Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới hoạt động độc lập hiện nay

Back to Posts
Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới hoạt động độc lập hiện nay

Nếu bạn đã đam mê đồng hồ đủ lâu, bạn biết rằng nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng được điều hành bởi một tập đoàn đồng hồ thậm chí còn lớn hơn. Các thương hiệu xa xỉ như Jaeger-LeCoultre và IWC là một phần của Tập đoàn Richemont, cùng với những tên tuổi như Montblanc, Piaget và Vacheron Constantin. Một tập đoàn nổi tiếng khác là Swatch Group. Tập đoàn Swatch sở hữu các nhà sản xuất đồng hồ như Breguet, Tissot và Longines. Bản thân Seiko cũng là một công ty đa ngành, và họ điều hành các thương hiệu đồng hồ như Orient và trước đây là Grand Seiko.

Nhưng cũng có những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới đã phát triển và làm chủ được nghề của họ mà không cần sự trợ giúp từ một thương hiệu hay tập đoàn lớn hơn. Đây là những nhà sản xuất đồng hồ độc lập đã tự khẳng định mình là những thợ thủ công lành nghề. Những nhà sản xuất đồng hồ độc lập này vô cùng sáng tạo, và những đổi mới đã đưa họ lên vị trí hàng đầu của thế giới đồng hồ đeo tay. Hãy cùng Lương Gia – Cửa hàng Bán và Thu mua đồng hồ cũ uy tín tìm hiểu rõ hơn về một nhà sản xuất đồng hồ độc lập là gì, và tại sao chúng ta nên mua đồng hồ từ họ. Nếu sở thích của bạn được thúc đẩy, chúng tôi cũng đã tổng hợp danh sách top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới. Với bất kỳ một trong những thương hiệu đồng hồ độc lập này, bạn được đảm bảo có được một chiếc đồng hồ hàng đầu.

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập là gì?

Theo quan niệm, một nhà sản xuất đồng hồ độc lập ít nhiều là một thương hiệu thuộc sở hữu tư nhân. Họ sản xuất đồng hồ của mình một cách độc lập và phần lớn, họ cung cấp các thành phần của riêng họ. Vị thế độc lập của họ cũng có nghĩa là những thương hiệu này không phải là công ty con hoặc dưới bất kỳ hình thức tập đoàn đồng hồ nào. Điều thú vị là các nhà sản xuất đồng hồ độc lập có rất nhiều điểm chung với khái niệm thương hiệu vi mô. Nhiều thương hiệu vi mô được coi là độc lập, nhưng không phải tất cả các thương hiệu sản xuất đồng hồ độc lập đều có thể được gọi là thương hiệu vi mô. Sự khác biệt chính là các nhà sản xuất đồng hồ độc lập có thể có một số lượng công nhân nhất định và sản xuất nhiều đồng hồ trong một năm. Mặt khác, các thương hiệu vi mô thường được điều hành bởi một người hoặc một nhóm vài người. Hơn nữa, các thương hiệu vi mô không có khả năng sản xuất hàng loạt các mô hình của họ.

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

Rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ độc lập tồn tại trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Một số thương hiệu khá nổi tiếng trong khi những thương hiệu khác ít được biết đến hơn. Dưới đây là danh sách các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mà bạn có thể chưa biết là họ hoạt động độc lập. Tất nhiên, các nhà sản xuất đồng hồ độc lập ở đây không được liệt kê theo thứ tự cụ thể và tất cả đều là những thương hiệu đặc biệt trong nghề của họ.

1. Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Patek Philippe

Được thành lập vào năm 1839, Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, độc lập thuộc sở hữu gia đình lâu đời nhất trên thị trường. Kể từ năm 1932, Patek Philippe tiếp tục hoạt động dưới quyền sở hữu của gia đình Stern, với Thierry Stern là chủ tịch công ty. Không ngừng phấn đấu cho sự hoàn hảo, sự độc lập của Patek Philippe cho phép họ làm ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời có thể làm say lòng bất kỳ người đam mê đồng hồ nào chỉ bằng một cái tên đơn giản. Mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe đều được thực hiện bởi một nghệ nhân bậc thầy, sự đổi mới và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Một trong những chiếc đồng hồ được công nhận và yêu thích nhất của thương hiệu là Patek Philippe Nautilus 5711, từ bộ sưu tập Nautilus của thương hiệu. Đây là một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng xuất sắc với vỏ hình bát giác không thể nhầm lẫn và mặt số được dập nổi theo chiều ngang độc đáo.

2. Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Audemars Piguet

Bộ ba quyền lực trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ (Holy Trinity of Watchmaking) bao gồm: Patek Philippe, Vacheron Constantin và Audemars Piguet. Đôi khi được cộng đồng đồng hồ gọi là AP, Audemars Piguet là một thương hiệu đồng hồ cao cấp độc lập khác của Thụy Sĩ. Thương hiệu đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới này được thành lập từ những năm 1875 và tiếp tục tạo ra những chiếc đồng hồ cao cấp tuyệt vời cho đến ngày nay. Bạn có thể nhìn thấy nhiều mẫu đồng hồ Audemars Piguet khác nhau được đeo trên cổ tay của những người nổi tiếng như Arnold Schwarzenegger, Patrick Dempsey và Jay-Z. Mẫu tiêu biểu nhất của Audemars Piguet là bộ sưu tập đồng hồ thể thao sang trọng được biết đến với tên gọi Royal Oak. Với độ hoàn thiện hoàn hảo và thiết kế sáng tạo, Royal Oak là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

3. Thương hiệu đồng hồ Sinn

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Sinn

Thương hiệu Sinn Spezialuhren của Đức là một công ty đồng hồ độc lập chủ yếu sản xuất đồng hồ bấm giờ phi công và đồng hồ định vị. Điều đó nói lên rằng, kể từ khi thành lập, Sinn đã phân nhánh để tạo ra tất cả các loại đồng hồ tuyệt vời. Từ Đồng hồ công cụ thực tế đến Đồng hồ Frankfurt Financial District linh hoạt, với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này đảm bảo rằng bạn sẽ có được những chiếc đồng hồ bấm giờ đáng tin cậy, và sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Bộ óc sáng tạo và công nghệ hiện đại của Sinn cho phép họ tạo ra những chiếc đồng hồ có thể chống lại sương mù, nước, áp suất không khí và sự thay đổi nhiệt độ, đồng thời cực kỳ chính xác. Một số mẫu đồng hồ nổi tiếng của họ, như Bicompax Chronograph 936 và EZM 12, thậm chí còn có giải thưởng đồng hồ cho tên của họ.

4. Thương hiệu đồng hồ Nomos Glashutte

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Nomos Glashutte

Là một thương hiệu mới tham gia vào thế giới đồng hồ, Nomos Glashutte được thành lập bởi Roland Schwertner vào năm 1990. Mặc dù có bề dày lịch sử khá ngắn, nhưng Nomos Glashutte đã nhanh chóng trở thành một trong các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất trong ngành sản xuất đồng hồ của Đức. Đồng hồ Nomos thường sở hữu thiết kế tối giản và bộ máy nội bộ (In-House) đáng tin cậy. Bộ sưu tập của họ có đồng hồ dress watch, đồng hồ lặn và đồng hồ đeo tay để đeo hàng ngày. Các mẫu Nomos Glashutte có giá khá phải chăng và có thể được coi là những chiếc đồng hồ sang trọng cấp thấp. Do đó, chúng không quá xa tầm với đối với những người đam mê đồng hồ, giống như những thương hiệu đồng hồ cao cấp khác như Rolex hoặc Tudor. Thời trang nhưng giá cả phải chăng, đồng hồ Nomos Glashutte là dành cho những người không cần phô trương, nhưng vẫn có thể được đánh giá cao.

5. Thương hiệu đồng hồ Chopard

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Chopard

Nổi tiếng là một nhà sản xuất đồng hồ và kim hoàn Thụy Sĩ, Chopard là một thương hiệu độc lập được nhiều người đam mê đồng hồ yêu thích bởi sự xuất sắc, chính xác và tiêu chuẩn cao. Đồng hồ Chopard thể hiện những phẩm chất độc lập, khéo léo và táo bạo của thương hiệu. Một trong những dòng được yêu thích nhất của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ này là bộ sưu tập Happy Diamonds. Đây là một dòng đồng hồ kim cương tinh xảo. Nó thậm chí còn có tính năng của chiếc đồng hồ đeo tay bằng kim cương đầu tiên trên thế giới, có chứa những viên đá quay và lướt tự do giữa hai lớp kính sapphire. Chopard thường tạo ra đồng hồ cho phụ nữ, nhưng họ cũng tạo ra một số lựa chọn dành cho nam giới. Đối với điều này, bạn có thể tham các bộ sưu tập Alpine Eagle và Mille Miglia của thương hiệu. Hãy yên tâm, bất kỳ bạn mua chiếc đồng hồ nào từ danh mục đầu tư của Chopard đều là đặc biệt, cho dù đó là dành cho nam hay nữ.

6. Thương hiệu đồng hồ Rolex

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Rolex

Một thương hiệu mà mọi người trong và ngoài cộng đồng đồng hồ đều quen thuộc, Rolex đứng đầu trong các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trong toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Rolex đã cho ra đời nhiều mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng không bao giờ lỗi mốt. Từ Submariner của James Bond đến Cosmograph Daytona được săn đón nhiều với danh sách chờ đợi 10 năm, bạn sẽ nhận ra ngay một chiếc Rolex khi nhìn thấy ai đó đeo nó. Danh tiếng của thương hiệu phù hợp với chất lượng đồng hồ mà họ tạo ra. Là một nhà sản xuất đồng hồ độc lập, Rolex phát triển tất cả đồng hồ của riêng mình, trực tiếp đến các thành phần. Cấu trúc hầu như không thay đổi nhiều, bộ máy đáng tin cậy và trạng thái chưa từng có đảm bảo rằng đồng hồ Rolex ngày càng có giá trị nếu chúng tồn tại theo thời gian.

7. Thương hiệu đồng hồ Grand Seiko

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Grand Seiko

Vào năm 2017, Seiko thông báo rằng Grand Seiko sẽ hoạt động như một thương hiệu độc lập. Grand Seiko là nhà sản xuất đồng hồ sang trọng thể hiện di sản, nghề thủ công và kỹ thuật của Nhật Bản. Chất lượng đồng hồ của họ tương đương với Rolex, và một số người thậm chí còn nói rằng Grand Seiko tốt hơn. Đối với những người quen thuộc với thương hiệu, họ biết rằng mặt số Grand Seiko là vô song. Một ví dụ điển hình cho thấy sự hoàn thiện mặt số của Grand Seiko là SBGA211 “Snowflake”. Với mặt số tuyết trắng như bột, kim dauphine quét và cách nó phát ra ánh sáng, mặt số của SBGA211 có kết cấu đặc biệt mang vẻ đẹp của thế giới khác. Grand Seiko cũng nổi tiếng với việc tạo ra bộ máy Spring Drive. Đây là một bộ máy có kích thước lai sử dụng các phẩm chất của chuyển động cơ học và thạch anh, kết hợp chúng lại với nhau để tạo nên một tầm cỡ của Nhật Bản không giống với bất kỳ thương hiệu nào.

8. Thương hiệu đồng hồ Bremont

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Bremont

Bremont là một trong các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng cao cấp của Anh do anh em Nick và Giles English thành lập vào năm 2002. Kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không cho phép họ sản xuất những chiếc đồng hồ chắc chắn và thiết thực, đáp ứng các tiêu chuẩn hàng không quân sự. Câu chuyện về cách nhà sản xuất đồng hồ độc lập này trở thành khá thú vị. Khi đang bay đến Pháp, một cơn bão bất ngờ đã buộc Nick và Giles phải hạ cánh khẩn cấp xuống một trang trại gần đó. Chủ trang trại đã hỗ trợ họ, Antoine Bremont, tình cờ là một người đam mê đồng hồ. Để tri ân người đàn ông tốt bụng này, Nick và Giles đã quyết định đặt tên thương hiệu của họ là tên anh ấy. Mặc dù thương hiệu đồng hồ độc lập này còn tương đối non trẻ, nhưng họ đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời, một số thông qua hợp tác với các công ty khác.

9. Thương hiệu đồng hồ Franck Muller

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Franck Muller

Franck Muller là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trong số các nhà sản xuất đồng hồ độc lập vì là “Bậc thầy của các biến chứng”. Franck Muller đã tạo ra và thiết kế những chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị có các tính năng sáng tạo, chuyển động đáng tin cậy và thiết kế độc quyền. Những chiếc đồng hồ Franck Muller này rất phức tạp và có thể được tạo thành từ 200 đến 1.483 thành phần. Được thành lập bởi Franck và Vartan Sirmakes, thương hiệu đồng hồ độc lập này coi mọi mô hình như một tác phẩm nghệ thuật. Bộ sưu tập phổ biến nhất của họ, Cintree Curvex, được đánh giá cao nhờ vẻ ngoài độc đáo và vỏ tròn trịa . Sang trọng ở mọi khía cạnh, những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp của Franck Muller chắc chắn là một điểm đáng để chiêm ngưỡng và sử dụng.

10. Thương hiệu đồng hồ Oris

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới Oris

Oris đã đạt được một số thành tích đáng kinh ngạc với tư cách là một công ty đồng hồ độc lập. Họ đã một mình vượt qua cuộc khủng hoảng thạch anh và trở thành một trong những công ty lớn nhất trong cuộc chơi sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Oris có một số bộ sưu tập ấn tượng. Từ những chiếc đồng hồ thể thao như Aquis và Big Crown Propilot cho đến những chiếc đồng hồ sang trọng hơn như Classic và Artelier, Oris có câu trả lời cho nhu cầu đồng hồ của mọi người. Với chất lượng xây dựng tuyệt vời, các bộ máy được sửa đổi nội bộ và lịch sử phong phú, đồng hồ Oris đều có giá trị đáng kinh ngạc. Trên hết, các mô hình của họ cũng có giá tương đối phải chăng, làm cho chúng có thể tiếp cận được với nhiều người.

Tại sao bạn nên mua từ các nhà sản xuất đồng hồ độc lập

Bạn có mong đợi một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới ở trên nằm trong số những nhà sản xuất đồng hồ độc lập không? Dù là gì đi nữa, đây là một số công ty thuộc sở hữu tư nhân nổi tiếng nhất cho đến nay. Với một ý tưởng tốt hơn về những nhà sản xuất đồng hồ độc lập, điều này bây giờ đặt ra một câu hỏi quan trọng. Có sự khác biệt nào giữa việc mua từ các nhà sản xuất đồng hồ độc lập và mua từ các thương hiệu thuộc tập đoàn không? Câu trả lời chắc chắn là có. Dưới đây là một số lợi ích bạn nhận được khi mua đồng hồ từ một thương hiệu sản xuất đồng hồ độc lập.

1. Thiết kế sáng tạo

Khi bạn đối mặt với nhiều thương hiệu lâu đời với lượng người theo dõi lớn, bạn có thể khá khó để trở nên nổi bật. Để nổi tiếng, các nhà sản xuất đồng hồ độc lập cần phải sáng tạo. Họ cần tạo ra một phong cách độc đáo mang lại bản sắc và cá tính cho thương hiệu của họ. Một công ty sản xuất đồng hồ không trực thuộc một tập đoàn có tất cả sự độc lập sáng tạo trong tay của mình. Do đó, họ có quyền tự do chế tạo những chiếc đồng hồ thực sự đột phá. Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ từ một thương hiệu đồng hồ độc lập nổi tiếng, bạn sẽ nhận được một sản phẩm được đảm bảo nổi bật hơn so với phần còn lại. Lấy ví dụ như Oris. Sự độc lập của họ đã cho phép họ phát triển một chiếc đồng hồ đo độ cao cơ học, thứ mà bạn chắc chắn không thấy hàng ngày trong phạm vi đồng hồ đo độ cao.

2. Giá trị của thương hiệu

Như đã nói, các nhà sản xuất đồng hồ độc lập tự cung cấp và lắp ráp đồng hồ của họ. Điều đó cũng có nghĩa là họ cung cấp hầu hết, nếu không, tất cả các thành phần cho đồng hồ của họ. Bộ chuyển động với các bộ phận nguyên bản mang lại cho chiếc đồng hồ giá trị và sự khác biệt hơn. Khi bạn mua một sản phẩm từ một thương hiệu độc lập đầy hứa hẹn, bạn sẽ nhận thấy sự độc quyền của cả thiết kế bên ngoài và bên trong của nó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thấy bộ máy ETA điển hình mà bạn thấy trong rất nhiều đồng hồ Thụy Sĩ. Một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng độc lập vĩ đại nhất với những chiếc đồng hồ có giá trị cao là Rolex. Mọi thứ họ làm, họ đều làm từ đầu và những chiếc đồng hồ của họ tăng giá trị theo cấp số nhân khi thời gian trôi qua.

Sự hỗ trợ

Giống như cách bạn trả tiền để mua vé xem một nghệ sĩ hoặc ban nhạc độc lập, bạn cũng muốn hỗ trợ các nhà sản xuất đồng hồ độc lập bằng cách mua đồng hồ của họ. Tiền có thể giúp họ đi một chặng đường dài đối với một thương hiệu sản xuất đồng hồ độc lập, đặc biệt nếu đó là một thương hiệu siêu nhỏ. Khi mất một năm để làm ra khoảng trăm chiếc đồng hồ, bạn biết rằng sản phẩm đó có chất lượng và được sản xuất bởi một quy trình tỉ mỉ và chăm chút. Bằng cách trả tiền cho các mẫu đồng hồ của các nhà sản xuất đồng hồ độc lập, nghĩa là bạn đang góp phần vào việc chế tạo đồng hồ của bạn. Điều này đảm bảo rằng những thương hiệu sản xuất đồng hồ độc lập này có thể tiếp tục phát triển và duy trì hoạt động tốt.

Kết luận

Thành thật mà nói, phần lớn không phải tất cả các nhà sản xuất đồng hồ độc lập đều có thể trở nên nổi tiếng. Bất chấp những chiếc đồng hồ rực rỡ của họ, nhiều nhà sản xuất đồng hồ độc lập hoạt động mà không có mạng lưới an toàn của các tập đoàn như Swatch Group. Nếu bạn yêu thích các mô hình mà các thương hiệu độc lập này phát triển, tại sao không ủng hộ họ nhiều hơn nữa bằng cách mua sản phẩm của họ và kể cho gia đình và bạn bè của bạn về chúng? Giống như với bất kỳ thương hiệu thành công nào, họ đều bắt đầu kinh doanh với quy mô nhỏ, và không phải thương hiệu độc lập nào cũng có thể thành công nhanh chóng như một công ty như Rolex. Hãy cho một số nhà sản xuất đồng hồ độc lập có niềm đam mê và tay nghề thủ công cao thời gian để phát triển, và thậm chí họ có thể trở thành cơn sốt lớn tiếp theo trong lĩnh vực đồng hồ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts