Đánh giá chi tiết đồng hồ Omega Seamaster 300 Co-Axial

Back to Posts
Đánh giá chi tiết đồng hồ Omega Seamaster 300 Co-Axial

Đánh giá chi tiết đồng hồ Omega Seamaster 300 Co-Axial

Omega Seamaster 300 co-axial là chiếc đồng hồ có phong cách thiết kế cổ điển rõ ràng, mà chỉ sau cái nhìn đầu tiên, người dùng có thể nhìn ra nó được lấy cảm hứng từ cổ điển (Vintage). Chính xác hơn là khi nhìn vào vỏ của chiếc đồng hồ này.

Trong khi mô hình này mang lại ấn tượng rằng nó không thay đổi nhiều so với mẫu thiết kế ban đầu, điều mà nhiều người không biết đó là về cơ bản Omega Seamaster 300 co-axial là chiếc đồng hồ được Omega phát hành lại dựa trên mẫu Seamaster từ năm 1957. Điều này có lẽ là do Omega họ không nói cho bạn biết điều đó. Nếu bạn thật sự muốn một chiếc đồng hồ cổ điển từ năm 1957, có lẽ bạn đã để mắt đến omega seamaster 300 trilogy 1957 rồi. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu đồng hồ được tích hợp công nghệ hiện đại, nhưng vẫn có một thiết kế phù hợp với quá khứ của Omega, Seamaster 300 co-Axial có thể là chiếc đồng hồ dành cho bạn.

Omega Seamaster 300 Master Co-Axial Ref.233.22.41.21.01.001

Như đã nói, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu để nói về đồng hồ Omega Seamaster 300 co-Axial.

Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ Thu mua đồng hồ Omega uy tín đáng tin cậy của Lương Gia Watch

Bối cảnh và lịch sử đồng hồ Seamaster 300 co-Axial

Năm 1957, Omega đã phát hành Seamaster 300. Đây là chiếc đồng hồ được thiết kế đặc biệt dành cho thợ lặn và các chuyên gia làm việc dưới nước. Trong thời gian này, ngành công nghiệp đồng hồ lặn có xu hướng được tìm kiếm rất nhiều, với những thợ lặn như Jacques Cousteau đã tạo ra hình ảnh tuyệt vời đối với những người thợ lặn. Là một người thợ lặn chuyên nghiệp, bạn cần một chiếc đồng hồ công cụ lặn chuyên nghiệp, đáng tin cậy và mạnh mẽ. Do đó, những chiếc đồng hồ lặn theo thời gian đã trở thành một biểu tượng thời thượng mạnh mẽ và rất nam tính.

Omega Seamaster 300 Master Co-Axial Stainless Steel Size 41 Fullbox

Đồng hồ Seamaster 300 co-Axial được Omega thiết kế dựa trên lịch sử của họ, và cụ thể hơn là dựa trên thiết kế của chiếc đồng hồ Seamaster 300 nguyên bản năm 1957. Nhưng theo phong cách hiện đại hơn, bởi nó đã được tích hợp vào đó những công nghệ hiện đại và những chức năng mà bạn đang tìm kiếm từ một chiếc đồng hồ thể thao Omega hiện đại.4

Omega Seamaster 300 co-Axial được giới thiệu tại Baselworld trong năm 2014, sau hơn nửa thế kỷ, nó được người dùng đánh giá rất tốt kể từ khi được công bố.

Chi tiết thông số kỹ thuật của Omega Seamaster 300 co-Axial

Omega Seamaster 300 nguyên bản được phát hành vào năm 1957 có kích thước vỏ 39mm, những với phiên bản hiện đại Seamaster 300 co-Axial, Omega đã làm vỏ nó lớn hơn với kích thước 41mm, phù hợp với kích thước lý tưởng dành cho đồng hồ lặn ngày nay. Tuy nhiên, nếu bạn thích một phiên bản đúng với kích thước nguyên bản, thì Omega cũng đã phát hành thêm phiên bản giới hạn Seamaster trilogy limited có đường kính thực tế 39mm, giống với bản gốc.

Omega Seamaster 300 Master Co-Axial Stainless Steel Size 41 Fullbox

Giống với phiên bản gốc trước đó, đồng hồ Omega Seamaster 300 co-Axial vỏ có bộ phận gắn dây đeo thẳng, và vương miện không có phần bảo vệ.

Ba chiếc đồng hồ đều sử dụng cùng một kích thước vỏ 39mm, nhưng được phân kỳ bởi hình thức và chức năng. Chiếc Seamaster 300 nguyên mẫu đầu tiên trang bị khung bezel với một miếng chèn Bakelite hẹp, kim mũi tên rộng và khả năng chống nước 200m, mà Omega nói là giới hạn của thiết bị thử nghiệm tại thời điểm đó. Mẫu đồng hồ đeo tay hữu ích, có kiểu dáng tốt hơn so với nhiều đồng hồ lặn khác trong cùng thời đại và vẫn là bộ sưu tập đáng mơ ước cho đến ngày nay.

Omega Seamaster 300 co-Axial là chiếc đồng hồ được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và công nghệ cổ điển và hiện đại, và chúng tôi đồng ý rằng nó là chiếc đồng hồ tuyệt vời cả tử góc độ thiết kế và quan điểm công nghệ.

Omega Seamaster 300 Master Co-Axial Stainless Steel Size 41 Fullbox

Seamaster 300 có mặt số màu đen được phun cát với kim được mạ rhodium phủ lớp phản quang Super-LumiNova, gọi tắt là “faux patina”. Đây là điều làm dấy lên những cuộc tranh luận mỗi khi thương hiệu phát hành một chiếc đồng hồ với một lớp faux patina. Có vẻ như bạn thích nó hoặc không, nhưng bất kể việc lựa chọn sử dụng nó từ phía Omega có ý nghĩa gì, thì nó cũng có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ ngoài cổ điển của đồng hồ.

Omega Seamaster 300 Master Co-Axial

Các điểm đánh dấu giờ được thiết kế trong hình dạng của các dấu tam giác.

Khung bezel được đánh bóng có thang lặn Liquidmetal™ với chèn gốm, đây là loại vật liệu hiện đại thiết thực có khả năng chống trầy xước tuyệt vời.

Omega Seamaster 300 Master Co-Axial với Bezel gốm

Đồng hồ được trang bị với một dây đeo bằng thép không gỉ, phù hợp với các mắt dây ở giữa được hoàn thiện chải xước mờ và các mắt dây ở ngoài được đánh bóng. Omega Seamaster 300 co-Axial được vận hành bởi bộ máy Calibre 8400 In-House, và để làm nổi bật điều này, Omega đã trang bị cho chiếc đồng hồ này vỏ sau mặt kính sapphire trong suốt.

Bộ máy Calibre 8400

Bạn có thể hoàn toàn thấy rõ chuyển động của bộ máy thông qua mặt sau của đồng hồ, với những điểm trang trí nổi bật đáng chú ý trên bộ máy. Tuy nó không được trang trí như tiêu chuẩn của Patek hay Lange & Söhne, nhưng với giá bán trên thị trường, có thể nói rằng bộ máy này được trang trí tốt.

Đúng như tên gọi “Seamaster 300 Co-Axial”, bộ máy của nó là bộ chuyển động Co-Axial. Đây là bộ máy nội bộ lên dây cót tự động và có thể lên dây cót thủ công, với bộ thoát đồng trục “Co-axial escapement”.

Bộ máy này có các công nghệ chống từ tính, giúp nó chịu được từ trường, ngay cả trong môi trường có từ tính lớn hơn 15.000 gausses. Bộ máy Omega Calibre 8400 được chứng nhận COSC, vì vậy nó hoạt động rất chính xác, cùng với thời gian dự trữ năng lượng khoảng 60 giờ.

Có thể bạn quan tâm:

Khả năng chống nước của Omega Seamaster 300 Master Co-Axial là 300 mét

Hơn nữa, Seamaster 300 Co-Axial là chiếc đồng hồ lặn, có khả năng chống nước lên đến 300m.

Đồng hồ có văn bản được in trên mặt số bằng font chữ màu nâu / vàng, và mặc dù không phải ai cũng thích nó, nhưng nó lại tạo ra sự tương phản với phần còn lại của văn bản được in bằng màu trắng. Với Điều này, giúp bạn thấy được sự độc đáo với phong cách cổ điển trên chiếc đồng hồ này.

Một chi tiết thú vị khác trên mặt số đó là mặt số được thiết kế với hình dạng của chiếc bánh sandwich.

Điều này có nghĩa là các điểm đánh dấu trên mặt số được hạ xuống, mang lại cho nó một chiều sâu lớn hơn và cũng giúp phần nào dễ đọc hơn. Các điểm đánh dấu giờ và vạch chỉ giờ được sử dụng vật liệu phản quang Super-Luminova có kết cấu sần sùi.

Khả năng chống nước của Omega Seamaster 300 Master Co-Axial là 300 mét

Kết cấu sần sùi của lume, mặt số hình bánh sandwich và bối cảnh đen mờ của mặt số là những chi tiết thực sự nổi bật mà Seamaster 300 mang lại, được người dùng đánh giá cao mức độ chi tiết của mặt số – đặc biệt là khi ánh sáng chiếu vào nó.

Vỏ máy như đã đề cập trước đó có đường kính 41mm, với độ dày 15mm khiến cho một số người cảm thấy nó hơi dày. Điều này một phần là do tinh thể sapphire gắn ở mặt sau để bạn có thể chiêm ngưỡng chuyển động bên trong của bộ máy.

Dây đồng hồ Omega Seamaster 300 Master Co-Axial

Tiếp tục với dây đeo đồng hồ, nó được làm bằng thép không gỉ và được hoàn thiện bởi sự kết hợp các yếu tố chải và đánh bóng. Điều này đảo bảo rằng đồng hồ giữ được vẻ ngoài thể thao vốn có, nhưng cũng khiến nó đủ thanh lịch để phù hợp với một bộ đồ – phong cách Bond. Điều tuyệt vời ở đây là chiếc đồng hồ được trang bị hệ thống điều chỉnh vi mô của Omega, cho phép bạn điều chỉnh kích thước của dây đồng hồ mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào ngoài việc đẩy và trượt một nút ở bên trong khóa.

Những ý kiến đề cập về dây đồng hồ là khóa của nó được thiết kế với vẻ ngoài hiện đại, và không thực sự thắt nút bởi kiểu thiết kế cổ điển. Nhưng, nếu bạn thích khóa của chiếc đồng hồ Seamaster 300M của Omega, bạn cũng sẽ thích điều này.

Điều đáng nói là khung viền Bezel được làm khá mỏng – giống như phiên bản gốc.

Omega đã phát hành Seamaster 300 co-Axial màu đen với một số phiên bản khác của nó. Bạn có thể lựa chọn một phiên bản mặt số và bezel màu xanh hoặc các phiên bản bằng vàng và thép không gỉ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts