Rolex Yacht-Master II Ref. 116689 – Mẫu đồng hồ cổ điển trong tương lai?

Back to Posts
Rolex Yacht-Master II Ref.116689 - Mẫu đồng hồ cổ điển trong tương lai?

Rolex Yacht-Master II Ref. 116689 – Mẫu đồng hồ cổ điển trong tương lai?

Có rất nhiều người thừa nhận rằng một chiếc đồng hồ Rolex được đầu tư đúng mức, có lẽ là tốt nhất trong thế giới các mặt hàng xa xỉ. Vì vậy, hãy sở hữu cho mình bất kỳ mô hình nào trong phạm vi toàn diện của thương hiệu Rolex và bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ giữ nguyên giá trị của nó trong hầu hết mọi trường hợp, thậm chí còn được đánh giá cao trong nhiều năm. Tất nhiên, như với bất cứ điều gì, một số mẫu sẽ hoạt động tốt hơn những những mẫu khác và mẹo cho những người muốn bảo vệ số tiền đầu tư của họ là có thể phát hiện ra những mẫu có thể tăng giá trị của nó trong tương lai, trước khi phần còn lại trong ngành sản xuất đồng hồ có thể bắt kịp.

Hiện nay, không có nghiên cứu chính xác nào để phát hiện ra những mẫu kinh điển trong tương lai. Hầu như không thể đoán được khi nào một sự bùng nổ về giá trị có thể xảy ra – nếu không, tất cả chúng ta đều đã mua những chiếc đồng hồ Daytona có mặt exotic ‘Paul Newman’ vào những năm 1960 và đang sống cuộc sống thượng lưu ngày nay. Tuy nhiên, một số mẫu sản xuất hiện tại nổi bật đến mức chúng có những yếu tố ‘độc nhất vô nhị’ để trở thành sản phẩm kinh điển trong tương lai và Rolex Yacht-Master II 116689 có thể chỉ là một trong những chiếc đồng hồ đó.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689

Năm sản xuất: 2007 – nay
Kích thước vỏ: 44mm
Chất liệu: Vàng trắng 18k và Bạch kim 950
Chức năng: Hiển thị thời gian, đồng hồ đếm ngược Regatta
Mặt số: Màu trắng với các dấu giờ phát sáng
Bezel: Ring Command, thang đo Platinum 10-Minute
Mặt kính: Kính Sapphire (Phẳng)
Bộ máy: Rolex Calibre 4160 hoặc Rolex Calibre 4161
Khả năng chống nước: 100 Mét / 330 Feet
Dây đeo: Dây đeo Oyster
Giá bán lẻ: 48.150 USD

Đánh giá đồng Hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II ref. 116689 là một chiếc đồng hồ được làm bằng vàng trắng nguyên khối có bezel bằng bạch kim. Tham chiếu 116689 là một trong hai mẫu ra mắt bộ đếm thời gian đua thuyền hoàn toàn mới của Rolex vào năm 2007. Rolex Yacht-Master II Ref. 116689 được phát hành cùng với một chiếc Rolex Yacht-Master II bằng vàng vàng với viền bezel gốm ceramic màu xanh sáng. Trong đó, phiên bản vàng trắng 18k tham chiếu 116688 là một chiếc đồng hồ hướng ngoại nổi bật và thu hút sự chú ý, phụ kiện kim loại đơn sắc của nó chắc chắn được đánh giá thấp hơn, ít nhất là được đánh giá thấp như một chiếc Rolex vàng nguyên khối 44mm có thể là vậy.

Đánh giá đồng Hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689

Đường kính vỏ 44mm làm cho Yacht-Master II được gắn với danh hiệu đồng hồ lớn nhất trong bộ sưu tập của thương hiệu, sánh ngang với một chiếc đồng hồ lặn khác là Rolex Deepsea Sea-Dweller. Cho đến nay, nó cũng là mẫu phức tạp nhất mà thương hiệu từng tung ra. Rolex sản xuất rất ít đồng hồ phức tạp, thích sự sang trọng đơn giản của tính năng hiển thị thời gian ba kim và thỉnh thoảng sử dụng chức năng GMT hoặc chronograph để tạo thêm một chút sự chú ý.

Mẫu đồng hồ Rolex Yacht-Master II, nhằm vào những người thi đua thuyền buồm, được thiết kế để tính thời gian cho quy trình bắt đầu chính xác và phức tạp của một cuộc đua du thuyền. Để đạt được điều đó, nó đã được trang bị chức năng đếm ngược 10 phút có thể lập trình, ngoài bộ nhớ cơ học và cả chức năng flyback và fly-forward – chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có các tính năng như vậy. Chức năng tiên tiến của Rolex Yacht-Master II cho phép người lái thuyền có thể đồng bộ hóa đồng hồ ngay lập tức với bộ đếm thời gian đua thuyền chính thức, đảm bảo độ chính xác khi băng qua vạch xuất phát.

Ring Command Bezel

Rolex Yacht-Master II là một bộ phận kỹ thuật nổi bật và yêu cầu các bộ phận quan trọng của Rolex phải tìm ra một phương pháp mới để tích hợp rất nhiều công nghệ vào một chiếc đồng hồ. Sự khác biệt sáng tạo chính được thực hiện là kết hợp khung bezel vào cơ chế tổng thể và cơ chế hoạt động của đồng hồ, thường không chỉ là một tính năng trang trí. Được gọi là Ring Command Bezel, nó được liên kết trực tiếp với bộ chuyển động bên trong của đồng hồ Rolex Yacht-Master II, hoạt động như một công tắc bật / tắt và mở khóa các thao tác khác nhau để tạo ra một quy trình cài đặt dễ dàng và đơn giản đến bất ngờ.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689

Xoay vòng bezel ngược chiều kim đồng hồ 90° sẽ cho phép người sử dụng cài đặt thời gian đếm ngược thông qua núm vặn và đưa nó về vị trí bắt đầu khóa, và quan trọng là ghi nhớ cài đặt thời gian đếm ngược mong muốn. Sau đó, các quy trình bắt đầu và dừng, cùng với chức năng flyback / fly-forward, tất cả đều được điều khiển bằng cặp nút bấm nằm ở vị trí hai và bốn giờ. Điều này đánh dấu lần đầu tiên một khung bezel được tích hợp theo cách như vậy, và nó hoạt động tốt đến mức Rolex đã cải tiến thêm và cho ra một phiên bản nâng cao hơn của nó vào Sky-Dweller để cho phép hiển thị lịch hàng năm và múi giờ kép.

Bộ máy

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689

Bộ máy vận hành tất cả những kỹ thuật điêu luyện này là một phiên bản được sửa đổi rất nhiều của bộ máy Calibre 4130 lấy từ Rolex Daytona. Bộ máy Rolex Calibre 4160 sau đó được nâng cấp vào năm 2013 lên bộ máy Rolex Calibre 4161, với khoảng 35.000 giờ hoàn thiện, sử dụng một biến thể của ly hợp dọc và hệ thống bánh xe cột được tìm thấy trên đồng hồ bấm giờ đua huyền thoại của Rolex. Vào thời điểm phát hành, Rolex Calibre 4161 cũng là bộ máy nặng nhất của thương hiệu, chứa khoảng 360 bộ phận, nhiều bộ phận trong số đó chỉ có thể được tạo ra thông qua việc sử dụng UV-LiGA, một công nghệ chế tạo được sử dụng để sản xuất các cấu trúc vi mô chính xác.

Rolex Yacht-Master II Ref. 116689 có phải là một mô hình cổ điển trong tương lai?

Với vỏ và dây đeo bằng vàng trắng 18k nguyên khối được bao phủ bởi bezel bạch kim 950, Rolex Yacht-Master II tham chiếu 116689 là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất trong dòng sản phẩm của thương hiệu – Giá bán lẻ của nó là gần 50.000 USD. Điều này có nghĩa là không có nhiều mẫu của mô hình này đang được lưu hành, bởi vì không có nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu nó. Những người muốn có một chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master II bằng kim loại màu trắng có nhiều khả năng chọn mô hình Oystersteel hơn với giá thành khoảng một phần ba, mặc dù nó có viền bezel màu xanh dương.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689

Rolex Yacht-Master II tham chiếu 116689 sau đó là một phiên bản cực hiếm của một chiếc đồng hồ vốn đã khá hiếm. Bạn chỉ đơn giản là không thấy nhiều mẫu về tham chiếu cụ thể này ngoài thị trường mua bán đồng hồ cũ và đó là yếu tố đã được chứng minh rõ ràng cho một chiếc đồng hồ có khả năng được săn đón nhiều, sau khi nó không còn có sẵn ở các cửa hàng bán lẻ. Tham chiếu 116689 cũng có tính thẩm mỹ làm cho nó nổi bật trong bộ sưu tập. Nó có vẻ ngoài chắc chắn hơn so với các tham chiếu khác trong series và phần của kim loại màu trắng bạc, bằng cách nào đó làm cho đồng hồ trông lớn hơn khi đeo trên cổ tay.

Ngoài ra, mặc dù nó đắt hơn vài nghìn đô la so với mẫu bằng vàng vàng 18k nguyên khối khi mua ở cửa hàng bán lẻ, trạng thái thường bị bỏ qua của Rolex Yacht-Master II tham chiếu 116689 có nghĩa là nó thực sự rẻ hơn đáng kể khi mua trước trên thị trường đồng hồ cũ. Thay vì phải trả thêm vài nghìn đô la để sở hữu phiên bản vàng trắng 18k và vòng bezel bạch kim của nó, bạn có thể khá ngạc nhiên khi có thể tiết kiệm được vài nghìn đô la khi mua mẫu 116689 so với mẫu vàng vàng của nó.

Như đã nói, Rolex Yacht-Master II 116689 là một chiếc đồng hồ rất đặc biệt. Bây giờ đã bước sang thế hệ thứ hai, bước đột phá đầu tiên của Rolex vào thế giới của những chiếc đồng hồ thực sự có thể nhắm vào một thị trường cực kỳ thích hợp, nhưng nó vẫn là một trong những mẫu ấn tượng nhất về sản lượng của hãng đồng hồ từng có. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master II tham chiếu 116689 sẽ hướng đến vị thế cổ điển, nhưng mẫu đồng hồ cực kỳ sang trọng này có tất cả các thành phần cần thiết để một ngày nào đó có thể đứng đầu danh sách mong muốn của mọi nhà sưu tập.

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts