưa thương hiệu đi xuống những con đường thử nghiệm chưa được khám phá trước đây, khác xa với các loại biểu tượng được hạn chế một cách kín đáo hiện diện trong suốt phần còn lại của danh mục đầu tư của thương hiệu.

Rolex Yacht-Master II là một chiếc đồng hồ được tạo ra bởi sự làm việc chăm chỉ, với rất nhiều thông tin để trình bày và kết quả là nó có những thứ ban đầu trông giống như một mặt số lộn xộn. Tuy nhiên, phần lớn điều đó phụ thuộc vào việc đánh lừa thị giác liên quan đến các chữ số 1-10 của khung bezel được phản chiếu chính xác xung quanh rãnh hình móng ngựa trên mặt. Đây rõ ràng là thang đếm ngược của cuộc đua thuyền, được thiết kế để giúp những người đua thuyền đồng bộ hóa chuyển động của thuyền với hiệu lệnh của súng khi bắt đầu của cuộc đua (chúng ta sẽ nói về vấn đề này ở dưới).

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116680

Điều đó có ý nghĩa gì đối với kiểu dáng tổng thể với rất nhiều con số trên đồng hồ mà bạn sẽ không sử dụng trong phần lớn thời gian bạn đeo nó. Nhưng mặc dù nó có thể bị kẹt một chút – đặc biệt là khi bạn thêm vào kim chronograph, con trỏ đếm ngược đầu mũi tên và một mặt số phụ chạy giây nhỏ ở phía dưới – một khi bạn đã quen với nó, bạn không thể không ấn tượng với những gì mà các kỹ thuật viên của Rolex đã làm được. Nó không chính xác là sự sắp xếp 3/6/9 của Rolex Explorer, nhưng hoàn toàn có thể đọc được với một chút quen thuộc và thông tin truyền tải nó cung cấp một cách rõ ràng và dễ đọc.

Mặc dù chỉ có bốn mô hình (tất cả đều có mặt số màu trắng), loạt sản phẩm này thực sự đáp ứng được nhiều thị hiếu. Tham chiếu 116688 có thể là chiến lược kinh doanh cho hầu hết các mẫu Rolex sản xuất tiêu chuẩn sặc sỡ hiện có, vỏ bằng vàng vàng nguyên khối của nó, bằng cách nào đó được trang bị viền bezel màu xanh dương tươi sáng. Ở đầu kia, tham chiếu 116689 vàng trắng và bạch kim là một chiếc đồng hồ thể thao vàng nguyên khối, rộng 44mm, dày 14mm, rất phức tạp và có độ phức tạp cao. Đơn sắc ảo chỉ được nâng lên bằng kim chrono màu đỏ và con trỏ có mũi tên.

Ở giữa, các mô hình bằng thép không gỉ và Everose Rolesor thu hút nhiều khách hàng trung lưu hơn. Sự kết hợp màu sắc của chúng, cùng với sự kết hợp của các yếu tố được chải và đánh bóng trên chính chiếc đồng hồ, giữ cho tất cả ở phía bên phải của sự quá trớn và các chữ số vòng bezel của mô hình hai tông màu cũng được làm bằng vàng Everose là một nét đẹp. Khó có thể được mô tả là tinh tế, bất kỳ phiên bản nào của đồng hồ Rolex Yacht-Master II đều được đảm bảo sẽ nhận được một số sự chú ý.

Chức năng đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Điểm đáng nói xung quanh đồng hồ Rolex Yacht-Master II nằm ở những gì nó có thể làm được. Có một lập luận mạnh mẽ chống lại việc gọi đồng hồ là chronograph chính hãng vì nó không theo dõi được thời gian đã trôi qua theo nghĩa truyền thống, vì nó được đếm ngược từ một điểm xuất phát cụ thể, tối đa là 10 phút.

Vậy tại sao nó hữu ích? Tất cả là do cách một cuộc đua thuyền chuyên nghiệp tiến hành. Do bản chất của gió và nước, không đơn giản là có một loạt du thuyền xếp hàng tại một điểm cụ thể và khởi hành chúng cùng một lúc. Thay vào đó, thời gian bắt đầu cuộc đua diễn ra theo từng giai đoạn, mỗi chặng được đánh dấu bằng tiếng súng hoặc tín hiệu âm thanh khác. Đầu tiên thường được phát ra 10 phút trước khi bắt đầu (mặc dù nó cũng có thể là bảy hoặc thậm chí năm) và các đội trưởng phải điều động thuyền của họ qua lại phía trước vạch mà không vượt qua nó.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689

Tiếp theo là hai tín hiệu chuẩn bị khác ở những khoảng thời gian chính xác, và các đội phải điều phối phương pháp tiếp cận của họ để họ càng gần điểm xuất phát càng tốt, đúng vào thời điểm chính xác cuộc đua chính thức bắt đầu. Đó là cặp tín hiệu bổ sung kêu gọi hành động là một trong những điểm nổi bật về sự phức tạp và độc đáo của Rolex Yacht-Master II. Nếu đồng hồ không đồng bộ với đồng hồ tham chiếu đua thuyền vì bất kỳ lý do gì, một lần nhấn của bộ đẩy dưới sẽ kích hoạt chức năng flyback hoặc fly-forward, vặn kim chronograph đến phút gần nhất để cho phép hai bộ đếm thời gian khớp lại với nhau. Đáng chú ý hơn nữa, nó là chiếc đồng hồ cơ học duy nhất trên thế giới có bộ nhớ có thể lập trình được, có nghĩa là người đeo có thể đặt lại về điểm đếm ngược ban đầu được chỉ định bất kỳ lúc nào.

Cho phép tiếp cận với tất cả các kỹ thuật điêu luyện tuyệt vời này là những gì Rolex đã đặt tên cho Ring Command Bezel của mình. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của khái niệm này, với thế hệ thứ hai nắm quyền kiểm soát vô số chức năng của đồng hồ Rolex Sky-Dweller vài năm sau đó. Trên cả hai mẫu, khung bezel được liên kết trực tiếp với bộ chuyển động bên trong và trên đồng hồ Rolex Yacht-Master II, nó hoạt động như một công tắc bật / tắt tương tự. Xoay nó 90° sẽ mở khóa chức năng và cho phép đặt đồng hồ đếm ngược với núm vặn. Quay lại lần nữa sẽ khóa mọi thứ vào đúng vị trí và lưu bộ nhớ. Sau đó, đồng hồ được vận hành như một chiếc đồng hồ chronograph tiêu chuẩn, với bộ đẩy trên cùng kích hoạt bắt đầu và dừng, và phần dưới đảm nhiệm các chức năng đặt lại hoặc quay lại / bay về phía trước (flyback/fly-forward).

Đối với một nhà sản xuất không nổi tiếng về độ phức tạp của đồng hồ (trên thực tế là hoàn toàn ngược lại) bộ đếm thời gian đua thuyền của Rolex là một bộ máy hoạt động rất ấn tượng. Nó có thể đã được tạo ra cho một nhóm đặc biệt được chọn, nhưng thực sự đáng ngạc nhiên là nó có thể hữu ích khi đếm ngược chính xác từ 10 phút, ngay cả đối với những người trong chúng ta, những người có thể không sở hữu một chiếc du thuyền.

Bộ máy đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Lần chạy đầu tiên của Rolex Yacht-Master II được trang bị bộ máy Calibre 4160 nội bộ. Vào thời điểm đó, đây là bộ máy nặng nhất mà thương hiệu từng tạo ra, nhưng về cơ bản nó là một phiên bản được làm lại rất nhiều của bộ máy Calibre 4130 từ Daytona. Bánh xe cột, ly hợp dọc và rotor ổ bi đều được chuyển sang từ chiếc đồng hồ bấm giờ đua huyền thoại của thương hiệu.

Rolex Calibre 4130

Rõ ràng là không có gì sai với điều đó, và bộ máy Rolex Daytona vẫn là một trong những bộ máy chronograph được sản xuất hàng loạt đáng tin cậy và chính xác nhất của kỷ nguyên hiện đại. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của đồng hồ Rolex Yacht-Master II bằng thép không gỉ được mong đợi từ lâu vào năm 2013, Rolex cũng đã tiết lộ bộ máy Calibre 4161 mới, một sản phẩm của những cải tiến bổ sung và mất khoảng 35.000 giờ phát triển.

Bộ máy Rolex Calibre 4161
Rolex Calibre 4161 là bộ máy In-House được trang bị trên mẫu đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Được tạo thành từ hơn 360 thành phần, bao gồm cả những thành phần được sản xuất thông qua quy trình chế tạo chuyên biệt cao gọi là UV-LiGA, sử dụng tia cực tím để xây dựng các cấu trúc vi mô, bộ chuyển động chuyên dụng này mang lại cảm giác sắc nét hơn cho bộ đẩy và độ tin cậy cao hơn. Cả bộ máy Rolex Calibre 4160 và Rolex Calibre 4161 được hưởng lợi từ những tiến bộ của Rolex như dây tóc Parachrom màu xanh lam, cũng như cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ rất đáng nể và tần số dao động 28.800vph.

Dây đeo đồng hồ Rolex Yacht-Master II

Tại thời điểm hiện tại, tất cả các mẫu đồng hồ Rolex Yacht-Master II khác nhau đều được trang bị dây đeo Oyster ba liên kết, giống như một chiếc đồng hồ thể thao thực thụ. Trên mỗi phiên bản, các liên kết bên trong đã được đánh bóng cao để phù hợp với vỏ sáng bóng, trong khi các liên kết bên ngoài được hoàn thiện bằng satin để tạo sự tương phản so với các vấu.

Về chất liệu, dây đeo Oyster được chế tác từ kim loại tương tự như đầu đồng hồ: thép không gỉ, vàng vàng hoặc vàng trắng. Với mẫu Rolesor, các liên kết trong cùng được rèn từ vàng Everose, để lại các liên kết bên ngoài bằng thép không gỉ Oystersteel 904L. Gắn tất cả lại với nhau là móc khóa gấp Oysterlock, được trang bị hệ thống mở rộng Easylink của thương hiệu cho phép điều chỉnh dây đeo khoảng 5mm hoàn toàn dễ dàng mà không cần đến dụng cụ hỗ trợ nào.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116680

Yacht-Master II là một sự trả đũa của Rolex trước những người phản đối trị giá của thương hiệu trong hàng thập kỷ, và họ chỉ trích thương hiệu vì thiếu những chiếc đồng hồ phức tạp trong dòng sản phẩm của mình. Lời bác bỏ của Rolex, mặc dù không phải là toàn diện nhất về ngoại hình hay tiện ích, nhưng vẫn được coi là một phần cực kỳ quan trọng của kỹ thuật khéo léo. Rolex luôn sản xuất đồng hồ công cụ, nhưng khi công ty tiếp tục chuyển đổi để trở thành một nhà sản xuất sang trọng thực sự, những chiếc đồng hồ công cụ mà hãng sản xuất cũng mang bản chất sang trọng hơn và Rolex Yacht-Master II thể hiện điều này một cách hoàn hảo. Lớn và không khoan nhượng, đây có lẽ là mẫu đồng hồ lập dị nhất mà Rolex đã sản xuất – và luôn hạnh phúc khi đứng ở vị trí trung tâm.

Bài viết cùng chủ đề:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts