Tìm hiểu chi tiết bộ máy cơ tự động Omega Calibre 9300

Back to Posts
Tìm hiểu chi tiết bộ máy cơ tự động Omega Calibre 9300

Tìm hiểu chi tiết bộ máy cơ tự động Omega Calibre 9300

Thương hiệu đồng hồ Omega đã liên tục làm việc theo định hướng sản xuất các phong trào nội bộ (In-House). Trong ngành công nghiệp đồng hồ, việc sử dụng các bộ máy nội bộ được xem là một điều gì đó rất thiêng liêng và có giá trị, điều này cho thấy bạn là một nhà sản xuất nghiêm túc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển. Là một trong những thành viên của tập đoàn Swatch Group, Omega có thể truy cập và nắm bắt rất nhiều thông tin khi phát triển và sản xuất bộ máy Calibres, vì nhà sản xuất bộ chuyển động ETA cũng thuộc chủ sở hữu của tập đoạn.

Bộ máy cơ Omega Calibre -9300

Trước đây, đã có một số cuộc tranh luận về việc liệu một số chuyển động của Omega được sử dụng và được gắn nhãn nội bộ không chỉ là các phong trào ETA, câu hỏi đặt ra là phong trào ETA mà Omega đã sử dụng có phải là phong trào nội bộ hay không?

trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về bộ máy Calibre 9300 của Omega. Và đây là bộ máy cơ vừa được Omega phát triển và cũng được sản xuất nội bộ tại các nhà máy của Omega.

Omega calibre 9300 được giới thiệu tại Basel World 2011, lần đầu tiên nó được trang bị bên trong chiếc đồng hồ Seamaster Planet Ocean Chronograph và Omega Speedmaster Co-Axial calibre 9300.

Vào năm 2007, Omega bắt đầu tập trung vào phát triển và sản xuất các bộ máy với bộ thoát đồng trục (Co-Axial Escapement) của mình. Nhưng trong lịch sử, Omega chủ yếu chỉnh sửa bộ máy của mình dựa vào các phòng trào ETA hiện có.

Omega đã đầu tư rất nhiều cho việc phát triển và sản xuất bộ máy cơ học Calibre 9300, với bộ thoát đồng trục Co-Axial Escapement. Omega là thương hiệu đồng hồ có nguồn lực tài chính lớn, có thể sản xuất số lượng lớn bộ máy Caliber bắt đầu với 8xxx và 930x.

Khi một công ty đã đầu tư rất nhiều vào một cái gì đó, tất nhiên họ muốn sử dụng nó và chỉ riêng trong năm 2014, Omega đã phát hành 70 mẫu mới, tất cả đều được sử dụng với cùng một bộ máy nội bộ.

Tìm hiểu thêm:

Bộ máy Omega Calibre 9300

Omega Calibre 9300 là bộ máy bấm giờ chronograph và do đó nó chỉ được sử dụng cho đồng hồ bấm giờ. Tuy nhiên, bộ chuyển động này chủ yếu được sử dụng trong bộ sưu tập của Seamaster, mặc dù nó cũng đã được trang bị một số chiếc đồng hồ Speedmaster.

Bộ máy cơ nội bộ Omega Calibre -9300

Omega Calibre 9300 là bộ máy cơ tự động, sử dụng lò xo cân bằng Silicon (Si14), rotor xoay hai chiều giúp giảm thời gian cuộn dây cót. Nó có mức dự trữ năng lượng trong 60 giờ, và tất nhiên được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Bộ chuyển động Omega Calibre 9300 có thùng cót đôi, bánh xe cột và hệ thống ly hợp dọc siêu mượt.

Bánh xe cân bằng được làm từ hợp kim đặc biệt và được xử lý DLC. Các bộ máy Omega Omega calibre 9300/9301 đã được trang trí với sọc Cô Côte de Genève, và được hoàn thiện Arabesque, bên cạnh phương pháp mạ Rhodium, giúp tăng cường chất lượng của nó.

Điều này được thấy rõ khi quan sát bộ máy được sử dụng trong đồng hồ có mặt sau trong suốt được làm bằng kính sapphire.

Omega Calibre 9300 sử dụng hệ thống bộ thoát đồng trục Co-Axial, với bộ thoát này bộ máy sẽ tối đa ma sát, do đó ít hao mòn hơn. Điều này, dẫn đến thời gian sử dụng lâu hơn trước khi cần phải sử dụng đến dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng.

Quy trình sản xuất bộ máy Omega Calibre 9300

Phần lớn bộ máy Calibre 9300 đều được lắp ráp bằng tay. Tuy nhiên, khi các bộ phận đến dây chuyền lắp ráp, chúng gần như đã được sản xuất và hoàn thiện. Ngoài việc lắp ráp, các chuyển động cũng được kiểm soát cẩn thận về độ chính xác và chất lượng. Hầu hết việc kiểm soát này được thực hiện bằng nhiều công cụ khác nhau, do đó không đòi hỏi thợ đồng hồ phải can thiệp.

Omega Seamaster Planet Ocean 600m

Hơn nữa, thiết bị sử dụng để theo dõi, điều chỉnh và đo bộ máy 9300 đã được thiết kế nội bộ, để đảm bảo chúng đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Omega.

Các nhân viên tham gia lắp ráp bộ máy này không chỉ cố định một nhiệm vụ, mà họ biết cách thực hiện từng bước trong quá trình lắp ráp từng khâu chi tiết của bộ máy này.

Khi Omega Caliber 9300 được sản xuất hoàn thiện, nó được gửi đến COSC nơi nó được kiểm tra về độ chính xác, thông qua quá trình thử nghiệm. Trước khi được đưa đến COSC, các bộ chuyển động 9300 đều được gắn vào một mặt số cụ thể.

Nếu mọi thứ đều ổn và được chứng nhận COSC về độ chính xác, Omega sẽ đưa những bộ máy này trở lại để hoàn thành việc lắp ráp nó, và lắp nó vào một chiếc đồng hồ mới.

Tìm hiểu thêm: Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của ngành chế tạo đồng hồ

Omega Calibre 9300 có phải là phong trào nội bộ không?

Như đã đề cập trước đây, có một chút khó khăn khi xác định bộ máy có phải là nội bộ hay không, khi thương hiệu đồng hồ Omega thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch group, đồng thời họ cũng sở hữu một nhà sản xuất bộ máy ETA.

Bên cạnh đó, bộ máy cơ học Omega Calibre 9300 được sản xuất bởi ETA, nhưng lại sử dụng thiết kế và công nghệ Omega là bộ thoát đồng trục Co-Axial. Tất nhiên, bộ máy này vẫn được sản xuất tại cơ sở của Omega, trong quá trình sản xuất nó được giám sát bởi ETA. Có lẽ công bằng khi gọi Omega Calibre 9300 là bộ máy nội bộ.

Đồng hồ Omega Speedmaster Dark Side Of The Moon

Tuy nhiên, khi bắt đầu sản xuất bộ máy 9300, Omega đã sản xuất bộ máy Calibre 9300 nội bộ của mình trong nhà máy của ETA. Nhưng cuối cùng, Omega đã mở một cơ sở mới bên cạnh trụ sở chính của họ, nhà máy này đã được hoàn thành vào năm 2015. Đây chính là nơi sản xuất ra các bộ máy nội bộ của Omega tiếp theo.

Thông số kỹ thuật bộ máy Omega Calibre 9300

Thương hiệu: Omega
Bộ máy tham chiếu: 9300
Cơ chế bộ máy: Lên dây cót tự động, Chronograph
Bộ máy nội bộ / In-House:
Chân kính / Jewels: 54
Thời gian dự trữ năng lượng: 60 giờ
Tần số dao động: 28.800bph / giờ
Bộ phận: Gồm 337 bộ phận
Dây cót / Hairspring: Silicon Si14
Hệ thống chống sốc: Nivachoc
Dừng kim giây / hacking stop:
Có thể lên dây cót bằng tay:
Chức năng, đặc điểm: Bộ thoát đồng trục Co-Axial Escapement, ngày
Nước sản xuất: Thụy sĩ
Trang bị trên đồng hồ: Speedmaster, Chronograph Planet Ocean

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thu mua đồng hồ Omega Uy tín tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia Watch

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts