5 Chiếc đồng hồ lặn Seiko Pepsi tốt nhất

Back to Posts
5 Chiếc đồng hồ lặn Seiko Pepsi tốt nhất

5 Chiếc đồng hồ lặn Seiko Pepsi tốt nhất

Đồng hồ có bezel Pepsi vẫn là lựa chọn phổ biến của các nhà sưu tập. Trong khi một số người thích chuyển sang các thương hiệu như Rolex cho những chiếc đồng hồ như vậy, thì Seiko cũng sản xuất những chiếc đồng hồ có gờ bezel Pepsi tuyệt vời. Với nhiều chiếc đồng hồ Seiko trang bị khung bezel màu xanh và đỏ mang tính biểu tượng đó, thật khó để chọn một chiếc. Vì vậy, chúng tôi đã tập hợp 5 chiếc đồng hồ lặn Seiko Pepsi tốt nhất nên có trong bộ sưu tập của bạn. Cho dù bạn là người yêu thích vòng bezel của Pepsi, thương hiệu Seiko hay đồng hồ lặn nói chung, danh sách này đều dành cho bạn.

Bezel Pepsi mang tính biểu tượng

Bezel Pepsi được đặt tên vì có cùng màu với thương hiệu: đỏ và xanh lam. Những chiếc đồng hồ mang những màu sắc này trên khung bezel cuối cùng đã trở nên phổ biến và Rolex phải chịu trách nhiệm về điều đó. Mọi chuyện bắt đầu khi Rolex phát hành chiếc GMT-Master có gờ Pepsi đầu tiên.

Đạo luật này đã chứng minh vai trò then chốt đối với sự gia tăng phổ biến không chỉ của đồng hồ GMT mà còn của cả những chiếc đồng hồ Pepsi. Rolex đã áp dụng màu sắc đỏ và xanh lam trên khung bezel của GMT-Master 6542. Chẳng bao lâu, nó đã tạo ra một lượng lớn người theo dõi. Vào thời điểm đó, Rolex đã sử dụng Bakelite để tạo ra khung bezel. Nó là mới và do đó nhiều người đã đòi mua đồng hồ. Tuy nhiên, Bakelite không thực tế như vẻ ngoài của nó. Nó tỏ ra rất không thực tế do tính dễ bị tổn thương, dễ bị vỡ, vì vậy được thay thế bằng nhôm vào năm 1956.

Điều gì khiến Bezel Pepsi trở nên phổ biến?

Không có gì phải nói rằng màu đỏ và xanh lam đã kết thúc như thế nào trong viền của đồng hồ GMT. Một số nhà sưu tập suy đoán rằng điều này là do màu sắc rất gần với quốc kỳ Mỹ. Các nhà sưu tập cho rằng đó là cách của Rolex để thâm nhập thị trường Mỹ. Dù bằng cách nào, thương hiệu này cuối cùng đã thống trị thị trường đồng hồ GMT. Chẳng bao lâu, chúng tôi thấy nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau có cùng màu sắc.

Thiết kế của thương hiệu trở thành xu hướng chủ đạo trên thị trường. Bất kỳ chiếc đồng hồ nào từ hầu hết mọi mức giá đều có thể có viền Pepsi. Nó có làm giảm giá trị sự tồn tại của các bezels Pepsi không? Không, hoàn toàn không. Trên thực tế, nó chỉ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Ảnh hưởng của việc có khung bezel của Pepsi chắc chắn đã thay đổi cách các nhà sưu tập ngày nay đánh giá đồng hồ có khung của Pepsi. Ngày nay, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt đối với các mẫu có viền như vậy. Các thương hiệu Nhật Bản như Seiko, Citizen và Orient áp dụng khung bezel Pepsi đặc biệt cho đồng hồ lặn.

Đây là một lý do khác tại sao Seiko bezels Pepsi vẫn là một lựa chọn phổ biến. Bản thân Seiko đã là một thương hiệu được các nhà sưu tập và người hâm mộ đồng hồ lặn tin tưởng. Thương hiệu cung cấp nhiều loại đồng hồ lặn với mức giá cạnh tranh. Ngày nay, viền Pepsi gần như luôn đồng nghĩa với đồng hồ lặn. Liệu các viền của Pepsi có chức năng cụ thể cho đồng hồ hay không vẫn chưa rõ ràng. Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng đó là một lựa chọn thẩm mỹ thông minh cuối cùng trở nên phổ biến hơn so với đối tác “Coke” của nó.

5 Chiếc đồng hồ Seiko Pepsi tốt nhất

Đồng hồ có khung bezel Pepsi của Seiko vẫn là thứ nhất thiết phải có đối với các nhà sưu tập. Để giúp bạn đón đầu trò chơi, chúng tôi đã chọn ra năm chiếc đồng hồ Seiko Pepsi tốt nhất mà bạn cần trong bộ sưu tập của mình.

1. Đồng hồ Seiko SKX009 “Pepsi Diver”

Đồng hồ Seiko SKX009 "Pepsi Diver"

Đúng như dự đoán, Seiko SKX009 có tên là “Pepsi Diver” do có viền màu xanh lam và đỏ. Nó vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất của đồng hồ Seiko Pepsi vì các tính năng và khả năng bạn có thể mua được nó. Nhìn sơ qua, Seiko Pepsi Diver đi kèm với chứng nhận ISO 6425 khiến nó thực sự là một chiếc đồng hồ lặn. Nó cũng có một bộ máy tự động cung cấp năng lượng cho nó, cũng như thiết kế đồng hồ lặn điển hình chắc chắn điển hình. Đây là một trong những chiếc đồng hồ được giới đam mê săn lùng. Chưa kể, nó là một lựa chọn phổ biến của nhiều nhà sưu tập mới như là chiếc đồng hồ lặn hoặc đồng hồ tự động đầu tiên của họ nói chung.

Lược sử

Seiko ra mắt dòng SKX của mình vào năm 1996. SKX007 đi kèm với khung bezel đen, trong khi SKX009 đi kèm với bezel Pepsi. Seiko tung ra những chiếc đồng hồ này để phục vụ cho những thợ lặn đang làm việc với ngân sách hạn chế. Với bộ máy chuyển động mạnh mẽ và khả năng chống nước của đồng hồ ở độ sâu 200 mét, chiếc đồng hồ này đã được ra mắt để hướng tới những người thợ lặn. Hơn nữa, người ta không cần phải chi nhiều tiền cho những chiếc đồng hồ lặn đắt tiền hơn có sẵn vào thời điểm đó như Rolex Submariner.

Thông số kỹ thuật

Nói chung, đồng hồ đi kèm với một vỏ có kích thước lớn là 42mm. Độ dày của nó cũng ở mức trung bình là 13mm, vẫn tương xứng với kích thước của nó. Seiko Pepsi Diver sử dụng sự trợ giúp của bộ máy Seiko Calibre 7S26, một bộ máy tự động. Với mức giá rất phải chăng, bạn không thể mong đợi chiếc đồng hồ sở hữu mặt kính sapphire. Thay vào đó, Seiko sử dụng kính Hardlex để bảo vệ mặt số của đồng hồ. Hardlex là tinh thể khoáng độc quyền của Seiko, được tôi luyện để bảo vệ tốt hơn và chống trầy xước nhiều hơn. Khung bezel Pepsi của Seiko SKX009 là một chiều. Ngoài ra, đồng hồ có màn hình hiển thị ngày – thứ và vật liệu phát sáng lume trên cọc số chỉ giờ và kim đồng hồ.

2. Đồng hồ Seiko Prospex Turtle SRP779K1

Đồng hồ Seiko Prospex Turtle SRP779K1

Seiko Turtle là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất của thương hiệu. Nó đi kèm với thực tế là thiết kế của nó vẫn là duy nhất trong thế giới đồng hồ lặn. Chắc chắn, Submariner đứng đầu với tư cách là thợ lặn phổ biến nhất. Trên thực tế, nó đã truyền cảm hứng cho hầu hết các thiết kế mà chúng ta thấy trong đồng hồ lặn cho đến ngày nay. Tuy nhiên, thi thoảng nhiều người vẫn thích một chút khác biệt trên cổ tay của họ. Thiết kế hình đệm của Seiko Turtle mang lại điều đó. Ngoài ra, Seiko còn tung ra chiếc Turtle với khung bezel Pepsi cũng như dây đeo cao su với Seiko Prospex Turtle SRP779K1 .

Lược sử

Lịch sử của Turtle có từ cuối những năm 1960. Nhiều người nhìn lại chiếc đồng hồ Seiko 6105 ban đầu và coi nó như ông tổ của đồng hồ lặn Seiko. Đồng hồ mang thiết kế đệm giống như những chiếc đồng hồ Seiko Turtle thời hiện đại. Chúng ta có thể cảm ơn Seiko 6309 vì biệt danh và thiết kế mang tính biểu tượng của đồng hồ. Seiko đã lấy 6105 và cải tiến nó theo nhiều cách. Ví dụ, các điểm đánh dấu hình tròn đã thay thế các điểm đánh dấu hình thang từ 6105. Độ dày của nó cũng tăng lên 21mm từ 19mm. 6309 cũng lớn hơn với kích thước 44mm so với 41mm của 6105. Ngày nay, các nhà sưu tập coi chiếc đồng hồ này như sự khởi đầu của đồng hồ Seiko Turtle.

Thông số kỹ thuật

Chỉ cần nhìn sơ qua, người ta có thể nhận ra ngay vỏ đệm của đồng hồ được làm từ thép không gỉ. Nó có kích thước khoảng 44,75mm, đặc biệt lớn. Điều này làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ rất dễ đọc với sự trợ giúp của lume trên kim đồng hồ và các điểm đánh dấu. Mặc dù có kích thước lớn, tuy nhiên, nó chỉ có độ dày 13,2mm. Lug to lug, nó có kích thước 47,5mm với chiều rộng mỗi vấu là 22mm. Đồng hồ này sử dụng bộ máy Seiko Calibre 4R36. Bộ máy này có đường kính 27,4mm và độ dày 5,32mm. Với 24 chân kính, nó dao động với tần số 21.600 dao động mỗi giờ. Bạn có thể nhận được khoảng 40 giờ dự trữ năng lượng với bộ máy này, bản thân nó khá hào phóng. Nó cũng cung cấp cho đồng hồ chức năng ngày ở vị trí 3 giờ. Không hổ danh là một chiếc đồng hồ lặn Seiko, nó có khả năng chống nước lên đến 200 mét.

3. Đồng hồ Seiko Prospex PADI SNJ027P1 Pepsi Diver

Đồng hồ Seiko Prospex PADI SNJ027P1 Pepsi Diver

Tại Baselworld 2019, Seiko Prospex “Arnie” đã được ra mắt lại với nhiều mong đợi từ người hâm mộ trên toàn thế giới. Seiko đã không để thế giới quên đi chiếc đồng hồ tham chiếu H558 “Arnie” của thương hiệu, nó vừa là đồng hồ kim vừa là đồng hồ kỹ thuật số. Seiko Prospex “Arnie” SNJ027P1 Pepsi Diver là phiên bản PADI của đồng hồ. Nó đi kèm với một mặt số màu đen và bezel mang tính biểu tượng của Pepsi. Điều làm nên sự độc đáo của chiếc đồng hồ này là sự kết hợp thông minh giữa thời gian hiện hành kỹ thuật số và kim.

Lược sử

Được phát hành vào năm 1982, Seiko H558 đã tìm thấy sự phổ biến trên cổ tay của nam diễn viên kiêm chính trị gia Arnold Schwarzenegger. Vì vậy, biệt danh của nó là “Arnie”. Nam diễn viên đã đeo nó nhiều lần trong quá trình quay các bộ phim Commando và Predator. Những năm 1980, đúng như dự đoán, là một giai đoạn cách mạng trong thời trang, đó là lý do tại sao nhiều người tôn sùng Seiko H558. Vào thời điểm đó, chiếc đồng hồ có đường kính 45mm nhưng chỉ dày 11,3mm. Điều này là do bộ máy thạch anh mỏng cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Seiko đã tiếp nhận sự nổi tiếng này và tạo ra những làn sóng như thường lệ. Thương hiệu tuyên bố rằng H558 là chiếc đồng hồ bấm giờ lặn kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới đi kèm với báo thức kỹ thuật số cũng như màn hình hiển thị tương tự. Nếu bạn đã bị ấn tượng bởi điều đó, hãy đợi cho đến khi bạn thấy Seiko đã cải thiện nó như thế nào cho lần tái phát hành lại trong thế kỷ 21 dưới tham chiếu SNJ027P1.

Thông số kỹ thuật

Đầu tiên, người ta có thể mong đợi một thiết kế tổng thể mạnh mẽ cho đồng hồ Seiko Pepsi SNJ027P1 PADI. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy bên ngoài chắc chắn với vỏ được làm bằng thép không gỉ và nhựa. Nó hiện có đường kính rất lớn là 47,8mm và độ dày 13,8mm. Như mong đợi, bạn có thể tìm thấy nó với một tinh thể Hardlex trên mặt số, cũng như LumiBrite cho lume của nó được tìm thấy trên cả các kim và chỉ số. Để làm cho nó bền hơn, nó sử dụng một dây đeo silicon để dễ dàng đeo dưới nước và đeo trên bộ đồ ướt. Khả năng chống nước của đồng hồ Seiko Pepsi SNJ027P1 PADI lên đến 200 mét, một yếu tố quan trọng đối với hầu hết các đồng hồ Prospex. Ngoài ra, giờ đây nó là một chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời khiến nó trở thành một lựa chọn thực sự bền vững.

Các tính năng khác của nó bao gồm chức năng báo thức hàng ngày, cảnh báo thời lượng pin yếu, cũng như lịch tự động hoàn toàn cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2100. Chức năng chronograph của nó có thể đo lên đến 100 giờ với gia số 1/100 giây. Hơn nữa, nó có chức năng đèn LED để dễ dàng chiếu sáng đồng hồ. Nó cũng có tùy chọn cho chức năng tiết kiệm năng lượng để đảm bảo bạn đang sử dụng pin hiệu quả.

4. Đồng hồ Seiko Prospex SSC663P1 PADI Chronograph

Đồng hồ Seiko Prospex SSC663P1 PADI Chronograph

Seiko Prospex SSC663P1, có lẽ là chiếc đồng hồ lặn cuối cùng của Seiko. Thứ nhất, chiếc đồng hồ này đến từ bộ sưu tập Prospex của Seiko. Prospex là viết tắt của Professional Specifications (Thông số kỹ thuật chuyên nghiệp), mang đến cho đồng hồ của mình những tiêu chuẩn đồng hồ lặn tối ưu. Đồng hồ này đặc biệt đáp ứng các tiêu chuẩn của PADI hoặc Hiệp hội Hướng dẫn viên Lặn chuyên nghiệp. Thương hiệu chia sẻ mối quan hệ lâu dài với tổ chức và hầu hết các đồng hồ PADI đều có các tính năng tuyệt vời. Đồng hồ này cũng đi kèm với một khung bezel Pepsi rất phổ biến đối với đồng hồ PADI. Ngoài ra, SSC663P1 còn có chức năng đồng hồ chronograph và nó chạy bằng năng lượng mặt trời để mang lại tính bền vững cao nhất.

Thông số kỹ thuật

Đồng hồ đi kèm với một vỏ thép không gỉ rất lớn và mạnh mẽ. Nó có đường kính khoảng 43,5mm và dày 13,8mm. Tuy nhiên, nó trông lớn hơn với bộ phận bảo vệ vương miện đó và bộ nút bấm chronograph. Đồng hồ này thường cung cấp khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét, đảm bảo chức năng cho đồng hồ lặn. Mặt trên của vỏ được đánh bóng bằng sa tanh trong khi các mặt bên được đánh bóng. Nhìn chung, điều này làm cho chiếc đồng hồ trông sang trọng hơn so với những chiếc đồng hồ khác cùng tầm giá.

Đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời Seiko V175. Đúng như mong đợi, nó bắt sáng và sử dụng nó để sạc lại không chỉ cho lume của đồng hồ mà còn cả chính đồng hồ. Đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời cung cấp khả năng dự trữ năng lượng thậm chí còn lớn hơn so với hiệu chuẩn tự động thông thường. Đồng hồ Seiko Pepsi này có khoảng sáu tháng dự trữ năng lượng. Mọi người có thể thấy rằng nó là một chiếc đồng hồ thạch anh khiến nó kém chính xác hơn. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này cung cấp độ chính xác ± 15 giây mỗi tháng.

5. Đồng hồ Seiko 5 Sea Urchin SNZF15 Pepsi

Đồng hồ Seiko 5 Sea Urchin SNZF15 Pepsi

Từ bộ sưu tập Seiko Prospex, chúng ta hãy xem bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu, Seiko 5. Những chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập không chỉ mạnh mẽ mà còn đi kèm với các chuyển động tự động chắc chắn. Ngoài ra, Seiko 5 Sea Urchin SNZF15 còn đi kèm với một khung bezel Pepsi. Chiếc đồng hồ này là Seiko Sea Urchin, là một trong những chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu.

Thông số kỹ thuật

Sea Urchin, cũng giống như những chiếc đồng hồ Seiko 5 khác, tuân theo 5 tiêu chuẩn tạo nên một chiếc đồng hồ thể thao Seiko. Bao gồm các:

  • Diaflex, dây dẫn điện không thể phá vỡ của Seiko
  • Diashock, thiết kế chống sốc của Seiko
  • Bộ máy tự động
  • Chức năng Day-date
  • Khả năng chống nước

Hơn nữa, chiếc đồng hồ này có đường kính 41,5mm cộng với độ dày 13mm. Lug to lug, nó đo được khoảng 40mm. Trong khi các đồng hồ khác trong danh sách của chúng tôi có khả năng chống nước là 200 mét, thì đồng hồ này chỉ có 100 mét. Tuy nhiên, đó là một chiếc đồng hồ mạnh mẽ đáng có trong bộ sưu tập của bạn.

Seiko Pepsi: Dấu ấn của đồng hồ lặn

Là một thương hiệu, Seiko đã thành công trong việc sở hữu khung bezel Pepsi theo nhiều cách. Đầu tiên, nó trở thành điểm đánh dấu cho một chiếc đồng hồ lặn tuyệt vời. Với việc Seiko kết hợp khung bezel của Pepsi trên một chiếc đồng hồ lặn, thương hiệu này cũng đã góp phần thành công trong việc biến màu xanh lam và đỏ trở thành đồng nghĩa với đại dương. Cho dù bạn là người mới sưu tập hay đã là một nhà sưu tập được một thời gian, thì đồng hồ Seiko Pepsi chắc chắn phải có trong bộ sưu tập của bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts