Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Back to Posts
Hướng dẫn toàn diện về đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Rolex Oyster Perpetual có thể bị các mẫu hào nhoáng hơn như Daytona, hoặc các mô hình phức tạp hơn như Day-Date làm cho lu mờ, nhưng Oyster Perpetual là trung tâm của thương hiệu đồng hồ Rolex. Một trong những sáng tạo đầu tiên của công ty, Rolex Oyster Perpetual kết hợp hai công nghệ cực kỳ quan trọng và đặt nền móng cho tất cả những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển và hiện đại mà chúng ta đã biết và yêu thích trong những năm qua.

Trong bài viết hướng dẫn cuối cùng về đồng hồ Rolex Oyster Perpetual, chúng tôi sẽ phác thảo mọi thứ bạn cần biết về chiếc đồng hồ nền tảng này và tầm quan trọng của nó trong thế giới đồng hồ đeo tay.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Mốc thời gian của đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

 • Năm 1926: Rolex phát minh ra vỏ đồng hồ Oyster có khả năng chống nước và bụi đầu tiên trên thế giới.
 • Năm 1931: Rolex trình làng bộ máy Perpetual tự lên dây cót đầu tiên.
 • Năm 1964: Chiếc đồng hồ Ladies Oyster Perpetual đầu tiên được Rolex giới thiệu.
 • Năm 1986: Tinh thể sapphire được sử dụng lần đầu tiên trong bộ sưu tập, được thêm vào mẫu Rolex Oyster Perpetual kích thước trung bình.
 • Năm 2014: Rolex làm mới mẫu Oyster Perpetual và giới thiệu nhiều kích thước vào bộ sưu tập bao gồm 26mm, 31mm, 34mm và 36mm.
 • Năm 2015: Rolex thêm tùy chọn kích thước 39mm cho dòng Oyster Perpetual.
 • Năm 2020: Rolex cập nhật toàn bộ bộ sưu tập Oyster Perpetual và thay thế mẫu 26mm bằng phiên bản 28mm và mẫu 39mm với kích thước tương đương 41mm lớn hơn.

Giới thiệu về đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 31 - Yellow Dial

Lịch sử của Rolex Oyster Perpetual bắt đầu từ nhiều năm trước khi chính chiếc đồng hồ này ra đời. Năm 1926, Rolex cho ra mắt chiếc vỏ ‘Oyster’ nổi tiếng của mình, chiếc vỏ đầu tiên trên thế giới có khả năng chống nước và chống bụi. Sau đó chưa đầy một thập kỷ vào năm 1931, Rolex đã phát hành bộ máy tự động ‘Perpetual’ đầu tiên của mình. Kết hợp hai phát minh quan trọng này, Rolex Oyster Perpetual sẽ tiếp tục đóng vai trò là nền tảng cho hầu hết mọi chiếc đồng hồ Rolex sau này, và nó đã được sản xuất liên tục trong hơn 3/4 thế kỷ.

Rolex Oyster Perpetual là gì?

Có một vài điều quan trọng bạn cần biết về Oyster Perpetual, bởi vì cái tên này xuất hiện rất nhiều trong danh mục của Rolex, và đôi khi nó có thể hơi khó hiểu.

Oyster Perpetual là mô hình đồng hồ riêng biệt

Rolex Oyster Perpetual là một mẫu đồng hồ theo đúng nghĩa của nó. Oyster Perpetual được xác định bằng vỏ Oyster kín và bộ chuyển động Perpetual tự lên dây cót của nó. Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual chỉ hiển thị thời gian và không có bất kỳ tính năng bổ sung nào như hiển thị ngày.

Oyster Perpetual được sử dụng làm tiền đề cho nhiều mẫu đồng hồ Rolex khác

Một số nhầm lẫn xung quanh Oyster Perpetual là do Rolex sử dụng từ “Oyster Perpetual” làm tiền tố cho nhiều đồng hồ của mình, như Rolex Oyster Perpetual Explorer, Rolex Oyster Perpetual Datejust, Rolex Oyster Perpetual Day-Date, Rolex Oyster Perpetual Submariner, Rolex Oyster Perpetual Yacht-Master và Rolex Oyster Perpetual Milgauss. Lý do thật sự cho điều này là do tất cả những chiếc đồng hồ này đều có vỏ Oyster và bộ máy Perpetual. Vì vậy, thuật ngữ “Oyster Perpetual” trong trường hợp này, được sử dụng như một tiền tố mô tả của đồng hồ, để biểu thị rằng nó có vỏ Oyster có khả năng chống nước và bộ máy Perpetual tự lên dây cót, không có nghĩa nó thực sự là một thành viên của bộ sưu tập Oyster Perpetual.

Oyster Perpetual không phải là Datejust

Bởi vì tên chính thức của Datejust là Rolex Oyster Perpetual Datejust, đôi khi người ta nghĩ rằng Oyster Perpetual giống như một chiếc Datejust. Tuy nhiên, đây là hai mẫu đồng hồ Rolex khác nhau. Cách dễ nhất để phân biệt chúng? đồng hồ Rolex Oyster Perpetual không có hiển thị ngày và đồng hồ Rolex Datejust luôn hiển thị ngày ở vị trí điểm đánh dấu 3 giờ, xuất hiện thường xuyên nhất dưới ống kính phóng đại Cyclops.

Oyster Perpetual không phải là đồng hồ Quartz

Phần “Perpetual” của tên Oyster Perpetual đề cập đến chuyển động cơ học tự động lên dây cót bên trong vỏ Oyster chống thấm nước của nó. Oyster Perpetual sẽ luôn có bộ chuyển động cơ học, tự động. Mặc dù Rolex đã sản xuất đồng hồ thạch anh được gọi là mẫu Oysterquartz, nhưng những chiếc đồng hồ này không phải là đồng hồ Oyster Perpetual. Thay vào đó, chúng thực sự là các phiên bản đặc biệt của Rolex Datejust hoặc Rolex Day-Date và cả hai mẫu máy hoạt động bằng bộ máy thạch anh và đều có cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual giá bao nhiêu?

Rolex Oyster Perpetual thường được coi là một trong những chiếc đồng hồ Rolex có giá cả phải chăng nhất. Ngày nay, bạn có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual cổ điển hoặc đã qua sử dụng với giá chỉ vài nghìn đô la. Tuy nhiên, mức giá sẽ tăng lên tùy thuộc vào từng mô hình và cấu hình cụ thể. Ví dụ: Các mẫu bằng vàng nguyên khối và các tham chiếu cổ điển quý hiếm hoặc có thể sưu tầm được thường có thể là một số đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đắt nhất hiện có.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Vintage

Ngoài ra, bộ sưu tập đồng hồ Rolex Oyster Perpetual sản xuất hiện tại với mặt số sáng màu đang cực kỳ phổ biến và hầu hết các mẫu đều có danh sách chờ tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền. Mặc dù giá bán lẻ dao động từ 5.100 đô la cho phiên bản 28mm đến 5.900 đô la cho mẫu 41mm, nhưng gần như tất cả những chiếc đồng hồ này đều được bán với giá cao hơn trên thị trường mở và trao tay để có giá trị cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ ban đầu của chúng.

Mua đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới so với đã qua sử dụng

Khi cân nhắc mua một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual, điều quan trọng là bạn phải quyết định xem bạn muốn mua một mẫu mới hay một mẫu đã qua sử dụng. Tuy nhiên, khi đồng hồ Rolex sản xuất hiện tại đang ngày càng trở nên phổ biến, nhiều mẫu đồng hồ đáng mơ ước nhất của thương hiệu này mà bạn không thể mua mới được từ một nhà bán lẻ được ủy quyền, nếu không ghi tên vào danh sách chờ đợi.

Trong lịch sử, Oyster Perpetual là một trong những chiếc đồng hồ Rolex dễ tìm nhất tại một đại lý bán lẻ được ủy quyền, nhưng với sự ra mắt của thế hệ mới với mặt số đầy màu sắc vào tháng 9 năm 2020, nhiều lựa chọn mặt số khác nhau – đặc biệt cho các mẫu 36mm và 41mm – hiện là một trong những mô hình được tìm kiếm nhiều nhất ở cấp độ bán lẻ. Gần như tất cả các mô hình từ thế hệ hiện tại đã được bán hết ở các cửa hàng bán lẻ và hầu hết đều giao dịch với giá trị vượt quá đáng kể so với giá bán lẻ hoàn toàn mới của chúng trên thị trường đã qua sử dụng.

Tham chiếu Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 39

Kể từ năm 2021, dòng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có sẵn với các kích thước và số tham chiếu sau trên thị trường bán lẻ.

 • Rolex Oyster Perpetual 276200 kích thước 28mm
 • Rolex Oyster Perpetual 277200 kích thước 31mm
 • Rolex Oyster Perpetual 124200 kích thước 34mm
 • Rolex Oyster Perpetual 126000 kích thước 36mm
 • Rolex Oyster Perpetual 124300 kích thước 41mm

Tuy nhiên, do đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đã được sản xuất hơn 3/4 thế kỷ, nên cũng có một số lượng gần như vô tận các mẫu Rolex Oyster Perpetual cổ điển và đã ngừng sản xuất trên thị trường đồng hồ cũ.

Các tính năng và tùy chọn của đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41 - Green Dial

Qua nhiều thập kỷ, Rolex đã giới thiệu một số phong cách khác nhau cho mẫu đồng hồ Oyster Perpetual. Tuy nhiên, điều không thay đổi là thiết kế vượt thời gian, kết cấu bền bỉ, đơn giản và sang trọng của mẫu đồng hồ này.

Chất liệu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Ngày nay, Rolex độc quyền cung cấp bộ sưu tập đồng hồ Oyster Perpetual bằng thép không gỉ và tất cả các mẫu, bất kể kích thước hay màu sắc mặt số đều được chế tác hoàn toàn từ thép không gỉ và được trang bị viền bezel thép trơn và dây đeo Oyster phù hợp. Tuy nhiên, trong quá khứ, Rolex đã sản xuất cả phiên bản Oyster Perpetual bằng vàng nguyên khối và hai tông màu, do đó bạn có thể tìm thấy đồng hồ Rolex Oyster Perpetual với nhiều tùy chọn kim loại khác nhau khi mua chúng trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Vỏ đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Đúng như tên gọi, đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có vỏ Oyster. Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1926, vỏ Oyster của Rolex được ghi nhận là vỏ đồng hồ có khả năng chống nước và chống bụi thực sự đầu tiên trên thế giới, và nó đã đóng vai trò là nền tảng cho phần lớn sản lượng của thương hiệu kể từ đó. Mặc dù không phải mọi chiếc đồng hồ Rolex đều có vỏ Oyster, nhưng mọi mẫu đồng hồ từ bộ sưu tập Oyster Perpetual đều được xác định bằng đặc điểm nổi bật này.

Các kích thước của đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Những chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đầu tiên ban đầu được thiết kế như mẫu dành cho nam giới, nhưng trong những năm qua, Rolex đã giới thiệu nhiều kích thước vỏ khác nhau để thu hút cả nam giới và nữ giới, những người bị thu hút bởi sự đơn giản và chức năng của chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này.

 • Rolex Oyster Perpetual 24mm (đã ngừng sản xuất)
 • Rolex Oyster Perpetual 26mm (đã ngừng sản xuất)
 • Rolex Oyster Perpetual 28mm
 • Rolex Oyster Perpetual 31mm
 • Rolex Oyster Perpetual 34mm
 • Rolex Oyster Perpetual 36mm
 • Rolex Oyster Perpetual 39mm (đã ngừng sản xuất)
 • Rolex Oyster Perpetual 41mm

Bezel của đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Ngày nay, tất cả những chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual hiện đại đều được trang bị với viền bezel trơn, được chế tác từ thép không gỉ. Tuy nhiên, trong suốt quá trình lịch sử của Oyster Perpetual, Rolex cũng đã trang bị cho mẫu đồng hồ này với cả hai kiểu bezel fluted và engine-turned, và có thể tìm thấy nhiều kiểu dáng khác nhau của mỗi loại, chỉ đơn giản là tùy thuộc vào kiểu máy và thời điểm chiếc đồng hồ ban đầu được sản xuất.

 • Bezel Smooth
 • Bezel Engine Turned
 • Bezel Fluted

Mặt số đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual - Yellow Dial

Đặc điểm nổi bật của mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual là mặt số đơn giản không có hiển thị ngày. Trong suốt lịch sử của Oyster Perpetual, Rolex đã trang bị cho chiếc đồng hồ này một loạt các kiểu mặt số vô cùng phong phú, từ các màu bảo thủ như đen, trắng và bạc đến các tùy chọn sống động và khác thường như những tùy chọn hiện tại của Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual.

Dây đeo đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Rolex Oyster Perpetual theo truyền thống được trang bị dây đeo Oyster bằng kim loại giống như phần còn lại của đồng hồ. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể tìm thấy các mẫu cũ hơn với dây đeo Jubilee và một số tài liệu tham khảo của Rolex Oyster Perpetual cổ điển ban đầu thậm chí được trang bị với dây da.

Bộ máy đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Kể từ lần đầu tiên được phát hành vào năm 1931, mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đã được cung cấp năng lượng bởi một loạt các chuyển động khác nhau. Tuy nhiên, bất kể kiểu máy hoặc thời gian sản xuất cụ thể nào, tất cả các bộ máy Rolex Oyster Perpetual đều là bộ máy cơ tự động tự lên dây cót thông qua một rotor dao động quay theo chuyển động tự nhiên của cổ tay bạn.

Do bộ sưu tập đồng hồ Rolex Oyster Perpetual được cung cấp với rất nhiều kích thước khác nhau, nhiều bộ máy khác nhau được sử dụng trong phạm vi tùy thuộc vào kích thước của đồng hồ. Cả hai mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual kích thước 36mm và 41mm mới đều được trang bị bộ máy Rolex Calibre 3230 thế hệ mới của Rolex. Tuy nhiên, mở các phiên bản Rolex Oyster Perpetual 28mm, 31mm và 34mm và bạn sẽ thấy rằng chúng được cung cấp bởi bộ máy Rolex Calibre 2232. Mặc dù hai bộ máy Rolex nội bộ này có sự khác biệt, cả hai đều cung cấp hiệu suất giờ hiện hành giống hệt nhau theo tiêu chuẩn “Superlative Chronometer” của Rolex là +/- 2 giây mỗi ngày.

Câu hỏi thường gặp về đồng hồ Rolex Oyster Perpetual

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual - Green Dial

Rolex OP là gì?

“Rolex OP” là một tên gọi khác của bộ sưu tập Oyster Perpetual, dòng đồng hồ sang trọng cấp thấp của Rolex. Rolex Oyster Perpetual được định nghĩa bởi thiết kế đơn giản, thanh lịch và bộ máy tự động lên dây cót đáng tin cậy. Ngày nay, đồng hồ Rolex Oyster Perpetual cổ điển và hiện đại có sẵn với một số kích cỡ khác nhau, nhưng những chiếc đồng hồ sản xuất hiện tại chỉ được cung cấp độc quyền bằng thép không gỉ.

Oyster có nghĩa là gì?

Trong thuật ngữ đồng hồ Rolex, từ “Oyster” có nghĩa là mặt sau được vặn xuống để chống nước. Từ “Oyster” trong trường hợp này dùng để chỉ vỏ Oyster được sử dụng cho Oyster Perpetual (cùng với nhiều mẫu Rolex khác). Được Rolex phát minh vào năm 1926, loại vỏ này là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có khả năng chống nước và bụi một cách đáng tin cậy.

Perpetual có nghĩa là gì?

Thuật nguex “Perpetual” có nghĩa là bộ máy tự lên dây cót, còn được gọi là tự động. Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual chỉ được trang bị những bộ máy Perpetual cơ học này. Tuy nhiên, gần như tất cả các đồng hồ Rolex hiện đại đều sử dụng tiền tố “Oyster Perpetual” để biểu thị việc sử dụng vỏ Oyster chống thấm nước và bộ máy Perpetual tự lên dây cót. Trong khi nhiều đồng hồ Rolex có từ “Oyster Perpetual” như một phần tên của chúng, thì Oyster Perpetual cũng là bộ sưu tập đồng hồ của riêng hãng.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có phải là một khoản đầu tư tốt?

Giống gần như tất cả các mẫu được sản xuất bởi nhà sản xuất đồng hồ sang trọng mang tính biểu tượng này, Rolex Oyster Perpetual là một khoản đầu tư tốt. Chiếc đồng hồ này bền bỉ vượt thời gian và là một chiếc đồng hồ cổ điển không thể chối cãi, có nghĩa là sẽ luôn có thị trường dành cho nó. Ngoài ra, giống như tất cả các đồng hồ Rolex, Oyster Perpetual có khả năng lưu giữ giá trị đáng kinh ngạc qua nhiều năm, mặc dù bị mài mòn và sử dụng liên tục.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có phải là một khoản đầu tư tốt?

Các mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual sản xuất hiện tại đang được bán với giá cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ hoàn toàn mới của chúng trên thị trường mở và các mẫu cũ hơn tạo nên những chiếc đồng hồ cơ bản tuyệt vời cho những nhà sưu tập mới hơn nhờ mức giá tương đối phải chăng và ổn định trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Làm sao để phát hiện một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual là giả?

Có một số cách khác nhau để phát hiện một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual là giả. Tuy nhiên, vì chiếc đồng hồ này đã có lịch sử lâu đời và được sản xuất với rất nhiều biến thể khác nhau, những điều cần lưu ý khi xác minh tính xác thực của một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual sẽ khác nhau giữa các thế hệ. Chúng tôi khuyên bạn nên xem bài viết hướng dẫn ‘Cách phát hiện đồng hồ Rolex giả hoặc Phân biệt đồng hồ Rolex Submariner 116610LN thật và giả‘ trong những bài viết này của chúng tôi đề cập đến các mẹo toàn diện và cập nhật về cách xác thực đồng hồ Rolex đúng cách.

Làm sao để phát hiện một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual là giả?

Đáng buồn thay, những kẻ làm giả đang ngày càng giỏi hơn và tinh vi hơn trong việc sao chép thiết kế của Rolex, và đôi khi cách duy nhất để thực sự xác nhận rằng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual là chính hãng, bằng cách mở nó ra và kiểm tra các thành phần chuyển động của nó với lúp phóng đại chuyên dụng công suất cao. Đây là lý do tại sao bạn nên mua đồng hồ Rolex từ một nhà bán lẻ được ủy quyền, hoặc từ một cửa hàng mua bán đồng hồ Rolex đáng tin cậy với chính sách bảo hành và đảm bảo tính xác thực trọn đời khi bạn mua đồng hồ ở đó, ví dụ như cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts