Đồng hồ Moonphase của Longines Master Collection

Back to Posts
Đồng hồ Moonphase của Longines Master Collection

Đồng hồ Moonphase của Longines Master Collection

Đồng hồ Moonphase là mặt hàng chủ lực của nhiều công ty đồng hồ. Rốt cuộc, đây là một trong những biến chứng phức tạp kinh điển nhất trên một chiếc đồng hồ (Xem bài viết đề cập đến biến chứng phức tạp của đồng hồ tại đây). Trong dòng đồng hồ lịch vạn niên, việc có biến chứng Moon Phase khiến cho chiếc đồng hồ trở nên tinh tế hơn rất nhiều. Điều này có thể được nhìn thấy thông qua các ví dụ mang tính biểu tượng như Rolex Cellini Moonphase 50535-0002 và Jaeger-Le Coultre Master Ultra Thin Moonphase Q1362520 .

Longines là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ thường xuyên sử dụng các biến chứng moonphase (chu kỳ mặt trăng hay tuần trăng) trong đồng hồ của mình. Mặc dù là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới, nhưng màn hình moonphase là một bổ sung khá mới cho đồng hồ Longines.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung đặc biệt vào đồng hồ Longines Master Collection Moonphase. Bộ sưu tập này đặc biệt đáng chú ý vì là lần đầu tiên Longines giới thiệu chức năng Moonphase trên đồng hồ của họ.

Hãy đọc tiếp bài viết để tìm hiểu thêm về Bộ sưu tập đồng hồ Longines Master Moonphase và mọi thứ mà nó cung cấp. Chúng ta cũng sẽ xem xét kỹ hơn về đồng hồ moonphase và giá trị của đồng hồ moonphase đối với Longines.

Đồng hồ Moonphase là gì?

Màn hình hiển thị Moonphase là một biến chứng phức tạp thú vị đối với nhiều người đam mê đồng hồ. Ngay cả những người không đặc biệt quan tâm đến đồng hồ cũng thấy các hoạt động chiêm tinh và thiên thể của biến chứng tuần trăng thật hấp dẫn. Mặc dù nó hoàn toàn chính xác, nhưng đồng hồ moonphase là thứ phải có của một nhà sưu tập do tính thẩm mỹ độc đáo và cơ chế khác thường của nó.

Vì vậy, chính xác biến chứng moonphase là gì?

Đồng hồ Longines Master moonphase

Bản thân thuật ngữ này cũng đã giải thích. Một biến chứng của Moonphase là một khẩu độ trong đồng hồ hiển thị hình ảnh có thể thay đổi của mặt trăng. Khẩu độ thể hiện một phần ánh sáng mặt trời chiếu vào mặt trăng mà mọi người trên trái đất có thể quan sát được. Nó đại diện cho các giai đoạn của mặt trăng trong 29,5 ngày trong một tháng âm lịch.

Trong suốt tháng âm lịch, mặt trăng trải qua các giai đoạn khác nhau. Chu kỳ của nó bắt đầu từ việc hầu như không thể nhìn thấy, cho đến khi trăng tròn, và sau đó quay trở lại khi một tháng mới bắt đầu. Hình ảnh của mặt trăng trong khẩu độ của đồng hồ thay đổi tương ứng để đại diện cho các giai đoạn khác nhau này.

Lịch sử của đồng hồ Moonphase

Từ đầu thế kỷ thứ 10, đã có rất nhiều công cụ cơ khí và thiên văn học cho phép con người khám phá thêm về chuyển động của trái đất và mặt trăng quay quanh nó. Trên thực tế, biến chứng phức tạp Moonphase đầu tiên được thêm vào đồng hồ đã được phát minh vào đầu thế kỷ 14. Nó đã được nhìn thấy trên đồng hồ Gros Horloge lớn ở Rouen, Normandy.

Đồng hồ Rolex Moonphase 8171

Tuy nhiên, khi nói đến chiếc đồng hồ đeo tay moonphase đầu tiên, chúng ta phải hướng mắt đến Patek Philippe. Vào năm 1925, các kỹ sư tại Patek Philippe đã thành công trong việc phát triển một biến chứng tuần hoàn trên đồng hồ đeo tay. Thành tích này đã được Rolex nhân rộng vào năm 1949, với chiếc Rolex Moonphase 8171.

Điều đó nói lên rằng, ngay cả trong những năm đầu tiên đó, người ta đã thừa nhận rằng mục đích của biến chứng tuần hoàn không thực tế cho lắm. Thay vào đó, màn hình tuần trăng hoạt động như một sự lựa chọn thẩm mỹ hơn, cung cấp một yếu tố đáng kinh ngạc bổ sung cho một chiếc đồng hồ. Rốt cuộc, ai lại không muốn có một biến chứng phức tạp tuyệt đẹp trên chiếc đồng hồ của họ.

Đồng hồ Moonphase hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập, một biến chứng tuần trăng có hình dạng của một khẩu độ hình lưỡi liềm trong một chiếc đồng hồ. Nó hiển thị các giai đoạn sáp và suy yếu của mặt trăng. Loại phổ biến nhất được gọi là đồng hồ bosom moonphase. Loại đồng hồ tuần trăng này có hai mặt trăng giống hệt nhau nằm trên một đĩa bên dưới mặt số đồng hồ.

Đồng hồ IWC Moonphase

Kéo biến chứng moonphase ra, bạn sẽ thấy rằng đĩa được điều khiển bởi một bánh xe có 59 răng. Đây là một vị trí rất có hệ thống cho phép hai mặt trăng trên đĩa quay hoàn toàn trong suốt một tháng âm lịch. Hãy nhớ rằng một tháng âm lịch có trung bình 29,5 ngày. Nhân nó với hai, và bạn sẽ nhận được 59 khía cần thiết để chạy hai mặt trăng thông qua biến chứng moonphase.

Bằng cách sử dụng một ngón tay cơ học, đĩa sẽ di chuyển một bậc sau mỗi 24 giờ. Điều này tiếp tục cho đến khi hoàn tất chu kỳ 29,5 ngày âm lịch đầy đủ. Chỉ sau khi chu kỳ mặt trăng kết thúc, mặt trăng thứ hai mới xuất hiện trong khẩu độ của đồng hồ, báo hiệu một chu kỳ mới của các giai đoạn trên mặt trăng.

Tổng quan về đồng hồ Longines Moonphase

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Longines lần đầu tiên thêm đồng hồ moonphase vào danh mục của mình vào năm 2005, thông qua dòng sản phẩm Longines Master Collection Moonphase. Sự ra mắt của dòng sản phẩm này, với sự phức tạp độc đáo và mang tính thiên văn như vậy, đã thể hiện một tầm cao mới trong chuyên môn chế tác đồng hồ của thương hiệu.

Ngay từ khi ra mắt, Longines Master Collection Moonphase đã mang trong mình những chuyển động cơ học tiên tiến chứng tỏ chất lượng về tay nghề thủ công của Longines. Tuy nhiên, qua nhiều năm, thương hiệu tiếp tục cải tiến hơn nữa các tính năng của đồng hồ Longines Master Collection Moonphase. Điều này bao gồm những nâng cấp không chỉ về thiết kế của đồng hồ mà còn về hiệu suất của chúng.

Đồng hồ Longines Moonphase

Việc phát hành Longines Master Collection Moonphase là một bước ngoặt cho thương hiệu. Nó đã mở ra một cánh cửa mới, dẫn đến sự ra đời của biến chứng moonphase cho các bộ sưu tập khác của Longines. Từ bộ sưu tập Master, Longines tiếp tục kết hợp màn hình moonphase vào đồng hồ Longines Conquest. Sự sang trọng của biến chứng moonphase đã giúp những chiếc Longines Conquest đạt đến tầm cao lớn hơn. Nó cho phép đồng hồ Conquest cân bằng giữa sự tinh tế và tính thể thao.

Gần đây nhất, Longines đã tạo ra một bộ sưu tập mới, mang tính đột phá: Longines 1832. Dòng sản phẩm này mang đến phong cách hiện đại về những thiết kế mang tính biểu tượng nhất của Longines trong nhiều năm, bắt đầu từ khi thành lập vào năm 1832. Tất nhiên, bộ sưu tập này bao gồm một số phiên bản đương đại của những chiếc đồng hồ moonphase cũ hơn của Longines.

Các mẫu đồng hồ Moonphase của Longines Master Collection tốt nhất

Longines Master Collection Moonphase L2.909.4.78.3

Bộ sưu tập Longines Master Moonphase cung cấp một số mẫu khác nhau phục vụ cho cả nam và nữ. Các biến thể này khá đa dạng, đa dạng cả về mẫu mã và kích thước. Chúng ta hãy bắt đầu bằng cách xem qua các mẫu Moonphase của Longines Master Collection hướng đến nam giới. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển sang những chiếc đồng hồ dành cho phụ nữ.

Đồng hồ Longines Master Collection Moonphase dành cho nam

Đồng hồ Longines Master Collection Moonphase dành cho nam giới có hai kích cỡ khác nhau. Bạn có thể chọn kiểu lớn hơn một chút với đường kính 42mm hoặc chọn kiểu nhỏ hơn với đường kính vỏ 40mm. Tổng cộng có bốn thiết kế đồng hồ moonphase khác nhau được cung cấp cho nam giới. Hãy cùng chúng tôi xem xét từng thứ để quý độc giả dễ hình dung hơn.

Kiểu dáng

Thiết kế mặt số đầu tiên được cung cấp bởi Longines Master Collection Moonphase có lớp hoàn thiện guilloche màu đen đơn giản. Mặt số này nổi bật hoàn toàn trái ngược với vỏ đồng hồ tông màu bạc và các vạch chỉ giờ. Nó được làm đầy với các vạch giờ bằng chữ số La Mã kiểu chữ đậm, kim feuille thanh mảnh và vạch phút với các chỉ số thanh và chữ số Ả Rập hai chữ số trên vành của nó. Nằm ở vị trí 6 giờ là màn hình tuần trăng tuyệt đẹp, được bao quanh bởi một chỉ báo ngày đơn giản.

Đồng hồ Longines Master Collection Moonphase L2.909.4.51.7

Bạn có thể tìm thấy thiết kế mặt số này trên chiếc đồng hồ Longines Master Collection Moonphase L2.909.4.51.7. Mô hình này được kết hợp với dây da cá sấu màu đen, làm cho nó trở nên rất trang nhã trên đồng hồ moonphase. Nó là chiếc đồng hồ hoàn hảo để đeo trong các sự kiện sang trọng. Bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ có đường kính 40mm này chỉ với giá bán lẻ khoảng 2,525 USD.

Bạn cũng có thể lựa chọn để có được mặt số này với một dây đeo kim loại bằng thép không gỉ kiểu dáng đẹp. Longines Master Collection Moonphase L2.919.4.51.6 có vỏ bằng thép không gỉ 42mm, dây đeo kim loại được làm bằng chất liệu tương tự, và mặt số guilloche màu đen như mô tả ở trên. Chiếc đồng hồ này được bán lẻ với giá khoảng 2,575 USD.

Longines Master Collection Moonphase L2.919.4.51.6

Một cách tiếp cận thậm chí còn lạ hơn là lặp lại với các điểm đánh dấu kim cương. Không phải mọi người đàn ông đều thích sự lấp lánh, nhưng đối với những người yêu thích phong cách cao cấp và xa hoa hơn, thiết kế mặt số này là một lựa chọn tuyệt vời. Nó bao gồm kim feuille tông màu bạc, vạch phút trên vành và 13 chỉ số kim cương lấp lánh, lộng lẫy. Đây là những viên kim cương Wesselton VS-SI chất lượng cao, có tổng cộng 0,059 carat.

Thiết kế mặt số này được cung cấp với ba màu sắc khác nhau. Đầu tiên là lớp hoàn thiện bằng bạc Longines Master Collection Moonphase L2.909.4.77.3 giúp tăng thêm kích thước nhất định cho đồng hồ. Bạn cũng có thể chọn lớp hoàn thiện màu đen đơn giản và kín hơn Longines Master Collection Moonphase L2.909.4.57.6, cho phép những viên kim cương của đồng hồ tỏa sáng hơn. Tùy chọn cuối cùng là thiết kế sunburst màu xanh cổ điển Longines Master Collection Moonphase L2.909.4.97.6 làm tăng thêm tính thẩm mỹ tinh tế của đồng hồ.

Đối với những mẫu đồng hồ đường kính 40mm với các thiết kế mặt số này được bán lẻ với giá khoảng 2,925 USD, trong khi biến thể 42mm có giá cao hơn một chút.

Nếu bạn thích một thiết kế mặt số tinh tế hơn, bạn cũng có thể chọn phiên bản có các chỉ số và điểm đánh dấu giờ đơn giản. Được kết hợp với mặt số màu xanh lam rực rỡ, thiết kế này mang đến cho bạn một cảm giác cổ điển ngay lập tức. Nó rất phù hợp để đeo hàng ngày, nhưng cũng đủ lạ mắt để đeo tại các sự kiện trang trọng hơn. Bạn có thể có được thiết kế mặt số này với dây đeo bằng thép không gỉ được đánh bóng, Longines Master Collection Moonphase L2.919.4.92.6. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mẫu có dây đeo bằng da màu xanh dương đậm Longines Master Collection Moonphase L2.919.4.92.0, bổ sung hoàn hảo cho mặt số.

Longines Master Collection Moonphase L2.919.4.92.6

Với kích thước 40mm, chiếc đồng hồ này có giá bán lẻ khoảng 2,525 USD. Mặt khác, biến thể 42mm có giá ước tính là 2,575 USD.

Cuối cùng, chúng ta có thiết kế mặt số cổ điển nhất với các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập được sơn, có kiểu chữ cách điệu dày. Cùng với lớp hoàn thiện bằng bạc, thiết kế mặt số này mang một vẻ ngoài cổ điển tinh xảo. Không giống như các thiết kế khác có kim màu bạc, thiết kế này giới thiệu kim bằng thép màu xanh lam nổi bật trên nền màu bạc nhẹ nhàng hơn.

Mô hình này cũng được cung cấp với dây đeo bằng thép không gỉ, Longines Master Collection Moonphase L2.919.4.92.0 hoặc với dây đeo bằng da bê đẹp trai màu nâu Longines Master Collection Moonphase L2.909.4.78.3. Với kích thước 40mm, chiếc đồng hồ này trị giá khoảng 2,525 USD. Bạn cũng có thể mua mẫu 42mm lớn hơn với giá 2,575 USD.

Bộ máy

Bộ máy Longines Calibre L899

Tất cả những chiếc đồng hồ Longines Master Collection Moonphase được đề cập ở trên đều được trang bị bộ máy Longines Calibre L899. Đây là một bộ máy tự lên dây cót, dao động ở tần số 25.200 nhịp mỗi giờ (3,5Hz). Nó cung cấp mức dự trữ năng lượng tuyệt vời khoảng 72 giờ. Bạn có thể chiêm ngưỡng bộ máy này thông qua mặt sau trong suốt của đồng hồ, được làm bằng tinh thể sapphire và thép không gỉ. Là đồng hồ dress, những chiếc đồng hồ này cũng có khả năng chống nước tiêu chuẩn ở độ sâu 30 mét.

Longines Master Collection Đồng hồ Moonphase dành cho nữ

Đối với bản phát hành gần đây nhất, Longines đã nâng cấp tay nghề sản xuất đồng hồ của họ bằng cách áp dụng biến chứng moonphase cho một chiếc đồng hồ nhỏ hơn nhiều. Để phục vụ cho các quý cô, thương hiệu đã thành công trong việc chế tạo biến chứng moonphase vào một chiếc vỏ 34mm mảnh mai. Điều này tạo nên một chiếc đồng hồ thực sự hoàn hảo cho các quý cô, nhỏ gọn, dễ đeo và có độ tinh xảo cao.

Đồng hồ Longines Master Collection Moonphase dành cho nữ có thiết kế tương tự như các mẫu của nam giới. Bạn có thể chọn giữa các mặt số có chữ số Ả Rập được sơn cổ điển, điểm đánh dấu kim cương hoặc chỉ số thanh mảnh. Sự khác biệt lớn nhất là có một lớp hoàn thiện mặt số bổ sung được cung cấp dành riêng cho đồng hồ nữ của họ: lớp hoàn thiện mặt số làm bằng ngọc trai. Phông nền lung linh, quyến rũ này thể hiện nét thẩm mỹ nữ tính đáng yêu, hoàn hảo cho các quý cô.

Đồng hồ Longines Moonphase - Nữ

Tất cả đồng hồ Longines Master Collection Moonphase dành cho nữ đều có vỏ mỏng 34mm. Chúng có thể được ghép nối với dây đeo bằng thép không gỉ (tham chiếu L2.409.4.87.6). Bạn cũng có thể kết hợp chúng với dây đeo bằng da bê tinh tế có màu đỏ (tham chiếu L2.409.4.87.2), xanh lam bóng (tham chiếu L2.409.4.87.0) hoặc màu be (tham chiếu L2.409.4.87.4). Những chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy tự động Longines L899.5 được nâng cấp, có thể hoạt động liên tục trong 64 giờ khi lên dây cót đầy đủ.

Mỗi chiếc đồng hồ Longines Master Collection Moonphase dành cho nữ có giá bán lẻ khoảng 2,850 USD.

Vẻ ngoài sang trọng của Bộ sưu tập Longines Master Moonphase

Đồng hồ moonphase có một sức hấp dẫn rất sang trọng làm cho một chiếc đồng hồ thậm chí còn hấp dẫn hơn nó vốn có. Bất kỳ chiếc đồng hồ nào, ngay cả với những thiết kế thể thao nhất, đều có thể mang lại nét thanh lịch hơn khi được bổ sung thêm bộ phận mặt trăng. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều hơn với những chiếc đồng hồ tuần trăng, thì những chiếc đồng hồ Longines Master Collection Moonphase là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts