10 lý do tạo nên thành công của thương hiệu đồng hồ Rolex

Back to Posts
10 lý do tạo nên thành công của thương hiệu đồng hồ Rolex

10 lý do tạo nên thành công của thương hiệu đồng hồ Rolex

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng được tìm kiếm nhiều nhất, mang tính biểu tượng và nổi tiếng trên thế giới. Rolex được biết đến trên toàn thế giới như một biểu tượng cuối cùng của sự thành công và uy tín.

Rolex đã trở thành biểu tượng địa vị tối thượng và được nhiều người coi là “chiếc đồng hồ” phải có và sở hữu. Nhu cầu lớn đối với đồng hồ Rolex đã dẫn đến danh sách chờ đợi dài tại các nhà bán lẻ chính thức của Rolex, nơi mà nhu cầu lớn hơn nhiều so với nguồn cung. Và đối với một thương hiệu xa xỉ, đây là dấu hiệu thành công cuối cùng.

Danh tiếng của Rolex vượt xa nhiều đối thủ cạnh tranh như Omega, BreitlingBlancpain. Với danh tiếng và uy tín mạnh mẽ này, tại sao Rolex lại có thể tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ đến mức dường như đã tạo ra một sân chơi riêng của mình?

Đương nhiên, có nhiều lý do khác nhau cho điều này. Và vị thế của Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ mang tính biểu tượng và uy tín nhất đã không được xây dựng trong một sớm một chiều. Để Rolex có được thành tựu như ngày hôm nay, Rolex đã phải mất gần 100 năm làm việc nhất quán, bền bỉ, nghiên cứu và phát triển, cũng như chính sách tiếp thị thông minh.

Những lý do tạo nên sự thành công của thương hiệu đồng hồ Rolex

Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm về lý do tại sao Rolex lại thành công như vậy và những yếu tố khác biệt đã tạo nên thành công của Rolex, bạn đã đến đúng nơi. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi xem xét 10 lý do quan trọng nhất tại sao Rolex lại có được thành công như vậy.

1. Chất lượng

Không có tiếp thị hoặc khuyến mãi nào có thể bù đắp cho một sản phẩm chất lượng thấp. Ít nhất là không nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu mạnh như Rolex. Để đạt được điểm mà Rolex đạt được, bạn phải tạo ra những sản phẩm đặc biệt với chất lượng tuyệt vời mà ít ai có thể cạnh tranh được. Và đó chính xác là những gì Rolex đã làm.

Rolex tập trung tối đa vào việc tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao và điều này không chỉ được phản ánh qua chất lượng thực tế mà đồng hồ Rolex có, mà còn trong từng bước Rolex thực hiện để đảm bảo điều này.

Khi nói đến sản xuất, Rolex không giống những thương hiệu khác.

Rolex luôn vượt lên trên để đảm bảo chất lượng cao nhất có thể cho đồng hồ của mình và họ không bao giờ thỏa hiệp. Mỗi chiếc Rolex đều trải qua quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và những chiếc đồng hồ không đạt tiêu chuẩn sẽ không được chấp nhận.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 116234 Mặt vi tính xanh Fullbox 2015

Qua nhiều thập kỷ, Rolex đã không ngừng nỗ lực cải tiến và sửa đổi những chiếc đồng hồ của mình để đảm bảo chất lượng ngày càng tốt hơn. Họ đã giải quyết các vấn đề liên quan đến tuổi thọ của đồng hồ để làm cho chúng bền hơn, chất lượng cao hơn và lâu dài hơn. Ví dụ, họ đã thay đổi các miếng đệm khung bằng nhôm thành gốm để tránh trầy xước và phai màu. Họ đã thay đổi từ thép 316L sang thép 904L để chống rỗ và gỉ. Và họ đã thay đổi từ liên kết rỗng sang liên kết rắn để làm cho vòng đeo tay chắc chắn hơn. Tất cả các bước này đã cho phép Rolex không ngừng cải tiến đồng hồ của mình và tạo ra những chiếc đồng hồ có thể tồn tại trong một thời gian rất dài.

Bây giờ, khi nói đến hoàn thiện và trang trí, Rolex không đứng đầu nhưng đó là bởi vì Rolex tập trung vào việc tạo ra những chiếc đồng hồ công cụ bền bỉ và mạnh mẽ, có chất lượng cao và tuổi thọ lâu dài. Chúng có nghĩa là có thể chịu được môi trường khắc nghiệt và vẫn tiếp tục hoạt động năm này qua năm khác. Thêm vào đó, hoàn thiện và trang trí không giống như chất lượng.

Chất lượng chỉ là mọi thứ đều hoàn hảo và tiếp tục hoạt động trong một thời gian dài sắp tới. Điểm mấu chốt là khi bạn mua một chiếc Rolex, bạn có thể tin tưởng vào chất lượng của nó và nó sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong nhiều năm tới, bất kể bạn trải qua thử thách hay môi trường nào.

2. Rolex tạo ra những bộ máy tuyệt vời

Tiếp tục về chủ đề chất lượng, bộ máy đương nhiên là một trong những điểm quan trọng nhất của một chiếc đồng hồ. Điều này liên quan đến chất lượng, độ bền và tuổi thọ.

Ngày nay, Rolex khuyến nghị khoảng thời gian bảo hành là 10 năm cho đồng hồ của mình. Hầu hết các thương hiệu đồng hồ đều khuyến nghị khoảng thời gian bảo hành từ 2 – 5 năm cho đồng hồ cơ của họ. Điều này phản ánh sự tự tin của Rolex đối với các bộ máy của họ, và thực tế là nó sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trong một thời gian dài.

Các bộ máy đồng hồ Rolex

Như đã thảo luận trước đó, Rolex tập trung vào độ bền, độ tin cậy và độ chính xác, hơn là trang trí đẹp. Do đó, các chuyển động được phát triển để trở thành những bộ máy workhorses có thể tiếp tục hoạt động năm này qua năm khác, không phải là tác phẩm nghệ thuật như một số thương hiệu đồng hồ khác như Patek Philippe (thường hướng đến các chuyển động mỏng manh hơn và kém mạnh mẽ hơn).

Danh sách này có thể bao gồm tất cả các bước mà Rolex đã thực hiện và những đổi mới mà công ty đã giới thiệu liên quan đến các bộ máy của mình. Dây tóc Parachrom, chứng nhận Superlative Chronometer bậc nhất, bánh xe cân bằng có quán tính thay đổi, cầu cân bằng chuyển động ngang, và nhiều hơn thế nữa.

Các bộ máy của Rolex đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng chúng có thể tiếp tục hoạt động trong nhiều năm với độ chính xác hoàn hảo. Ngày nay, các chuyển động của Rolex có độ chính xác được chỉ định là +/- 2 giây mỗi ngày, và độ chính xác này được quy định duy trì trong toàn bộ thời gian bảo hành 5 năm.

Rolex không thực hiện bất kỳ chức năng phức tạp truyền thống nào mà các thương hiệu đồng hồ có xu hướng tập trung vào như tourbillons hoặc lịch vạn niên. Thay vào đó, trọng tâm là độ bền và độ chắc chắn, Và những biến chứng đã đề cập khiến đồng hồ trở nên nhạy cảm và dễ gặp vấn đề hơn. Rolex chỉ tập trung vào những gì họ làm và cho la tốt nhất. Và điều này đã làm cho thương hiệu Rolex nổi tiếng trên toàn thế giới, với những chiếc đồng hồ chất lượng tuyệt vời sẽ tồn tại suốt đời.

Xem thêm bài viết: Tại sao các bộ máy Rolex trông khác với các bộ máy khác?

3. Thiết kế vượt thời gian và mang tính biểu tượng

Rất ít thương hiệu đồng hồ có nhiều thiết kế mang tính biểu tượng và vượt thời gian như Rolex. Hầu hết tất cả các thiết kế của Rolex đều được coi là biểu tượng, và là nguồn cảm hứng to lớn cho toàn ngành công nghiệp đồng hồ. Trong khi các thương hiệu đồng hồ khác có thể chỉ có một hoặc hai thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng vẫn còn phù hợp năm này qua năm khác, thì Rolex lại có nhiều hơn như vậy.

Tuy nhiên, có nhiều lý do cho điều này.

Đầu tiên và quan trọng nhất, Rolex tập trung vào sự phát triển chứ không phải cuộc cách mạng. Ví dụ, nếu bạn nhìn vào các mẫu ban đầu của Rolex Submariner và so sánh chúng với các phiên bản hiện đại ngày nay, bạn sẽ thấy chúng cực kỳ giống nhau.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 116233 Mặt tia vàng Đời 2005

Điều này áp dụng cho hầu hết các mô hình của thương hiệu. Thêm vào đó, hãy nhớ rằng nhiều mẫu của họ đã được phát hành cách đây nhiều thập kỷ, Submariner được giớ thiệu lần đầu tiên vào những năm 1950. Ngoài ra, những chiếc đồng hồ cổ điển của Rolex đang được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Điều này cho thấy bản chất vượt thời gian của các thiết kế đồng hồ của Rolex. Và chỉ có điều gì đó đặc biệt về các thiết kế vẫn tiếp tục “phù hợp” từ thập kỷ này qua thập kỷ khác. Nó chứng tỏ rằng các thiết kế là vượt trội hơn bình thường. Nhiều thương hiệu đồng hồ tung ra những thiết kế đồng hồ trở nên lỗi thời chỉ sau vài năm, nhưng đó không phải là trường hợp của Rolex.

Kết quả của việc này là Rolex có một số chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng và được công nhận trên thế giới. GMT-Master, Daytona và Submariner chỉ là ba ví dụ về các thiết kế đồng hồ đã được chứng minh là thực sự vượt thời gian.

Bạn có thể tin tưởng vào thực tế rằng chiếc đồng hồ Rolex sẽ vẫn còn phù hợp trong 10 năm tới, kể từ bây giờ. Thêm vào đó, có điều gì đó đặc biệt về những thiết kế thực sự mang tính biểu tượng, và huyền thoại khiến chúng trở nên đặc biệt hấp dẫn.

4. Đồng hồ Rolex giữ giá trị của chúng rất tốt

Một trong những lý do chính khiến đồng hồ Rolex trở nên vô cùng phổ biến là do chúng giữ giá trị cực kỳ tốt. Nhìn chung, đồng hồ Rolex có xu hướng thực sự tăng giá trị theo thời gian.

Do vị thế của Rolex và nhu cầu ngày càng tăng, đồng hồ Rolex đã được chứng minh là một khoản đầu tư rất ổn định. Theo thời gian, chúng đã được chứng minh là gia tăng giá trị, khiến chúng trở thành những khoản đầu tư lớn hơn. Có điều gì tuyệt vời hơn việc có thể đeo và tận hưởng chiếc đồng hồ của bạn trong nhiều năm, và sau đó thực sự có thể bán nó với lợi nhuận?

Nhiều người cũng đã bắt đầu coi đồng hồ Rolex là tài sản để mua hơn là vàng, và các lựa chọn thay thế khác. Đồng hồ Rolex có tính thanh khoản cao do nhu cầu về chúng rất lớn. Kết hợp điều này với thực tế là chúng giữ giá trị rất tốt và cũng có khả năng tăng giá trị, và chúng trở nên rất hấp dẫn để mua.

Hướng dẫn cách bán đồng hồ Rolex

Đó là một cách dễ dàng để phân tán rủi ro tài chính trong các khoản đầu tư và cũng là một cách để tránh cất giữ tiền trong ngân hàng. Hơn hết, bạn sẽ có thể đeo và tận hưởng những chiếc đồng hồ trong thời gian chờ đợi. Và nếu một vấn đề phát sinh mà bạn cần tiền gấp, bạn có thể dễ dàng bán lại đồng hồ Rolex của mình cho một cửa hàng thu mua đồng Rolex hồ đáng tin cậy.

Hầu hết các thương hiệu đồng hồ khác có xu hướng mất một lượng đáng kể giá trị của chúng khi chúng được mua. Điều này áp dụng cho hầu hết các mặt hàng, bao gồm ô tô, thiết bị, máy tính và nhiều thứ khác. Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới từ một thương hiệu như Breitling, Omega hoặc Zenith, bạn có thể mất từ ​​10 đến 50% giá trị tùy thuộc vào chiếc đồng hồ bạn mua. Xem thêm bài viết: Đồng hồ khấu hao và giảm giá trị bao nhiêu?

Nhiều người mua đồng hồ như một cách để thưởng cho bản thân, và coi nó như một khoản chi phí xứng đáng với số tiền bỏ ra. Ngược lại, những người khôn ngoan hơn muốn số tiền của mình tăng lên trong tương lại thường sẽ chọn mua đồng hồ Rolex.

Với một chiếc đồng hồ Rolex, bạn có thể sẽ mất rất ít tiền khi quyết định bán đồng hồ của mình, hoặc thậm chí kiếm thêm tiền nếu bạn mua đúng mẫu vào đúng thời điểm và đúng giá.

Đây là một trong những lý do chính khiến Rolex rất thành công và được ưa chuộng ngày nay.

5. Biểu tượng cuối cùng của sự thành công

Đồng hồ Rolex được biết đến trên toàn thế giới và có một thương hiệu cực kỳ mạnh. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng nó chắc chắn đã giúp ích rất nhiều cho Rolex ngày nay.

Khi mọi người nghĩ về một chiếc đồng hồ sang trọng, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến Rolex. Và khi đã đến lúc ai đó mua chiếc đồng hồ sang trọng đầu tiên của họ, rất có thể họ sẽ bị thu hút bởi Rolex.

Có nhiều lý do cho việc này. Nhưng thực tế là nó đã trở nên mang tính biểu tượng và được công nhận trên toàn thế giới, và được xem như là biểu tượng cuối cùng của sự thành công và uy tín.

Danh tiếng mạnh mẽ của Rolex trên thị trường giúp công ty tiếp tục được lựa chọn trong số các thương hiệu đồng hồ sang trọng khác. Nói cách khác, nó làm cho một công ty mạnh thậm chí còn mạnh hơn.

Đồng hồ Rolex Cellini Date 50515 Mặt số Bạc

Nhờ cách tiếp thị khéo léo nhưng cũng có những sản phẩm đặc biệt, Rolex đã có thể xây dựng một hình ảnh Rolex không giống những thương hiệu khác. Và thực tế của vấn đề là Rolex không giống những thương hiệu đồng hồ khác ở nhiều khía cạnh.

Điều này làm cho việc đeo đồng hồ Rolex trở nên đặc biệt hơn các thương hiệu khác, và đương nhiên khiến Rolex trở nên thành công và hấp dẫn hơn. Đề xuất giá trị trong trường hợp này là cảm giác thích thú, và dịp đặc biệt mà bạn có được mỗi khi đeo Rolex trên cổ tay.

Rolex đã trở thành biểu tượng địa vị tối thượng và đối với bất kỳ ai muốn cho cả thế giới thấy sự thành công của mình, Rolex là chiếc đồng hồ nên sở hữu.

Danh tiếng mạnh mẽ của thương hiệu có nghĩa là ngay cả những người không thích đồng hồ cũng sẽ nhận ra và ngưỡng mộ chiếc đồng hồ bạn đang đeo.

Vì vậy, danh tiếng vững chắc của Rolex chắc chắn là một yếu tố góp phần rất lớn vào sự thành công của công ty ngày hôm nay.

6. Nhu cầu về Rolex vượt nguồn cung

Đối với tất cả các thương hiệu đồng hồ sang trọng, bất kể đó là đồng hồ, đồ trang sức hay túi xách, tính độc quyền là rất quan trọng. Mọi người cần cảm thấy rằng các sản phẩm mà họ đang mua là hiếm, đặc biệt và độc quyền. Con người luôn muốn những gì chúng ta không thể có, và đây là điều mà các thương hiệu đồng hồ cao cấp, bao gồm cả Rolex, đều biết.

Do đó, để duy trì tính độc quyền và duy trì nhu cầu, chìa khóa là sản xuất ít sản phẩm hơn nhu cầu thị trường. Điều này tạo ra sự thiếu hụt, gây ra FOMO (Fear of missing out – hội chứng sợ bỏ lỡ) và khiến mọi người háo hức mua chúng hơn.

Đồng hồ Rolex Explorer 214270

Ngày nay, Rolex đang ở một vị trí mà cầu vượt xa cung. Kết quả là nhiều mẫu của Rolex có danh sách chờ, đôi khi dài tới 5 đến 10 năm. Trong khi khách hàng có thể thất vọng vì họ không thể mua bất kỳ chiếc đồng hồ nào họ muốn ngay lập tức từ nhà bán lẻ Rolex, điều đó khiến họ muốn có nó hơn, và khiến họ đánh giá cao chiếc đồng hồ hơn khi họ sở hữu.

Kết quả của sự thiếu hụt Rolex là vị thế và uy tín của Rolex đã trở nên mạnh mẽ hơn trong những năm qua, khiến cho những chiếc đồng hồ của hãng càng được săn lùng nhiều hơn. Đương nhiên, đây là điều góp phần làm nên thành công của Rolex.

7. Tiếp thị và quảng bá

Sự thành công của bất kỳ công ty xa xỉ nào là chính sách quảng cáo và tiếp thị thông minh. Và tiếp thị và quảng cáo là điều mà Rolex làm rất tốt. Rõ ràng là cách tiếp thị của Rolex khác rất nhiều so với hầu hết các thương hiệu đồng hồ khác. Do quy mô tuyệt đối của công ty, các nỗ lực tiếp thị của thương hiệu bao gồm rất nhiều thứ khác nhau.

Một trong những nỗ lực chính mà Rolex thực hiện để tiếp thị là tài trợ, và sắp xếp các sự kiện khác nhau. Điều quan trọng nhất là các sự kiện của Rolex luôn phù hợp với đối tượng mục tiêu của thương hiệu, và cần phải độc quyền và sang trọng hơn để phù hợp với các hoạt động mà khách hàng của họ đang làm.

Theo lời của chính Rolex. “Ngày nay, Rolex đã có mặt tại các sự kiện danh giá nhất như gôn, chèo thuyền, quần vợt, thể thao mô tô và tại các giải đua ngựa. Rolex đóng góp độc đáo và lâu dài cho văn hóa, khoa học và khám phá toàn cầu”.

Ví dụ, Rolex sắp xếp dòng Rolex trong môn đánh gôn, ROLEX Big Boat Series, cuộc đua thuyền buồm Rolex Sydney Hobart, v.v.

Đồng hồ Rolex Daytona Rainbow 116595RBOW - Mark Wahlberg

Hơn nữa, trong khi một số thương hiệu đồng hồ có thể tài trợ cho các đội cụ thể trong Công thức 1, thì Rolex lại vượt lên trên và hơn thế nữa, thay vào đó họ tài trợ cho toàn bộ sự kiện với tư cách là nhà tài trợ chính.

Thành công tiếp thị của Rolex đã bắt đầu vào ngày khi người sáng lập Rolex, Hans Wilsdorf, lãnh đạo công ty. Hans Wilsdorf được coi là một thiên tài tiếp thị và đã thực hiện nhiều hoạt động tiếp thị thông minh được chứng minh là thành công rực rỡ.

Trong thời của Wilsdorf, Rolex đã bắt đầu sử dụng các thử nghiệm để chứng minh hiệu suất của những chiếc đồng hồ của họ. Đây là điều mà Rolex vẫn tục làm kể từ đó. Bởi vì còn cách nào tốt hơn để chứng minh chất lượng và hiệu suất của những chiếc đồng hồ của bạn hơn là nhờ các chuyên gia sử dụng đồng hồ vào những thử thách khắc nghiệt mà những người bình thường có thể sẽ không bao giờ phải đối mặt?

Lịch sử tóm tắt của thương hiệu đồng hồ Rolex

Khi Rolex tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay “Oyster” chống thấm nước đầu tiên, Wilsdorf đã tặng một chiếc đồng hồ cho Vận động viên bơi lội Mercedes Gleitze, người đã trở thành người phụ nữ đầu tiên bơi qua kênh đào Anh. Sau khi sự kiện kết thúc, Wilsdorf đã mua một quảng cáo trang nhất trên tờ Daily Mail để đánh dấu sự kiện lịch sử này, và nêu bật sự thật rằng chiếc đồng hồ Rolex Oyster mà cô đeo quanh cổ đã hoạt động hoàn hảo sau khi bơi.

Chiến lược tiếp thị của Rolex là sử dụng các đại sứ và thử nghiệm để chứng minh độ bền đồng hồ của họ, điều này đã mang lại rất nhiều thành công, và đây chỉ là một trong nhiều chiến lược quảng cáo mà Rolex đã sử dụng.

Rolex là thương hiệu bấm giờ chính thức tại nhiều sự kiện quan trọng và danh giá như Wimbledon hay Monte Carlo Masters. Hơn nữa, Rolex hợp tác với một số cá nhân thành công nhất trong các môn thể thao khác nhau trên khắp thế giới, những người làm đại sứ cho Rolex.

Một số người trong số họ bao gồm Roger Federer, Stefanos Tsitsipas, Jackie Stewart, Micheal Bublé, và nhiều người khác. Rolex là một thương hiệu sang trọng muốn gắn liền với thành công, do đó khẩu hiệu của họ là “Vương miện cho mọi thành tựu”. Do đó, việc Rolex hợp tác với một số cá nhân thành công nhất trên thế giới là điều hoàn toàn hợp lý.

Nhìn chung, tiếp thị đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của bất kỳ thương hiệu xa xỉ nào, và thật tuyệt vời khi nói rằng tiếp thị cũng đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Rolex.

8. Rolex đã phát minh ra Perpetual Rotor

Không bằng lòng với việc phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên, Rolex đã được cấp bằng sáng chế cho cơ chế tự lên dây cót đầu tiên vào năm 1931, được gọi là Perpetual Rotor. Giờ đây, đồng hồ có thể được lên dây cót bằng chuyển động của cổ tay người đeo suốt cả ngày, giúp người đeo không phải lên dây cót thủ công.

Rolex Perpetual Rotor

Động năng được truyền qua các bánh xe của cơ cấu lên dây cót. Điều này có nghĩa là đồng hồ liên tục được lên dây cót. Miễn là đồng hồ được đeo, lò xo tích trữ và giải phóng năng lượng.

9. Đồng hồ Rolex có thể tồn tại suốt đời

Mặc dù tiếp thị là một khía cạnh quan trọng, nhưng sẽ không bao giờ là đủ để xây dựng một thương hiệu mạnh như Rolex, nếu bạn có những sản phẩm kém chất lượng. Như đã nói, những nỗ lực tiếp thị của Rolex được hỗ trợ bởi sự tập trung mạnh mẽ vào chất lượng, hiệu suất và tuổi thọ. Điểm này đương nhiên cũng liên quan đến chất lượng của đồng hồ Rolex, như đã đề cập ở trên.

Đồng hồ Rolex được biết đến là loại đồng hồ có chất lượng rất cao và chúng cũng được biết là có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Đồng hồ Rolex có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác như một vật gia truyền, với rất ít sự bảo dưỡng và sửa chữa trong nhiều thập kỷ.

Đồng hồ Rolex Day-Date 118235 Mặt số Thiên thạch Bezel Diamond Đời 2018

Rất ít thương hiệu đồng hồ có thể làm được như vậy, và nếu bạn tính đến điều này khi xem xét giá đồng hồ Rolex, thì cuối cùng bạn nhận ra dường như không đắt đến vậy.

Rolex là một sự tương phản với những sản phẩm thời trang, và mức tiêu thụ cao trong thế giới hiện đại ngày nay. Trong khi những đồ vật giá rẻ và bình dân có xu hướng bị vứt bỏ chỉ sau một thời gian, thì Rolex lại ngược lại, nơi công ty không ngừng làm việc để cải thiện chất lượng sản phẩm của mình để tồn tại lâu hơn.

Điểm mấu chốt là điều này đã đóng góp rất nhiều vào thành công của Rolex.

10. Rolex chỉ sử dụng những vật liệu tốt nhất

Như đã đề cập ở trên, Rolex làm những điều khác rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh với họ. Đây là một tầm nhìn có thể được nhìn thấy trong tất cả các khía cạnh của Rolex, từ vật liệu mà nó sử dụng cho đến hoạt động tiếp thị.

Và khi nói đến việc sử dụng vật liệu, Rolex chắc chắn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh về nhiều mặt. Rolex chỉ hài lòng với những vật liệu tốt nhất để tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể.

Ví dụ, Rolex là một trong số ít công ty đồng hồ Thụy Sĩ có xưởng đúc riêng. Tại đây, Rolex nấu chảy và chế tác các hợp kim vàng của riêng mình với những công thức bí mật, để tạo ra những hợp kim có chất lượng tốt nhất có thể.

Đồng hồ Rolex Submariner 16613

Một ví dụ khác là việc Rolex sử dụng thép 904L thay vì 316L mà hầu như tất cả các công ty đồng hồ khác sử dụng. Rolex nhận thấy rằng thép 316L có thể bắt đầu gỉ và bị rỗ sau nhiều năm. Do đó, họ đã đặt ra để giải quyết vấn đề này, dẫn đến việc sử dụng thép 904L, mà Rolex gọi là “Oystersteel”.

Hơn nữa, khi Rolex không tìm thấy một vật liệu đủ tốt cho mục đích của họ, thay vào đó, họ bắt đầu tạo ra nó. Ví dụ, gốm cho bezel của đồng hồ thể thao của họ được phát minh và chế tạo bởi Rolex, công ty gọi là Cerachrom. Hơn nữa, vật liệu phát sáng cho kim và vạch giờ được sử dụng là Chromalight, một loại lume do Rolex phát triển với các đặc tính chính xác mà Rolex cần.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều ví dụ mà Rolex vượt lên trên và vượt xa khi nói đến chất liệu mà công ty sử dụng cho đồng hồ của mình. Tất cả những khía cạnh này có thể là một phần lý giải cho việc tại sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy, nhưng cũng là lý do tại sao chúng có chất lượng tuyệt vời hơn những thương hiệu đồng hồ khác.

Đương nhiên, việc Rolex luôn không ngừng cải tiến và đổi mới để tạo ra những sản phẩm tốt hơn là điều đã góp phần rất lớn vào sự thành công của Rolex ngày nay.

Sẵn sàng nâng cấp bộ sưu tập đồng hồ của bạn?

Nâng cấp là một việc làm có thể gây ra tốn kém về tiền bạc. Những nhà sưu tập đồng hồ nghiêm túc có xu cho những lần mua mới bằng cách bán bớt những chiếc đồng hồ mà họ không còn yêu thích cho các cửa hàng thu mua đồng hồ cũ đáng tin cậy.

Tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia, cho phép bạn bán lại đồng hồ của mình để lấy tiền ngay lập tức mà không gặp rắc rối. Mua đồng hồ từ các thương hiệu Rolex, Patek Philippe, Vacheron Constantin, Audemars Piguet, … đã được xác thực, và được bảo hành 24 tháng tại cửa hàng.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Quá trình bán đồng hồ của bạn là rất dễ dàng và được báo giá cạnh tranh miễn phí. Dịch vụ thu mua đồng hồ của chúng tôi được đánh giá cao từ khách hàng.

Bán lại đồng hồ của bạn trực tuyến

B1: Hoàn thành biểu mẫu GỬI BÁO GIÁ trực tuyến, hoặc qua Điện thoại | Zalo | Messenger và các chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để cung cấp báo giá.
B2: Kiểm tra trực tiếp đồng hồ của bạn và đưa ra báo giá cuối cùng.
B3: Nếu bạn chấp nhận giá cuối cùng chúng tôi đưa ra, chúng tôi sẽ thanh toán tiền cho bạn NGAY LẬP TỨC bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Bán lại đồng hồ của bạn trực tiếp:

B1: Hoàn thành biểu mẫu GỬI BÁO GIÁ trực tuyến, hoặc qua Điện thoại | Zalo | Messenger và các chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để báo giá.
B2: Lên lịch một cuộc hẹn để mang đồng hồ của bạn đến một trong những địa chỉ của chúng tại Hà Nội, TPHCM hoặc Nha Trang.

  • Hà Nội: 11 Đường Thanh Niên, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Nha Trang: Đường B3, Khu Đô Thị Vĩnh Điểm Trung, Nha Trang

Quá trình diễn ra kín đáo tại cửa hàng và thường kéo dài khoảng 30 phút.

B3: Nếu bạn chấp nhận đề nghị của chúng tôi sau khi kiểm tra đồng hồ, bạn có thể được thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, tùy thuộc vào hình thức nào bạn muốn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts