Dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng đồng hồ Rolex bao gồm những gì?

Back to Posts
Dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng đồng hồ Rolex bao gồm những gì?

Dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng đồng hồ Rolex bao gồm những gì?

Một chiếc đồng hồ Rolex có thể tồn tại suốt đời. Trên thực tế, nó có thể tồn tại qua nhiều thế hệ nếu được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách.

Mặc dù đồng hồ Rolex được coi là một trong những chiếc đồng hồ mạnh mẽ và bền bỉ nhất, nhưng đôi khi chúng cần được bảo dưỡng. Tất cả đồng hồ Rolex, ngoại trừ một số mẫu sau cuộc khủng hoảng thạch anh vào những năm 1970, đều là đồng hồ cơ. Điều này có nghĩa là chúng được cung cấp năng lượng bởi các chuyển động cơ học chứa hàng trăm bộ phận nhỏ hoạt động hài hòa để tạo ra một chuyển động hoạt động. Và giống như tất cả các bộ máy cơ nào, chúng cần được bảo dưỡng và bảo trì để hoạt động tốt và chính xác. Cũng giống như bạn bảo dưỡng xe ô tô, bạn cần phải bảo dưỡng đồng hồ Rolex của mình.

Do sự phức tạp của các bộ máy cơ học, và đặc biệt là các bộ máy của Rolex, việc bảo dưỡng một chiếc đồng hồ Rolex đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn, tay nghề và các thiết bị và công cụ phù hợp.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, chúng ta sẽ thảo luận mọi thứ bạn cần biết về dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ Rolex.

Dịch vụ chính thức của Rolex so với các trung tâm dịch vụ độc lập

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần làm rõ thực tế rằng có sự khác biệt giữa trung tâm dịch vụ bảo hành chính thức của Rolex và việc đồng hồ Rolex của bạn được bảo dưỡng bởi một trung tâm sửa chữa đồng hồ độc lập (hay còn gọi là bên thứ ba).

Rolex có trung tâm dịch vụ dịch vụ trên khắp thế giới. Hầu hết trong số này là các đại lý được ủy quyền, những đại lý này có các thợ đồng hồ và chỗ làm việc nội bộ. Nhưng ở một số nơi, như Texas và New York, Rolex cũng sở hữu các trung tâm dịch vụ dành riêng cho việc bảo dưỡng đồng hồ Rolex.

Theo thỏa thuận với nhà bán lẻ mà các nhà bán lẻ chính thức của Rolex tham gia, họ phải có các thợ đồng hồ được đào tạo bởi Rolex, cũng như nơi làm việc riêng của họ. Nói theo cách riêng của Rolex:

“Mọi Nhà bán lẻ Rolex chính thức và chi nhánh của Rolex đều được phép nhận đồng hồ Rolex của bạn để bảo dưỡng”.

Chi phí dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ Rolex hoàn chỉnh là bao nhiêu?

Các trung tâm dịch vụ Rolex chỉ được trao danh hiệu này nếu họ có những thợ đồng hồ chuyên nghiệp đã được Rolex đào tạo, và trải qua các khóa đào tạo và kiểm tra khác nhau để tìm hiểu chi tiết về đồng hồ Rolex và cách bảo dưỡng chúng. Rolex đặt tầm quan trọng hàng đầu trong các khóa đào tạo này, để đảm bảo rằng các trung tâm bảo hành chính thức của Rolex có bí quyết phù hợp để bảo hành đồng hồ Rolex đúng cách và nhất quán.

Như vậy, bạn có thể mong đợi rằng khi chiếc Rolex của mình được bảo dưỡng bởi trung tâm bảo hành chính thức của Rolex, người thợ đồng hồ biết họ phải làm gì và sẽ đảm bảo bảo dưỡng đồng hồ của bạn một cách chính xác và đúng cách.

Mặt khác, các trung tâm dịch vụ độc lập là những trung tâm dịch vụ không có mối liên hệ với Rolex. Những người thợ đồng hồ khác nhau được đào tạo ở các mức độ khác nhau, và ở những nơi khác nhau. Do đó, mức độ kỹ năng của họ có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào nơi bạn bảo dưỡng đồng hồ Rolex của mình. Trong khi một số trung tâm dịch vụ độc lập có những người thợ đồng hồ đã từng làm việc với Rolex (có nghĩa là họ đã được đào tạo từ Rolex), tuy nhiên, hầu hết trong số họ không phải như vậy. Một số thậm chí còn tự học.

Như đã nói, thợ đồng hồ ở các trung tâm dịch vụ độc lập thường có ít chuyên môn hơn khi nói đến đồng hồ Rolex, và có thể làm kém hơn. Tuy nhiên, có thể điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trên thực tế, một số thợ đồng hồ ở các trung tâm dịch vụ độc lập giỏi hơn và có kinh nghiệm hơn so với thợ đồng hồ của Rolex. Do đó, điều quan trọng nhất là đảm bảo bạn tìm được một thợ đồng hồ có kinh nghiệm và uy tín với chuyên môn phù hợp, nếu bạn chọn để đồng hồ Rolex của mình được bảo dưỡng bởi một trung tâm sửa chữa đồng hồ độc lập.

Nói chung, lợi ích chính của việc đồng hồ Rolex của bạn được bảo dưỡng bởi một trung tâm sửa chữa đồng hồ độc lập chi phí dịch vụ thường thấp hơn so với việc bạn có đồng hồ Rolex được bảo dưỡng bởi trung tâm dịch vụ Rolex. Bạn có thể đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về chi phí bảo dưỡng Rolex tại đây.

Dịch vụ Rolex so với Trung tâm dịch vụ

Bình thường, đồng hồ Rolex của bạn sẽ được bảo dưỡng bởi trung tâm dịch vụ của Rolex ở gần bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đồng hồ của bạn thực sự sẽ được gửi đến Rolex ở Thụy Sĩ để bảo dưỡng.

Lý do phổ biến nhất cho điều này là nếu bạn có một chiếc đồng hồ Rolex phức tạp mà những thợ sửa đồng hồ ở đó không thể xử lý do chưa được đào tạo.

Hướng dẫn đầy đủ dịch vụ bảo hành của Rolex

Khóa đào tạo thợ đồng hồ Rolex được thực hiện theo nhiều bước, và một thợ đồng hồ Rolex được chứng nhận để làm việc trên các chuyển động khác nhau (và phức tạp hơn) khi họ tham gia nhiều khóa đào tạo hơn. Do đó, nếu trung tâm bảo hành không có khóa đào tạo bắt buộc để có thể xử lý vấn đề đồng hồ của bạn, nó có thể cần được gửi đến Rolex. Trong trường hợp này, một thợ đồng hồ Rolex có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu sẽ tiến hành bảo dưỡng đồng hồ của bạn theo các tiêu chuẩn bảo hành nghiêm ngặt của Rolex.

Một lý do khác khiến đồng hồ của bạn có thể được gửi đến Rolex ở Thụy Sĩ là nếu bạn có một chiếc Rolex rất cũ. Nếu bạn có một chiếc đồng hồ Rolex quá cũ, mức độ khó khăn trong việc bảo dưỡng nó sẽ tăng lên rất nhiều. Do đó, những thợ đồng hồ duy nhất có đủ kinh nghiệm và chuyên môn để đảm bảo rằng dịch vụ được thực hiện đúng cách có thể là những thợ đồng hồ nội bộ của Rolex.

Dịch vụ trì bảo dưỡng Rolex bao gồm những gì?

Rolex mô tả quy trình dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng đồng hồ của họ theo 12 bước khác nhau. Đương nhiên, dịch vụ Rolex bao gồm những yếu tố phụ thuộc vào đồng hồ của bạn và tình trạng của nó. Tương tự như một chiếc xe ô tô, người ta có thể phải thay thế một loạt các bộ phận đã cũ, trong khi một chiếc xe khác có thể chỉ cần kiểm tra bảo dưỡng và thay dầu. Nhưng nói chung, đồng hồ Rolex trải qua quy trình 12 bước khi chúng được bảo dưỡng. Một số bước có thể được bỏ qua, nếu khách hàng yêu cầu.

Quá trình bảo dưỡng sửa chữa đồng hồ Rolex

Ngoài 12 bước bảo dưỡng, bước đầu tiên là tiếp nhận đồng hồ, nơi nhân viên ghi nhận mọi yêu cầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể đề cập cụ thể rằng bạn không muốn đồng hồ được bảo dưỡng, và bạn muốn thay dây đeo mới cho đồng hồ Rolex của mình. Sau đó, chiếc đồng hồ được đưa đến một thợ đồng hồ.

Xem thêm bài viết: Đồng hồ Rolex hỏng có giá trị không? và Có thể sửa Rolex bị hỏng không?

12 bước bảo dưỡng đồng hồ Rolex bao gồm:

 • Đánh giá đồng hồ
 • Chuẩn bị bảo dưỡng (tháo dây đeo và bộ máy)
 • Tháo dỡ bộ máy
 • Làm sạch các thành phần
 • Lắp ráp và bôi trơn bộ chuyển động
 • Đánh bóng vỏ và dây đeo
 • Lắp ráp vỏ
 • Lắp bộ máy vào vỏ
 • Kiểm tra độ chính xác
 • Kiểm tra khả năng chống nước
 • kiểm soát và kiểm tra lần cuối
 • Trả lại đồng hồ

“Rolex có một mạng lưới các trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới dành riêng cho việc bảo trì và bảo dưỡng những chiếc đồng hồ mà thương hiệu sản xuất. Các thợ đồng hồ trong các xưởng tiên tiến của họ được đào tạo theo các tiêu chí nghiêm ngặt và được đánh giá thường xuyên bởi Rolex”.

Từng bước trong quy trình bảo trì và bảo dưỡng đồng hồ Rolex

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng bước bảo dưỡng đồng hồ Rolex.

1. Đánh giá đồng hồ

Bước đầu tiên của quy trình dịch vụ Rolex bao gồm việc đánh giá đồng hồ. Điều này có nghĩa là chiếc đồng hồ được thợ đồng hồ kiểm tra chi tiết để xác định công việc cần phải thực hiện. Họ đánh giá nó để hiểu rõ về tình trạng của đồng hồ và mức độ dịch vụ và phạm vị sửa chữa như thế nào.

Đồng hồ rolex Submariner - Broken

Nếu đồng hồ ở trong tình trạng tổng thể tốt, sẽ không cần phải thay các thành phần bên ngoài và có lẽ chỉ một vài thành phần bên trong bộ máy. Trong trường hợp này, chi phí của dịch vụ sẽ là chi phí tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu đồng hồ trong tình trạng kém, cần phải thay thế nhiều bộ phận hơn, điều này đương nhiên sẽ làm tăng thêm chi phí dịch vụ.

Sau khi đồng hồ đã được kiểm tra, người thợ đồng hồ sẽ đưa ra một bản ước tính chi phí của công việc cần phải thực hiện. Sau đó, khách hàng cần phê duyệt ước tính trước khi thợ đồng hồ có thể bắt đầu với dịch vụ.

2. Chuẩn bị cho việc bảo dưỡng

Sau khi thợ đồng hồ đã nhận được sự chấp thuận của bạn rằng họ có thể tiếp tục với dịch vụ, quá trình bảo dưỡng sẽ bắt đầu.

Bước đầu tiên của dịch vụ là tháo dây đeo để có thể tiếp cận với mặt sau của đồng hồ, và bộ máy. Vỏ sau sẽ được vặn ra và bộ chuyển động sẽ được tháo ra khỏi vỏ. Tại thời điểm này, mặt số và kim vẫn được gắn với bộ máy.

Bộ máy được tháo ra để có thể làm việc trên bộ máy một cách riêng biệt. Nhưng trong quá trình bảo dưỡng, vỏ và dây đồng hồ Rolex cũng sẽ được làm riêng, chủ yếu được làm sạch và đánh bóng.

3. tháo dỡ bộ máy

Khi bộ chuyển động đã được tháo ra khỏi vỏ, nó sẽ được tháo rời hoàn toàn. Bởi vì hầu hết các bộ máy của Rolex bao gồm hàng trăm bộ phận nhỏ và tinh vi, đây là một công việc đòi hỏi một sự tập trung cao độ và sự kiên nhẫn tuyệt vời. Cũng lưu ý rằng cuối cùng, bộ chuyển động cần được lắp ráp lại. Hai bước này giải thích tại sao các dịch vụ đồng hồ Rolex không hề rẻ, bởi vì chúng đi kèm với rất nhiều sự phức tạp đòi hỏi các kỹ năng thích hợp.

Bên trong bộ máy đồng hồ Rolex

Khi bộ phận chuyển động đã được tháo rời hoàn toàn, từng bộ phận sẽ được kiểm tra cẩn thận để xác định tình trạng của chúng và liệu bộ phận nào đó có cần được thay thế bằng bộ phận mới hay không. Hay nói theo cách riêng của Rolex: “Những thành phần không còn đáp ứng yêu cầu của Rolex sẽ được thay thế một cách có hệ thống”.

4. làm sạch các thành phần

Sau khi tháo rời bộ chuyển động, các bộ phận được làm sạch trong bể siêu âm. Điều này được thực hiện để loại bỏ tất cả bụi bất và dầu cũ.

5. Lắp ráp và bôi trơn bộ chuyển động

Khi các bộ phận chuyển động đã được làm sạch, đã đến lúc lắp ráp lại và bôi trơn bộ chuyển động. Đây là phần khó nhất của toàn bộ quy trình bảo dưỡng. Một người thợ đồng hồ cần biết chính xác vị trí của tất cả các bộ phận nhỏ bé và cần phải lắp ráp lại bộ máy một cách chính xác nhất. Trong quá trình lắp ráp lại, các bộ phận cần bôi trơn (bộ phận chịu nhiều ma sát, kể cả đồ trang sức) được bôi trơn mới. Ở đây, điều quan trọng là người thợ đồng hồ áp dụng lượng dầu bôi trơn vừa phải.

Sau khi lắp ráp lại bộ máy, người thợ đồng hồ tạo ra những tính toán đầu tiên cho độ chính xác và độ chính xác của bộ máy.

6. Đánh bóng vỏ và dây đeo

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II
Đồng hồ Rolex Yacht-Master II xước dây đeo sau khi được đánh bóng

Giờ đây, bộ chuyển động đã được lắp ráp lại, vỏ và dây đeo cần được đánh bóng trước khi bộ chuyển động có thể tiếp tục được lắp vào vỏ. Nếu bạn đã yêu cầu không đánh bóng vỏ và dây đeo đồng hồ, thợ đồng hồ sẽ bỏ qua bước này. Những người thợ đồng hồ Rolex được đào tạo để đánh bóng đồng hồ Rolex giống như lúc chúng vừa từ nhà máy ra, làm cho chúng trông giống như mới. Để có được vẻ ngoài như mới với việc đánh bóng là một công việc tẻ nhạt đòi hỏi mức độ chính xác cao. Nó cũng yêu cầu người thợ đồng hồ có quyền sử dụng các công cụ và thiết bị đánh bóng chính xác cho nhiệm vụ.

Trước khi đánh bóng đồng hồ, các bộ phận của vỏ được tháo rời, áp dụng cho mô hình đang được bảo dưỡng.

Xem thêm các bài viết:

7. Lắp ráp vỏ

Sau khi vỏ đã được đánh bóng và tất cả các thành phần đã sẵn sàng, các thành phần của vỏ sẽ được lắp ráp lại. Điều này bao gồm việc lắp ráp lại những thứ như vòng bezel xoay (nếu có) và đặt các vòng đệm / con dấu mới vào vị trí. Ở bước này, vỏ máy cũng được kiểm tra khả năng chống thấm nước.

8. Lắp bộ máy vào vỏ

Khi vỏ đã được lắp ráp lại và kiểm tra khả năng chống thấm nước, mặt số sẽ được lắp vào bộ chuyển động. Sau đó, các kim được thêm vào.

9. Kiểm tra độ chính xác

Sau khi lắp bộ máy vào vỏ, người thợ đồng hồ thực hiện một loạt các bài kiểm tra để đảm bảo bộ chuyển động hoạt động bình thường và bộ chuyển động đang chạy chính xác. Nếu cần, thợ đồng hồ sẽ thực hiện những điều chỉnh cuối cùng. Một khi người thợ đồng hồ hài lòng với hiệu suất, mặt sau của đồng hồ sẽ được vặn lại. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ được kiểm tra và thử nghiệm trong ít nhất 24 giờ để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách.

10. Kiểm tra khả năng chống nước

Thử nghiệm đồng hồ Rolex

Với mọi thứ được lắp ráp lại và bộ chuyển động đã được bảo vệ, toàn bộ đồng hồ được thử nghiệm áp suất trong nước để đảm bảo rằng vỏ được làm kín và kín nước. Khi điều này đã được xác nhận, dây đeo sẽ được lắp vào vỏ của đồng hồ.

11. kiểm soát và kiểm tra lần cuối

Bây giờ chúng ta đến bước cuối cùng của quy trình dịch vụ và đã đến lúc kiểm tra lần cuối. Tại đây, người thợ đồng hồ kiểm tra xem đồng hồ có hoạt động bình thường hay không và đồng hồ trông hoàn mỹ và hoàn hảo chưa. Họ kiểm tra để đảm bảo rằng việc đánh bóng được thực hiện chính xác và đồng hồ không có bất kỳ vết xước nào.

12. Trả lại đồng hồ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi tất cả các bộ phận của dịch vụ đã hoàn tất, đã đến lúc chiếc đồng hồ được trả lại cho chủ nhân. Khi đồng hồ của bạn được bảo dưỡng bởi trung tâm bảo hành của Rolex, nó sẽ được đi kèm với bảo hành quốc tế 2 năm bao gồm “các bộ phận thay thế và chi phí sửa chữa”.

Bạn nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex của mình bao lâu một lần?

Rolex khuyên rằng bạn nên bảo dưỡng đồng hồ của mình 10 năm một lần. Tuy nhiên, tần suất bạn cần bảo dưỡng đồng hồ cuối cùng phụ thuộc vào cách bạn đeo nó như thế nào. Nếu bạn đeo đồng hồ cẩn thận và chỉ thỉnh thoảng, 10 năm có thể là một ước tính hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn đeo nó trong môi trường khắc nghiệt và thường xuyên phải chịu những cú sốc và va đập, bạn có thể cần phải bảo dưỡng nó thường xuyên hơn. Cách bạn đeo và sử dụng đồng hồ Rolex của mình cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến mức độ hao mòn trên đồng hồ và bộ máy, điều này sẽ ảnh hưởng đến khoảng thời gian bảo dưỡng.

Tuy nhiên, Rolex khuyên 10 năm vì theo thời gian, các miếng đệm sẽ khô đi và chất bôi trơn bên trong bộ máy cũng vậy. Do đó, ngay cả khi bộ máy hoạt động tốt với độ chính xác tốt, dầu nhờn bị khô cuối cùng sẽ dẫn đến ma sát với các bộ phận và có khả năng cần phải sử dụng dịch vụ đắt tiền hơn, vì sẽ cần thay thế nhiều bộ phận hơn.

Xem thêm các bài viết:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.