Rolex GMT-Master II 126711CHNR “Root beer” Sự tái sinh của một biểu tượng

Back to Posts
Rolex GMT-Master II 126711CHNR "Root beer" Sự tái sinh của một biểu tượng

Rolex GMT-Master II 126711CHNR “Root beer” Sự tái sinh của một biểu tượng

Sự kết hợp giữa vàng và thép trên đồng hồ Rolex là thứ đã tồn tại từ Rolex từ lâu. Trên thực tế, Rolex đã giới thiệu hai tông màu (Rolesor) vào những năm 1930. Và trong khi đồng hồ thép hoặc vàng đầy đủ là những lựa chọn tốt nhất của hầu hết mọi người, Rolesor đã trở nên rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Một chiếc đồng hồ hai tông màu được nâng cấp từ một chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng thép, nhưng khác xa với vẻ hào nhoáng như một chiếc đồng hồ được làm hoàn toàn bằng vàng. Và đây chính là điều mà rất nhiều người đam mê đồng hồ đánh giá cao ngày nay, nếu bạn nhìn vào thị trường đồng hồ hiện tại.

Rolex GMT-Master II Rolesor Root Beer

Ngày nay, Rolesor là một trong những mẫu đồng hồ thời trang hiện đại. Tại Baselworld 2018, Rolex đã giới thiệu GMT-Master II Ref. 126711CHNR hay còn gọi là “Root beer”. Nó không chỉ là một chiếc đồng hồ, đối với những người sưu tập và những người đam mê, nó còn có ý nghĩa hơn thế rất nhiều.

Mẫu đồng hồ Rolex “Root beer” ban đầu là mẫu GMT-Master 16753 được phát hành vào khoảng những năm 1963. Chiếc đồng hồ này không hoàn toàn giống với cách giải thích hiện đại của Root beer. Tuy nhiên, nó vẫn có một liên kết lịch sử mà chúng ta có thể xem xét kỹ hơn về nó.

Xem thêm:

Rolex GMT-Master II 126711CHNR “Root beer”

Rolex GMT-Master II Ref. 126711CHNR được giới thiệu trong năm 2018, chắc chắn không phải là đồng hồ Rolex đơn sắc thông thường.

Đây là chiếc đồng hồ kết hợp giữa vàng và thép (Rolesor). Tuy nhiên, thay vì vàng vàng (Yellow Gold) phổ biến, nó lại được sử dụng vàng hồng (Everose Gold). Điều đáng chú ý nhất về chiếc đồng hồ này, tất nhiên là khung bezel hai màu, với một nửa được làm bằng màu nâu, và nửa còn lại màu đen.

Bây giờ, trước khi chúng ta tìm hiểu các thông số kỹ thuật của GMT-Master II Ref. 126711CHNR, hãy quay lại một chút lịch sử của nó. Như đã đề cập, vào năm 1963, Rolex đã phát hành mẫu GMT-Master với mặt số màu nâu ánh nắng mặt trời, và khung bezel hai màu với một nửa được làm bằng màu nâu và nửa còn lại có màu vàng.

Rolex GMT-Master II 126711CHNR "Root beer"

Chiếc đồng hồ này được các nhà sưu tập gọi là Root beer bởi vì màu sắc của nó.

Năm 2018, Rolex đã phát hành chiếc đồng hồ mà chúng tôi đang thảo luận tại bài viết này, nó đã ngay lập tức có được biệt danh “Root beer”, do nó giống với mẫu ban đầu. Hiện tại, có rất nhiều tranh luận về sự khác nhau giữa chúng, và có một sự thật về điều đó. Root beer ban đầu có mặt số màu nâu, trong khi tham chiếu mới 126711CHNR có mặt số bằng gốm màu đen.

Rolex GMT-Master 16753

Hơn nữa, mẫu GMT-Master 16753 ban đầu có khung bezel hai màu, như đã đề cập ở trên. Mẫu mới GMT-Master II Ref. 126711CHNR khung Bezel cũng được thiết kế với hai màu nâu và đen. Tuy nhiên, do trạng thái biểu tượng của Root beer được các nhà sưu tập đánh giá cao, chính vì thế 126711CHNR khi ra mắt đã là chiếc đồng hồ được đón nhận, nhắc nhở chúng ta về một mô hình gần như đã bị lãng quên, đặc biệt là GMT-Master “Pepsi” nói riêng.

Một điều chúng tôi phải nói là Rolex đã làm rất tốt trong việc tạo ra sự thống nhất trong chiếc đồng hồ này. Hai tông màu Everest phù hợp hoàn hảo với khung bezel hai màu nâu, không phù hợp với vàng vàng. Hơn nữa, việc sử dụng vàng Everose cũng đảm bảo cho diện mạo của nó tốt hơn so với bản gốc trước đó.

Mẫu GMT-Master “root beer” trước đây và GMT-Master “root beer” hiện tại hoàn toàn không giống nhau, nhưng bạn vẫn có thể thấy sự giống nhau giữa chúng. Thực tế nó được làm cùng một mô hình (ngoại trừ thực tế bản gốc là mẫu GMT-Master, còn phiên bản mới là GMT-Master II). Đây là lý do tại sao, một số ý kiến cho rằng biệt danh “root beer” với mẫu 126711CHNR là không chính xác.

Rolex GMT-Master II 126711CHNR Oystersteel Everose Gold

ROlex GMT-Master II 126711CHNR đã nhanh chóng trở thành một chiếc đồng hồ cực kỳ phổ biến và được yêu thích. Nó có khung bezel xoay hai chiều được làm bằng gốm. Các chữ số trên bezel được sơn cùng màu với vàng hồng Everose trên vỏ và dây đồng hồ, rất phù hợp. Để tiếp tục theo đuổi chủ đề màu nâu/vàng hồng, văn bản in trên mặt số GMT-Master II 126711CHNR được in với một màu trắng và chữ “GMT-Master II vàng hồng” phù hợp. Điều thực sự thú vị là Rolex đã không thực hiện in văn bản mạ vàng trên mặt số như bản gốc trước đó của nó, một lý do đó có thể là mức độ dễ đọc. Nhưng đồng thời, bản gốc có mặt số màu nâu và in văn bản mạ vàng, GMT-Master 126711CHNR có mặt số màu đen, ít nhất văn bản màu trắng cũng tạo ra độ tương phản tốt hơn.

Theo kiểu Rolex truyền thống, các điểm đánh dấu giờ và kim giờ được làm bằng vàng 18k. Trong trường hợp này, vàng hồng Everose được sử dụng, điều này là phù hợp với phần còn lại của đồng hồ.

Bộ máy Rolex Caliber GMT-Master II 126711CHNR “Root Beer”

Rolex GMT-Master II 126711CHNR “root beer” được trang bị bộ máy Calibre 3285. Bộ máy này có bộ thoát Chronergy Escapement mới được Rolex cấp bằng sáng chế, kết hợp hiệu quả năng lượng cao với độ tin cậy cao hơn so với bộ thoát truyền thống, mang lại hiệu quả tốt hơn với thời gian dự trữ năng lượng xấp xỉ 70 giờ, so với 48 giờ trước đây trên bộ máy tiền nhiệm Calibre 3186.

Bộ máy Rolex Calibre 3285

Bộ máy cũng được trang bị lò xo cân bằng Parachrom, nó được làm từ hợp kim niobium, giúp bảo vệ tốt hơn so với lò xo cân bằng loại Nivarox tiêu chuẩn, đồng thời có khả năng chống lại từ tính rất tốt.

Khung bezel GMT-Master II 126711CHNR “Root Beer”

Tất nhiên, khung bezel là phần quan trọng nhất của chiếc đồng hồ này, thực tế nó là phần nhắc chở chúng ta nhiều nhất về tên gọi “root beer”.

Khung bezel được in bằng hai màu để bạn có thể theo dõi thời gian ngày và đêm của múi giờ thứ hai trên khung đánh dấu 12 giờ. Màu đen thể hiện cho thời gian ban đêm, và nâu thể hiện thời gian ban ngày. Các lớp phủ gốm trên Bezel như bạn biết, hầu như không bị trầy xước, không như phiên bản gốc, khung bezel được làm bằng nhôm.

Bezel gốm Cerachrom

Không giống như bản gốc, thực tế là khung bezel đã được làm bằng gốm thay thế cho khung nhôm trước đó. Khung bezel nhôm có xu hướng duy trì màu sắc khá bằng phẳng, tuy nhiên, niềng bezel “root beer” bằng gốm có thể thay đổi đáng kể, tùy thuộc vào ánh sáng chiếu vào nó. Trong một số trường hợp, khung bezel gốm Cerachrom được làm hoàn toàn bằng màu đen, trong khi đó, các phiên bản bezel gốm khác có thể có màu vàng, màu nâu sáng.

Có thể bạn quan tâm: Bezel là gì? Chức năng và cách sử dụng Bezel trên đồng hồ

Vỏ đồng hồ GMT-Master II 126711CHNR “Root Beer”

Phiên bản Rolex GMT-Master II 126711CHNR “Root Beer” được trang bị bộ vỏ Maxi (Super Case), với kích thước là 40mm, giống với thế hệ trước. Tuy nhiên, chúng có vẻ ngoài hoàn toàn khác nhau.

Lý do là các vấu đã được làm dày hơn, và 2 bên bảo vệ núm vặn lên dây được làm cồng kềnh hơn. Vì vậy, trong khi đường kính vẫn giữ nguyên, mẫu GMT-Master Root Beer trước đó và phiên bản mới khác nhau hoàn toàn về ngoại hình. Nếu bạn vẫn thích kiể dáng gọn gàng và mỏng, thì bản gốc cũ (số tham chiếu 5 chữ số thay vì 6 chưc số) có lẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng, nên có một thứ gì đó trên cổ tay trông mạnh mẻ hơn, thì GMT-Master II 126711CHNR Root Beer, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Vỏ máy cồng kềnh và mạnh mẽ, mang lại cảm giác tuyệt vời về chất lượng, nó không kém gì một chiếc vòng đeo tay.

Rolex GMT-Master II 126711CHNR

Dây đồng hồ là một loại dây đeo Oyster, được làm bằng hai tông màu, với các liên kết ở giữa làm bằng vàng hồng Everose. Dây đeo có hệ thống mở rộng Easylink, không phải là hệ thống Glidelock mà rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hệ thống mở rộng Easylink cho phép bạn mở rộng hoặc thu hẹp kích thước dây đeo thêm 5mm, giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh kích thước cho phù hợp.

Kết luận

Rolex GMT-Master II 126711CHNR “Root beer” không giống với phiên bản “Root beer” trước đó. Vỏ của chúng được thiết kế khác nhau, màu mặt số khác nhau, và niềng bezel cũng khác nhau. Tuy nhiên, có một số điểm chung nhỏ đối với hai phiên bản này là chúng đều được sử dụng vàng hồng Everose, kết hợp với màu nâu.

Rolex là một công ty không tạo ra các mô hình di sản “Heritage” hoặc phát hành lại “Reissues” – ít nhất là không chính thức, và do đó, một cái gì đó được người dùng công nhận từ Rolex là phong cách. Mọi người đều biết rằng Rolex làm điều này như một sự tưởng nhớ đến mo hình root beer đầu tiên, nhưng không ai dám quả quyết, đặc biệt không phải Rolex họ nói. Họ chỉ đơn giản muốn khách hàng của mình, đưa ra những lập luận về chúng.

Khi nhìn vào danh sách chờ đợi tại các cửa hàng bán lẻ chính thức của phiên bản mới này, Rolex GMT-Master II 126711CHNR “Root beer” thực sự đã tạo ra một sự thành công lớn. Và điều này có thể không gây ngạc nhiên với chúng ta. Đây chắc chắn là chiếc đồng hồ được thiết kế dành cho tất cả mọi người, và chắc chắn họ đều đồng ý là nó rất đẹp.

Ngoài ra, giống như tất cả các dòng đồng hồ thể thao khác của Rolex, kích thước vỏ của nó là 40mm, chúng thực sự rất dễ đeo, và sẽ không bao giờ làm cho bạn thất vọng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts