Đồng hồ Tudor GMT – Sự lựa chọn thay thế Rolex GMT-Master tốt nhất của bạn?

Back to Posts
Đồng hồ Tudor GMT - Sự lựa chọn thay thế Rolex GMT-Master tốt nhất của bạn?

Đồng hồ Tudor GMT – Sự lựa chọn thay thế Rolex GMT-Master tốt nhất của bạn?

Không thể phủ nhận rằng đồng hồ GMT vẫn là một trong những mẫu yêu thích của những người đam mê đồng hồ. Đó là một chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp, không chỉ hữu ích cho những người thường xuyên đi du lịch mà còn cho tất cả những ai đam mê những chiếc đồng hồ phức tạp. Và với tất cả những chiếc đồng hồ GMT mà bạn tìm thấy trên thị trường, có thể khá khó để quyết định cái nào thực sự là tốt nhất. Thật may mắn, hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ, được biết đến với chất lượng đồng hồ của họ, đều có những chiếc đồng hồ GMT tuyệt vời. Một sản phẩm được yêu thích nhất mọi thời đại chắc chắn sẽ là dòng Rolex GMT-Master. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách cho chiếc đồng hồ này. Vì vậy, nếu bạn đang xem xét ngân sách của mình, bạn có thể muốn tìm hiểu những chiếc đồng hồ Tudor GMT, do dòng này cũng có thể cạnh tranh với GMT-Master.

Hãy cùng Thumuadonghohieu.com xem xét kỹ hơn mẫu đồng hồ Tudor Heritage Black Bay GMT. Liệu sự thay thế giá cả phải chăng này có thực sự tốt hơn so với Rolex GMT-Master đắt tiền hơn?

Sơ lược về Tudor GMT và Rolex GMT-Master

Tudor Black Bay GMT đã được ra mắt cùng thời với chiếc Rolex GMT-Master II có gờ bezel Pepsi vào năm 2018. Sự ra mắt của những chiếc đồng hồ này trùng với xu hướng gia tăng của đồng hồ GMT tại Baselworld 2018, như đã thấy trên TAG Heuer. Ngay lập tức, sự khác biệt giữa hai mẫu này có thể được nhìn thấy. Tuy nhiên, những điểm tương đồng giữa hai mẫu cũng nổi bật khi so sánh. Có lẽ, chi tiết quan trọng nhất mà chúng ta nên tập trung vào là sự khác biệt về giá cả. Tudor, là thương hiệu anh em của Rolex, cung cấp Black Bay GMT có giá từ 3.000 USD đến 5.000 USD. Đây là giá thấp hơn rất nhiều so với giá của Rolex GMT-Master, có giá khoảng năm chữ số. Điều đó thôi đã nói lên việc Tudor GMT có thể là một lựa chọn hợp lý hơn cho những người đam mê đồng hồ GMT, những người muốn có cùng chất lượng và phả hệ tương tự như một chiếc đồng hồ Rolex GMT.

Rolex GMT-Master II Pepsi và Tudor Black Bay GMT
Tudor đã lấy cảm hứng từ nhiều thiết kế của Rolex, trước và hiện tại bao gồm các mẫu rất giống nhau như Rolex Submariner cổ điển, Rolex GMT-Master II Pepsi 126710, Tudor Submariner cổ điển và đồng hồ Tudor Black Bay GMT.

Cần ghi nhớ Tudor là gì đối với Rolex. Hans Wilsdorf, người sáng lập Rolex, đã thành lập Tudor như một sự thay thế hợp lý hơn cho Rolex trong khi vẫn giữ các dịch vụ của nó ở mức cao nhất, giống như với đồng hồ Rolex. Với hiệu suất được cung cấp bởi bộ máy nội bộ của Tudor, cộng với thực tế là giá của nó thấp hơn nhiều so với Rolex GMT-Master II, không có câu hỏi làm thế nào mà Tudor GMT trở thành một mẫu đồng hồ được yêu thích ngay lập tức khi lần đầu tiên nó được phát hành.

Rolex GMT-Master được ra mắt vào giữa những năm 1950, khi Rolex phát triển một chiếc đồng hồ cho các phi công của hãng hàng không Pan American Airwaysv(PanAm). Rolex, là một thương hiệu không dừng lại ở những ưu đãi của họ, được xây dựng dựa trên chiếc đồng hồ này để cuối cùng cho ra mắt mẫu GMT-Master II. Phiên bản nâng cấp của GMT-Master ra mắt vào năm 1983 với số tham chiếu 16760. Một trong những cải tiến đáng chú ý từ GMT-Master là giờ nhảy cục bộ. Điều này cho phép người đeo thay đổi giờ địa phương theo một trong hai hướng thông qua vương miện. Vì vậy, nếu bạn muốn đến nơi nào đó có múi giờ mới, bạn chỉ cần điều chỉnh kim giờ và nó sẽ giúp bạn biết được thời gian. Điều này cũng ảnh hưởng đến ngày như được thấy trên mặt số. Điều này trở nên phổ biến do việc xoay kim giờ độc lập và sẽ không ảnh hưởng đến kim giờ khác.

Đặt cạnh nhau, Tudor Black Bay GMT có vẻ nặng hơn Rolex GMT-Master và GMT-Master II. Đó là lý do dễ hiểu tại sao mục đích và dòng dõi của Black Bay GMT với GMT-Master đã được thảo luận. Rốt cuộc, trong khi Tudor có thị phần hợp lý trong các dòng đồng hồ GMT, chẳng hạn như với Tudor Heritage Chronograph, khái niệm về kim giờ độc lập thứ hai vẫn còn khá mới đối với thương hiệu.

Đánh giá về đồng hồ Tudor GMT

Đánh giá về đồng hồ Tudor GMT

  • Vỏ: Vỏ thép không gỉ 41mm với lớp hoàn thiện đánh bóng và sa tanh.
    Bezel: Bezel bằng thép xoay hai chiều với 48 rãnh và đĩa nhôm anodised chia độ 24 giờ có màu đỏ tía và xanh lam mờ.
  • Vương miện: Cuộn dây vặn xuống, được đánh dấu bằng Logo TUDOR.
  • Khả năng chống nước: Chống thấm nước lên đến 200 mét / 660 feet.
  • Mặt số: Mặt số màu đen với kim giờ, phút và giây ở trung tâm, màn hình hiển thị 24 giờ và cửa sổ ngày.
  • Bộ máy: Sử dụng bộ máy Tudor Calibre MT5652 nội bộ tự động, đồng hồ đo thời gian được chứng nhận với rô-to cơ khí được chải satin và chi tiết phun cát; hệ thống rotor hai chiều; 70 giờ dự trữ năng lượng.

1. Thiết kế

Tudor Black Bay GMT

Mặc dù có tính năng GMT của đồng hồ, nhưng nói chung nó không quá khác biệt so với Tudor Black Bay. Thứ nhất, nó vẫn được sử dụng cùng một loại thép không gỉ, với hỗn hợp hoàn thiện đánh bóng và chải. Đường kính 41mm và độ dày khoảng 15mm, chiếc đồng hồ này không nhỏ nhưng cũng không lớn. Nó có kích thước trung bình và phù hợp với hầu hết các cổ tay. Tại vấu 50mm, không có nhiều không gian cho dây chung. Nhưng, sau tất cả, tại sao lại chọn một dây đeo chung, khi bạn có lựa chọn dây đeo tuyệt vời của Tudor được sản xuất riêng cho đồng hồ của họ. Tudor GMT có hình dạng hộp đựng trông không được chỉn chu, mặc dù nó được thiết kế theo cách nào. Đó có thể là do mặt vấu được đánh bóng và hai bên sườn giúp làm dịu quá trình chuyển đổi từ vỏ sang dây đồng hồ.

2. Vương miện

Vương miện cũng có một lưu ý tích cực cho kích thước của nó. Nó đủ lớn để được thiết lập và có các đường gờ hoàn hảo cho tay không để thao tác. Rốt cuộc, chúng ta đang nói về những người thường xuyên di chuyển là lựa chọn chính của chiếc đồng hồ này. Không cần phải để ý quá nhiều đến khả năng vương miện có thể thân thiện với với găng tay. Những gì chúng ta đặc biệt quan tâm là khả năng chống nước của nó ở độ sâu 200 mét. Như đã nói, đó là một chiếc đồng hồ toàn diện.

Vương miện Tudor GMT

Mặc dù có những chiếc đồng hồ lặn Tudor có thể cho bạn đánh giá độ sâu tốt hơn, nhưng khả năng chống nước của Tudor GMT giúp bạn dễ dàng chuyển sang bất kỳ hoạt động thể thao nào. Vì vậy, hãy lặn trong hồ bơi của khách sạn hoặc mang theo nó trong một chuyến phiêu lưu ngoài khơi. Không cần phải lo lắng khi bạn mang chiếc đồng hồ này đi đâu. Trên thực tế, không cần thay đổi nhanh chóng đối với Tudor Pelagos nếu bạn muốn đi lặn. Chiếc đồng hồ GMT này càng chứng minh rằng đó là tất cả những gì bạn cần ở một chiếc đồng hồ.

Trong khi nó luôn sẵn sàng cho mọi cuộc phiêu lưu và dịp lễ, Black Bay GMT vẫn giữ được cảm giác đồng hồ công cụ do thiết kế của nó.

3. Bezel

Đây là nơi bắt đầu sự giống nhau của Tudor GMT và Rolex GMT Master. Thứ nhất, khung bezel 24 giờ hai chiều không phải bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào cũng lựa chọn. Nó chỉ đơn giản là một lựa chọn thông minh, đặc biệt là đối với một chiếc đồng hồ có thời gian kép. Về cơ bản, chúng có chức năng giống nhau và thậm chí có cùng màu sắc. Tuy nhiên Bezel nhôm có một số điểm khác biệt rõ rệt nếu so sánh với khung Bezel Cerachrom của Rolex.

Bezel Tudor GMT

Rolex sử dụng vật liệu gốm làm bezel nên màu sắc của nó nổi bật hơn vì nó hấp thụ ánh sáng tốt hơn. Trong khi đó, viền nhôm bằng cách nào đó làm giảm độ sáng đó xuống một bậc. Vì vậy, trong khi miếng chèn bằng nhôm vẫn được hoàn thiện mờ, nó vẫn khác xa so với kết cấu gốm của Cerachrom. Tuy nhiên, nó đáp ứng một tiêu chuẩn cao làm cho khung bezel giống như một sự khác biệt về chất lượng với những chiếc đồng hồ GMT khác trên thị trường. Màu sắc trên Black Bay GMT đi giữa màu xanh nước biển hơi bão hòa và màu đỏ gần như đỏ tía. Những màu này không mới đối với Black Bay như chúng ta đã từng thấy ở các mẫu đồng hồ Tudor khác.

Viền bezel nhôm không bóng cũng khiến nó trông giống một chiếc đồng hồ công cụ hơn. Mặc dù thẩm mỹ trong thiết kế, Tudor GMT cũng chứng tỏ là một chiếc đồng hồ sẵn sàng cho mọi hành động.

4. Mặt số

Hầu hết đồng hồ Tudor Black Bay có mặt số màu đen. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều chiếc đồng hồ Black Bay có mặt số màu vàng hoặc xanh lam nhưng nói chung, một trong những đặc điểm mang tính biểu tượng của Black Bay là mặt số màu đen của nó. Nó mang lại cho đồng hồ độ tương phản tốt giữa mặt số và các chỉ số, đó là lý do tại sao một trong những tính năng tuyệt vời của bộ sưu tập này là tính dễ đọc. Không xa ý tưởng đó, Tudor Black Bay GMT có mặt số màu đen mờ với các điểm đánh dấu lớn. Các kim đồng hồ cũng cực kỳ dễ đọc, mặc dù có thêm kim GMT. Có lẽ, điều mà hầu hết mọi người muốn về Tudor GMT là trọng lượng và sự phân bố văn bản được áp dụng đồng đều từ mặt số đến khung bezel. Nó không lộn xộn và chỉ những thông tin quan trọng nhất có thể được nhìn thấy. Đó là vấn đề sở thích, nhưng có lẽ nhiều người sẽ thích các chi tiết mỏng hơn và bóng bẩy hơn của Tudor GMT.

Mặt số Tudor GMT

Có một cửa sổ ngày được triển khai độc đáo và đơn giản ở vị trí 3 giờ, sử dụng văn bản màu đen trên nền trắng để dễ đọc nhất. Tuy nhiên, Tudor đã chọn bỏ qua thấu kính Cyclops. Với lượng lume dồi dào, khiến cho người dùng theo dõi thời gian dễ dàng, thiết kế mặt số Black Bay GMT cũng rất đẹp, cân đối và và chi tiết độc đáo với kim loại trắng bao quanh cho kim và điểm đánh dấu.

Có thể nói, Tudor GMT là phiên bản hiện đại của Rolex GMT-Master II.

5. Dây đồng hồ

Các loại Dây đồng hồ Tudor

Với Tudor GMT, có ba tùy chọn cho vòng đeo tay và dây đeo. Theo mặc định, nó đi kèm với một dây đồng hồ đinh tán bằng thép, hoàn hảo cho mẫu GMT cổ điển. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn dây đeo bằng da màu nâu “Terra Di Siena”, là loại dây đeo thoải mái nhất đặc biệt cho người dùng hàng ngày. Tudor cũng cung cấp dây đeo bằng vải cho chiếc đồng hồ này với một đường sọc đỏ chạy ở giữa.

6. Bộ máy

Bộ máy Tudor Caliber MT5652

Tudor Calibre MT5652 khá mỏng cho một bộ máy có chức năng GMT. Nó có kích thước đầy đủ, tuy nhiên, với tính năng GMT được tích hợp thay vì mô-đun, Tudor GMT vẫn là một chiếc đồng hồ tương đối mỏng với sự phức tạp như vậy. Là một chiếc đồng hồ được chứng nhận COSC, ngoài độ chính xác đáng kinh ngạc, nó còn có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ. Hơn nữa, nó cũng đập dao động ở tần số 4Hz.

7. Chức năng GMT

Đồng hồ Tudor GMT về cơ bản có hai chức năng GMT đều hữu ích trong đời thực. Thứ nhất, nó có kim 24 giờ độc lập với kim giờ, phút và giây ở giữa. Kim 24 giờ có màu đỏ với lume ở cuối để dễ đọc hơn ngay cả trong bóng tối. Thật dễ dàng hơn để cài đặt vì nó trỏ trực tiếp vào chỉ số 24 giờ của khung bezel. Bạn có thể đặt thời gian GMT bằng cách xoay vòng bezel theo từng giờ.

Mặt khác, cũng giống như dòng Rolex GMT-Master, nó cũng có chức năng giờ nhảy. Điều đó làm cho việc điều chỉnh thời gian trở nên dễ dàng hơn vì nó cho phép đặt thời gian theo từng giờ theo một trong hai hướng.

Cả hai chức năng này tỏ ra rất hữu ích cho bất kỳ người dùng đồng hồ nào. Khách hàng thường xuyên sẽ không phải lo lắng về thời gian không đồng bộ.

Tudor GMT có tốt hơn Rolex GMT-Master II không?

Không có câu trả lời dễ dàng cho điều này, nhưng đối với những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế hợp lý hơn cho GMT-Master II, không khó để lựa chọn đồng hồ Tudor Black Bay GMT. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nếu chọn mua chiếc đồng hồ này thay vì đối tác Rolex của nó. Chưa kể, nếu bạn là người yêu thích thiết kế hiện đại hơn, thì Tudor GMT có thể là chiếc dành cho bạn. Kiểu chữ đẹp mắt của chiếc đồng hồ này cộng với chứng nhận COSC có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều hơn những gì bạn đã trả cho một chiếc đồng hồ.

Bạn có thích chi tiết cổ điển của Rolex GMT Master không? Hay bạn muốn một chiếc đồng hồ GMT cổ điển hiện đại hơn? Bạn cũng sẽ muốn xem xét ngân sách của mình. Việc đầu tư không quá tệ khi Tudor không sản xuất hàng loạt đồng hồ của họ, mặc dù mức giá tương đối phải chăng cho một chiếc đồng hồ chronometer. Tudor GMT vẫn là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu hiện nay và chúng ta hoàn toàn có thể hiểu tại sao.

Xem thêm: Đồng hồ GMT Rolex và Tudor bạn chọn thương hiệu nào?

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts