Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 3175 – Xem hướng dẫn chi tiết

Back to Posts
Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 3175

Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 3175 – Xem hướng dẫn chi tiết

Kể từ khi ra mắt chiếc đồng hồ GMT đầu tiên vào năm 1954, Rolex đã dẫn đầu công nghệ múi giờ GMT trong đồng hồ. Được biết đến với các vòng bezel GMT hai màu và thiết kế đồng hồ GMT mang tính biểu tượng của nó, Rolex đã tiếp tục phát triển và cải thiện các bộ máy kết hợp chức năng GMT.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn về một trong những bộ máy GMT mà Rolex đã phát triển trong suốt lịch sử của mình. Cụ thể hơn, bộ máy Rolex calibre 3175.

Đồng hồ GMT Rolex và Tudor bạn chọn thương hiệu nào?
Sự khác biệt của đồng hồ Dual Time với GMT là gì?
Đồng hồ theo dõi múi giờ GMT, Dual Time và World Time

Bộ máy Rolex Calibre 3175

Bộ máy Rolex calibre 3175 được phát hành vào năm 1988 cho đến năm 1999. Giống như tất cả các calibre của Rolex gần đây, nó là một bộ máy cơ tự động lên dây cót, được Rolex phát triển, kết hợp với một rotor vĩnh cửu.

Rolex calibre 3175 là bộ máy GMT cuối cùng không có kim múi giờ GMT điều chỉnh độc lập. Thay vào đó, kim GMT phụ thuộc vào kim giờ, nghĩa là khi bạn muốn theo dõi múi giờ bổ sung thì phải xoay vòng bezel. Các bộ máy Rolex calibre GMT hiện đại đã được cải thiện theo phong trào này, có nghĩa là bạn có thể cài đặt thời gian GMT chỉ đơn giản bằng cách điều chỉnh kim GMT độc lập theo vị trí của khung bezel.

Bộ máy Rolex Calibre 3175

Bộ máy Calibre 3175 chỉ được sử dụng trong một mẫu đồng hồ duy nhất từ Rolex, đó là tham chiếu 16700. Điều mà nhiều người không biết là tham chiếu 16700, bộ máy Calibre 3175 thực sự được sản xuất cùng lúc với mẫu đồng hồ Rolex thể thao 16710, có kim GMT điều chỉnh độc lập. Nhưng tại sao Rolex vẫn sản xuất mẫu đồng hồ 16700 và nó không có kim GMT có thể điều chỉnh độc lập, trong khi họ đã tìm ra cách tạo ra một phong trào giải quyết vấn đề về công nghệ này? Câu trả lời là nó được sản xuất như một sự lựa chọn bởi giá cả phải chăng hơn, chi phí thấp hơn. Đó là hai từ bạn không nghe thấy cùng với Rolex những ngày này. Nhưng đó là một chủ đề đáng để tìm hiểu trong một bài viết khác.

Cách lên dây cót – Chỉnh ngày – Giờ – GMT trên đồng hồ Rolex

Lợi ích của việc có thể đặt kim GMT độc lập, ngoài việc dễ sử dụng, bạn có thể theo dõi ba múi giờ thay vì hai.

Rolex Calibre 3175 hoạt động với tần số dao động chuẩn là 28.800 BPH và có 31 chân kính (Jewels). Về công nghệ, nó kết hợp với dây tóc được phủ lớp Breguet, đòn bẩy đá, hệ thống cuộn dây Yoke, bánh xe cân bằng Glucyr với ốc vít Microstella và hệ thống giảm xóc Kif. Giống như tất cả các phao trào khác của Rolex từ thời điểm này, nó là một phong trào được chứng nhận COSC. Phong trào cung cấp thời gian dự trữ năng lượng trong 48 giờ.

Về chức năng, nó hiển thị giờ, phút, giây, ngày và giờ GMT bổ sung, sử dụng kim giờ bổ sung. Nó cũng có chức năng hacking seconds, có nghĩa là kim giây dừng lại khi bạn kéo vương miện khỏi vị trí an toàn, điều này giúp cài đặt thời gian chính xác hơn. Đồng thời bộ máy này cũng được trang bị chức năng điều chỉnh ngày nhanh – quickset.

Thông số kỹ thuật bộ máy Rolex calibre 3175

  • Bộ máy: Rolex Calibre 3175
  • Chân kính: 31
  • Thời gian sản xuất: 1988-1999
  • Tần số dao động: 28.800 BPH
  • Chức năng: Giờ, phút, giây, ngày, giờ GMT, Quickset date, hacking seconds
  • Công nghệ: Chuyển động tự lên dây, cuộn dây hai chiều, dây tóc phủ Breguet, Bộ thoát (Escapement): Bao gồm cần gạt đá, hệ thống cuộn dây Yoke, bánh xe cân bằng Glucydur với ốc vít Microstella, hệ thống chống sốc Kif cho bánh xe cân bằng và bánh xe gai (escape wheel).
  • Giấy chứng nhận Chronometer: Chứng nhận COSC
  • Được sử dụng trong mẫu đồng hồ: Rolex GMT-Master II Ref. 16700

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts