Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Đồng hồ lặn nào tốt hơn?

Back to Posts
Rolex Submariner với Omega Seamaster: Đồng hồ lặn nào tốt hơn?

Rolex Submariner vs Omega Seamaster: Đồng hồ lặn nào tốt hơn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn sang trọng, chắc chắn bạn sẽ nghe nói về một loạt các bộ sưu tập đồng hồ lặn Rolex Submariner và Omega Seamaster.

Những chiếc đồng hồ lặn huyền thoại này, cả hai thương hiệu đều do Thụy Sĩ sản xuất, đã xuất hiện từ cuối những năm 1940 đầu những năm 1950. Hai thương hiệu Rolex và Omega đã chiến đấu để giành vị trí hàng đầu trong dòng đồng hồ lặn kể tù đó.

Sự nội tiếng của Omega Seamaster và Rolex Submariner sẽ tiếp tục là chủ đề tranh luận giữa những người yêu thích đồng hồ lặn. Nhưng khi đưa ra quyết định mua cái nào, việc đánh giá tất cả các yếu tố của cả hai chắc chắn sẽ rất hữu ích.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức về đồng hồ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về 2 mẫu đồng hồ lặn mang tính biểu tượng này, để tìm ra mẫu phù hợp nhất với bạn.

Dòng đồng hồ Rolex Submariner

Submariner được Rolex giới thiệu vào năm 1953, với tư cách là chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn đầu tiên không thấm nước ở độ sâu 100m. Với nhiều thập kỷ đổi mới, Submariner ngày nay có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 300m.

Nếu là fan của những bộ phim James bond, hẳn bạn đã không ít lần thấy Rolex Submariner xuất hiện. Mặc dù chiếc đồng hồ này không có các tiện ích mật vụ, nhưng nó vẫn là một trong những chiếc đồng hồ lặn uy tín nhất trên thị trường.

Đồng hồ Rolex Submariner 14060M

Rolex Submariner đã được coi là chiếc đồng hồ thợ lặn cao cấp mà tất cả những chiếc khác sẽ được so sánh, với độ tin cậy, độ bền và chức năng là tiêu điểm cốt lõi. Thiết kế bền bỉ và khung bezel có thể xoay một chiều, đã khiến chiếc đồng hồ này trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các thợ lặn.

Các vật liệu cứng chống trầy xước tồn tại trong tính chất đầy thách thức của môn thể thao này, trong khi thang đo thời gian 60 phút cho phép thợ lặn theo dõi chính xác giới hạn không giải nén (NDL) và thời gian dừng giải nén của họ.

Nhìn chung, chức năng đáng tin cậy và danh tiếng tuyệt vời của Rolex, đã khiến Rolex Submariner trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của đồng hồ lặn.

➤➤➤ Thu mua đồng hồ Rolex Submariner

Dòng đồng hồ Omega Seamaster

Omega đã tham gia vào thế giới đồng hồ lặn từ những năm 1930, đã được các nhà thám hiểm dưới nước và những người tiên phong lặn nổi tiếng ủng hộ kể từ đó. Từ Yves Le Prier – người phát minh ra mặt nạ và xi lanh SCUBA, cho đến Charles William Beebe – nhà thám hiểm biển sâu đầu tiên. Omega được biết đến là thương hiệu đồng hồ lặn đáng tin cậy dành cho những nhà thám hiểm đại dương.

Không có gì ngạc nhiên khi chiếc Omega Seamaster đầu tiên được mô phỏng theo những chiếc đồng hồ chống thấm nước mà Quân đội Anh đeo trong Thế chiến II. Omega Seamaster đã mang đến một mức độ chống thấm nước mới, bằng cách tích hợp một vòng chữ O để làm kín tốt hơn mà không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về nhiệt độ.

Đồng hồ Omega Seamaster 300M - Beijing 2022

Omega Seamaster 300 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 200m, và trở thành chiếc đồng hồ lặn yêu thích của cha đỡ đầu môn lặn SCUBA Jacques Cousteau vào năm 1963.

Omega đã đánh bại Rolex trong loạt phim của James Bond, khi nhà thiết kế trang phục phát hiện ra lịch sử Hải quân Anh của Omega phù hợp hơn với nhân vật của James Bond hơn. Omega Seamaster đã nhận được một sự thành công mới, với tư cách là người dẫn đầu mới của đồng hồ lặn cao cấp.

Lịch sử hàng hải vô cùng chân thực của Omega, và thiết kế sáng tạo cho phép Omega Seamaster vẫn là một trong những chiếc đồng hồ lặn được yêu thích và đáng tin cậy nhất cho đến nay.

Lựa chọn mô hình: Rolex Submariner so với Omega Seamaster

Lựa chọn mô hình: Rolex Submariner so với Omega Seamaster

Cả dòng sản phẩm Rolex Submariner và Omega Seamaster đều có nhiều lựa chọn mẫu khác nhau trong những năm qua. Các tính năng thiết kế cơ bản chất lượng cao của chúng vẫn giống nhau, nhưng các tính năng thiết kế và giá của chúng khác nhau.

Lựa chọn mô hình Rolex Submariner

Submariner là một phần của dòng Oyster Perpetual của Rolex, sau đó được chia thành bộ sưu tập Submariner và Submariner Date. Submariner Date đúng như tên gọi, là mẫu Submariner đầu tiên hiển thị ngày ở trên mặt số đồng hồ, ở vị trí 3 giờ.

Đồng hồ Rolex Submariner Date 126613LB Fullbox năm 2021

Với hơn 40 mẫu Submariner được chế tạo trong nhiều năm, cùng với một số mẫu phiên bản giới hạn, bạn có rất nhiều lựa chọn. Mỗi mẫu có một số tham chiếu duy nhất được khắc giữa các vấu ở phía 12 giờ, nơi dây đeo được gắn vào đồng hồ.

Lựa chọn mô hình Omega Seamaster

Seamaster là bộ sưu tập đồng hồ lâu đời nhất hiện nay của Omega. Trong những năm qua, đã có rất nhiều sự điều chỉnh của Seamaster dẫn đến việc tạo ra những chiếc đồng hồ lặn cho đến đồng hồ dress, và hơn thế nữa.

Đồng hồ Omega Seamaster Aqua Terra 150M 220.25.34.20.60.001 mới năm 2021

Hiện tại có 9 bộ sưu tập Seamaster bao gồm Seamaster 300, Railmaster, Ploprof và Bullhead Chronograph. Ngoài ra còn có các mẫu phiên bản giới hạn như Đồng hồ bấm giờ chính thức của Olympic. Số sê-ri của Omega Seamaster được khắc ở mặt sau của đồng hồ.

➤➤➤ Cách kiểm tra số Seri đồng hồ Omega

Thiết kế và Vật liệu: Rolex Submariner so với Omega Seamaster

Hình ảnh có thể nảy ra trong đầu bạn khi bạn nghĩ về Rolex Submariner hoặc Omega Seamaster có thể khá giống nhau. Dây đeo bằng thép không gỉ kiểu cổ điển với lớp vỏ chịu lực, và mặt đồng hồ tối màu.

Thiết kế và Vật liệu: Rolex Submariner so với Omega Seamaster

Tuy nhiên, đã có rất nhiều thiết kế khác nhau sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau trong nhiều thập kỷ, với nhiều lựa chọn có sẵn ngày nay.

Thiết kế và Vật liệu Rolex Submariner

Submariner bằng thép không gỉ có chức năng ngày được gọi là Submariner Date, và không có ngày gọi là Submariner No-Date. Bạn có thể chọn tùy chọn mẫu có bezel màu xanh lá cây, và mặt số được người hâm mộ đặt biệt danh là ‘Kermit‘. Submariner Date có sẵn bằng vàng vàng nguyên khối, vàng trắng, hoặc Rolesor (là sự kết hợp giữa vàng và thép).

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV - Hulk

Với tất cả các màu mặt số, màu bezel, và tùy chọn dây đeo khác nhau, có tổng cộng 8 chiếc Submariner khác nhau để lựa chọn. Hầu hết các mô hình đều duy trì thiết kế của mẫu Rolex Submariner cổ điển.

➤➤➤ Dây Đồng Hồ Rolex

Thiết kế và Vật liệu Omega Seamaster

Omega tách ra khỏi thiết kế Seamaster ban đầu, và trở nên mạo hiểm hơn một chút với màu sắc, vật liệu và tính năng. Seamaster 300M vẫn giữ kiểu dáng truyền thống giống với Submariner nhất, với một Van thoát khí Helium bổ sung trên vỏ.

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Chronograph America's Cup

Seamaster được làm từ nhiều vật liệu kim loại hiện đại như thép, vàng, gốm, titan và bạch kim. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều kích thước vỏ, màu mặt và bezel, tùy chọn mặt số và chất liệu dây đeo. Bạn cũng có thể chọn hiển thị ngày tiêu chuẩn, hoặc với chuyển động bấm giờ.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hơi khác so với thiết kế Submariner, hoặc Seamaster 300M truyền thống, bạn có thể tìm thấy nó trong bộ sưu tập Seamaster của Omega.

➤➤➤ Thu mua đồng hồ Omega Seamaster

Giá bán: Rolex Submariner so với Omega Seamaster

Ngay cả sau tất cả các nghiên cứu và đánh giá của bạn về từng tính năng, thiết kế và kiểu dáng của Rolex Submariner và Omega Seamaster, hầu hết yếu tố quyết định của bạn sẽ phụ thuộc vào giá bán của chúng.

Giá bán: Rolex Submariner so với Omega Seamaster

Giống như hầu hết các mẫu đồng hồ Rolex, dòng Submariner có mức giá cao hơn Seamaster. Giá tất nhiên phụ thuộc vào mẫu và năm sản xuất của Rolex Submariner hoặc Omega Seamaster mà bạn chọn.

 • Đối với một chiếc đồng hồ Rolex Submariner mới, bạn có thể xem xét mức giá từ khoảng 9.000 đô la đến 38.000 đô la.
 • Giá của một chiếc đồng hồ lặn Omega Seamaster mới có thể dao động từ khoảng 8.000 đô la đến 12.000 đô la trở lên đối với các mẫu phiên bản giới hạn.

Nếu việc mua mới vượt quá ngân sách của bạn, bạn luôn có thể lựa chọn thị trường đồng hồ cũ để tìm các mẫu cụ thể với mức giá thấp hơn. Ngay cả trong bộ sưu tập đồng hồ lặn Rolex và Omega đã qua sử dụng, thông thường bạn sẽ lựa chọn và mua một chiếc đồng hồ Rolex Submariner.

Ưu điểm và Nhước điểm: Rolex Submariner với Omega Seamaster

Ưu điểm và Nhước điểm: Rolex Submariner với Omega Seamaster

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng và chính xác hơn, chúng tôi đã tổng hợp một số ưu và nhược điểm của từng dòng đồng hồ lặn dưới đây, giữa Rolex Submariner và Omega Seamaster.

Ưu điểm của Rolex Submariner

Đồng hồ Rolex Submariner màu xanh lam

 • Rolex là một thương hiệu được thế giới công nhận, với danh tiếng hoàn hảo về đồng hồ sang trọng chất lượng cao.
 • Submariner sẽ giữ giá trị của nó như một chiếc Rolex và có giá trị bán lại cao.
 • Nó có một lớp phủ chống phản chiếu ở bên trong mặt kính, giúp loại bỏ khả năng nó bị trầy xước.
 • Độ chính xác của bộ máy là không thương hiệu nào sánh kịp, và được Rolex kiểm tra nghiêm ngặt.
 • Vành bezel gốm Cerachrom nổi tiếng siêu mịn và dễ xoay.

Nhược điểm của Rolex Submariner

 • Không thể tránh khỏi mức giá cao hơn của bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào so với các thương hiệu khác.
 • Bộ máy Rolex không trải qua thử nghiệm cuối cùng từ bên thứ ba để đảm bảo kết quả không thiên vị.
 • Có các tùy chọn kiểu dáng hạn chế, nếu bạn không phải là người hâm mộ thiết kế Submariner cổ điển.

Ưu điểm của Omega Seamaster

Omega Seamaster Professional Diver 300M

 • Nó có một lịch sử người dùng không thể đánh bại, là các nhà thám hiểm đại dương chuyên nghiệp và những người tiên phong trong môn lặn SCUBA.
 • Có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, và chất liệu khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Bạn có thể mua đồng hồ Omega Seamaster với giá chỉ bằng một nửa so với Rolex Submariner.
 • Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300m Co-Axial Master Chronometer mới có khả năng chống nhiễu từ lên đến 15.000 Gauss hoặc 1,5 Tesla.
 • Kim đồng hồ phát sáng, và các tính năng giúp Seamaster dễ đọc hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Seamaster có van thoát khí heli thủ công, giúp giảm nguy cơ mặt kính bật ra khỏi bề mặt sau một thời gian dài lặn.

Nhược điểm của Omega Seamaster

 • Mặc dù Omega Seamaster sẽ giữ giá trị của nó tốt, nhưng nó sẽ không thể so sánh với giá trị bán lại của Rolex Submariner.
 • Lớp phủ chống phản chiếu ở bên ngoài mặt kính khiến nó dễ bị trầy xước hơn.
 • Bộ máy được coi là kém chính xác hơn một chút so với bộ máy được chứng nhận chronometer của Submariner.
 • Vòng bezel không dễ xoay như phiên bản gốm của Submariner.

Kết luận

Cuối cùng, việc chọn Rolex Submariner hay Omega Seamaster sẽ phụ thuộc vào những tính năng mà bạn đánh giá cao nhất.

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu dáng cổ điển hơn với độ chính xác hoàn hảo, có thể dòng sản phẩm Submariner là dành cho bạn.
 • Nếu bạn thích một thiết kế phá cách với nhiều tính năng sáng tạo hơn, thì hãy chọn dòng sản phẩm Omega Seamaster.

Nghiên cứu các chi tiết thiết kế tốt hơn của các mẫu khác nhau trong phạm vi Submariner và Seamaster cũng sẽ giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts